Thứ bảy 15/06/2024 08:23
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những điều người hâm mộ chưa biết về Mega Man

aa
Những điều người hâm mộ chưa biết về Mega Man

Phụ Lục

Mega Man, hay còn gọi là Rock Man, là một trong những series game huyền thoại đối với mỗi game thủ. Là game thủ, có lẽ không ai không biết đến Mega Man trong quãng thời gian tuổi thơ của mình. Nhưng nổi tiếng là vậy, quen thuộc với mỗi thế hệ game thủ là vậy, liệu bạn đọc đã biết hết về series này chưa? Mega Man vẫn còn đó rất nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết.

Blue Bomber chỉ có màu xanh là do phần cứng của NES

Có một lý do cho màu xanh mặc định của nhân vật Blue Bomber của Mega Man. Đó không phải là màu biểu tượng ban đầu, không phải là màu yêu thích của nhà thiết kế, Blue Bomber có màu xanh đơn giản vì đây là màu mà phần cứng của NES thể hiện tốt nhất.

Vào cuối thập niên 80, nhà sản xuất Keiji Inafune đang đau đầu để tìm ra một tông màu thích hợp cho Mega Man. Tuy nhiên, vì phần cứng của NES thời bấy giờ rất hạn chế nên ông không có nhiều lựa chọn. Inafune giải thích: “Chúng tôi đang sử dụng Nintendo, chúng tôi phải làm cho nhân vật có màu xanh. Mặc dù có tới 56 màu sắc để lựa chọn nhưng màu xanh là màu được thể hiện chi tiết nhất.”

Rõ ràng Inafune có sử dụng nhiều màu sắc khác khi Mega Man chuyển đổi vũ khí nhưng màu xanh được sử dụng trong phần lớn thời gian, và gần như đây là màu mặc định thương hiệu của Blue Bomber. Nhưng một điều khá buồn cười là vài năm sau đó, họ lại tạo ra một nhân vật có tên Blues nhưng lại lấy màu đỏ làm màu thương hiệu.

Câu chuyện về box art đầu tiên xấu thậm tệ của Mega Man

Box Art đầu tiên của Mega Man quả thực phải là thứ đáng quên nhất trong lịch sử phát triển của dòng game này. Khi được “chiêm ngưỡng” Box Art của Mega Man phần đầu, người hâm mộ không thể dùng bất cứ 1 từ ngữ nào để diễn tả. Box Art có nhân vật Mega Man được vẽ dưới dạng tả thực chứ không phải hoạt hình. Đó là một anh chàng có màu da sạm già nua cùng các vết nhăn, trái ngược với hình ảnh một cậu bé đầy sức sống và sự gan dạ. Khuôn mặt của Mega Man không thể khó chịu hơn, dường như anh cũng đang thấy khó chịu với Box Art của mình.

Nhưng điều gây khó chịu nhất của Box Art này là sự kết hợp màu sắc không thể chấp nhận nổi của màu vàng và xanh truyền thống. Chưa kể tới việc anh chàng này cầm súng lục, trong khi vũ khí của Mega Man là một khẩu cannon được gắn ở tay. Sau nhiều năm, vẫn chưa có ai lên tiếng chịu trách nhiệm cho bản Box Art này của Mega Man.

Tuy nhiên, tới năm 2012, họa sĩ Mark Ericksen đã lên tiếng thừa nhận mình là người vẽ Box Art xấu kinh điển của Mega Man năm nào, nhưng ông cũng không quên đổ lỗi cho Giám đốc nghệ thuật lúc bấy giờ của Capcom. “Về cơ bản, chúng ta chỉ thấy Mega Man dưới dạng những pixel đang chạy trên màn hình. Vì vậy, tôi đã hỏi Giám đốc nghệ thuật là nên cho Mega Man bắn với cái gì bây giờ. Ông ấy nói: ‘Mega Man phải có súng lục vì tôi không thấy anh ta sử dụng súng trường, nên chắc chắn anh ta bắn bằng súng lục’.” Vì vậy Ericksen đã làm theo và cho Mega Man cầm 1 khẩu súng lục trên Box Art.

Câu chuyện về Mega Man “Béo”

Hình ảnh trên Box Art đầu tiên thực sự là một thảm họa, nhưng đáng nói hơn là Capcom đã thực sự nghiêm túc sử dụng hình ảnh đó vào một trong những game của họ. Hơn thế nữa, bằng một cách thần kỳ nào đó, Capcom đã khiến anh chàng Mega Man này trông còn tệ hại hơn nhiều.

Trong trò chơi Street Fighter X Tekken có hàng tá nhân vật nổi tiếng của cả 2 thương hiệu, nhưng Capcom cũng chưa hài lòng và tiếp tục đưa vào một số nhân vật bổ sung nữa, một trong số đó là Mega Man. Tuy nhiên Mega Man này lại nhìn… hơi lạ, không giống như những gì mà người hâm mộ biết đến trước đó. Anh chàng Mega Man này vừa già, vừa xấu xí, đã thế lại còn béo phì và mặc bộ đồ xanh vàng có trong Box Art đầu tiên. Dĩ nhiên là Mega Man béo cũng sử dụng súng lục. Nhiều người hâm mộ coi đây là một sự xúc phạm thực sự tới tình cảm game thủ dành cho Blue Bomber.

PC/CONSOLE

Capcom không thiếu game để hồi sinh, nhưng họ sẽ chọn dòng game nào kế tiếp?

Hóa ra, sự việc này cũng có nguyên nhân đằng sau. Nhà sản xuất Street Fighter X Tekken, Yoshinori Ono, muốn sử dụng hình ảnh nhân vật Mega Man trong trò chơi của mình, nhưng phải được sự đồng ý của Keiji Inafune – nhà sản xuất của Mega Man. Rất tiếc cả 2 người đã không có được sự thống nhất. Nhưng Ono cho rằng Mega Man thuộc sở hữu của Capcom chứ không phải của riêng Inafune. Thay vì một nhân vật nguyên bản, Ono đã tạo ra một Mega Man “Béo”, dựa trên Box Art xấu thậm tệ đầu tiên đó. Đúng là cái gì cũng có thể lách được!

Boss của Mega Man X5 đều là chơi chữ của ban nhạc Gun ‘n’ Roses

Tại Nhật Bản, tên của các boss trong Mega Man X5 đều dựa trên các loài động vật. Tuy nhiên, khi trò chơi mở rộng ra thị trường nói tiếng Anh, tất cả tên của boss bất ngờ được thay đổi. Cụ thể hơn, chúng đều được lấy cảm hứng từ tên của các thành viên trong ban nhạc huyền thoại Gun ‘n’ Roses kết hợp cách chơi chữ hài hước.

Ví dụ như chúng ta có Grizzly Slash được dựa trên người chơi guitar Slash, Axle The Red là cách chơi chữ của Axl Rose, Izzy Grow dựa trên cố thành viên Izzy Stradlin, hay Dark Dizzy được dựa trên tên của thành viên Dizzy Reed.

Trong suốt một thời gian dài, cộng đồng game thủ đã tự hỏi ai đã quyết định thay đổi tên của các nhân vật. Cuối cùng, vào năm 2011, Alyson Court, nữ diễn viên lồng tiếng được biết tới thông qua các dự án như Resident Evil (Claire Redfield), Beetlejuice (Lydia), đã lên Twitter để thú nhận sự việc. Cô chính là người đứng đằng sau việc đổi tên nhân vật trong Mega Man X5. Chồng của cô là người sở hữu công ty có nhiệm vụ địa phương hóa một số trò chơi của Capcom ở những thị trường ngoài Nhật Bản, và anh đã để cho cô ấy "làm việc" với bản dịch Mega Man X5.

Hầu hết các boss đều được thiết kế bởi người hâm mộ

Hóa ra, không phải nhà phát triển làm hết toàn bộ các công đoạn thiết kế nhân vật trong Mega Man. Những boss nổi tiếng của Mega Man thực chất là ý tưởng của chính những người hâm mộ trong cộng đồng.

Trước khi khởi động việc phát triển mỗi trò chơi, bắt đầu từ Mega Man 2 tới khi kết thúc Mega Man 8, Capcom sẽ kêu gọi người hâm mộ đóng góp ý kiến về các boss. 8 ý tưởng hay nhất sẽ trở thành boss chính thức trong game. Cuộc thi này ban đầu chỉ có khoảng hơn 8000 bài dự thi nhưng sang tới Mega Man 3 thì nó đã mở rộng lên 50.000 bài. Đỉnh điểm nhất là ở Mega Man 7, Capcom đã nhận được đến 220.000 bài dự thi. Hầu hết các cuộc thi chỉ có quy mô trong Nhật Bản nhưng Capcom đã đặc biệt mở rộng phạm vi sang cộng đồng ở Bắc Mỹ trong dự án Mega Man 6.

Tuy nhiên sang tới Mega Man 9 và Mega Man 10 thì giai đoạn phát triển được giới hạn chỉ trong nội bộ và truyền thống này cũng gián đoạn từ đó.

Mega Man chịu ảnh hưởng rất nhiều từ âm nhạc

Trong toàn bộ các phần game của series Mega Man, hầu hết tên của mỗi nhân vật đều được gắn liền với âm nhạc. Với người hâm mộ ở Bắc Mỹ, điều này có thể khó hiểu vì “Mega Man” hay “Proto Man” chắc chắn không có ý nghĩa gì liên quan tới âm nhạc. Nhưng tại Nhật, tên của Mega Man có nghĩa là “Rock”, toàn bộ series có tên là Rock Man (đây cũng là cách gọi phổ biến hơn cả của game thủ Việt Nam). Proto Man thì được gọi là “Blues” ở Nhật Bản, anh có tiếng huýt sáo đặc trưng mang rất nhiều ý nghĩa.

Còn với những tên nhân vật khác, chúng ta có Roll – em gái của Mega Man, kết hợp lại sẽ thành Rock’n’Roll. Hay chú chó Rush, được dựa trên tên của một ban nhạc Rock nổi tiếng của Canada. Chú chim tên Beat lại mang ý nghĩa là các nhịp phách trong âm nhạc.

Vậy tại sao Rock Man lại trở thành Mega Man ở thị trường Mỹ? Vì đơn giản là người đứng đầu Capcom lúc đó không hề thích cái tên Rock Man. Cựu phó chủ tịch cấp cao của Capcom, ông Joseph Morici, đã thừa nhận rằng cái title của thương hiệu khi đó nghe thật sự kinh khủng. Vậy nên các nhà phát triển đã phải thay đổi lại tên gọi, nếu không Blue Bomber sẽ không bao giờ đặt chân được tới nước Mỹ.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai
Game Mobile

Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai

Trận động đất ở bán đảo Noto, Nhật Bản vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Một hãng game nổi tiếng đã có những đóng góp đáng kể nhằm hỗ trợ người dân nơi đây.
MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter
PC/Console

MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter

MSI, thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực thiết bị chơi game, đã hợp tác với nhà phát triển game CAPCOM lừng danh để kỷ niệm 20 năm tựa game Monster Hunter bằng cách giới thiệu dòng sản phẩm PC được tuyển chọn kỹ lưỡng cho phiên bản giới hạn.

Tin bài khác

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online
PC/Console

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”
PC/Console

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl
Esports

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!
Đời sống

Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!

Nhiều người đến lễ thầy Thích Minh Tuệ đã tiện tay đặt sầu riêng của gia đình thầy trồng.
Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines
Đời sống

Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines

Nữ du khách người Việt Nam đột nhiên thoát y, khỏa thân ngay giữa sân bay Philippines khiến mọi người sững sờ.
Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông
Đời sống

Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông

Vì dòng người đổ về quá đông, thầy Thích Minh Tuệ đành phải rời đi ẩn tu ở nơi khác
Thời điểm diễn ra khai mạc Euro 2024
Thể Thao

Thời điểm diễn ra khai mạc Euro 2024

Theo thông tin từ UEFA,lễ khai mạc EURO 2024 sẽ diễn ra vào cuối tuần này với trận mở màn giữa đội tuyển chủ nhà Đức gặp Scotland.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

HLV Ren đã thông báo chính thức rời Team Whales, đây là lần thứ hai anh rời VCS vì những drama liên quan đến đời sống cá nhân.
HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ trong đội khiến nhiều người tự hỏi tại sao vẫn phải đi bán độ???
RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

HLV Raze đã lên tiếng đính chính rằng bản thân không bỏ trốn với 600 triệu, Rainbow Warriors cũng đưa ra thông báo chính thức để giải thích drama này.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9