Chủ nhật 21/07/2024 23:20
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nguồn gốc Metroid: Loài sinh vật ăn não người trong vũ trụ

aa
Được lấy làm tên cho seri game Metroid huyền thoại, nhưng ít người để ý đám quái vật này chính là đám chuyên đi bắt mồi rồi hút sạch sự sống của kẻ đó.

Là một trong những tượng đài ở những ngày đầu tiên của làng game, Metroid cùng với The Legend of Zelda chắc chắn là thứ mà bất kỳ game thủ nào cũng biết. Nhưng có một điểm rất vui với 2 tựa game này, đó là cái tên của nó rất dễ hiểu lầm. Trong khi những meme kiểu Zelda mới là nhân vật chính đã trở thành mặc định khi nhắc tới luôn rồi, thì Metroid cũng tương tự vì nhân vật chính trong game này là cô nàng Samus Aran, còn Metroid nhằm ám chỉ lũ quái vật là kẻ thù chính của người chơi.

Tính theo lối chơi thì Metroid là một game dạng hành động đi cảnh, nhưng bạn có biết cốt truyện Metroid lại mang nặng màu sắc kinh dị, với một đống quái vật ăn não, hút tinh thể sự sống và tiêm kí sinh trùng vào để điều khiển sinh vật hay không?

Video

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence - Toàn tập về lũ chuột sát nhân

Có lẽ chỉ cốt truyện A Plague Tale: Innocence mới chọn nhân vật phản diện chính là một đám chuột cống tổ bố, nhưng có sức mạnh đủ để hủy diệt mọi thứ.

Metroid đóng vai trò như sinh vật chủ đạo trong cả cốt truyện, chúng có hình dạng khởi điểm giống như một con sứa với lõi là phần nội tạng nằm bên trong, đi kèm hàm răng nhọn phía bên dưới với tác dụng để nuốt chửng con mồi. Mỗi con Metroid có một vòng đời rất phức tạp, chúng sẽ tiến hóa từ từ theo thời gian, những con mồi mà bản thân nuốt chửng được, chúng sẽ bắt đầu từ dạng động vật chân khớp, sau đó trút bỏ dần lớp giáp xác bên ngoài cho tới khi trưởng thành.

Nguồn gốc của Metroid đến từ hành tinh SR388 nó được một chủng tộc cổ đại có tên là Chozo tạo ra, với mục đích nhằm chống lại một con kí sinh trùng có tên là X Parasites (gọi tắt là X). Metroid được mọi người biết tới khi có một nhóm hải tặc vũ trụ lấy cắp một mẫu gốc của loài này tại trung tâm nghiên cứu của liên bang vũ trụ, đặc tính của nó ban đầu được hướng tới là sử dụng làm vũ khí sinh học, nhưng sau các biến cố khác nhau khiến Metroid lan tràn ra toàn vũ trụ, biến nó trở thành nỗi kinh hoàng cho bất cứ sinh vật nào.

Mục đích ban đầu khi dân Chozo tạo ra Metroid là để chống lại X Parasites – thứ kí sinh trùng kì lạ đang chiếm lĩnh chuỗi thức ăn trên hành tinh SR338 và đẩy các loài sinh vật tại đây tới bờ tuyệt chủng. Lý do tại sao bọn họ lại phải tạo ra Metroid là vì X Parasites có cấu tạo cơ thể đặc biệt, khi nó giống như một con sinh vật đơn bào với các chất nhầy có khả năng tự tái tạo và né tránh các đòn tấn công bằng cách để chúng đi xuyên qua cơ thể. X Parasites giống như một con kí sinh, thứ sẽ giết chết bất kỳ vật chủ nào chúng gặp, sau đó tái cấu trúc tế bào hoặc đột biến để tự tăng số lượng.

Nguồn gốc Metroid: Loài sinh vật ăn não người trong vũ trụ
Cấu trúc cơ thể một con Metroid chưa trưởng thành

Metroid được tạo ra như một dạng thiên địch của X, các nhà khoa học Chozo đã cấy gene cho chúng miễn nhiễm với việc bị X kí sinh, cộng thêm bản chất của bọn quái vật này là ăn “năng lượng sống” do đó cấu trúc toàn các phân tử và tế bào của X rõ ràng là thứ quá phù hợp với nó. Trong quá trình lớn lên các con Metroid còn có khả năng lấy những năng lực từ sinh vật mà chúng ăn được trở thành của mình, điều này không nghi ngờ gì khiến cho nó hoàn toàn nổi trội hơn X Parasites và trở thành sinh vật đứng đầu chuỗi thức ăn trên hành tinh SR338.

Do được cấu tạo từ môi trường nhân tạo nên Metroid không thể tự sinh sản, điều này cũng là cách mà người Chozo giữ không cho đám quái vật này ngoài tầm kiểm soát. Tuy vậy chúng lại có khả năng tiến hóa vượt bậc theo thời gian, một con Metroid có thể trải qua tới 9 giai đoạn lột xác khác nhau từ trứng, ấu trùng, loài chân đốt nhỏ cho tới những con trưởng thành đứng bằng hai chân sau và cuối cùng là Queen – con Metroid tối cao duy nhất có khả năng sinh sản.

Nguồn gốc Metroid: Loài sinh vật ăn não người trong vũ trụ
Những con Metroid khi lơ lửng trên không

Người Chozo không ngờ tới việc những con Metroid nhỏ nhỏ xinh xinh bay lơ lửng mà mình tạo ra một ngày nào đó sẽ quay lại tấn công chủ, thậm chí bọn họ còn giữ rất nhiều thứ sinh vật này ngay bên cạnh như một con thú cưng hay để làm kiểng. Thảm họa xảy ra khi những con Metroid tiến hóa qua khỏi giai đoạn ấu trùng bay lở lửng trên không và bắt đầu mọc chân, chúng trở nên hung hăng và tấn công luôn cả người Chozo, dẫn đến sự tuyệt diệt của cả nền văn minh này trong cốt truyện Metroid.

Mục đích duy nhất trong cuộc đời những con Metroid là ăn, ăn và ăn không ngừng để tiến hóa rồi trưởng thành. Chúng có một cấu trúc cơ thể đặc biệt cho phép bản thân “hút” đi năng lực sống hay có thể hiểu đơn giản là máu cùng dịch thể của một sinh vật nào đó, bỏ lại con mồi trở thành một cái xác khô cứng xám xịt. Nhưng một điều nguy hiểm hơn là chúng không hề kén thức ăn, vì ngoài năng lượng từ sinh vật sống ra, lũ quái vật này còn có thể tiêu hóa cả những loại “thực phẩm” khác như kim loại hoặc năng lượng phóng xạ.

Nguồn gốc Metroid: Loài sinh vật ăn não người trong vũ trụ
Gamma Metroid

Cái chết do Metroid gây ra vô cùng khủng khiếp và đau đớn, nạn nhân sẽ bị hút cạn sạch dịch thể trong người cho tới chết, nó không có thuốc chữa, không có cách để phục hồi và cũng không thể tái sinh lại bằng bất kỳ cách nào. Những nạn nhân của Metroid hầu hết đều chết trong đúng cái tư thế lúc mà họ bị Metroid hút năng lượng sống, thân thể dần biến thành màu nâu đất và giữ nguyên như vậy như một bức tượng vô hồn, tất cả những gì còn lại chỉ là một cái vỏ kén rỗng – thứ sẽ tan ra như bụi tro nếu bị chạm vào.

Điểm kinh dị nhất của Metroid chủ yếu là những con ấu trùng với lớp vỏ ngoài như sứa lơ lửng trên trời, đi kèm các cấu trúc nhân lõi nổi bật bên ngoài. Những con Metroid này luôn trong trạng thái đói khát khủng khiếp và lang thang khắp nơi, với mục tiêu là ăn thịt bất cứ sinh vật nào bắt gặp. Bọn quái vật này có một khả năng đặc biệt cho phép chúng dò ra những phần nội tạng của sinh vật sống xung quanh, từ đó biết chính xác vị trí của con mồi, mỗi con Metroid có khả năng đặc biệt giúp nhận ra đồng loại do đó sẽ không có chuyện chúng tự tấn công lẫn nhau.

Nguồn gốc Metroid: Loài sinh vật ăn não người trong vũ trụ
Queen - hình thái tiến hóa cuối cùng của Metroid

Khi bắt gặp mục tiêu, những con Metroid này chỉ có một cách tấn công duy nhất là tự quẳng mình tới phần cơ thể bất kì để bắt đầu tiến trình hút năng lượng sống của con mồi. Vị trí ưa thích của những con Metroid này là phủ bản thân lên phần trên con mồi, tới nỗi bao trùm cả phần ngực và bắt đầu tiến trình hút năng lượng. Khi đã bám vào mục tiêu thì gần như không có cách nào để đánh bật một con Metroid ra khỏi con mồi, ngoại trừ dùng những cách cực đoan như cho nổ lựu đạn ở khoảng cách gần.

Cái chết sẽ đến với kẻ bị Metroid bám lên trong chỉ từ vài giây tới chưa quá một phút, trong quá trình một con Metroid đang “ăn” thì những đồng loại của nó một là đứng kiên nhẫn chờ cho kẻ đi săn đầu tiên bị đánh bật ra ngoài, còn không thì sẽ chọn những phần cơ thể nào đó còn trống và bám mình lên để tranh phần. Một sinh vật có thể bị nhiều Metroid cùng hút dịch thể cùng lúc, dẫn đến cái chết trong chớp mắt với nỗi kinh hoàng và đau đớn tột cùng.

Một con Metroid đang nuốt mồi

Cấu trúc cơ thể kì lạ của Metroid cho phép chúng chịu được rất nhiều đòn tấn công, va đập mạnh và nhiều thứ khác… đặc biệt là những con Metroid còn trẻ với lớp vỏ bên ngoài bảo vệ phần nhân phía trong, khiến các duy nhất để giết chết nó là dùng nhiệt độ cực thấp đóng băng lớp vỏ ngoài khiến chúng co lại tới độ phần trong có thể nhận sát thương, sau đó là dùng vũ khí thông thường bắn tan nát bọn này.

Khi tiến hóa lên những thể cao hơn Metroid sẽ to hơn, mạnh mẽ hơn và cứng cáp hơn, do đó nó sẽ không cần dựa vào việc đi hút năng lượng sống từ con mồi như ở thể ấu trùng nữa. Trong cốt truyện thì đây là con quái vật mang tính biểu tượng của toàn bộ seri, nhưng thực tế thì loài sinh vật là nguyên do cho sự ra đời của chúng – X Parasites còn kinh dị hơn nhiều, chúng ta sẽ nói về đề tài này ở phần tới nhé.

-

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Đức Phạm

Bài liên quan

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Giả lập NES biến game retro 2D thành 3D
PC/Console

Giả lập NES biến game retro 2D thành 3D

Trình giả lập mới cho phép chơi game NES trong "đồ họa" 3D hoặc đại khái vậy.
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
PC/Console

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

Tin bài khác

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!
PC/Console

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng
Đời sống

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng

Capybara gấu bông ở trên kệ, Capybara thật đang ở trong bụng cá sấu
MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau khi tin buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố chiều tối ngày 19/7/2024, nhân dân cả nước đồng loạt đổi màu đen tiếc thương ông.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại
Giải trí

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

Các quy định về lễ Quốc tang đã được ban hành.
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ của TDT Esports đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi khi có màn "đấu khẩu" trực tiếp với khán giả.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Cả làng đang xôn xao về code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi 2024. Game thủ nào đang chơi mà chưa nhập code thì nhập nhanh để nhận những quả giftcode hấp dẫn nhé!
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9