Chủ nhật 16/06/2024 07:21
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những game nông trại mà fan cuồng trồng trọt chăn nuôi không thể bỏ qua

aa
Những game nông trại mà fan cuồng trồng trọt chăn nuôi không thể bỏ qua

Phụ Lục

Làng game chúng ta, có những người thích cảm giác chiến đấu hừng hực, có người thích ngồi đấu trí lạnh lùng về chiến thuật và cũng có người thích nhà nhã vắt sữa bò hay nhổ cỏ tắm heo. Suốt chiều dài lịch sử của dòng game nông trại, chúng ta đã chứng kiến nhiều cái tên được lưu danh và nó trở thành tượng đài bất hủ cho các fan hướng về.

PC/CONSOLE

Game nông trại – Thế giới mộng ảo của cuộc sống hiện đại

Một số có vẻ giống nhau, số khác thì gần như không có điểm gì chung với phần còn lại. Nếu bạn là một fan của đồng áng và gà vịt thì bạn chắc chắn phải tìm và chơi những series game nông trại kinh điển sau đây.

Harvest Moon – định nghĩa khái niệm game nông trại

Khi nhắc đến thể loại game nông trại chắc chắn không thể bỏ qua tựa game được xem là “đỉnh của đỉnh” trong thể loại trồng lúa tắm heo này. Không chỉ các công việc đồng áng, series Harvest Moon còn tái hiện hẳn một cuộc sống nơi nông thôn theo phong cách phương Tây.

game nông trại

Harvest Moon Back to Nature trên Playstation 1

Trong game có thị trấn, có hàng xóm, có cư dân và thậm chí là… thần tiên. Ngoài việc trồng trọt rồi thu hoạch, người chơi còn tham gia các hoạt động cộng đồng sau đó là nảy sinh tình cảm và dựng vợ gả chồng sau thời gian cưa cẩm hao tốn “lúa” kha khá. Về mặt hoạt động, game cũng cung cấp nhiều kiểu chơi “đồng quê” như trồng trọt, chăn nuôi, câu cá, thậm chí là khai khoángrèn chế công cụ.

game nông trại

Harvest Moon Friends of Mineral Town trên Gameboy Advance

Có thể nói Harvest Moon đã có đầy đủ những tố chất làm nên một tựa game nông trại huyền thoại. Tuy nhiên không rõ có phải vì sự thành công lớn đó đã khiến nhà sản xuất Natsume trở nên “chảnh” hay không mà suốt thời gian dài họ không đưa ra phiên bản cho PC. Điều này đã khiến một tựa game khác nổi lên và giành lấy vinh quang cho riêng mình.

Stardew Valley – tinh hoa dồn về một mối

Nếu là một game thủ PC mà thích Harvest Moon thì bạn phải làm sao khi chờ mãi ông Natsume méo thèm ra cho nền tảng của bạn 1 phiên bản để chơi? Tất nhiên là tự làm 1 cái cho rồi! Đó chính là động cơ thúc đẩy anh chàng Eric Barone một mình tạo ra Stardew Valley. Eric vốn là một fan của Harvest Moon nên sản phẩm của anh hầu như tập hợp những thứ hay nhất mà dòng game nông trại đình đám này từng cung cấp.

game nông trại

Lễ cưới trong Stardew Valley

Khỏi phải nói Stardew Valley được đón nhận cực kỳ nồng nhiệt khi mang trong mình đầy đủ các kiểu làm nông, đào khoáng, câu cá, thị trấn, dựng vợ gả chồng… mà Harvest Moon từng có cộng với những cải tiến riêng của tác giả. Bỗng dưng cả thị phần PC để ngỏ với rất nhiền fan game nông trại rơi tọt vào tay Stardew Valley trong khi đó Natsume ra mắt một bản Harvest Moon cho PC với chất lượng cực kỳ tệ hại, dường như là làm cho có cho đỡ mất mặt.

game nông trại

Các biển báo hiển thị độc đáo vừa được cập nhật

Với những công bố cập nhật mới nhất, Stardew Valley sẽ cho phép người chơi được chơi cùng nhau trong 1 nông trại, điều mà trước nay các fan hàng mơ ước. Kèm theo đó là nhiều bổ sung như khu vực đáy biển, các biển báo ngộ nghĩnh…

Farmville – Nông trại trên mạng xã hội

Dòng game Farmville nổi lên theo sự phát triển của Facebook, ban đầu được thiết kế là một game chơi trên mạng xã hội. Farmville vẫn lấy cách chơi nông trại cơ bản tương tự của Harvest Moon như trồng cây theo từng ô vuông, cây lâu năm trồng riêng và chăn nuôi, thu hoạch. Tuy nhiên do thiết kế dành cho mạng xã hội nên gamer có chức năng đếm giờ lũy tiến cho các hoạt động. Người chơi có thể tham quan nhà của bạn bè, làm một số hành động giới hạn như tưới cây hộ, thu hoạch hộ.

game nông trại

Farmville 2 với đồ họa giả 3D đẹp mắt

Game cũng tích hợp chức năng mua hàng bằng tiền thật để người chơi chi xài qua các gói rút ngắn thời gian chờ, các item premium… Cùng với sự lớn mạnh của Facebook, Farmville trở thành một trong số những game nông trại nổi tiếng nhất trên nền tảng này và sau đó nó lần lượt ra các phiên bản dành cho di động. Phiên bản Farmville 2 chuyển đồ họa thành 2D giả 3D đẹp mắt càng tôn thêm giá trị của game trước những đối thủ cạnh tranh khác.

Hay Day – đối thủ đầy duyên nợ của Farmville

Có thể nói, trong cuộc thành công của Farmville trên mạng xã hội có một kẻ cạnh tranh đầy gai góc, đó chính là Hay Day. Tựa game này cũng lấy bối cảnh và cách chơi gần như tương tự với Farmville. Tất nhiên nó chỉ giống ở phần khung, vcòn bề ngoài và các chi tiết cụ thể game có những nét riêng nhất định.

game nông trại

Một nông trại trang trí khá cầu kỳ trong Hay Day

Vẫn theo phương pháp trồng trọt, chờ thu hoạch rồi bán nông sản lấy tiền sau đó dùng tiền mở thêm diện tích đất. Hay Day cũng có một hệ thống trang trí riêng cho nông trại với những vật trang trí đẹp mắt giúp người chủ nông dân có một trang trại không đụng hàng với những bạn bè xung quanh.

Farm Frenzy – Nông trại bở hơi tai

Nếu tất cả những game bên trên đều dựa một phần vào Harvest Moon thì Farm Frenzy là một tựa game độc lập hoàn toàn. Đây vốn là một dòng minigame dạng quản lý thời gian. Gameplay đặc thù của nó yêu cầu người chơi phải phân chia các khâu làm việc hợp lý giữa các đầu việc và càng về sau nó càng nhiều việc để làm mà thời gian yêu cầu thì ngắn lại.

game nông trại

Farm Frenzy tập trung vào kiểu chơi nhanh tay lẹ mắt

Farm Frenzy bắt đầu với một khoảnh đất trống và người chơi của cần click chuột để trồng cỏ, với số vốn ban đầu và mua được 1 vài con vật nuôi và chúng ăn cỏ, cho ra sản phẩm. Từ dản phẩm thô người chơi sẽ bán dần lấy tiền mua các nhà chế biến và tạo ra sản phẩm cao cấp bán được nhiều tiền hơi. Mỗi màn yêu cầu một số sản phẩm nhất định và để có chúng bạn phải “điên đầu” với gà lợn và mua bán.

game nông trại

Phiên bản Rome với phong cách La Mã cổ đại

Farm Frenzy sớm trở thành một tựa game nông trại nổi tiếng với hơn một chục phiên bản khác nhau lần lượt ra đời. Game cũng ra mắt các phiên bản dành cho di động và nền tảng Steam để đáp ứng nhu cầu cho người hâm một thế hệ sau này.

Farm Mania – Làm nông không kịp để bán

Cùng với Farm Frenzy, thể loại minigame quản lý thời gian chứng kiến một số cái tên khác nổi lên cạnh tranh mà dẫn đầu trong đó là game nông trại Farm Mania. Mặc dù cạnh tranh nhưng Farm Mania không có chút nào giống với đối thủ của mình.

game nông trại

Cùng kiểu chơi nhưng Farm Mania được thiết kế khác hẳn

Bạn sẽ được trao cho một khoảng đất trung tâm với các lát cắt hình nón ở các rìa xung quanh biểu thị cho từng vùng của nông trại. Một số vùng dùng để trồng trọt, số khác chăn nuôi hoặc trồng nguyên liệu phụ. Người chơi vẫn tuân theo khái niệm quản lý thời gian, nghĩa là phân chia công việc tuần tự trong các khâu trồng, thu hoạch, bán với thời gian ngày càng giảm và khối lượng công việc ngày càng tăng.

game nông trại

Phiên bản Vacation với phong cách sa mạc

Farm Mania cũng ra rất nhiều phiên bản phụ và bán khá chạy, sau này game cũng bước lên nền tảng di động đón nhận lượng người chơi mới từ phân khúc này. Ngoài ra còn một số cái tên game nông trại mini khác đáng chú ý như Farm Craft, Hobby Farm… nhưng không nổi bằng 2 cái tên lớn bên trên.

Minecraft

Chắc chắn rồi! Mặc dù có vẻ khá “trớt quớt” khi cho Minecraft vào danh sách game nông trại nhưng hãy suy nghĩ kỹ, nó cũng là một game nông trại với đầy đủ các chức năng cơ bản. Bạn cuốc đất theo ô và gieo trồng như Harvest Moon, quây chuồng nuôi gia súc sau đó lấy sản phẩm như thịt trứng sữa như bao game nông trại khác. Thậm chí là dùng chính những nông sản đó để nấu ăn, làm bánh.

game nông trại

Một ruộng lúa mì trong Minecraft

Minecraft sử dụng hệ thống thời gian theo ngày và nông sản, gia súc cũng từ đó trưởng thành sinh sôi như đời thật. Các mầm sẽ trổ thành cây và chín, khi thu hoạch sẽ thu lại được số lượng mầm nhiều hơn số lượng gieo và từ đó nông trại sẽ nở rộng ra càng lúc càng lớn. Các nông sản có thể mang cho gia súc ăn, mỗi lần cho ăn một cặp cùng loại sẽ sinh ra một con gia súc nhỏ, vài ngày sau con này sẽ trưởng thành và trở thành một con gia súc “chuẩn” có khả năng sinh sản.

game nông trại

Chuồng gà xây bằng gỗ

Với những nội dung đó, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định Minecraft đủ tiêu chuẩn để được xem là một game nông trại và tất nhiên danh tiếng của nó là điều không thể chối cãi trong cộng đồng game. Điều này nghiễm nhiên đứa Minecraft đứng vào hàng ngũ những game nông trại kinh điển mà một fan cuồng khó có thể bỏ qua.

Trên đây là tổng hợp của Mọt game về những game nông trại kinh điểm nhất trong lịch sử thể loại game đặc biệt này. Một thể loại vừa chơi vừa thư giãn nhẹ nhàng nhưng cũng không thiếu những thử thách để vượt qua. Còn các bạn, tựa game nông trại nào theo “cho điểm” cá nhân của bạn là hay nhất?

Đức Phạm

Bài liên quan

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Cách sửa lỗi không thể kết nối máy chủ Minecraft thành công chỉ trong 5s
Game Mobile

Cách sửa lỗi không thể kết nối máy chủ Minecraft thành công chỉ trong 5s

Một số người chơi Minecraft đã phàn nàn rằng họ không thể kết nối với máy chủ để bắt đầu trò chơi. Cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi này trong bài viết hôm nay nhé.
Top Game sinh tồn Mobile hay nhất trong năm 2023
Game Mobile

Top Game sinh tồn Mobile hay nhất trong năm 2023

Top game sinh tồn mobile hay nhất năm 2023 là danh sách tổng hợp các tựa game sinh tồn có lượng người chơi đông đảo trên điện thoại. Mặc dù có thể chúng sẽ tính phí hoặc miễn phí, nhưng chất lượng mà người chơi nhận được là không cần phải bàn cãi

Tin bài khác

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online
PC/Console

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”
PC/Console

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl
Esports

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines
Đời sống

Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines

Nữ du khách người Việt Nam đột nhiên thoát y, khỏa thân ngay giữa sân bay Philippines khiến mọi người sững sờ.
Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!
Đời sống

Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!

Nhiều người đến lễ thầy Thích Minh Tuệ đã tiện tay đặt sầu riêng của gia đình thầy trồng.
Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông
Đời sống

Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông

Vì dòng người đổ về quá đông, thầy Thích Minh Tuệ đành phải rời đi ẩn tu ở nơi khác
Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai
Đời sống

Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai

Tại hiện trường, người ta đã tìm thấy thi thể vị Phó chủ tịch xã đã không còn dấu hiện sự sống, cổ bị treo trên cây gỗ sưa
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

HLV Ren đã thông báo chính thức rời Team Whales, đây là lần thứ hai anh rời VCS vì những drama liên quan đến đời sống cá nhân.
HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ trong đội khiến nhiều người tự hỏi tại sao vẫn phải đi bán độ???
RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

HLV Raze đã lên tiếng đính chính rằng bản thân không bỏ trốn với 600 triệu, Rainbow Warriors cũng đưa ra thông báo chính thức để giải thích drama này.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9