mg-1920x270px
egm-1920x270px
mcn-1920x270px
Thứ bảy 30/09/2023 00:53
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nhân ngày phụ nữ nói về các “nữ hào kiệt vùng sâu vùng xa” Far Cry

aa
Nhân ngày phụ nữ nói về các “nữ hào kiệt vùng sâu vùng xa” Far Cry

Phụ Lục

Bản thân dòng game Far Cry cũng là một trường hợp khá đặc biệt trong làng game. Bắt nguồn là một game bắn súng tuyến tính có đồ họa cực khủng do Crytek sản xuất, sau đó Ubisoft đã mua lại toàn bộ bản quyền làm game từ Crytek và bắt đầu một thí nghiệm mới của riêng mình. Chính vì vậy từ Far Cry 2 trở đi mọi thứ trong game khác hẳn so với phiên bản đầu tiên.

PC/CONSOLE

Vạch mặt “công thức” làm game thế giới mở của Ubisoft

Cách xây dựng nhân vật nữ cũng vậy, nữ nhân vật của phần đầu được xây dựng với phong cách gần như khác hoàn toàn với những phần game sau đó. Nhân ngày 20/10 sắp tới, chúng ta hãy cùng điểm qua những “nữ chính” đặc biệt của từng phiên bản game Far Cry nhé.

Valerie Constantine – Far Cry

Nữ phóng viên Valerie Constantine là yếu tố chính để câu chuyện ở Far Cry 1 diễn ra. Chính cô đã thuê nhân vật chính là Jack Carver, một cựu đặc nhiệm về hưu chuyển sang làm hướng dẫn du lịch, đưa cô đến hòn đảo có các công trình cũ của Nhật hồi thế chiến 2 để chụp ảnh viết bài.

Far Cry

Tuy nhiên, mục đích thật sự của nữ phóng viên này chính là khám phá những thí nghiệm biến đổi gen bí mật đang diễn ra trên đảo này. Kết quả, anh cựu đặc nhiệm lại phải đổi lại nghề cũ để cứu lấy mình và cứu lấy cô phóng viên liều mạng.

Far Cry

Valerie Constantine có đúng những tố chất của một phóng viên chân chính, gan dạ, dám xông pha và đôi khi hơi quá liều lĩnh để đạt được sự thật của câu chuyện. Tuy là người khởi xướng nhưng cô không bỏ chạy khi gặp hiểm nguy, bù lại cô sát cánh cùng Jack để kết thúc âm mưu bất nhân của những kẻ trên đảo mãi mãi.

Michele Dachss – Far Cry 2

Mặc dù Far Cry 2 giới thiệu đến 3 nữ nhân vật để làm bạn với nhân vật chính nhưng Michele Dachss lại khác biệt với những nữ chiến binh khác. Mục đích cuối cùng của cô ở vùng đất quái quỷ này là để cứu những người dân thường kẹt giữa cuộc nội chiến không hồi kết.

Far Cry

Michele Dachss trông già trước tuổi, có lẽ là do cuộc sống khắc nghiệt mà cô đang theo đuổi. Cô không ngại khó khăn nguy hiểm để ngăn chặn tối đa ảnh hưởng của cuộc chiến đến dân thường. Tổ chức đưa người dân đi tị nạn, đoàn tụ những đứa trẻ bị bắt cóc đem bán về với gia đình.

Là người gốc Pháp, Michele Dachss nhiều lần bị bắt vì nhập cảnh lậu vào nhiều nước Châu Phi để tiến hành cách hoạt động giải cứu của mình. Những nhiệm vụ của cô giao cho nhân vật chính đều có mục đích bảo vệ dân thường khỏi những kẻ lợi dụng cuộc chiến để trục lợi.

Citra Talugmai – Far Cry 3

Một trong những thành công lớn của Far Cry 3 chính là xây dựng nữ thần Citra này. Citra Talugmai là thủ lĩnh tinh thần của bộ tộc Rakyat trên quần đảo Rook Islands, cô được những người bên dưới xem như nữ thần của bộ tộc. Đây cũng là nhân vật mà bạn khó có thể phân biệt được là chính hay là tà.

Far Cry

Bạn chỉ có thể biết rằng Citra sẽ làm mọi cách để bộ tộc Rakyat được phục hưng và có lại sức mạnh thần kỳ của những ngày cực thịnh. Khi mới gặp Jason Brody, cô xem thường và cho rằng chỉ là một tên khách du lịch người Mỹ tầm thường chẳng may bị lạc. Tuy nhiên sau khi thấy được khả năng chiến đấu của Jason cô đã thay đổi cách nhìn.

Citra đã giao nhiệm vụ cho Jason đi lấy lại con dao thiêng của bộ tộc và sau đó phạm phải sai lầm khi sai Jason đi cứu tù binh Rakyat nhưng thực ra chính là Vaas đặt bẫy. Jason thoát chết đầy may mắn trở về khiến Citra cho rằng đây chính là siêu chiến binh sẽ đưa Rakyat lên đỉnh sức mạnh. Cô bắt đầu kế hoạch thao túng và chiếm lấy Jason về cho bộ tộc Rakyat.

Đến tận cuối game, bạn vẫn không thể biết được Citra là chính hay tà khi mà ở 2 kết thúc khác nhau, một cái Citra sẽ lao ra cứu Jason cho thấy cô là người tốt nhưng ở kết cục khác cô lại đâm chết Jason sau khi thuyết phục được anh giết hết bạn bè và ở lại với bộ tộc.

Amita – Far Cry 4

Thoạt đầu, bạn có thể nghĩ Amita chỉ là một nhân vật nữ bình thường không phức tạp bằng Citra ở phần trước. Nhưng càng nhìn sâu vào hành trình của Amita bạn càng nhận ra cô ta phức tạp và “thật” hơn Citra rất nhiều. Nếu Citra là sự hòa trộn khó phân giữa chính và tà thì Amita là một sự che giấu tinh vi bản chất thật, hoặc có thể đó là sự thay đổi của một con người khi qua các biến cố, chẳng ai biết được.

Amita là một nữ nhân anh hùng đúng nghĩa của nhóm khởi nghĩa The Golden Path ở Kyrat, bằng chính khả năng của mình cô chứng minh mình mạnh mẽ không kém đám đàn ông trong tổ chức và trở thành người phụ nữ đầu tiên được chính thức kết nạp vào tổ chức khởi nghĩa này. Từ đó cô dần thăng cấp và leo lên trở thành một trong 2 chỉ huy quyền lực nhất của The Golden Path bên cạnh Sabal.

Far Cry

Hoàn toàn đối lập với người đồng sự Sabal vốn trọng giá trị truyền thống và sự chính nghĩa kiểu đàn ông, Amita tin vào sự đổi mới và quyết đạt mục đích bằng bất cứ giá nào. Cô sẵn sàng hy sinh không cứu một nhóm quân bị vây để đưa quân đánh chiếm một thông tin tình báo giá trị cũng không ngại sản xuất ma túy để bán lấy tiền phục vụ chiến phí cho Golden Path.

Sinh ra là một cô nhi lại mang thân phận nữ giới, cô thấu hiểu sự bất công của phụ nữ trong một đất nước Kyrat chậm tiến và bị chi phối nặng bởi giá trị trọng nam khinh nữ truyền thống. Amita thể hiện quyết tâm làm mọi cách để chôn vùi những hủ tục trọng nam khinh nữ lố bịch đó, trong khi Sabal luôn phản đối điều này, nó khiến 2 người đồng sự luôn luôn xung đột lẫn nhau.

Far Cry

Amita chủ động dạy cho Bhadra, cô gái được chọn làm thánh nữ tinh thần cho người dân theo quan niệm truyền thống, cách chiến đấu để tự vệ trong khi Sabal phản đối vì dạy cho phụ nữ võ lực là sai truyền thống.

Thánh nữ tinh thần (Tarun Matara) là một truyền thống của xứ Kyrat, theo đó một bé gái khoảng hơn 10 tuổi sẽ được chọn làm Tarun Matara và được xem như con gái của thần tối cao Banasur tái sinh (giống lạt ma tái sinh của Tây Tạng). Người cưới được Tarun Matara có thể coi như là người đàn ông quyền lực nhất. Chính cựu thủ lĩnh Golden Path là Mohan Ghale đã cưới Tarun Matara tiền nhiệm lúc đó mới 12 tuổi và sau đó sinh ra nhân vật chính. Sabal cũng nhắc tới ý định sẽ cưới Bhadra, Tarun Matara hiện tại mới 14 tuổi, khi thời cơ tới. Điều này khiến cho một phụ nữ có tinh thần tiến bộ như Amita thấy ghê tởm.

Nhưng sau khi nắm quyền lực tuyệt đỉnh ở cuối game, Amita cho thấy rõ sự phức tạp của mình khi cho bắt tất cả các trẻ em trong nước huấn luyện làm lính chiến. Cô cũng phế bỏ truyền thống “thánh nữ tinh thần”, khiến Bhadra trở thành một thường dân. Nhưng khi được hỏi đã đưa Bhadra đi đâu, cô trả lời một cách “ẩn dụ” rằng cô bé đang ở một chỗ an toàn và sẽ không bao giờ trở về nữa.

Cô làm mọi cách để giải phóng phụ nữ trong nước nhưng để đạt điều đó Amita sẵn sàng thủ tiêu cô bé Bhadra để bảo đảm sẽ không có ai dùng chiêu bài “nữ thần” để tạo ra một cuộc chiến trong tương lai. Đó chính là đỉnh điểm sự phức tạp trong tính cách của Amita: tài năng, thông minh, nghị lực, nhưng cũng thâm hiểm và bất chấp. Bạn có thể thấy sự thay đổi tương tự ở hoàng tử Thorin trong The Hobbit sau khi chiếm được cố đô trên Lonely Mountain.

Mary May Fairgrave – Far Cry 5

Trong khi Far Cry 5 vẫn chưa ra mắt, có rất ít thông tin về nữ nhân vật Mary May Fairgrave đóng vai trò đồng hành cùng người chơi này. Tất cả về cô chỉ thể hiện qua nội dung đoạn trailer tự giới thiệu được công bố hồi giữa năm.

Theo đó, Mary thể hiện đúng mẫu của một phụ nữ bình dân ở nông thôn của Mỹ với những đặc điểm nhẫn nhịn, cam chịu, ẩn mình. Tuy nhiên, khi nhịn đến giới hạn người phụ nữ sẽ bùng nổ và tỏa sáng hơn bao giờ hết. Hình ảnh phía sau bàn rượu quán bar với đầy đủ súng ống và molotov đã cho thấy điều đó.

Far Cry

Tuy nhiên Mary liệu có phức tạp và khó lường hơn Citra hay Amita ở những phiên bản trước ? Hay cô chỉ đơn giản đóng vai trò một nhân vật bình thường và một nạn nhân trong số hàng trăm nạn nhân bị cuốn vào cuộc chiến ở Hope County ?

Hãy chờ Far Cry 5 ra mắt để cùng đánh giá nhé.

K Khỉ Nâu

Bài liên quan

Far Cry 3 - Jason Brody và cuộc paylak thần kỳ
Video

Far Cry 3 - Jason Brody và cuộc paylak thần kỳ

Far Cry 3 - Jason Brody và cuộc paylak thần kỳ
Cốt truyện Far Cry 4 - Chọn lựa sai lầm
Video

Cốt truyện Far Cry 4 - Chọn lựa sai lầm

Cốt truyện Far Cry 4 - Chọn lựa sai lầm
Far Cry 5 - chơi thử màn Fall’s End Liberation
Video

Far Cry 5 - chơi thử màn Fall’s End Liberation

Far Cry 5 - chơi thử màn Fall’s End Liberation

Tin bài khác

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần
PC/Console

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ theo nhãn PEGI là những tựa game có độ nổi tiếng cao trên thị trường. Trong đó một số Game 18+ mà game thủ nên thử chơi qua một lần.
Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!
PC/Console

Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Với sự nổi lên một cách nhanh chóng của ngành công nghiệp game trong nước nói riêng và quốc tế nói chung, các nhà phát triển tại Việt Nam cũng đang cho thấy hướng đi rõ ràng và chuyên nghiệp trong việc đưa thị trường game nước nhà theo kịp với xu hướng của thế giới.
Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot
PC/Console

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay đầu tiên với nhiều nhân vật hot mà người chơi có thể điều khiển được. Với lối chơi đối kháng quen thuộc, Jujutsu Kaisen Cursed Clash sẽ là tựa game hot khi được ra mắt.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile
PC/Console

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút
PC/Console

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phá đảo tựa game này của các game thủ. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem người chơi nên trang bị những gì trước khi bắt đầu phi vụ cướp.
Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích
PC/Console

Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Trong Lies of P cậu bé người gỗ Pinocchio rất khác với bộ phim hoạt hình do Disney sản xuất. Vậy, câu chuyện thật sự về cậu bé người gỗ là gì? Liệu còn những câu chuyện cổ tích nào đen tối hơn không?
Xem thêm
Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Truyện cổ tích ban đầu không hề dành cho trẻ em và Lies of P là ví dụ rõ ràng nhất.
Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Nếu bạn biết đến cô nàng ma Spooky trông có vẻ thân thiện này thì hẳn bạn cũng biết đến series game Spooky’s Jump Scare: Mansion nhỉ?
The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou là một series game kinh dị ngắn gồm nhiều phần, được Edges LLC phát hành trên nền tảng Android và từng khá nổi tiếng vào năm 2016.
Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Video hôm nay không phải một video cốt truyện, phân tích, và cũng không phải quảng cáo, mà chỉ là hồi tưởng của Mọt tôi về một huyền thoại tuổi thơ mà thôi.
Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Vì trình độ tiếng anh có giới hạn nên những câu dưới đây chỉ là bản dịch tạm của Mọt tôi thôi nhé~ Hoan hỉ hoan hỉ nha~
Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Câu chuyện trong Blasphemous 2 xảy ra sau kết thúc thứ 3 của bản DLC Wounds of Eventide.
Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science.
Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngành game thế giới nói chung và game kinh dị nói riêng đã trải qua rất nhiều thời kỳ với các cột mốc đáng nhớ.
Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Do Đụt Studio phát hành vào tháng 9 năm 2022, Thần Trùng kể câu chuyện về một chàng thanh niên xui xẻo thuê trúng một căn nhà có vong và bị hồn ma sống trong căn nhà truy đuổi.
Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Là thế giới giả tưởng xuất hiện trong Genshin Impact, đại lục Teyvat sở hữu một bề dày lịch sử với diện tích vô cùng rộng lớn.
Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC

Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC

Dù bạn muốn xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC vì bất kỳ lý do gì, bài viết này cũng có biện pháp phù hợp dành cho bạn.
Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất

Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất

Việc biết cách xem ELO Valorant sẽ giúp bạn tự đánh giá được thành tích trong trận đấu của mình có được game đánh giá cao hay không.
Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online

Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online

Dưới đây là một số cách giúp nhiều game thủ có thể giảm tình trạng giật lag trong FC Online.
Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Trung Quốc vượt trội và giành chiến thắng chung cuộc trước Việt Nam tại Asian Games 2022, khẳng định vị thế của họ trong làng LMHT.
LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

Cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã phản ứng tiêu cực đối với dòng trang phục Tiên Hắc Ám mới ra mắt gần đây.
ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

Đội tuyển LMHT Việt Nam gây bất ngờ với chiến thắng đầu tiên trước Đội chủ nhà Trung Quốc tại ASIAN Games 2022.
Các mốc nạp kiếm hiệp trong VLTK Mobile và số tiền tương ứng

Các mốc nạp kiếm hiệp trong VLTK Mobile và số tiền tương ứng

Nếu bạn thắc mắc rằng cần phải nạp bao nhiêu tiền để đạt đến một mốc kiếm hiệp (tức VIP) nào đó trong VLTK Mobile, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó.
Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tỉ lệ roll Genshin Impact, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này của chúng tôi.
Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tìm Quặng Tinh Ngân trong Genshin Impact sao cho nhanh nhất và hiệu quả nhất, bài viết này sẽ giúp đỡ bạn.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tựa game thẻ tướng chiến thuật kết hợp yếu tố xây dựng giáo phái mới lạ và độc đáo có tên Tricky Revive cho game thủ thỏa sức sáng tạo và tư duy.
Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Tựa game Roguelike ARPG mới toanh Zengeon Natural Rebirth lấy cảm hứng từ các bộ anime nổi tiếng từ phiên bản gốc trên PC đang được cộng đồng săn đón!
Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần.
Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Các nhà phát triển tại Việt Nam cũng đang cho thấy hướng đi rõ ràng và chuyên nghiệp trong việc đưa thị trường game nước nhà theo kịp với xu hướng của thế giới.
Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay đầu tiên với nhiều nhân vật hot trong bộ truyện cùng tên mà người chơi có thể điều khiển được.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phá đảo tựa game này của các game thủ.
Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Chuyện gì đã xảy ra trong Lies of P, tựa game soulslike lấy chủ đề dựa trên câu chuyện cổ tích Cậu bé người gỗ Pinocchio vừa được phát hành?
mg-970x250px
egm-970x250px
mcn-970x250px
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9