Thứ bảy 02/03/2024 13:45
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 16°C Hà Nội
Hải Phòng: 16°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 20°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 16°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 16°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 20°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nút Windows trên bàn phím: từ tội phạm đến hoàn lương

aa
Nút Windows trên bàn phím: từ tội phạm đến hoàn lương

Phụ Lục

Từng có một thời, nút Windows trên bàn phím là một cơn ác mộng của game thủ, đến mức khi ra tiệm game PC, Mọt tui luôn tìm kiếm những bàn phím không có nút Windows. Cái nút bấm mới mẻ (vào thời đó) nằm giữa hai nút Control và Alt này tạo ra vô số những pha chết oan uổng cho game thủ thế giới bởi nó chiếm lấy vị trí của phím Alt, và chuyện đập phím chửi thề xảy ra như cơm bữa với những ai lỡ xui xẻo dính phải bàn phím có nút bấm này. Phím bấm này tai tiếng đến mức từng có thời các bàn phím được mệnh danh là “Gaming Keyboard” đều phải đưa ra tính năng khóa phím Windows khi chơi game, còn người chơi né tránh nó chẳng khác gì bệnh dịch.

Tuy nhiên ngày nay, hình tượng của nút Windows đã thay đổi – game thủ chấp nhận sự tồn tại của nút bấm này, và thậm chí còn thích nó bởi sự tiện dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Nói cách khác, quan điểm của game thủ về nút Windows đã quay ngoắt 180 độ, và Mọt sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về sự “hoàn lương” của nút bấm này.

Tội ác của nút Windows

Tựa game đầu tiên mà Mọt tui chơi trên PC là Red Alert. Trong trò chơi RTS này, các đơn vị quân có những chỉ số được đặt ra để ưu tiên cho tính cân bằng hơn là thực tế, vì vậy một tay lính bộ binh có thể ăn hàng chục phát đạn pháo xe tăng là chuyện bình thường. Để giải quyết tên lính đó bằng một chiếc xe tăng, phương thức nhanh nhất mà bạn có thể làm là ra lệnh cho xe cán thẳng, thay vì đứng bắn. Để làm được điều này bạn chỉ cần chọn chiếc xe tăng mình cần điều khiển, ấn giữ nút Alt và click chuột trái vào đâu đó phía sau lưng mục tiêu, và thế là tên lính địch sẽ bị đè bẹp.

Red Alert.

Bạn đã đoán được điều gì xảy ra với những nút bấm có phím Windows rồi: thay vì là nút Alt để ra lệnh cho chiếc xe tăng, vị trí đó thuộc về phím Windows khiến game bị thu nhỏ xuống taskbar, đôi khi crash hẳn và nặng hơn nữa là làm máy tính bị màn hình xanh (Blue Screen of Death). Nếu game may mắn không crash, bạn vẫn mất vài giây nhìn ngắm một màn hình đen thui khi mở lại trò chơi, có lẽ chiếc tăng của bạn đã “tiêu tùng.” Điều này làm Mọt tui cụt cả hứng chơi game, và làm tốn tiền giờ chơi một cách vô nghĩa vì mình không thể nhìn thấy màn hình chiến thắng “Mission Accomplished” khi đã nghiền nát kẻ thù.

Thật là cái nút tệ hại hết sức.

Nút bấm này liên tục là mối phiền nhiễu cho game thủ thế giới qua nhiều bản Windows khác nhau, từ Windows 95, Windows 98, Windows 2000 đến Wimdows Millenium Edition. Mọt từng thấy nhiều game thủ chơi Diablo 2 ở tiệm PC gần nhà chửi tục vì lỡ bấm nhầm nút Windows, hay game thủ Max Payne “đo đất” trong những pha đọ súng máu lửa, dù lúc này nó đã khá tiến bộ và ít khi crash máy của game thủ mà chỉ crash game. Vì vậy, người ta bắt đầu tìm đủ giải pháp để loại bỏ nút bấm này khi chơi game, chẳng hạn một người hùng có tên Brad đã viết ra một phần mềm nho nhỏ có tên WinKey Killer có tác dụng “tiêu diệt” nút Windows trên các bàn phím 104 nút thời đó. Những đứa trẻ con ngoài tiệm PC gần nhà Mọt dùng một giải pháp đơn giản hơn: chèn luôn một mảnh hộp thuốc lá thật dày dưới nút bấm này để tránh bấm nhầm, một giải pháp miễn phí và hết sức tiện lợi.

Logitech G15 có công tắc vô hiệu hóa nút Windows.

Nút Windows tệ đến mức người ta tạo ra thêm một nút bấm nữa để vô hiệu hóa nó, chẳng hạn trên bàn phím G15 của Logitech ra mắt vào năm 2005 có một công tắc bật chế độ Gaming vô hiệu hóa nút Windows. Đây có lẽ là chiếc bàn phím đi tiên phong trong việc bổ sung tính năng này, khiến nhiều hãng khác noi theo trong việc tạo ra một chế độ Gaming cho bàn phím, và dần bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho chế độ Gaming bên cạnh việc vô hiệu hóa nút Windows.

“Hoàn lương”

Trong khoảng thời gian mà game thủ vẫn còn bận rộn chèn cứng nút Windows hay tìm mua những bàn phím có khả năng vô hiệu hóa nó, Microsoft lại bận rộn tìm kiếm phương thức cứu vãn nút bấm này. Họ nhận thấy nhược điểm của những bản Windows 95, 98, ME là chúng không có khả năng hoàn toàn khống chế máy tính và để mặc cho các phần mềm (bao gồm trò chơi) tự chiếm lấy tài nguyên của máy tính, khiến việc crash game hoặc crash máy diễn ra thường xuyên mỗi khi chuyển đổi giữa các ứng dụng. Nhược điểm này dần được khắc phục trong hai phiên bản Windows 2000 và Windows XP bởi chúng được xây dựng trên những nền tảng của máy trạm / máy chủ - ngốn nhiều tài nguyên hơn, đồng thời cũng ổn định hơn và có thể phân phối sức mạnh xử lý cho các phần mềm trong máy hợp lý hơn, khiến việc chuyển tài nguyên từ game sang hệ điều hành và ngược lại mỗi lần bấm nút Windows kém rủi ro hơn hẳn.

Trong khi đó, các nhà phát triển game cũng nhận ra rằng game không phải là thứ duy nhất một PC vận hành và tìm ra cách lập trình game tốt hơn, ít tiêu hao tài nguyên hơn, và… tránh xa nút Windows – bạn có thể nhận thấy điều này khi nút Alt rất ít khi được sử dụng trong các tựa game ngày nay so sánh với khoảng 20 năm trước. Những lời chê bai mà trò chơi mắc phải mỗi khi bị crash cũng khiến các nhà phát triển tìm đến với chế độ Borderless Window, có khả năng để hình ảnh game lấp đầy màn hình nhưng vẫn được xem như một cửa sổ. Điều này không chỉ là một phép màu giúp game thủ có thể dễ dàng Alt+Tab ra ngoài check Skype, đọc Messenger hay đăng bài Facebook, mà còn giúp giảm thiểu thiệt hại của những pha lỡ tay ấn nhầm nút Windows. Khi điều này xảy ra, tất cả những gì bạn thấy chỉ là một menu Start nhỏ xuất hiện ở một góc màn hình, và game thủ có thể trở lại cuộc chơi ngay lập tức chỉ bằng một cú click chuột vào cửa sổ của game.

PC/CONSOLE

Khám phá Microsoft Flight Simulator, tựa game có dung lượng… 20.000 đĩa Blu-ray

Ngoài ra cũng còn có ba lý do khác khiến nút Windows không còn “toxic” như ngày nào. Một là phần cứng ngày nay đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, đặc biệt là khi các CPU ngày càng có nhiều nhân hỗ trợ việc xử lý đa nhiệm. Hai là game thủ đã… quen với vị trí mới của nút Alt sau nhiều năm tồn tại của nút Windows. Lý do thứ ba quan trọng hơn hẳn: nút Windows ngày nay thực sự hữu dụng nhờ những tính năng mà Microsoft đã đưa vào hệ điều hành của mình kể từ Windows Vista. Sau khoảng hơn một thập niên phá hoại niềm vui của game thủ, nút bấm này cho phép họ tìm kiếm một nội dung trên máy tính của mình, hoặc mở một phần mềm nào đó được cài đặt sẵn trên máy. Mọt tui đã là một “tù binh” của sự tiện dụng này: ngoài một vài thứ thường dùng được pin ngay trên thanh Taskbar, Mọt chỉ bấm nút Windows, gõ thêm vài ký tự đầu của phần mềm muốn mở và tự tin bấm Enter để kích hoạt nó, thay vì trở ra Desktop rồi lần mò tìm kiếm trong núi shortcut trên màn hình.

Thật ra, từ “tiện dụng” có lẽ chưa nói lên hết được sức mạnh của nút Windows hiện tại. Hãy tưởng tượng phụ huynh của bạn bước vào phòng lúc bạn đang chơi những tựa game mà-ai-cũng-biết-là-gì-đấy, và đó là lúc mà nút Windows sẽ cứu bạn khỏi một trận đòn "tét đít” khi kết hợp cùng nút D.

Còn chờ gì nữa mà không vỗ tay mừng nút Windows?

Đức Phạm

Bài liên quan

Một AI mới của Apple đang được âm thầm phát triển
Công nghệ

Một AI mới của Apple đang được âm thầm phát triển

AI mới của Apple có thể được xem là một đối thủ tương lai của GitHub Copilot của Microsoft.
Gần 2.000 nhân viên Microsoft mảng game mất việc
Công nghệ

Gần 2.000 nhân viên Microsoft mảng game mất việc

Đây là một trong những động thái cho thấy Tập đoàn công nghệ này hiện đang thực hiện một chiến lược mới cho sự phát triển trong tương lai.
Microsoft trở thành tập đoàn 3.000 tỷ USD thứ hai trên thế giới
Công nghệ

Microsoft trở thành tập đoàn 3.000 tỷ USD thứ hai trên thế giới

Vào ngày 24/01/2024, Microsoft chính thức được xác nhận đã trở thành công ty có mức vốn hóa 3000 USD.

Tin bài khác

Palworld: Pocketpair lên tiếng xin lỗi game thủ vì lý do đáng tiếc nào?
PC/Console

Palworld: Pocketpair lên tiếng xin lỗi game thủ vì lý do đáng tiếc nào?

Mới đây, Poketpair đã lên tiếng xin lỗi game thủ vì một sự cố đáng tiếc trong quá trình phát triển game Palworld.
Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game
PC/Console

Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game

SOGA Studio rất tiếc khi phải thông báo Taken Soul - Đoạt Mệnh buộc phải dời ngày phát hành sang tháng 3/2024 thay vì 28/2 như trước đó.
Chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth
PC/Console

Chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth

Dưới bài viết này, hãy cùng Mọt tui chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth khiến nhiều anh em say đắm nhé.
Palworld đạt thành tích mới gì khi chính thức vượt mặt cả Hogwarts Legacy và Elden Ring?
PC/Console

Palworld đạt thành tích mới gì khi chính thức vượt mặt cả Hogwarts Legacy và Elden Ring?

Mới đây, tựa game Palworld đã đạt được một thành tích mới khiến nhiều game thủ ngưỡng mộ khi vượt mặt cả 2 tựa game đình đám là Hogwarts Legacy và Elden Ring.
Cha đẻ Palworld đưa ra thông báo gì khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng?
Esports

Cha đẻ Palworld đưa ra thông báo gì khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng?

Mới đây, cha đẻ của tựa game Palworld đã khiến nhiều game thủ cảm thấy hoang mang lo lắng khi tiếp nhận thông tin cực sốc này.
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3
PC/Console

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Trong phần trước của Tây Du Ký phiên bản Bạch Cốt Tinh, Bạch Cốt Tinh đã bị sát hại lần thứ ba, bí mật của thiên cung đã dần được vén màn, kẻ sau màn là người bạn không bao giờ ngờ đến.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Spoiler One Piece 1109: Sức mạnh thật sự của Saturn
Anime & Manga Wiki

Spoiler One Piece 1109: Sức mạnh thật sự của Saturn

Spoiler One Piece 1109: Luffy tẩn Kizaru và Saturn cùng lúc nhưng Saturn không hề hấn gì, ngược lại, hắn đang triển khai một sức mạnh khủng khiếp.
Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game
PC/Console

Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game

SOGA Studio rất tiếc khi phải thông báo Taken Soul - Đoạt Mệnh buộc phải dời ngày phát hành sang tháng 3/2024 thay vì 28/2 như trước đó.
Spoiler Jujutsu Kaisen JJK 252: Yuta lãnh án tử, Maki và Yuji gặp nguy
Anime & Manga Wiki

Spoiler Jujutsu Kaisen JJK 252: Yuta lãnh án tử, Maki và Yuji gặp nguy

Tiết lộ nội dung Spoiler Jujutsu Kaisen JJK 252: Chapter 252 bắt đầu bằng cảnh quay lại quá khứ một chút, nơi Ino, Maki và Kusakabe đang đứng nhìn chằm chằm vào vết ngăn mà lãnh địa của Yuta tạo ra
LMHT: Lý do SofM quyết định từ chối trở lại giải đấu LPL là gì?
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Lý do SofM quyết định từ chối trở lại giải đấu LPL là gì?

Mới đây, SofM đã có lựa chọn cho chính bản thân mình khi từ chối lời đề nghị vô cùng ưu đãi đến từ các đội tuyển trong khu vực giải đấu LPL.
Naraka: Bladepoint Mobile hé lộ thời gian CBT sau thời gian dài im hơi lặng tiếng
Game Mobile

Naraka: Bladepoint Mobile hé lộ thời gian CBT sau thời gian dài im hơi lặng tiếng

nhà phát triển Naraka: Bladepoint Mobile không chỉ tiết lộ thời gian mở Beta mà còn công bố những tối ưu hóa và tính năng mới cho phiên bản Mobile.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Game thủ là những người hiền lành, cho đến khi mạng lag tuy nhiên có thể bạn chưa nghe qua những vụ án ghê người do game thủ gây ra.
Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Chúng ta đã tìm hiểu câu chuyện theo góc nhìn của Sa Ngộ Tịnh và Bạch Long Mã, thì tiếp sau đây, mọi thứ sẽ thay đổi theo góc nhìn của yêu quái Bạch Cốt Tinh.
Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Tình yêu mỗi người sẽ có một định nghĩa khác nhau. Có người thì “yêu là chếtt trong lòng một ít”, nhưng có người yêu là tương tư, là “bệnh của tôi yêu nàng”.
Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Năm 2023 sắp qua, năm 2024 lại sắp đến, liệu năm nay có tựa game nào đáng để chúng ta chờ mong không nhỉ? Hãy cùng Mọt xem qua các trò chơi này nhé!!!
Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Các bạn từng nghe về Huggy Wuggy và Poppy Playtime của công ty đồ chơi Playtime, nhưng liệu, sản phẩm mới đây nhất của họ có thật sự an toàn với con bạn?
Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Disneyland là một trong những khu vui chơi được nhiều trẻ em yêu thích nhất, nhưng đi kèm với đó lại là những câu chuyện đáng sợ.
Dòng thời gian của Poppy Playtime và  những điều có thể bạn chưa biết

Dòng thời gian của Poppy Playtime và những điều có thể bạn chưa biết

Công ty Playtime được thành lập bởi một người đàn ông tài ba tên Elliot Ludwig, dù đã ly hôn, nhưng trái tim ông luôn hướng về gia đình.
Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld sở hữu đồ họa và cốt truyện trong sáng đơn giản, nhưng mọi thứ có thật sự như vậy không? Hãy cùng nhà Mọt tìm câu trả lời trong video ngày hôm nay nhé.
Truy Kích PC: Hướng dẫn tùy chỉnh các chi tiết các thao tác trong Battle Teams 2

Truy Kích PC: Hướng dẫn tùy chỉnh các chi tiết các thao tác trong Battle Teams 2

Hướng dẫn cách cài đặt các thao tác sao cho thuận tiện và dễ hiểu nhất với người chơi mới làm quen Battle Teams 2 (Truy Kích PC)
LMHT: Giải đấu LCK bất ngờ bị tạm hoãn, lý do nằm ở đâu?

LMHT: Giải đấu LCK bất ngờ bị tạm hoãn, lý do nằm ở đâu?

Theo thông báo mới nhất, tất cả các trận đấu tại LCK sẽ được tạm hoãn khiến fan không vô cùng lo lắng.
Top 5 tựa game Bắn Súng FPS trên PC đáng chơi nhất trong năm 2024

Top 5 tựa game Bắn Súng FPS trên PC đáng chơi nhất trong năm 2024

5 tựa game Bắn Súng FPS trên PC sau đây hứa hẹn sẽ đem đến là những trải nghiệm cực kỳ độc đáo cho những ai là fan của dòng game bắn súng.
Liên Quân Mobile: Hai bóng hồng mới của Garena tại ĐTDV mùa Xuân 2024 là ai?

Liên Quân Mobile: Hai bóng hồng mới của Garena tại ĐTDV mùa Xuân 2024 là ai?

Mới đây, nhà phát hành Garena chính thức công bố hai nữ MC mới của Liên Quân Mobile khiến nhiều game thủ say mê.
Liên Quân Mobile: Những tướng lỗi thời nào được buff sau khi Erin bị nerf mạnh?

Liên Quân Mobile: Những tướng lỗi thời nào được buff sau khi Erin bị nerf mạnh?

Mới đây, tại mấy chủ thử nghiệm, một vài vị tướng chính thức được Garena buff mạnh sau khi tướng mới Erin bị neft mạnh sau giai đoạn thống trị meta.
CKTG ĐTCL 2024: Tuyển thủ Việt Nam bị Riot Games cấm khỏi giải vì lý do đáng tiếc gì?

CKTG ĐTCL 2024: Tuyển thủ Việt Nam bị Riot Games cấm khỏi giải vì lý do đáng tiếc gì?

Mới đây, vì một số lý do đáng tiếc xảy ra, khu vực Việt Nam sẽ mất đi một đại diện tại CKTG ĐTCL 2024.
3Q Tốc Biến – Game chiến thuật AFK “đánh nhanh thắng nhanh” sắp sửa trình làng

3Q Tốc Biến – Game chiến thuật AFK “đánh nhanh thắng nhanh” sắp sửa trình làng

Làng game Việt đầu năm 2024 tiếp tục sôi động với sự xuất hiện của 3Q Tốc Biến – tân binh chiến thuật phong cách idle lôi cuốn.
Trải nghiệm tiên cảnh tuyệt sắc trong game mới Chuyển Sinh Ta Là Vô Địch

Trải nghiệm tiên cảnh tuyệt sắc trong game mới Chuyển Sinh Ta Là Vô Địch

Chuyển Sinh Ta Là Vô Địch, tựa game tu tiên chất lượng vừa được NPH VTC thành công đưa về Việt Nam cho game thủ Việt trải nghiệm trong thời gian tới!
Game thủ tranh nhau mua điện thoại phiên bản giới hạn của Genshin Impact

Game thủ tranh nhau mua điện thoại phiên bản giới hạn của Genshin Impact

Gần đây, cộng đồng game thủ Genshin Impact đang săn sùng chiếc điện thoại OnePlus phiên bản giới hạn với ngoại hình vô cùng ấn tượng.
Top game mobile Việt ra mắt trong tháng 3/2024

Top game mobile Việt ra mắt trong tháng 3/2024

Chào tháng 3 đầy sôi động, hàng loạt những tựa game mobile Việt được các nhà phát hành hàng đầu thành công đưa về Việt Nam cho game thủ trải nghiệm.
Revelation: Thiên Dụ ra mắt phiên bản 2.5 nhân dịp kỷ niệm 1 năm

Revelation: Thiên Dụ ra mắt phiên bản 2.5 nhân dịp kỷ niệm 1 năm

Các nhà thám hiểm toàn Đông Nam Á sẽ có cơ hội bội thu vật phẩm, quà tặng khi đến với chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 1 tuổi của Revelation: Thiên Dụ cùng máy chủ đặc biệt - Island of Moon.
Rộ tin đồn HoYoverse đăng ký thương hiệu cho game mới có tên Star Cuckoo Valley

Rộ tin đồn HoYoverse đăng ký thương hiệu cho game mới có tên Star Cuckoo Valley

Mới đây, theo một vài thông tin được chia sẻ trên Reddit đã chỉ ra rằng HoYoverse đã đăng ký tên sản phẩm mới có tên Star Cuckoo Valley.
Palworld: Pocketpair lên tiếng xin lỗi game thủ vì lý do đáng tiếc nào?

Palworld: Pocketpair lên tiếng xin lỗi game thủ vì lý do đáng tiếc nào?

Mới đây, Poketpair đã lên tiếng xin lỗi game thủ vì một sự cố đáng tiếc trong quá trình phát triển game Palworld.
Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game

Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game

SOGA Studio rất tiếc khi phải thông báo Taken Soul - Đoạt Mệnh buộc phải dời ngày phát hành sang tháng 3/2024 thay vì 28/2 như trước đó.
Chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth

Chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth

Dưới bài viết này, hãy cùng Mọt tui chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth khiến nhiều anh em say đắm nhé.
Palworld đạt thành tích mới gì khi chính thức vượt mặt cả Hogwarts Legacy và Elden Ring?

Palworld đạt thành tích mới gì khi chính thức vượt mặt cả Hogwarts Legacy và Elden Ring?

Mới đây, tựa game Palworld đã đạt được một thành tích mới khiến nhiều game thủ ngưỡng mộ khi vượt mặt cả 2 tựa game đình đám là Hogwarts Legacy và Elden Ring.
Cha đẻ Palworld đưa ra thông báo gì khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng?

Cha đẻ Palworld đưa ra thông báo gì khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng?

Mới đây, cha đẻ của tựa game Palworld đã khiến nhiều game thủ cảm thấy hoang mang lo lắng khi tiếp nhận thông tin cực sốc này.
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Trong phần trước của Tây Du Ký phiên bản Bạch Cốt Tinh, bí mật về kẻ đứng sau màn đã dần được hé lộ. Thể giới Tây Du có vẻ không như những gì chúng ta biết.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9