Thứ năm 25/04/2024 02:15
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 25°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 25°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những vũ trụ game hoành tráng nhất (p.1) - Kingdom Heart

aa
Những vũ trụ game hoành tráng nhất (p.1) - Kingdom Heart

Các anh em Mọt Game hãy thử cho tui một lí do to bự, vì sao mọi người lại mê game đến vậy? Với cá nhân tui, tui mê game là vì nó cho tui cái quyền được làm MỌI THỨ. Nó đưa tui đến những nơi vĩ đại đến mức tui tưởng tượng cũng không nổi, cho tui vào những số phận kì lạ mà ở cuộc đời bình thường tui không có được. Game nào càng xây được vũ trụ game hoành tránh bao nhiêu, tui càng mê mẩn bấy nhiêu. Thôi thì để tui ngồi chém gió với anh em Mọt Game hẳn về những thế giới game mà tui cảm thấy là tuyệt vời nhất nhá. Chú ý đây chỉ là danh sách của riêng tui thôi nha, ai thấy game nào "phê" hơn thì đừng ngại hê lên đó!

Ứng cử viên đầu tiên mà tui sẽ đem lên sàn chính là cái tên đã gắn liền với những tháng ngày đầu tiên tập tọe với chiếc Playstation 2 của tui, cũng đồng thời là cái game có ý nghĩa nhất trong thời niên thiếu huê mộng mà tui trải qua: Kingdom Hearts. Vâng vâng tui biết sẽ có mấy bác cười nói tui sao mà sến vậy, lại đi mê Kingdom Hearts, còn nhiều game ngầu hơn bá đạo hơn hoành tráng hơn mà. Nhưng biết sao được, tui mê Square Enix, tui mê Disney, nên tui mê Kingdom Hearts là chuyện quá hiển nhiên.

Tui vẫn còn nhớ khi những thông tin đầu tiên về Kingdom Hearts được đưa lên thì mấy cái diễn đàn game lập tức rần rần quá trời ý kiến phản đối. Final Fantasy kết hợp với Disney? Lai căn quái đản gì vậy! Thú thực lúc đó mặc dù vô cùng hào hứng với ý tưởng của game, nhưng tui cũng không khỏi suy ngẫm về chuyện hai thế giới khác nhau một trời một vực như thế, làm thế quái nào có thể hòa quyện nhịp nhàng cho được? Cuối cùng, Kingdom Hearts đã chứng minh cho tui thấy, không có gì là không thể.

Làm sao có thể?

Như đã nói, ý tưởng hòa quyện thế giới cổ tích kinh điển vào thế giới game fantasy vừa điên rồ mà cũng vừa vô cùng đỉnh! Thế giới trong Kingdom Hearts rất mới mẻ mà lại vô cùng thân quen khi mà vẫn những nhân vật đó, những câu chuyện đó nhưng tất cả đã gắn kết chặt chẽ trong trật tự riêng của nó. Tui thích cái cách các nhà làm game có thể xâu chuỗi mọi sự kiện râu ria, mọi nhân vật tưởng chừng rời rạc vào một thể thống nhất, tạo nên cả một vũ trụ đầy quy củ logic cho thật nhiều thế giới không hề có tí quan hệ nào mà vẫn giữ được vẹn nguyên bản chất của mỗi cá thể trong nó.

Tất cả bắt đầu từ hòn đảo Destiny Island nhỏ bé với 3 đứa nhóc tì Sora, Kairi Riku bình yên sinh sống. Sau đó sự xuất hiện của các thế lực đen tối đã phá vỡ cuộc sống tĩnh lặng và chia cắt định mệnh cả ba, đồng thời mở ra cả một vũ trụ đầy những bất ngờ đang chờ đợi trên hành trình của chúng. Ở phần đầu tiên hầu hết chúng ta chỉ khám phá được chưa tới 1/10 những gì mà Kingdom Hearts thực sự có, với những con Heartless cùng bọn phản diện từ trong các bộ phim Disney, mà nổi bật nhất chính là Maleficent.

Tui đã bị thu hút ngay từ những câu chuyện về thế giới từ bà của Kairi:

"Thuở xa xưa, cả thế giới này hòa hợp làm một dưới hơi ấm của Ánh Sáng rực rỡ. Thế nhưng con người bắt đàu tranh đấu để giành giật Ánh Sáng của nhau, chính lúc đó Bóng Tối xuất hiện trong tim họ, khiến cả thế giới bị nhấn chìm. Dẫu vậy, những mảnh vỡ Ánh Sáng vẫn len lỏi để tồn tại trong trái tim của những đứa trẻ. Bằng chính những tia sáng đó, trẻ con đã là người hồi sinh lại thế giới lạc lối ấy một lần nữa.

Song, Bóng Tối vẫn luôn tồn tại, khiến cho những thế giới bị chia cắt khỏi nhau, lạc lõng, chờ đợi một ngày Ánh Sáng trở lại, dẫn chúng về nơi mình thuộc về."

Đó cũng chính là tiền đề cho vũ trụ được xây dựng trong Kingdom Hearts và hành trình của Sora: đi tìm ánh sáng, đi tìm cách đem mọi thế giới trở về với nhau.

Square Enix rõ ràng đã lùi một bước để tiến trăm bước trong Kingdom Hearts, khi mà ở phần 1 họ đã làm mọi thứ để tôn vinh "chất Disney" lên trên toàn bộ: những thế giới cổ tích, những nàng công chúa, bọn phản diện quen thuộc, các nhân vật kinh điển Mickey, Donald, Goofy, Pluto... là trục xoay chính cho câu chuyện. Những yếu tố "Square" được lồng ghép và bỏ nhỏ không rõ rệt, thường chỉ là các nhân vật Final Fantasy được "rải" trong các thế giới với nhiệm vụ NPCs nho nhỏ. Đó là một cách hoàn hảo để chúng ta tiếp cận khi mà kì thực Kingdom Hearts phức tạp rắc rối hơn là một tập hợp các thế giới cổ tích.

Bấy nhiêu thế giới cổ tích chỉ là một phần

Mọi thế giới trong vũ trụ game của Kingdom Hearts đều mang quy luật riêng, khi Sora cùng nhóm Donald, Goofy đặt chân đến thế giới nào, họ sẽ phải "thích nghi" với nó. Khi đến Prideland, vương quốc động vật trong Lion King thì Sora liền biến thành một chú sư tử. Hay khi đến Atlantic dưới dại dương, Sora được trở thành nhân ngư còn Goofy là một chú rùa, Donald lại biến thành... bạch tuộc. Tương tự như vậy, tui vô cùng hào hứng chờ đợi được thấy hình ảnh của nhóm Sora mỗi khi họ đến một thế giới mới. Nơi thú vị nhất chắc phải kể tới Timeless River vì toàn bộ hình ảnh lẫn âm thanh của game đột nhiên được đẩy về dạng hoạt hình không lời trắng đen thời những năm 1928!

Đáng yêu chưa nạ!

Phải đến những phần tiếp theo, đất dụng võ của Square Enix mới được cân bằng khi nhiều bí mật hơn được tiết lộ về trật tự và cách vận hành thực sự của vũ trụ trong Kingdom Hearts. Chúng ta sẽ biết thêm về những khoảng giữa và khoảng tối cấu thành nên thế giới đó.

Những gì mà chúng ta đã đi đến và nhìn thấy ở phần 1 đều nằm chỉ gói gọn trong một chiều không gian có tên là Realm of Light, bao gồm những thế giới đã tìm được ánh sáng và Sora có thể di chuyển tới bằng chiếc Gummi Ship. Chiếc keyblade được dùng để mở được cánh cửa đến Realm of Light cũng chính là chiếc Kingdom Key, chiếc keyblade của Sora sử dụng.

Có Ánh Sáng hiển nhiên có Bóng Tối, Realm of Darkness chính là phần đối lập của Realm of Light. Đây là nơi mà những tạo vật đen tối như Heartless hay những kẻ lạc lối tựa Ansem The Wise , Aqua và cả lạc bước tới. Cây keyblade duy nhất mở được cánh cổng đến thế giới tối tăm này chính là Kingdom Key D, chỉ được sử dụng bởi chính Vua Mickey quyền năng.

Ngầu chưa!!!!

Chúng ta có cả Realm Between, nằm giữa ranh giới của Ánh Sáng và Bóng Tối với những thế giới được tồn tại đặc biệt duy nhất tại đây với những mục đích riêng bao gồm : Traverse Town, Land of Departure/Castle Oblivion, Twilight Town, Mysterious Tower, và The World That Never Was. Chưa hết, ta còn phải kể tới Realm of Sleep, là lãnh địa của những thế giới còn ngủ quên dù đã được cứu khỏi Realm of Darkness. Những thế giới này chỉ được đánh thức khi "lỗ khóa" dẫn đến đó được khởi động lại bằng keyblade (kiểu như mở bằng tay tại đã bị hư khóa tự động á mà).

Sơ sơ nhiêu đây thế giới, còn cập nhật thêm

Chưa hết, Kingdom Hearts không là duy nhất, mà còn chia ra một cái dành cho trái tim con người và một cái dành riêng cho trái tim của Thế Giới. Xong rồi khi lội ngược về lịch sử hình thành và chiến tranh bên trong Kingdom Hearts, lại có biết bao nhiêu là sự kiện xen giữa nó, gây nên những biến động to lớn cho hiện tại. Bao nhiêu là âm mưu và những nhân vật, thậm chí đến tận bây giờ fan vẫn còn đau đầu trước những giả thuyết và bí mật chưa được giải đáp của Kingdom Hearts. Vân vân và mây mây, vũ trụ của Kingdom Hearts còn được mở rộng ra thêm khi mà các siêu phẩm Disney lẫn Square Enix liên tục tiếp nối, để có thể bắt kịp và hiểu hết nó cũng là cả một vấn đề đau cái đầu luôn!

Đầu tiên, hãy thẳng thắn và sòng phẳng để thú nhận với nhau, ở đây ai không từng nghĩ tới việc được du hành vào thế giới cổ tích? Thứ hai, các con dân ghiền Final Fantasy chắc không dưới một lần so sánh nhân vật của các phần game với nhau, tự hỏi nếu gom họ lại một chỗ thì chuyện gì sẽ xảy ra. Kingdom Hearts đã cho chúng ta tất cả những mong mỏi đó.

Thêm nữa, cảm giác dần dần bóc lớp từng bí mật ẩn giấu, cái sau lại to lớn hơn cái trước, thứ ta những tưởng đã thấu hiểu hết hóa ra chỉ là mảnh ghép nhỏ bé trong một bức tranh vĩ đại gấp nhiều lần. Người ta nghĩ là phản diện hóa ra chỉ là quân cờ, người mà ta nghĩ là đồng minh rốt cuộc lại không hẳn như vậy. Các nhiệm vụ phụ của game cũng góp phần giúp người chơi khám phá thế giới trong game càng nhiều càng tốt. Tui đã chơi đi chơi lại Kingdom Heart 1 và 2 rất nhiều lần để có thể không bỏ sót bất cứ chi tiết nào, vậy mà mỗi khi một bí mật nào đó được hé lộ ở các phần sau, tui lại không khỏi mắt chữ O mồm chữ A.

Cuối cùng, Kingdom Hearts giống như giấc mơ hoang đường nhất nhưng lại có thể trở thành hiện thực và thậm chí càng lúc càng lớn mạnh, xây dựng cho mình cả một thể chế với những nhân vật và câu chuyện hấp dẫn. Tui không phủ nhận rằng mình dành rất nhiều ưu ái cho nó nhưng bản chất Kingdom Hearts đã quá tuyệt vời rồi.

Hôm nay tui sẽ khép bài viết lại ở đây, ở kì sau anh em hãy cùng xem vũ trụ game hoành tráng nào sẽ xuất hiện nhé!

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Bom tấn Ghost Of Tsushima chính thức có mặt trên PC vào tháng 5/2024
PC/Console

Bom tấn Ghost Of Tsushima chính thức có mặt trên PC vào tháng 5/2024

Mới đây, tựa game được cho là bom tấn mới độc quyền PlayStation - Ghost of Tsushima, sẽ chính thức ra mắt trên PC trong thời gian tới.
Sony vừa có một động thái đáng lo ngại trong ngành game!
Công nghệ

Sony vừa có một động thái đáng lo ngại trong ngành game!

Sony, tập đoàn công nghệ Nhật Bản đã có một nước đi thu hút sự chú ý trong cộng đồng ngành game toàn cầu.

Tin bài khác

Bắc Ninh sẽ là điểm đến tiếp theo của Crossfire eSports Tour 2024
PC/Console

Bắc Ninh sẽ là điểm đến tiếp theo của Crossfire eSports Tour 2024

Crossfire eSports Tour Bắc Ninh dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/4 tới và đã mở cửa đăng ký tham gia online cho game thủ.
Đột Kích giới thiệu QCMM APAC 2024 hưởng ứng giải đấu eSports quốc tế
PC/Console

Đột Kích giới thiệu QCMM APAC 2024 hưởng ứng giải đấu eSports quốc tế

Hòa chung không khí chuẩn bị giải đấu quốc tế CFS APAC Series 2024 sắp diễn ra, Đột Kích đã ra mắt QCMM APAC 2024 với các món vũ khí đặc biệt.
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tu 23 năm, sư trụ trì bất ngờ xuống núi để đi tù vì tội giết người
Đời sống

Tu 23 năm, sư trụ trì bất ngờ xuống núi để đi tù vì tội giết người

Lớp áo cà sa cũng không thể che đậy bản chất tội phạm của tên sư trụ trì đáng sợ này.
Thủ khoa bị nhiều trường đại học nổi tiếng từ chối vì từng hành hạ mèo con
Đời sống

Thủ khoa bị nhiều trường đại học nổi tiếng từ chối vì từng hành hạ mèo con

Một video quay cảnh nam sinh hành hạ mèo đột nhiên viral trên mạng xã hội, chủ đoạn video cũng bị các trường đại học từ chối nhận vì đạo đức có vấn đề.
Lời kể ám ảnh của  người sống sót sau vụ tai nạn lao động 7 người tử vong ở Yên Bái
Đời sống

Lời kể ám ảnh của người sống sót sau vụ tai nạn lao động 7 người tử vong ở Yên Bái

Chiều ngày 22 tháng 4, sự cố tai nạn lao động xảy ra tại nhà máy Xi măng ở Yên Bái đã khiến 7 người tử vong và 3 người phải nhập viện cấp cứu.
Sự thật lạnh sống lưng đằng sau bài đồng dao "Em gái cõng búp bê"
Đời sống

Sự thật lạnh sống lưng đằng sau bài đồng dao "Em gái cõng búp bê"

Tương tự với Giá Y, "Em gái cõng búp bê" cũng là một trong những bài đồng dao bị cấm ở Trung Quốc vì câu chuyện đáng sợ ẩn sau những ca từ của nó.
Sở hữu cơ ngơi chục tỷ, anh nhân viên văn phòng cướp tiệm vàng để trải nghiệm
Đời sống

Sở hữu cơ ngơi chục tỷ, anh nhân viên văn phòng cướp tiệm vàng để trải nghiệm

Đó là một vụ án khó tin với thủ phạm là một nhân viên văn phòng có bằng cử nhân và một công việc ổn định. Chuyện quái gì thế này?
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Cộng đồng phản ứng gì khi nam streamer Sena “ngựa quen đường cũ”?

Cộng đồng phản ứng gì khi nam streamer Sena “ngựa quen đường cũ”?

Mới đây, nam streamer Tú Sena tiếp tục khiến cộng đồng LMHT Việt xôn xao khi vướng phải những thông tin đáng xấu hổ.
Tái định hình sự thống trị Esports - Razer Viper V3 Pro: Con chuột của các nhà vô địch

Tái định hình sự thống trị Esports - Razer Viper V3 Pro: Con chuột của các nhà vô địch

Được thiết kế từ sự hợp tác với các tuyển thủ esports hàng đầu, Viper V3 Pro là đỉnh cao của chuột chơi game esports với công nghệ vượt trội.
LMHT: Các khách mời tại Esports World Cup 2024 bao gồm những đội tuyển nào?

LMHT: Các khách mời tại Esports World Cup 2024 bao gồm những đội tuyển nào?

Theo thông tin mới đây, đã chính thức xác định được những cái tên đầu tiên sẽ tham dự giải đấu LMHT của Esports World Cup 2024.
Cộng đồng nói gì khi Zeros trở thành “lò vi sóng” với "bạn thân" khác giới

Cộng đồng nói gì khi Zeros trở thành “lò vi sóng” với "bạn thân" khác giới

Mới đây, Ma Vương Zeros lại khiến dân cư mạng một pha xôn xao khi phát triển lại mối quan hệ với “người ấy”.
DTCL 14.9: U Linh và Thiên Cung chính thức "lên thớt" trong phiên bản tới

DTCL 14.9: U Linh và Thiên Cung chính thức "lên thớt" trong phiên bản tới

Mới đây, hai tộc U Linh và Thiên Cung sẽ được Riot Games làm lại trong phiên bản DTCL 14.9, điều này khiến nhiều game thủ không khỏi tiếc nuối.
LMHT: Chụp ảnh cùng Faker, thế nhưng hot girl lại chiếm spotlight vì lý do đặc biệt này

LMHT: Chụp ảnh cùng Faker, thế nhưng hot girl lại chiếm spotlight vì lý do đặc biệt này

Mới đây, bức ảnh check-in cùng Faker của một fangirl bất ngờ khiến cộng đồng game thủ xôn xao trên nhiều nền tảng mạng xã hội.
MiHoYo hé lộ thời điểm bom tấn Zenless Zone Zero ra mắt

MiHoYo hé lộ thời điểm bom tấn Zenless Zone Zero ra mắt

Sau bao ngày im hơi lặng tiếng, cuối cùng miHoyo cũng chính thức lộ ngày ra mắt Zenless Zone Zero, hứa hẹn vượt mặt cả Genshin Impact.
Người chơi Genshin Impact đồng loạt "xóa game" vì lý do này

Người chơi Genshin Impact đồng loạt "xóa game" vì lý do này

Trước thềm ra mắt phiên bản mới, hàng loạt game thủ kỳ cựu của tựa game đình đám Genshin Impact đột nhiên đua nhau xóa game, lí do khiến ai cũng phải bất ngờ.
Cách làm quen với Thánh Quang Thiên Sứ cực kỳ hữu ích dành cho tân thủ

Cách làm quen với Thánh Quang Thiên Sứ cực kỳ hữu ích dành cho tân thủ

Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn lướt Thánh Quang Thiên Sứ nhanh hơn ở giai đoạn tân thủ và chuẩn bị cho cuộc đua sức mạnh ở giữa game.
“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

Hello Café chính thức ra mắt hôm nay 22/04 tại Việt Nam, người chơi có thể trải nghiệm ngay cảm giác làm chủ thật chill tại vũ trụ cafe đang gây bão.
Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Tiến lên miền Nam là trò chơi được nhiều người yêu thích, khi chơi kiểu bài này thì người chơi cần kết hợp chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách chơi game đánh bài Tiến lên miền Nam miễn phí.
Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như hạnh phúc của hôn nhân qua chức năng kết duyên đầy hấp dẫn.
Bắc Ninh sẽ là điểm đến tiếp theo của Crossfire eSports Tour 2024

Bắc Ninh sẽ là điểm đến tiếp theo của Crossfire eSports Tour 2024

Crossfire eSports Tour Bắc Ninh dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/4 tới và đã mở cửa đăng ký tham gia online cho game thủ.
Đột Kích giới thiệu QCMM APAC 2024 hưởng ứng giải đấu eSports quốc tế

Đột Kích giới thiệu QCMM APAC 2024 hưởng ứng giải đấu eSports quốc tế

Hòa chung không khí chuẩn bị giải đấu quốc tế CFS APAC Series 2024 sắp diễn ra, Đột Kích đã ra mắt QCMM APAC 2024 với các món vũ khí đặc biệt.
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9