Thứ bảy 20/07/2024 03:41
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nút Windows trên bàn phím: từ tội phạm đến hoàn lương

aa
Nút Windows trên bàn phím: từ tội phạm đến hoàn lương

Phụ Lục

Từng có một thời, nút Windows trên bàn phím là một cơn ác mộng của game thủ, đến mức khi ra tiệm game PC, Mọt tui luôn tìm kiếm những bàn phím không có nút Windows. Cái nút bấm mới mẻ (vào thời đó) nằm giữa hai nút Control và Alt này tạo ra vô số những pha chết oan uổng cho game thủ thế giới bởi nó chiếm lấy vị trí của phím Alt, và chuyện đập phím chửi thề xảy ra như cơm bữa với những ai lỡ xui xẻo dính phải bàn phím có nút bấm này. Phím bấm này tai tiếng đến mức từng có thời các bàn phím được mệnh danh là “Gaming Keyboard” đều phải đưa ra tính năng khóa phím Windows khi chơi game, còn người chơi né tránh nó chẳng khác gì bệnh dịch.

Tuy nhiên ngày nay, hình tượng của nút Windows đã thay đổi – game thủ chấp nhận sự tồn tại của nút bấm này, và thậm chí còn thích nó bởi sự tiện dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Nói cách khác, quan điểm của game thủ về nút Windows đã quay ngoắt 180 độ, và Mọt sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về sự “hoàn lương” của nút bấm này.

Tội ác của nút Windows

Tựa game đầu tiên mà Mọt tui chơi trên PC là Red Alert. Trong trò chơi RTS này, các đơn vị quân có những chỉ số được đặt ra để ưu tiên cho tính cân bằng hơn là thực tế, vì vậy một tay lính bộ binh có thể ăn hàng chục phát đạn pháo xe tăng là chuyện bình thường. Để giải quyết tên lính đó bằng một chiếc xe tăng, phương thức nhanh nhất mà bạn có thể làm là ra lệnh cho xe cán thẳng, thay vì đứng bắn. Để làm được điều này bạn chỉ cần chọn chiếc xe tăng mình cần điều khiển, ấn giữ nút Alt và click chuột trái vào đâu đó phía sau lưng mục tiêu, và thế là tên lính địch sẽ bị đè bẹp.

Red Alert.

Bạn đã đoán được điều gì xảy ra với những nút bấm có phím Windows rồi: thay vì là nút Alt để ra lệnh cho chiếc xe tăng, vị trí đó thuộc về phím Windows khiến game bị thu nhỏ xuống taskbar, đôi khi crash hẳn và nặng hơn nữa là làm máy tính bị màn hình xanh (Blue Screen of Death). Nếu game may mắn không crash, bạn vẫn mất vài giây nhìn ngắm một màn hình đen thui khi mở lại trò chơi, có lẽ chiếc tăng của bạn đã “tiêu tùng.” Điều này làm Mọt tui cụt cả hứng chơi game, và làm tốn tiền giờ chơi một cách vô nghĩa vì mình không thể nhìn thấy màn hình chiến thắng “Mission Accomplished” khi đã nghiền nát kẻ thù.

Thật là cái nút tệ hại hết sức.

Nút bấm này liên tục là mối phiền nhiễu cho game thủ thế giới qua nhiều bản Windows khác nhau, từ Windows 95, Windows 98, Windows 2000 đến Wimdows Millenium Edition. Mọt từng thấy nhiều game thủ chơi Diablo 2 ở tiệm PC gần nhà chửi tục vì lỡ bấm nhầm nút Windows, hay game thủ Max Payne “đo đất” trong những pha đọ súng máu lửa, dù lúc này nó đã khá tiến bộ và ít khi crash máy của game thủ mà chỉ crash game. Vì vậy, người ta bắt đầu tìm đủ giải pháp để loại bỏ nút bấm này khi chơi game, chẳng hạn một người hùng có tên Brad đã viết ra một phần mềm nho nhỏ có tên WinKey Killer có tác dụng “tiêu diệt” nút Windows trên các bàn phím 104 nút thời đó. Những đứa trẻ con ngoài tiệm PC gần nhà Mọt dùng một giải pháp đơn giản hơn: chèn luôn một mảnh hộp thuốc lá thật dày dưới nút bấm này để tránh bấm nhầm, một giải pháp miễn phí và hết sức tiện lợi.

Logitech G15 có công tắc vô hiệu hóa nút Windows.

Nút Windows tệ đến mức người ta tạo ra thêm một nút bấm nữa để vô hiệu hóa nó, chẳng hạn trên bàn phím G15 của Logitech ra mắt vào năm 2005 có một công tắc bật chế độ Gaming vô hiệu hóa nút Windows. Đây có lẽ là chiếc bàn phím đi tiên phong trong việc bổ sung tính năng này, khiến nhiều hãng khác noi theo trong việc tạo ra một chế độ Gaming cho bàn phím, và dần bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho chế độ Gaming bên cạnh việc vô hiệu hóa nút Windows.

“Hoàn lương”

Trong khoảng thời gian mà game thủ vẫn còn bận rộn chèn cứng nút Windows hay tìm mua những bàn phím có khả năng vô hiệu hóa nó, Microsoft lại bận rộn tìm kiếm phương thức cứu vãn nút bấm này. Họ nhận thấy nhược điểm của những bản Windows 95, 98, ME là chúng không có khả năng hoàn toàn khống chế máy tính và để mặc cho các phần mềm (bao gồm trò chơi) tự chiếm lấy tài nguyên của máy tính, khiến việc crash game hoặc crash máy diễn ra thường xuyên mỗi khi chuyển đổi giữa các ứng dụng. Nhược điểm này dần được khắc phục trong hai phiên bản Windows 2000 và Windows XP bởi chúng được xây dựng trên những nền tảng của máy trạm / máy chủ - ngốn nhiều tài nguyên hơn, đồng thời cũng ổn định hơn và có thể phân phối sức mạnh xử lý cho các phần mềm trong máy hợp lý hơn, khiến việc chuyển tài nguyên từ game sang hệ điều hành và ngược lại mỗi lần bấm nút Windows kém rủi ro hơn hẳn.

Trong khi đó, các nhà phát triển game cũng nhận ra rằng game không phải là thứ duy nhất một PC vận hành và tìm ra cách lập trình game tốt hơn, ít tiêu hao tài nguyên hơn, và… tránh xa nút Windows – bạn có thể nhận thấy điều này khi nút Alt rất ít khi được sử dụng trong các tựa game ngày nay so sánh với khoảng 20 năm trước. Những lời chê bai mà trò chơi mắc phải mỗi khi bị crash cũng khiến các nhà phát triển tìm đến với chế độ Borderless Window, có khả năng để hình ảnh game lấp đầy màn hình nhưng vẫn được xem như một cửa sổ. Điều này không chỉ là một phép màu giúp game thủ có thể dễ dàng Alt+Tab ra ngoài check Skype, đọc Messenger hay đăng bài Facebook, mà còn giúp giảm thiểu thiệt hại của những pha lỡ tay ấn nhầm nút Windows. Khi điều này xảy ra, tất cả những gì bạn thấy chỉ là một menu Start nhỏ xuất hiện ở một góc màn hình, và game thủ có thể trở lại cuộc chơi ngay lập tức chỉ bằng một cú click chuột vào cửa sổ của game.

PC/CONSOLE

Khám phá Microsoft Flight Simulator, tựa game có dung lượng… 20.000 đĩa Blu-ray

Ngoài ra cũng còn có ba lý do khác khiến nút Windows không còn “toxic” như ngày nào. Một là phần cứng ngày nay đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, đặc biệt là khi các CPU ngày càng có nhiều nhân hỗ trợ việc xử lý đa nhiệm. Hai là game thủ đã… quen với vị trí mới của nút Alt sau nhiều năm tồn tại của nút Windows. Lý do thứ ba quan trọng hơn hẳn: nút Windows ngày nay thực sự hữu dụng nhờ những tính năng mà Microsoft đã đưa vào hệ điều hành của mình kể từ Windows Vista. Sau khoảng hơn một thập niên phá hoại niềm vui của game thủ, nút bấm này cho phép họ tìm kiếm một nội dung trên máy tính của mình, hoặc mở một phần mềm nào đó được cài đặt sẵn trên máy. Mọt tui đã là một “tù binh” của sự tiện dụng này: ngoài một vài thứ thường dùng được pin ngay trên thanh Taskbar, Mọt chỉ bấm nút Windows, gõ thêm vài ký tự đầu của phần mềm muốn mở và tự tin bấm Enter để kích hoạt nó, thay vì trở ra Desktop rồi lần mò tìm kiếm trong núi shortcut trên màn hình.

Thật ra, từ “tiện dụng” có lẽ chưa nói lên hết được sức mạnh của nút Windows hiện tại. Hãy tưởng tượng phụ huynh của bạn bước vào phòng lúc bạn đang chơi những tựa game mà-ai-cũng-biết-là-gì-đấy, và đó là lúc mà nút Windows sẽ cứu bạn khỏi một trận đòn "tét đít” khi kết hợp cùng nút D.

Còn chờ gì nữa mà không vỗ tay mừng nút Windows?

Đức Phạm

Bài liên quan

Ngược đời: Nhân viên Microsoft giàu hơn chính cha đẻ sáng lập công ty
Giải trí

Ngược đời: Nhân viên Microsoft giàu hơn chính cha đẻ sáng lập công ty

Người giàu nhất tập đoàn Microsoft không phải là Bill Gates nữa
Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Lộ bằng chứng Microsoft sẽ cho ra mắt smartphone của tương lai
Công nghệ

Lộ bằng chứng Microsoft sẽ cho ra mắt smartphone của tương lai

Microsoft đã có một động thái cho thấy hãng sẽ cho ra mắt một thiết bị di động sở hữu thiết kế độc đáo nhất từ trước đến giờ họ từng làm.

Tin bài khác

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!
PC/Console

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn ở Cần Thơ khiến ba người thiệt mạng
Đời sống

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn ở Cần Thơ khiến ba người thiệt mạng

Một vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra ở Cần Thơ khiến 3 người thiệt mạng đã gây xôn xao dư luận bởi mức độ đáng sợ và đoạn clip được ghi lại.
Lạnh người khi tới hiện trường quán Phúc Long: nơi người đàn ông đâm chết bạn gái
Đời sống

Lạnh người khi tới hiện trường quán Phúc Long: nơi người đàn ông đâm chết bạn gái

Nơi xảy ra vụ người đàn ông đâm chết bạn gái tại Phúc Long quận 12 giờ ra sao?
Cô gái cầu cứu dãy trọ khi bị thanh niên khỏa thân xông vào đòi giở trò đồi bại
Đời sống

Cô gái cầu cứu dãy trọ khi bị thanh niên khỏa thân xông vào đòi giở trò đồi bại

Một thanh niên không mặc quần áo đột nhiên chạy vào khu nhà trọ, nhìn vào từng phòng rồi lao vào ôm hôn một cô gái đòi giở trò đồi bại.
Nơi tu tập mới của thầy Thích Minh Tuệ: đoàn ô tô nối dài, du khách tấp nập
Đời sống

Nơi tu tập mới của thầy Thích Minh Tuệ: đoàn ô tô nối dài, du khách tấp nập

Đoàn người nối đuôi nhau kéo về nơi thầy Thích Minh Tuệ tìm kiếm phước lành hay một sự mù quáng?
Em gái cầu thủ Văn Toàn gây sốc!
Giải trí

Em gái cầu thủ Văn Toàn gây sốc!

Mới đây, em gái của cầu thủ Văn Toàn gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những hình ảnh diện bikini nóng bỏng tại hồ bơi, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ của TDT Esports đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi khi có màn "đấu khẩu" trực tiếp với khán giả.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm là một cơ chế mới được Riot Games đưa vào mùa 12 giống với các mùa khác thì mùa 12 cũng sẽ có cơ chế chưa từng xuất hiện.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân “đỉnh nóc kịch trần” sắp ra mắt

Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân “đỉnh nóc kịch trần” sắp ra mắt

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Cả làng đang xôn xao về code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi 2024. Game thủ nào đang chơi mà chưa nhập code thì nhập nhanh để nhận những quả giftcode hấp dẫn nhé!
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9