Chủ nhật 14/04/2024 08:10
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi Remnant: From the Ashes

aa
Với độ khó ngang ngửa các game dạng Souls-like, thì có rất nhiều thứ bạn cần biết trong Remnant: From the Ashes để tránh ăn hành ngập cả mặt.

Một tựa game khó luôn cần tới những mẹo nhỏ quan trọng và Remnant: From the Ashes cũng không ngoại lệ, với một thứ mà có độ khó kinh hoàng thì việc bạn nắm vững các mẹo và mánh để khởi đầu không bao giờ là thừa cả.

PC/CONSOLE

Những tựa game tốn nhiều thời gian phát triển nhất - P.3

- Không cần quá quan trọng việc chọn nhân vật, Remnant: From the Ashes cho phép chúng ta chọn lựa một trong 3 nhân vật khởi đầu là Hunter, Ex-Cultist và Scrapper, nhìn qua thì có thể thấy đây là kiểu chia class để dành cho phần co-op về sau nên khá nhiều người phân vân không biết nên chọn nhân vật nào. Câu trả lời là bạn cứ thoải mái chọn bừa đi, vì cái bước này thực tế không quan trọng lắm đâu.

Các nhân vật đều có thể sử dụng tất cả các loại súng mà không bị giới hạn class, do đó chúng ta không phải lo việc vũ khi độc quyền cho một lớp nào đó. Hơn nữa các kỹ năng đặc biệt đều có thể mua hoặc làm nhiệm vụ lấy được, nên sự khác biệt giữa các lớp nhân vật không lớn lắm và rất khó nhận biết. Bạn có thể chọn bất kỳ class nào và chơi theo bất kỳ phong cách nào mình muốn, chỉ có một lời khuyên là đừng lấy Scrapper vì Trait độc quyền của nó là tăng sát thương cận chiến – thứ hoàn toàn vô dụng trong Remnant: From the Ashes.

- Mở mọi ngóc ngách bản đồ - đập tất cả thùng, luôn luôn chịu khó bỏ thời gian đi tìm kiếm tất cả vị trí chưa được mở trên bản đồ nhất là các góc kẹt khuất tầm nhìn, bạn sẽ tìm thấy hàng đống thứ hay ho như tiền, nguyên liệu và nhất là các cuốn Tomes of knowledge giúp tăng điểm kỹ năng trong game. Mấy thứ này thường được giấu rất kỹ và rất khó để nhận biết nếu bạn không để ý, do đó nếu bạn chỉ chăm chăm mà rush game như điên thì sẽ bỏ lỡ hàng đống trang bị xịn và về sau muốn kiếm lại cũng khó lắm đấy.

Remnant: From the Ashes

Luôn luôn đập tất cả các thùng gỗ mà mình nhìn thấy trên đường, động tác này tốn chưa tới vài giây nhưng phần thưởng sẽ là hàng tá tiền đi kèm. Có rất nhiều món item xịn được giấu rất kín sau mấy cái thùng này, nếu bạn bỏ lỡ chúng thì đôi khi đến late game sẽ tha hồ mà khổ sở. Món vũ khí tốt nhất chúng ta có thể lấy đầu game là khẩu Sniper Rifle (có được ở tầng hầm tại nhà thờ - Root Mother), nó có sát thương cùng tầm bắn siêu xa thậm chí hữu dụng tới tận cuối game luôn.

- Để ý đầu ruồi của súng, mỗi khẩu súng trong Remnant: From the Ashes đều có một tầm bắn hiệu quả nhất định (có thể xem ở mục inventory), nếu như vượt quá ngưỡng này thì sát thương của chúng sẽ giảm chỉ còn một nửa. Với những thứ bắn gần như shotgun thì quá dễ biết rồi, còn Sniper hay Hunting Rifle hơi khó một chút, may mắn là chúng ta có thể phân biệt được thông qua đầu ruồi trong game, nó sẽ từ từ thu hẹp lại nếu mục tiêu đang nằm trong tầm.

Remnant: From the Ashes

Một điều nữa là khi nấp sau những cây cột hoặc chướng ngại vật, game cũng sẽ báo cho bạn biết là vị trí đó không thể bắn được bằng cách hiện lên một chấm tròn màu đỏ. Để ý dấu hiệu này vì có những lúc chúng ta thấy các viên đạn không trúng đích hoặc chạm tường, tránh phung phí đạn vô bổ.

- Đừng bao giờ nghĩ tới chuyện cận chiến, ngoài súng đạn ra thì Remnant: From the Ashes còn cho phép chúng ta sử dụng vũ khí mele để tiêu diệt quái vật. Nghe qua thì có vẻ ngầu với lại giúp tiết kiệm đạn, nhưng thực tế đừng bao giờ làm cái trò này trừ khi bạn muốn tự sát. Lý do là vì vũ khí cận chiến có tốc độ đánh rất chậm và trong quá trình ra đòn thì khả năng cao sẽ bị quái vật chém trúng, bạn sẽ mất máu với tốc độ bàn thờ rồi chẳng mấy chốc mà lên nóc tủ ngồi luôn.

Vũ khí cận chiến sát thương cơ bản cũng không cao bằng súng, tốc độ và tầm xa thì kém hơn cả tỉ dặm, vậy thì tại sao chúng ta phải liều mạng sống để dùng chúng? Không bao giờ sử dụng và cũng không bao giờ nâng cấp vũ khí cận chiến cả, nó hoàn toàn phí thời gian cùng tài nguyên.

- Ưu tiên tăng thể lực lúc đầu, có một điều mà tôi nhận ra khi chơi Remnant: From the Ashes đó là thể lực quan trọng hơn máu, nghe thì hơi vô lý nhỉ vì hết máu là bạn cũng chết luôn rồi thì cần thể lực làm gì nhưng thực tế thì nó hơi khác một chút đấy. Trong Remnant: From the Ashes thì khi bạn lộn nhào dưới đất sẽ có một khoảng thời gian rất nhỏ mà nhân vật hoàn toàn bất tử, tức là nếu có đủ thể lực và lộn được liên tục bạn coi như có thể tránh mọi đòn tấn công bất kể chúng mạnh ra sao.

Remnant: From the Ashes

Vì lý do này mà lúc đầu thể lực quan trọng hơn máu cũng như bạn nên đeo các áo giáp nhẹ để tối đa tốc độ hồi thể lực, nhất là khi đánh trùm bạn sẽ thấy việc lăn lộn được nhiều nó quan trọng thế nào, khi mà cả đám lâu la túa ra như kiến từ mọi hướng. Đừng lo việc mất máu nhiều, vì chỉ cần bạn còn có thể lăn lộn rồi bắn, thì ít hay nhiều hơn vài chục máu nó chẳng có một chút ảnh hưởng gì cả.

Đức Phạm

Bài liên quan

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox
PC/Console

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Đánh giá Chronos: Before The Ashes - Phần tiền truyện hoàn hảo của Remnant
PC/Console

Đánh giá Chronos: Before The Ashes - Phần tiền truyện hoàn hảo của Remnant

Chronos: Before The Ashes là tựa game nhập vai hấp dẫn do Gunfire Games thực hiện. Tiếp nối thành công của Remnant: From the Ashes hãy cùng Mọt Game đánh giá xem tựa game này có gì hấp dẫn và thú vị không nhé!
Game hay sắp ra mắt: Remnant: From the Ashes - Bắn súng kiểu Souls
PC/Console

Game hay sắp ra mắt: Remnant: From the Ashes - Bắn súng kiểu Souls

Lối chơi của Remnant: From the Ashes là sự kết hợp giữa bắn súng, co-op, cày cuốc và thế giới mở hậu tận thế, một tựa game đáng để chơi trong thời gian tới.

Tin bài khác

PC/Console

PC/Console

Game PC

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả
PC/Console

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!
Giải trí

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính
PC/Console

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!
Đời sống

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!

Không ai ngờ thủ phạm tiễn người phụ nữ xấu số ra đi lại chính là gã hàng xóm sống cùng chung cư!
Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong
Đời sống

Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong

Việc ra đi đột ngột của nữ ca sĩ Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận lẫn cộng đồng người hâm mộ.
Giải trí

'In tư' hot girl chỉ lắc hông mà gây mê hàng triệu người trên Tóp Tóp

Vừa xinh vừa nhảy đẹp đến mức thành “hệ tư tưởng” trong lòng hàng triệu người theo dõi thì độ hot của Hot TikToker này đúng là không phải dạng vừa!
Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn
Giải trí

Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn

Vợ Thành Chung - hot girl Tố Uyên liên tục "đốt mắt" dân tình khi tung ảnh thả dáng cực nuột nà trong chuyến du lịch gần đây.
Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...
Giải trí

Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...

Gần đây, hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà ngày càng thăng hạng nhan sắc lẫn sự nghiệp. Tài sắc có đủ, chuẩn danh "ngọc nữ quốc dân".

VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

Mới đây, nhà phát hành Vương Giả Vinh Diệu - VGVD chính thức công bố sẽ collab cùng nhân vật hoạt hình Kuromi-sama và thương hiệu trang sức Pandora.
LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

Theo thông tin mới đây, cô nàng cosplay này sẽ hóa thân thành vị tướng biểu tượng của Faker hứa hẹn sẽ rất bùng nổ tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024.
Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Nữ tuyển thủ này không chỉ được biết đến với vẻ đẹp “gây mê” mà cô còn được xem là niềm tự hào của người hâm mộ nước nhà Indonesia mỗi dịp thi đấu.
Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Mới đây một cựu bình luận viên xinh đẹp của LPL đã hóa thân thành Ahri đẹp một cách xuất sắc khiến nhiều game thủ không thể rời mắt khỏi màn hình.
Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Mới đây, cặp đôi được yêu mến trong cộng đồng Liên Quân Mobile là Quang Hải và Lyly Sury đã thông báo chia tay, khiến nhiều fan tiếc nuối.
LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT đã vô tình phát hiện ra những "tín hiệu" gợi ý Malphite sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot Games chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh.
Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Nhà phát triển Neowiz Games đã khiến các game thủ phải “chảy máu mũi” với các trang phục mát mẻ và gợi cảm của các nhân vật nữ lẫn nhân vật nam trong Brown Dust 2.
Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng được ra mắt gần nhất game Hơi Thở Mặt Trời, lối chơi, cách build bùa, cổ ngữ,...
Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024 luôn được các game thủ săn đón. Những mã code này mang đến những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi.
VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được xây dựng trên tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao thuộc tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao của nhà văn Cổ Long.
Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Sau hơn một năm chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam, Tam Quốc Chí - Chiến Lược, tựa game mobile do KOEI TECMO ủy quyền chính thức đã tiến hành đợt cập nhật
Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Code Coin Master ngày 11/4/2024 mới nhất dành cho anh em "coin thủ". Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để nhận về hàng ngàn lượt spin miễn phí cùng với hàng triệu vàng.

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!