Những bí mật thú vị trong The Witcher 3

Có rất nhiều những bí mật, những chi tiết thú vị trong The Witcher 3 mà có lẽ game thủ chúng ta vẫn chưa thể khám phá hết...

The Witcher 3: Wild Hunt, tựa game nhập vai thế giới mở đình đám trong năm 2015 ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà người chơi có thể khám phá. Chúng ta cùng điểm qua những bí mật này nhé.

Con tàu ma

Có rất nhiều vụ đắm tàu xảy ra xung quanh bờ biển của Skellige, có vẻ như các mỏm đá nhọn hay sóng biển đã gây ra chuyện này. Bạn cũng có thể bắt gặp một con tàu ma thường trôi lênh đênh trên vùng biển vào những đêm thanh vắng…

Con tàu ma này dường như chỉ xuất hiện vào ban đêm, trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ đêm. Bạn có thể tiếp cận con tàu ma này, nhưng không thể leo lên. Khi nó bắt đầu chìm xuống đáy biển, bạn có thể thử đuổi theo nhưng đáy biển rất sâu và tối, không một ai có thể lặn xuống tận cùng để khám phá được. Thế nên, bí ẩn về con tàu ma quái này vẫn chưa có lời giải!

Đột nhập House of Respite

Nếu lang thang khắp bản đồ rộng lớn vùng Velen, bạn sẽ thấy một vị trí đặc biệt ở phía đông nam. Đây là một doanh trại lớn của đội quân Nilfgaardian, mục đích của trại này là để giữ chân quân Temerians tại vịnh. Có lẽ đã có nhiều game thủ muốn lẻn vào đây để thăm thú nhưng doanh trại này được bảo vệ khá kín kẽ bởi lính gác và hàng rào rất cao xung quanh.

Bạn có thể thử nhảy qua hàng rào nhưng việc này khá khó và không mang lại kết quả tốt. Có một cách nhẹ nhàng hơn là bạn có thể mua bộ trang phục Nilfgaardian từ một dân buôn có gương mặt tộc Elf gần Novigrad. Khi mặc bộ trang phục này, bạn có thể thong dong cưỡi ngựa đi qua cổng và đám lính canh sẽ nghĩ bạn cùng phe với chúng (mặc dù tóc trắng của Geralt vẫn lồ lộ ra đấy). Việc còn lại là khám phá House of Respite thôi!

Chạm trán cá voi xanh khổng lồ

Nếu thích lênh đênh ngoài biển khơi, người chơi có thể bắt gặp vô số loài thuỷ quái. Nhưng có một sự kiện lạ thường và hiếm hoi có thể đánh thức nỗi sợ hãi trong bạn, đó là cuộc gặp gỡ với một con cá voi xanh khổng lồ!

Bạn có thể mục kích con cá voi khổng lồ này tại vùng biển Skellige. Cũng như con tàu ma, bạn có thể áp sát nhưng nó sẽ biến mất ngay sau đó, xuất hiện rồi lại tiếp tục biến mất… Bạn có thể lặn xuống để đuổi theo con cá voi, và nếu may mắn, bạn sẽ thấy toàn bộ quá trình xuất hiện của nó. Con cá voi này sau một thời gian sẽ như bị tan vào nước biển. Những tiếng kêu đầy bi thương của nó sẽ ám ảnh người chơi trong một thời gian dài!

Trial of the Grasses

Kaer Morhen là một khu vực dễ bị bỏ qua trong The Witcher 3. Đó là một pháo đài to lớn trên núi, nơi mà bạn làm quen với những hướng dẫn cơ bản đầu game. Nơi đây có nhiều truyền thuyết, nhiệm vụ phụ và một số hang động để người chơi khám phá.

Hãy ghé thăm một hang động phía tây bắc của Kaer Morhen, đây là nơi mà các Witcher sử dụng để thực hiện các thử nghiệm Trial of the Grasses (quá trình này thường gây tử vong đột biến trẻ em thành Witcher). Sau khi đánh bại một đám Nekker, bạn sẽ đến một căn phòng cuối hang động với rất nhiều thiết bị để sử dụng cho cuộc thử nghiệm Trial of the Grasses. Geralt tỏ ra khá cay đắng khi nói về các vật dụng tại đây, có lẽ ông đang hồi tưởng lại những đau đớn phải trải qua trong quá trình biến thành một Witcher

Ngôi mộ của Leo

Rất ít game thủ đã từng chơi hết hai phiên bản của The Witcher trước khi tìm đến phần thứ 3. Điều này dẫn đến việc một số tài liệu, câu chuyện rất hay từ hai phần trước khiến người chơi vô cùng khó khăn để tìm hiểu. Như một câu chuyện về nhân vật tên Leo chẳng hạn…

Leo là một nhân vật phụ, anh đã hy sinh khi Kaer Morhen bị bao vây ở phần đầu tiên, đó cũng là lí do nơi này bị bỏ hoang trong The Witcher 3. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số tài liệu nói về Leo ở Kaer Morhen và một ngôi mộ của nhân vật này. Khi đến thăm mộ, Geralt sẽ tỏ ra khá đau buồn khi phải nhớ lại những kí ức ngày xưa về Leo.

Tyrion Lannister (Game of Thrones)

Easter egg này sẽ khiến bạn liên tưởng đến một gã lùn tên là Tyrion Lannister trong seri phim Game of Thrones. Trên một hòn đảo nhỏ giữa Skellige Undvik và Kaer Trolde, bạn có thể đột nhập vào một hầm ngục cũ được canh giữ bởi bọn cướp biển.

Nơi đây có ba bức tường và phía còn lại hướng ra biển cả sâu thẳm, bạn sẽ bắt gặp một xác người lùn nằm chết tại đây. Không có gì để nghi ngờ đây chính là Tyrion Lannister với vết sẹo trên khuôn mặt của hắn.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Nguyễn Tri Hải

Tác giả

Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận