Thứ năm 13/06/2024 21:48
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 35°C Hà Nội
Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 35°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nhìn lại "bể phốt" xây suốt 1 năm của Fallout76

aa
Nhìn lại "bể phốt" xây suốt 1 năm của Fallout76

Phụ Lục

Ngày 14/11/2018, Fallout 76 chính thức ra mắt cộng đồng game thủ thế giới sau một vài đợt thử nghiệm Alpha và Beta. Là một tựa game được Bethesda quảng bá là “dự án hoành tráng nhất”“độ chi tiết cao gấp 16 lần” với “những công nghệ dựng hình, ánh sáng và địa hình mới nhất”… nhưng cuối cùng, Fallout 76 cho game thủ thấy rằng tất cả chỉ là những lời hứa hão, và bản chất của nó chỉ là phần chơi mạng của Fallout 4 ra mắt trước đó. Điều này đem lại rất nhiều tai tiếng cho cả thương hiệu Fallout lẫn cho nhà phát triển Bethesda. Mặc dù vậy, Bethesda không để những lời chỉ trích của game thủ làm họ chùn chân trong việc… tiếp tục phá hoại tựa game của mình, thể hiện qua hàng loạt scandal không ngừng xuất hiện trong một năm vừa qua. Nhân dịp kỷ niệm một năm ngày ra mắt của trò chơi này, hãy để Mọt nhắc lại cho bạn những scandal đó để cười cho vui cửa vui nhà!

Chất lượng tầm phào

Một năm sau ngày ra mắt Fallout 76, trò chơi đã "tiến bộ" đến mức nào? Nếu bài review của Mọt không đủ sức thuyết phục bạn rằng Fallout 76 là rác đội lốt game, điểm số Metacritic của trò chơi hẳn là đủ sức thuyết phục. Game có điểm số 52 trên PC, 49 trên Xbox và 53 trên PlayStation 4. Game thủ cũng thẳng tay chỉ trích trò chơi thể hiện qua những điểm số thảm hại và những lời chê bai trên các diễn đàn của game.

Chất lượng của Fallout 76 khiến nhiều cửa hàng game phải giảm giá trò chơi gần một nửa chỉ vài ngày sau khi game ra mắt, trong khi số khác… tặng không Fallout 76 cho khách hàng của mình. Nhưng đây chỉ mới là khởi đầu của thảm họa Fallout 76.

“Vải dù” làm bằng… nilon

Một năm sau ngày ra mắt Fallout 76, trò chơi đã "tiến bộ" đến mức nào?

Bethesda hứa rằng những ai bỏ 200 USD ra mua bản Power Armor Edition của Fallout 76 sẽ được nhận một chiếc túi vải dù chất lượng, nhưng đại đa số game thủ té ngửa khi khui hộp Power Armor Edition của mình và chỉ thấy một… túi nilon, còn các túi vải dù thực sự chỉ được tặng cho các nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng game nhằm quảng bá cho trò chơi. Bethesda nói rằng do thiếu nguyên liệu, họ buộc phải thay đổi qua chất liệu nilon, nhưng vấn đề là họ không nói gì với game thủ mà vẫn cứ giữ nguyên quảng cáo túi vải dù.

Dĩ nhiên là game thủ phản ứng dữ dội bởi đây là một trò lừa đảo “treo đầu dê bán thịt chó” không hơn không kém. Để xin lỗi, Bethesda quyết định họ sẽ tặng cho game thủ… 500 Atom (tiền cash trong game) giá chưa tới 5 USD. Điều này không những không “hạ nhiệt” game thủ mà còn khiến họ phẫn nộ hơn, buộc Bethesda phải hứa rằng họ sẽ đặt sản xuất túi vải dù và gửi đến game thủ khi có hàng cho họ.

Lộ dữ liệu người dùng

Một năm sau ngày ra mắt Fallout 76, trò chơi đã "tiến bộ" đến mức nào?

Nếu như vụ việc với chiếc túi vải dù chỉ ảnh hưởng đến một nhóm nhỏ game thủ, scandal này là một trong những vụ việc lớn nhất của Fallout 76, ảnh hưởng lớn nhất đến cộng đồng game thủ dù nó không được nhắc đến nhiều trên các mặt báo. Nó xảy ra khi nhiều game thủ phát hiện ra rằng mình có thể xem được tên, địa chỉ nhà, tài khoản email và cả thông tin thẻ tín dụng của những game thủ khác

Điều càng khiến vụ việc này tệ hại hơn là chẳng có một ai cố tình hack server của Bethesda trong vụ việc này, mà những thông tin này bị lộ do chính sự bất tài vô dụng của Bethesda.

Nuka Cola

Một năm sau ngày ra mắt Fallout 76, trò chơi đã "tiến bộ" đến mức nào?

“Yêu ai yêu cả đường đi,” nên các fan yêu thích Fallout yêu cả thương hiệu Nuka Cola của nó. Để kiếm tiền từ nhóm game thủ này, Bethesda quyết định tung ra một chai rượu Rum giá 80 USD mang thương hiệu Nuka Cola, với vỏ chai có hình quả rocket hệt như thiết kế chai Nuka Cola trong game. Món hàng sưu tầm này sẽ chẳng có vấn đề gì to tát nếu game thủ không phát hiện ra rằng cái vỏ chai mà họ muốn sưu tập thật ra chỉ là… một lớp vỏ nhựa rẻ tiền. Chưa hết, lớp vỏ nhựa này còn được sản xuất rất cẩu thả, nên rượu Rum trong chai sẽ chảy tràn ra ngoài khi rót.

Giá tiền khủng bố trong cash shop

Một năm sau ngày ra mắt Fallout 76, trò chơi đã "tiến bộ" đến mức nào?

Ngày nay game thủ đã quen với việc DLC thu phí xuất hiện trong một tựa game có giá 60 USD, nhưng họ không thể chấp nhận được việc một tựa game 60 USD như Fallout 76 lại có cash shop (game gọi là Atomic Shop) bán một tấm bảng với giá 14 USD (1400 Atom), bộ đồ Noel giá 16 USD, bộ biểu cảm giá 12 USD… Bethesda cũng hứa rằng game thủ có thể kiếm được tiền cash Atom chỉ bằng cách chơi game, nhưng game thủ nói rằng sau khoảng 6 giờ chơi, họ kiếm được khoảng… 10 Atom, và nếu muốn mua hết mọi thứ trong cash shop, số tiền phải bỏ ra sẽ là khoảng 240 USD (vào thời điểm game mới ra mắt). Khoản tiền 500 Atom mà Bethesda bồi thường cho các game thủ đã mua Power Armor Edition thậm chí còn chẳng đủ để họ sơn cái Pipboy sang màu khác!

Pay to Win

Một năm sau ngày ra mắt Fallout 76, trò chơi đã "tiến bộ" đến mức nào?

Chỉ giá đắt là chưa đủ, Bethesda muốn kiếm thêm bằng cách bán chỉ số cho game thủ Fallout 76. Ban đầu, Bethesda và Todd Howard hứa hẹn rằng game sẽ không Pay to Win, mà chỉ bán những vật phẩm trang trí (cosmetic) trong cửa hàng của game. Đây là một lời hứa luôn được các nhà phát hành đưa ra để trấn an game thủ về cash shop của mình, nhưng chẳng bao lâu sau Bethesda nuốt chửng lời hứa đó bằng cách bán vật phẩm Repair Kit trong Atomic Shop cho phép game thủ sửa đồ ngay lập tức, giúp những ai mua vật phẩm này có lợi thế bất công so với những người không mua.

Sau đó, Bethesda tiếp tục đẩy mạnh xu hướng Pay to Win bằng cách bán chỉ số với bộ sưu tập trang phục “The Unstoppable.” Các bộ trang phục này được bán trong một sự kiện kéo dài từ 29/1 đến 4/2/2019 với giá 8 USD mỗi bộ, và thành viên sở hữu trang phục Unstoppable sẽ đem lại thêm 15 điểm máu cho tất cả đồng đội. Với bốn trang phục khác nhau, game thủ cần chi 32 USD để nhận được thêm 60 điểm máu, một lợi thế cực lớn cho những ai chịu chi.

PC/CONSOLE

Những meme nổi tiếng sinh ra từ dòng game Call of Duty

Nấm trong mũ Power Armor

Một năm sau ngày ra mắt Fallout 76, trò chơi đã "tiến bộ" đến mức nào?

Ngoài chiếc mũ giáp T51 Power Armor xám được bán kèm trong bản Power Armor Edition, Bethesda còn sản xuất khoảng 20.000 chiếc mũ giáp T51 Power Armor Limited Edition được sơn màu đỏ - trắng tương tự chai Nuka Cola, được bày bán với giá 150 USD tại các cửa hàng Gamestop. Tuy nhiên vào ngày 19/9 vừa qua, Hiệp hội an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ USCPSC đã ra thông báo thu hồi tất cả các sản phẩm này bởi nó có nguy cơ làm người sử dụng bị nhiễm nấm.

Theo thông báo của USCPSC, "nấm có thể xuất hiện trong phần vải trong mũ, gây ra nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp hoặc các viêm nhiễm khác trên người có hệ miễn dịch yếu, phổi không tốt hoặc dị ứng với nấm mốc." Điều đáng lo ngại hơn là chiếc nón này giống hệt với chiếc nón trong bộ Power Armor Edition giá 200 USD..

Fallout 1st

Một năm sau ngày ra mắt Fallout 76, trò chơi đã "tiến bộ" đến mức nào?

Dịch vụ thu phí tháng Fallout 1st mà Bethesda vừa công bố gần đây lại khuấy động sự phẫn nộ của game thủ Fallout 76 bởi nó đem một tính năng mà lẽ ra game thủ phải được hưởng ngay từ đầu ra để thu phí: server riêng. Bethesda hứa hẹn rằng nếu trả 13 USD/tháng (hoặc 100 USD/năm) để đăng ký Fallout 1st, game thủ sẽ được nhiều lợi ích như bộ trang phục Ranger Armor Outfit, server riêng cho mình và bạn bè, giảm giá item trong cash shop, thùng đồ riêng cho nguyên liệu chế tạo, lều dã chiến để dịch chuyển tiện lợi hơn…

Nhưng chẳng bao lâu sau, game thủ nhận ra rằng ngoài bộ đồ Ranger Armor là thật (buồn cười là vào thời điểm Fallout 76 xảy ra, tổ chức Ranger chưa tồn tại!), tất cả những lời hứa trên đều… láo toét. Thùng đồ riêng thì nuốt mất nguyên liệu game thủ dày công thu thập, lều dã chiến bị bug biến mất thường xuyên. “Server riêng” mà Bethesda hứa thật ra vận hành trên máy game thủ, chỉ hoạt động khi có tối thiểu một game thủ đăng ký Fallout 1st trong game, và sẽ tự tắt nếu tất cả các game thủ Fallout 1st thoát game. Thậm chí đến cả thế giới ảo mà họ đang chơi cũng là hàng tái chế khi game thủ phát hiện dấu vết hoạt động của những người chơi khác trong server của mình!

Map76 đóng cửa

Một năm sau ngày ra mắt Fallout 76, trò chơi đã "tiến bộ" đến mức nào?

Một trong số những fan trung thành nhất của Fallout 76 là game thủ có nick Reddit undefined7196. Anh bỏ thời gian, công sức và tiền bạc ra để thực hiện trang web Map76, một bản đồ tương tác mà game thủ Fallout 76 có thể dùng để theo dõi các sự kiện trên bản đồ, cộng thêm nhiều công cụ hỗ trợ khác cho game thủ chơi Fallout 76. Một ngày nọ, anh phát hiện ra một lỗi game được tiết lộ trên một diễn đàn nhỏ nọ, và quyết định kiểm chứng trước khi báo cho Bethesda. Nhưng game thủ tội nghiệp này không biết điều gì đang chờ đợi mình: sau khi báo lỗi, tài khoản của anh bị khóa ngay lập tức, và các nỗ lực liên lạc với Bethesda để thả tài khoản đó đều bị phớt lờ trong nhiều tuần liền.

Chưa hết, undefined7196 đã đăng ký tham dự Fallout 1st nhưng do cảm thấy những gì mình nhận được không giống với quảng cáo, anh muốn refund lại số tiền mình đã bỏ ra, nhưng cũng bị phớt lờ và sau đó nhận được lời từ chối với lý do anh đã… chi tiền vào cash shop của game! Với những rắc rối này, undefined7196 quyết định bỏ hẳn trò chơi và dẹp luôn công cụ map76 của mình, còn cộng đồng game thủ lại được một dịp cười nhạo Bethesda. Đây là vụ việc mới nhất trong lịch sử đầy hào hùng của Bethesda và Fallout 76.

Fallout 76 đã đi rất xa!

Với 8 scandal trên cộng thêm hàng loạt vấn đề còn tồn đọng trong game, Mọt xin được kết luận rằng dưới bàn tay lèo lái của Todd Howard, Fallout 76 ngày nay đã vượt xa chính nó một năm trước đây và đem lại cho những ai... chưa mua game những giờ phút giải trí thú vị khi đọc tin tức về trò chơi. Nó còn giúp chúng ta được dịp cười vào mũi Bethesda vì sự bất tài một cách đáng kinh ngạc của họ, nhưng Mọt hi vọng rằng chúng ta sẽ không cần phải lặp lại những tràng cười này khi The Elder Scrolls 6 ra mắt trong tương lai.

Nếu tất cả những sự việc trên cùng với bản thân Fallout76 là một trò đùa cá tháng tư thì Todd Howard có lẽ là một người thích đùa "chất" nhất lịch sử nhân loại. Nhưng đáng tiếc nó không phải, nó là thật!

-

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Đức Phạm

Bài liên quan

Indiana Jones and the Great Circle: Bom tấn hay bom xịt mới của Bethesda?
PC/Console

Indiana Jones and the Great Circle: Bom tấn hay bom xịt mới của Bethesda?

Game ăn theo phim chưa bao giờ làm người ta yên tâm vì hầu như tất cả trong số đó đều có cái kết rất tệ nhưng biết đâu Indiana Jones and the Great Circle lại là câu chuyện khác.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?
PC/Console

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Quakecon 2023: Steam sale sập sàn hàng loạt tựa game lớn
PC/Console

Quakecon 2023: Steam sale sập sàn hàng loạt tựa game lớn

Steam Sale nhân dịp sự kiện Quakecon 2023, nhiều tựa game nổi tiếng của Bethesda Softworks được giảm giá sập sàn.

Tin bài khác

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?
PC/Console

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng
PC/Console

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên
Giải trí

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên

Cộng đồng mạng đột nhiên xôn xao trước tin đồn rapper Hải Phòng 16 Typh bị tố bỏ con, dân mạng đào lại chuyện tình với nữ ca sĩ nổi tiếng Min.
Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu
Đời sống

Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu

Tình hình sau khi ẩn tu của thầy Thích Minh Tuệ.
Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?
Giải trí

Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?

Sau nhiều phát ngôn đáng chỉ trích của mình, nữ TikToker Louis Phạm nhận về cho mình nhiều chỉ trích.
Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!
Đời sống

Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!

650 bộ tóc tương đương với giá trị tiền tỷ! Chỉ vì đồng tiền mà salon này nỡ làm việc sai đạo đức.
Thể Thao

'Bóc giá' cầu thủ Euro 2024: Sao trẻ Bellingham bằng 6 đội tuyển cộng lại!

Theo thông tin mới đây, tiền vệ Jude Bellingham được cho là có giá trị chuyển nhượng cao hơn tổng giá trị đội hình của 6 đội tuyển tham dự EURO 2024
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

Trong buổi phát sóng tối qua, Raze đã khiến cộng đồng fan LMHT tiếp tục chấn động vì tiết lộ các tin tức thuộc dạng thâm cung bí sử trong ngành esports.
Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact mới đây đã chia sẻ một loạt bằng chứng để khẳng định bản thân trong sạch
ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

Bản cập nhật này của ĐTCL có khá nhiều thay đổi quan trọng, anh em hãy cùng Mọt game xem những thay đổi này nha !
VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

Sau 3 tháng nhường chỗ cho các sự kiện quốc tế, giải đấu VALORANT Esports danh giá nhất Việt Nam sẽ chính thức trở lại mùa giải mới Split 2 vào ngày 12.06 tới.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise vừa ra mắt đã đã nhanh chóng đạt được vị trí Top 1 Free Game của bảng xếp hạng App Store ngày 4/6.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9