Thứ bảy 22/06/2024 04:01
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những điều tích cực đang bị quên lãng của các dự án Play-to-Earn

aa
Mặc cho những vết gợn, thì vẫn còn rất nhiều điểm sáng tích cực đang ủng hộ cho sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp Play-to-earn.

Axie Infinity cùng với sự thành công của mình là một điểm khởi đầu lý tưởng cho GameFi. Đây có lẽ là ví dụ điển hình nhất về một dự án Play-to-Earn “thành công”. Nhưng cũng chính vì nguyên nhân đó, Play-to-Earn đang chịu một mặt trái tiêu cực nặng nề khi giờ đây người dùng chỉ nhìn về ngành công nghiệp tỉ đô tiềm năng chỉ với một góc nhìn.

Play-to-Earn hiện tại về cơ bản đang mang tính chất như một công việc và thiếu đi yếu tố giải trí. Bạn thực hiện công việc, và bạn sẽ nhận được phần thưởng. Sau đó, mọi người quy đổi ra thành thu nhập, lặp đi lặp lại.

Những điều tích cực đang bị quên lãng của các dự án Play-to-Earn

Khi sự phấn khích dần nguội lạnh và giá token có dấu hiệu đi xuống, họ sẽ chuyển sang dự án tiếp theo và lặp lại chu kỳ. Nếu người chơi không thực sự cảm thấy giải trí khi chơi, việc xây dựng một cộng đồng người hâm mộ trung thành cho dự án sẽ vô cùng khó khăn và số phận của dự án cuối cùng bị ràng buộc bởi khía cạnh kinh tế.

Ở thời kì đỉnh điểm của sự phấn khích, hàng loạt các dự án Play-to-Earn đua nhau ra đời, thậm chí phát triển với các mô hình mới “X-to-Earn”, bạn thực hiện một hoạt động cụ thể và bạn nhận được phần thưởng. Tuy nhiên, “chỉ khi châm lửa thì mới biết đâu là vàng đâu là thau”, chỉ một số ít dự án có sản phẩm thật để người dùng có thể trải nghiệm, và còn lại thì sản phẩm đều “hoa mỹ” trên giấy và người dùng đánh giá dự án đó là tốt hay không tốt đều dựa trên giá token hơn là việc xem xét gameplay hay tìm hiểu thật sự mô hình kinh tế của game. Sự quan tâm sẽ luôn đi kèm với lợi nhuận.

Kết quả là, cộng đồng đã chứng kiến một hàng dài các dự án tương tự, được xây dựng kém chất lượng lạm dụng từ khoá “blockchain” như một công cụ để thu hút, tập trung vào các khía cạnh như tính sở hữu, khả năng giao dịch và kiếm tiền trong khi sản phẩm chỉ với cơ chế chơi đơn giản, hình ảnh được xây dựng từ kho lưu trữ Unity Asset hoặc đơn giản hơn là sử dụng hình ảnh pixel. Sản phẩm có thể hấp dẫn những nhà đầu cơ, nhưng với cộng đồng game thủ, chỉ một lần trải nghiệm và có thể họ sẽ không bao giờ quay lại.

Điều này mang đến một ấn tượng tiêu cực về Play-to-Earn cho cả người dùng hiện tại và rất có thể là trong tương lai. Người dùng giờ đây chỉ xem Play-to-Earn như là một cơ hội kiếm tiền, “một việc làm thêm” và gần như lỡ mất những tiềm năng tích cực mà Play-to-Earn đã và đang mang lại cho thế giới.

Thay vì tập trung vào các chiến lược marketing truyền thống và có thể sẽ không hiệu quả ở thị trường cryptocurrency, các dự án có khả năng tận dụng blockchain để triển khai phần ngân sách marketing thông qua cơ chế Play-to-Earn, cho phép người dùng kiếm được các token có thể đổi thành giá trị trong thế giới thực. Sáng kiến này được chứng minh mang lại một kết quả growth-hack tăng trưởng vượt bậc cho các dự án GameFi cả về nhận thức thương hiệu và đặc biệt trong việc thu hút người dùng mới.

Những điều tích cực đang bị quên lãng của các dự án Play-to-Earn

Khi tham gia Play-to-Earn, người dùng từ cả Web2 và Web3 thực hiện những bước đầu tiên của họ vào không gian blockchain với các hành động đơn giản như tạo ví, nhận token, hoán đổi,.. và dần dần trải nghiệm các ứng dụng blockchain mà không cần phải tìm hiểu qua các lý thuyết phức tạp trước đó. Do vậy, Play-to-Earn thúc đẩy nhanh nhận thức và hiểu biết cho việc áp dụng hàng loạt tiền mã hoá và blockchain.

Play-to-Earn phát triển cộng đồng fandom chỉ trong vài tháng thay vì nhiều năm như trong các trò chơi truyền thống. Do đó, các dự án có thể tạo ra các luồng doanh thu đa dạng thông qua hàng hóa, các bộ sưu tập NFT và đặc biệt là các sản phẩm Sở hữu trí tuệ (IP). Dựa trên nhận thức về thương hiệu của các nhân vật trong game, các trò chơi mới được phát hành ngày càng có khả năng thành công cao hơn. Điều này cũng giúp tiết kiệm một khoản chi phí marketing đáng kể. Hiểu cách tận dụng IP đúng cách sẽ giúp dự án và các đối tác của họ phát triển.

Những điều tích cực đang bị quên lãng của các dự án Play-to-Earn
Dự án Across Lunacia từ chương trình nhà xây dựng của Axie Infinit

Sky Mavis, công ty đằng sau Axie Infinity, đã tiết lộ những dự án đầu tiên trong Chương trình nhà xây dựng, qua đó người chơi sẽ có tạo ra các trò chơi mới dựa trên nhân vật Axie và kiếm được thu nhập thông qua những sáng tạo của chính họ.

Một sáng kiến nhằm giới thiệu nội dung do người dùng tạo (UGC) vào hệ sinh thái Axie, Chương trình nhà xây dựng xem người chơi hoặc “người xây dựng”, kiến tạo ra trò chơi và sẽ được hưởng phần lớn doanh thu; phần còn lại của giá trị này sẽ được chuyển vào kho bạc của cộng đồng hoặc trực tiếp cho người chơi.

Việc xây dựng một trò chơi chất lượng cao là mục tiêu quan trọng, song các nhà phát triển cũng nên cân nhắc các cơ hội làm được nhiều hơn thế và mang lại giá trị cho người chơi bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, việc này góp phần làm tăng cường tuổi thọ cho trò chơi của họ. Cấp phép sở hữu trí tuệ (IP) là một cách hữu hiệu mà các nhà phát triển game có thể tăng cường nhận diện thương hiệu, cải thiện mức độ tương tác với những người chơi hiện tại và thu hút những người chơi mới.

Play-to-Earn tạo ra một cộng đồng lớn với chi phí hợp lý giúp đội ngũ phát triển có một không gian thử nghiệm sản phẩm lí tưởng để hoàn thiện trò chơi của họ. Mục đích chính của việc thử nghiệm trò chơi là để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng được mong đợi của người chơi cũng như các nhà phát triển.

Những điều tích cực đang bị quên lãng của các dự án Play-to-Earn

Không giống như các trò chơi truyền thống, các dự án Play-to-Earn yêu cầu một hệ thống phức tạp hơn – một sự kết hợp lành mạnh giữa gameplay và nền kinh tế trong trò chơi. Có rất nhiều biến số cần xử lý với hàng triệu đô la đã được đầu tư vào chi phí phát triển và marketing. Vì lý do này, không thể coi nhẹ các thí nghiệm sản phẩm để trò chơi không lãng phí nguồn lực hoặc gây ra nhiều thiệt hại hơn mức cần thiết.

Sản phẩm cuối cùng đôi khi có thể thay đổi đáng kể so với sản phẩm ban đầu và điều này là hoàn toàn có thể chấp nhận được miễn là phù hợp với thị hiếu thị trường. Đây cũng là một trong các tiêu chí giúp đánh giá mức độ linh hoạt của nhóm phát triển; một đội ngũ phát triển có năng lực luôn sẵn sàng thích nghi và vươn ra không giới hạn để mang lại kết quả tốt nhất có thể.

Thị trường đang chứng kiến sự nối đuôi nhau của thế hệ game Play-to-Earn đầu tiên, và nhiều dự án nhanh đến nhưng cũng chóng lụi tàn. Mọi thất bại nên được xem là một bài học quý giá cho thế hệ sau học hỏi.

Thất bại là nơi cho ta sự trải nghiệm thiết thực nhất. Thất bại cuối cùng sẽ định hình liệu bạn có phải là một nhà lãnh đạo.

Một dự án có thể thất bại vì nhiều lý do. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi khía cạnh của dự án vốn đã thiếu sót. Việc xác định tính năng nào thành công và tính năng nào không hoạt động như kế hoạch có thể giúp người xây dựng trò chơi thực hiện các điều chỉnh hiệu quả trong lần tiếp theo.

Ví dụ, Heroes & Empire, một dự án Play-to-Earn thuộc thể loại game Teamfight Tactics - TFT đang thịnh hành (với các tựa game đáng chú ý như Dota2 Autochess và LOL Chess), từng thu hút rất nhiều sự quan tâm của công chúng nhưng không mang lại kết quả như mong đợi, một phần có lẽ là đến từ mô hình kinh tế của trò chơi vẫn còn điểm cần được cải thiện. Thế hệ tiếp theo của các trò chơi TFT Play-to-Earn có thể học hỏi từ những dự án tiền nhiệm này và tránh đi vào con đường tương tự, từ đó sẽ phát triển một sản phẩm thành công trong tương lai.

Play-to-Earn đã đưa ngành công nghiệp game lên như vũ bão và chắc chắn sẽ trở thành một phần chính của ngành gaming. Mối quan tâm chính mà hầu hết các trò chơi web2 có là liệu web3 có phải là một trò đùa. Tương tự như cách TradFi nghĩ về DeFi ngay trước mùa hè DeFi. Không giống như các nhà đầu tư, game thủ là một phân khúc khách hàng khác; họ sẽ đi đến những nơi thú vị và giải trí, đó cũng là điều mà các trò chơi web3 nên hướng tới.

Cần nhiều giai đoạn phát triển để hoàn thiện một mô hình mới và Play-to-Earn cũng vậy. Hiện tại, Play-to-Earn còn chứa đứng nhiều vấn đề, song lợi ích và tiềm năng của Play-to-Earn còn lớn hơn thế. Các dự án Play-to-Earn mong muốn tồn tại sẽ còn cả một chặng đường dài phía trước – nhưng chúng tôi tin rằng cuối cùng những người chiến thắng vẫn sẽ có một phần thưởng xứng đáng đang chờ đợi ở phía trước.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các game hot nhé!

Đức Phạm

Bài liên quan

TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!
Game Mobile

TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize là tựa game Play & Earn theo mô típ vừa lạ vừa quen kèm thêm nhiều cải tiến về hệ thống gameplay hấp dẫn và vô vàn phần thưởng giá trị.
Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 2
Game Mobile

Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 2

Đã đến lúc bước vào phần 2 của cuộc hành trình Hoppy Wintertide, một mùa lễ hội đặc biệt mà chúng ta đã chờ đợi.
Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 1
Game Mobile

Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 1

Đã đến mùa Hoppy Wintertide, và Mọt tui rất hạnh phúc khi được cùng anh em tận hưởng những cuộc phiêu lưu đầy hứng khởi và kỳ thú.

Tin bài khác

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người
Game Mobile

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play
Game Mobile

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm đã khéo léo kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa nội dung phong phú và đồ họa tinh tế, đặc biệt là sự góp mặt của các IP tu tiên nổi tiếng, tạo nên một sản phẩm đáng để trải nghiệm.
Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile
Game Mobile

Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Bên cạnh những trang phục đáng yêu, khí chất thì Garena còn thường xuyên cho ra mắt những bộ skin nóng bỏng cho các vị tướng trong Liên Quân Mobile.
Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được
Game Mobile

Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Sau thời gian dài chờ đợi, tựa game Vương Giả Vinh Diệu chính thức được phát hành. Hãy để Mọt hướng dẫn bạn cách tải game nhé.
Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi
Game Mobile

Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Sau khi bị cấm thi đấu 1 năm vì hành vi vi phạm tính trung thực về danh tính trong thi đấu, Thành Rabiz đã viết tâm thư đầy tranh cãi để tuyên bộ giải nghệ.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt
Game Mobile

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Vụ 3 cậu bé văng tục, quấy rối phụ nữ: người nhà tiếp tục gây phẫn nộ!
Đời sống

Vụ 3 cậu bé văng tục, quấy rối phụ nữ: người nhà tiếp tục gây phẫn nộ!

Lời xin lỗi gây bức xúc của phụ huynh 3 cậu bé văng tục, quấy rối Aeon Mall
Nhiều người mở quán bán nước ven đường khất thực của thầy Thích Minh Tuệ
Đời sống

Nhiều người mở quán bán nước ven đường khất thực của thầy Thích Minh Tuệ

Nghe tin thầy Thích Minh Tuệ sắp đi khất thực trở lại, nhiều người đã tận dụng thời cơ để kinh doanh
Phụ huynh 3 cậu bé quấy rối ở Aeon Mall tiếp tục thách thức mọi người!
Đời sống

Phụ huynh 3 cậu bé quấy rối ở Aeon Mall tiếp tục thách thức mọi người!

Không hề biết điều, phụ huynh 3 cậu bé văng tục tại Aeon Mall đang có động thái khó hiểu
Bạn gái diện bikini nóng bỏng, tiếp lửa cho Ronaldo
Thể Thao

Bạn gái diện bikini nóng bỏng, tiếp lửa cho Ronaldo

Mới đây, cô nàng bạn gái Cristiano Ronaldo, Georgina Rodriguez khoe thân hình quyến rũ trong bộ bikini để tiếp thêm sức mạnh cho bạn trai thi đấu tại Euro 2024.
Cầu thủ Arda Guler khiến phụ nữ
Thể Thao

Cầu thủ Arda Guler khiến phụ nữ 'say như điếu đổ'

Mới đây, cầu thủ trẻ Arda Guler đang gây sốt tại Euro 2024 bởi vẻ ngoài điển trai, hút hồn, khiến nhiều chị em không kịp lấy rổ.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
VCS mùa hè 2024 chính thức khởi tranh BTC tung trailer cực cháy!

VCS mùa hè 2024 chính thức khởi tranh BTC tung trailer cực cháy!

21/6 là ngày chính thức khởi tranh "giải đấu tôi yêu" VCS với 2 cặp trận vô cùng hấp dẫn CES vs TS và VKE vs TW.
Trận đấu giữa RA vs UP tại LPL chỉ có vỏn vẹn 10 khán giả đến xem?

Trận đấu giữa RA vs UP tại LPL chỉ có vỏn vẹn 10 khán giả đến xem?

Trong trận đấu gần đây giữa RA vs UP tại LPL thì theo thông được H4cker tiết lộ thì chỉ có 10 khán giả đến cổ vũ.
Chi tiết bộ kỹ năng của Aurora: Vị tướng 200 năm tiếp theo của Riot!

Chi tiết bộ kỹ năng của Aurora: Vị tướng 200 năm tiếp theo của Riot!

Chúng ta đã có được chi tiết bộ kỹ năng của cô nàng pháp sư Aurora, cô nàng này rất dễ trở thành vị tướng 200 năm tiếp theo.
Team Whales chứng tỏ sự giàu sang khi chiêu mộ hẳn 2 tuyển thủ Hàn Quốc

Team Whales chứng tỏ sự giàu sang khi chiêu mộ hẳn 2 tuyển thủ Hàn Quốc

Mới đây thì Team Whales đang đã công bố đội hình thi đấu của mình trong màu giải này ngoài những cái tên thân quen thì có thêm 2 ngoại binh người Hàn.
T1 giành chiến thắng trước DK chỉ vì thay đổi điều này

T1 giành chiến thắng trước DK chỉ vì thay đổi điều này

Trong trận đấu giữa T1 vs DK, đội tuyển T1 đã giành được chiến thắng quan trọng này vì một thay đổi rất nhỏ.
Chưa bình phục chấn thương nhưng Faker vẫn "gánh" T1 cực tốt

Chưa bình phục chấn thương nhưng Faker vẫn "gánh" T1 cực tốt

Sau trận chiến thắng trước DK 2-0 thì Faker đã có một cuộc phỏng vấn nhanh và a tiết lộ mình vẫn còn bị chấn thương cổ tay.
Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm đã khéo léo kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa nội dung phong phú và đồ họa tinh tế.
Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Bên cạnh những trang phục đáng yêu, khí chất thì Garena còn thường xuyên cho ra mắt những bộ skin nóng bỏng cho các vị tướng trong Liên Quân Mobile.
Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Sau thời gian dài chờ đợi, tựa game Vương Giả Vinh Diệu chính thức được phát hành. Hãy để Mọt hướng dẫn bạn cách tải game nhé.
Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Sau khi bị cấm thi đấu 1 năm vì hành vi vi phạm tính trung thực về danh tính trong thi đấu, Thành Rabiz đã viết tâm thư đầy tranh cãi để tuyên bộ giải nghệ.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Đóng cửa vào năm 2017 nhưng mới đây Boom Online đã khiến dân tình hào hứng khi công bố tên gọi mới cùng lời ẩn ý sẽ comeback trong thời gian sớm nhất.
Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Tabi Tuấn Anh đã khiến cho cộng đồng quá thất vọng về việc làm của mình nhưng người ta cũng tò mò về nhan sắc của nàng fangirl kia.
Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Nhân dịp tuyển thủ FC Online dính phốt, cộng đồng ngay lập tức đào lại những phát ngôn được cho là khoe giàu đến từ vợ của Tabi Tuấn Anh.
ALLSTARESPORTS trở thành chủ nhân của chức vô địch CSC 2024 Mùa 2

ALLSTARESPORTS trở thành chủ nhân của chức vô địch CSC 2024 Mùa 2

Sau chuỗi trận tranh tài nảy lửa, CSC 2024 Mùa 2 đã xác định được đội vô địch là Allstaresports cũng như chủ nhân của 4 vé thăng hạng chuyên nghiệp.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9