Thứ ba 16/07/2024 09:42
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nguồn gốc của game: The Witcher – P.4

aa
Nguồn gốc của game: The Witcher – P.4

Phụ Lục

Sau một thời gian dài... quên béng là mình còn chưa hoàn tất series bài viết này, Mọt tui xin phép được trở lại với phần 4 và hứa sẽ tiếp tục viết đến khi nào hoàn thành nó thì thôi. Mời các bạn yên tâm đọc tiếp!

Tiến hóa

Những tưởng rằng CD Projekt Red đã có đủ thành phần để tạo thành một trò chơi, nhưng không – phần quan trọng nhất của game là cốt truyện lại xảy ra vấn đề. Như các bạn đã biết trong phần 2 của loạt bài này, vào thuở ban đầu của The Witcher phần cốt truyện được thực hiện bởi Jacek Komuda và Maciej Jurewicz, và nó dài 600 trang. Tuy nhiên trong phiên bản hoàn thiện của trò chơi, chỉ còn một phần nhỏ nội dung trong 600 trang đó còn được giữ lại, chẳng hạn nhà giả kim Kalkstein. Theo ông Artur Ganszyniec, lý do của điều này là bởi kịch bản do Jacek và Maciej thực hiện không còn phù hợp khi nhân vật chính của trò chơi đã được chuyển từ một nhân vật do game thủ tự tạo ra ban đầu thành Geralt, vốn chỉ đóng vai trò NPC trong kịch bản đó.

Nguồn gốc của game: The Witcher – P.4

Vì vậy, đội ngũ phát triển của CD Projekt Red chỉ có một khái niệm mù mờ về những sự kiện sẽ xảy ra trong game dựa trên kịch bản gốc, và biết rằng nội dung game sẽ bắt đầu vài năm sau khi các sự kiện trong bộ tiểu thuyết của tác giả Andrzej Sapkowski kết thúc. Trong khi đó đại đa số tình tiết, nhân vật, địa danh… đều phải được thiết kế lại cho phù hợp. Đây là một điều khốn khổ cho đội ngũ họa sĩ của studio, bởi họ đã làm ra rất nhiều khu vực, nhân vật trong game phục vụ cho các bản demo, các phiên bản cũ, trailer,… nhưng giờ đây chẳng ai biết phải làm gì với chúng. Một trong những trường hợp thú vị là mô hình nhân vật Professor được “tái chế” thành gã bandit đeo kính cận Magister trong bản game hoàn chỉnh vì CD Projekt không muốn vứt bỏ công sức của mình.

Nguồn gốc của game: The Witcher – P.4

Ông Marcin Blacha, một nhân viên kỳ cựu của CD Projekt Red (hiện đang là Story Director của studio) nói rằng sau nhiều rối rắm, họ quyết định cắt tỉa cốt truyện ban đầu để dùng lại, nhưng rồi nhận ra rằng việc cắt tỉa thôi là không đủ vì nó khiến cốt truyện cũ không còn gắn kết và liền mạch. “Khi cắt giảm nội dung của cốt truyện, chúng tôi làm ra một thứ gì đó hoàn toàn khác,” ông nói. “Vì chúng tôi không có thời gian để dừng lại và suy nghĩ (vì trò chơi bị các nhà sáng lập ấn định hạn chót là khoảng đầu 2006), chúng tôi phải tiếp tục làm game với những gì còn lại. Vì vậy, kể từ đó trở đi đây là một câu chuyện mà mọi sự kiện diễn ra hoàn toàn tách biệt ở nhiều địa điểm khác nhau, nhưng vẫn xoay quanh việc đánh cắp bí mật của witcher giống như trong cốt truyện gốc.”

Ông Adam Badowski kể rằng trong trí nhớ của mình, ông tưởng tượng thứ nguyên liệu bí mật để tạo ra witcher cứ như một kho báu để trong thùng, và khi mở ra bạn sẽ nhìn thấy ánh vàng rực rỡ phát ra từ đó. Kẻ gian sẽ dùng những thứ cỏ và bình thuốc trộm được để tạo ra một đạo quân quái vật nhằm thống trị các vương quốc phương bắc, và đó sẽ là tuyến nội dung chính xuyên suốt game.

“Chúng tôi có những người cực giỏi chịu trách nhiệm giữ cho cốt truyện của game phù hợp với tiểu thuyết. Họ biết về The Witcher còn rõ ràng hơn cả (tác giả) Sapkowski,” ông Maciej Miasik, giám đốc sản xuất trò chơi tiết lộ. “Họ biết mọi thứ về thế giới trong tiểu thuyết, điều gì xảy ra ở đâu và đại loại thế.” Với các nhân vật này, bộ tiểu thuyết The Witcher là một thứ gì đó “thiêng liêng” và họ biết rằng mình không nên phá vỡ bất kỳ thiết lập nào trong đó. Dù vậy, họ vẫn thể hiện hình ảnh Triss “khoe ngực” trong The Witcher 1, khiến các fan tức giận vì nó không phải là điều được mô tả trong tiểu thuyết của Andrzej Sapkowski, nhưng lý do của điều này sẽ được Mọt giải thích sau.

Nguồn gốc của game: The Witcher – P.4
Ngoại hình của Triss trong The Witcher 1 gây tranh cãi, nhưng CD Projekt Red có lý do của mình.

Tuy nhiên, CD Projekt Red biết rằng họ có thể tạo ra The Witcher mà không cần phải bị gò ép vào khuôn khổ của tiểu thuyết. Ông Marcin Blacha nhớ lại rằng khi The Witcher 1 ra đời, các fan đã thắc mắc tại sao trò chơi không có Yennefer mà cũng chẳng có Ciri. Theo ông, đó là một thắc mắc hợp lý, nhưng game không nhất thiết phải theo sát nội dung của tiểu thuyết, bởi trò chơi kể về những sự kiện hoàn toàn khác và chỉ dựa trên bối cảnh và nhân vật gốc. “Các nhân vật gặp nhau ở những mốc thời gian khác nhau, họ tiến hóa, thay đổi, và dù vẫn giữ nguyên đặc điểm hay cá tính, họ đã ở một thời điểm khác trong một điều kiện khác, nên việc họ cư xử khác là hoàn toàn bình thường,” Artur kết luận. “Tôi có thể giải thích tại sao mối quan hệ giữa Triss với Geralt thay đổi (như trong game) vì đó chỉ đơn giản là sự tiếp diễn của những tình tiết trước đó dưới điều kiện hiện tại, và tôi không cho rằng điều này trái với nội dung của tiểu thuyết.”

PC/CONSOLE

Thợ săn là công việc hot dành cho sinh viên mới ra trường hay cú lừa đa cấp đã kéo dài nghìn năm?

Mất trí

Việc Geralt trở về từ cõi chết cũng là một rắc rối mà CD Projekt Red phải giải quyết một cách hợp lý trong game. Trong tiểu thuyết, Geralt đã gặp mặt Triss, Ciri và Yennefer, nhưng với game thủ của The Witcher, đây là những cái tên hoàn toàn xa lạ. Vì vậy, CD Projekt Red cần tìm một phương thức giới thiệu các nhân vật này với game thủ chưa đọc tiểu thuyết một cách tự nhiên, nhưng cũng phải không làm các fan của tiểu thuyết cảm thấy lạ lùng. “Đây là một trong những lý do mà Geralt phải mất trí, vì nếu nhớ được mọi thứ, anh ta sẽ lập tức đuổi theo Ciri và Yennefer” Artur nói. “Đó là điều anh ta đã làm trong The Witcher 3 sau khi lấy lại được trí nhớ ở cuối bản 2.”

Vì Geralt đã mất trí nhớ, anh ta (và bạn) bước vào thế giới The Witcher với kỹ năng và phản xạ, nhưng chẳng biết mình là ai và cố gắng tìm kiếm đáp án. Triss là một trong những nhân vật biết về Geralt, nên CD Projekt Red tin rằng khi Geralt gặp Triss, phải có điều gì đó “trên cả thân mật” xảy ra giữa hai người. Trong khi Triss dặn dò Geralt “đừng bị giết. Em không nghĩ mình có thể chịu đựng điều đó một lần nữa” thì Geralt vẫn chưa nhớ được gì nên Yennefer không có đất diễn trong game.

Nguồn gốc của game: The Witcher – P.4
Triss dặn dò Geralt đừng chết một lần nữa trước khi ra đi.

Ngoại hình của Triss cũng là một điều gây tranh cãi trong nội bộ đội ngũ phát triển. Họ cãi nhau về mọi thứ từ việc cô nàng có nên giữ lại vết sẹo hay không, ngực to cỡ nào và đại loại thế. Nhưng cũng như gã Magister đã được nhắc đến bên trên, cuối cùng thì CD Projekt phải sử dụng một mô hình Triss cũ không có sẹo vì họa sĩ vẽ ra nó đã mất đến 3 tháng để thực hiện mô hình này, và việc chỉnh sửa nó là rất khó khăn do nền tảng engine họ đang sử dụng khá lạc hậu. “Không giống như trong The Witcher 2 hay 3 khi chúng tôi có công nghệ cho phép bạn thay quần áo cho nhân vật, (trong Witcher 1) mô hình chỉ là mô hình,” ông Artur nói. “Đây là một trong số những quyết định mà chúng tôi không hài lòng, nhưng không thể thay đổi được.”

Nhưng khe ngực của Triss không chỉ là một điều CD Projekt Red thực hiện nhằm mục đích fan service thuần túy. Trong khi cân nhắc những vấn đề có thể giúp game thành công, nhiều nhân viên studio tin rằng ngày nay (2005) đa số game thủ là nam giới, nên nhân vật nữ chính phải sexy và phải có khe ngực. Có thể nói rằng Triss bị bắt phải hi sinh khoe ngực nhằm giúp game thành công, bởi vào thời điểm đó, CD Projekt Red là một studio chẳng ai biết, The Witcher chưa bước ra khỏi biên giới Ba Lan, và các nhân viên studio cảm thấy rằng họ phải làm mọi cách để game thủ thích tựa game của mình.

Ông Artur nói rằng “chúng tôi phải chấp nhận việc Triss khoe ngực và phải tìm cách nào đó để giải thích nó. Có lẽ là trong thời gian đó, với các phép thuật tái sinh đủ loại, có lẽ cô ấy đã sửa được ngực của mình?” Thật tình cờ là vài năm sau khi tác giả Andrzej Sapkowski tung ra cuốn Season of Storms, ông viết về nhiều nữ phù thủy chỉnh sửa cơ thể mình, nên lời giải thích của CD Projekt Red bỗng trở nên hợp lý.

Nguồn gốc của game: The Witcher – P.4
Elf trong The Witcher 1 khác hẳn với The Witcher 3.

Tương tự như vậy, thiết kế hình tượng chủng tộc elf… đầu trọc của The Witcher 1 cũng được CD Projekt Red đưa ra nhằm tạo dấu ấn cho tựa game của mình. Các nhân vật Elf này mặc đồ da, có một đai lưng to bản với hình đầu bò và tóc được cạo trọc một phần để tạo ra sự khác biệt với chủng tộc Elf toàn “trai xinh gái đẹp” của các tác phẩm khác. Theo lời một vài nhân sự từng tham gia vào dự án này, quyết định làm Elf trọc được đưa ra bởi những người thuộc bộ phận kinh doanh, nên dù nó không phù hợp với tiểu thuyết, họ vẫn phải thực hiện.

(Còn tiếp)

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất
PC/Console

The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất

The Witcher 4 đang trong quá trình sản xuất với lượng lớn nhân sự theo báo cáo mới nhất từ chính CD Projekt Red. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết.
Tiểu thuyết The Witcher sẽ có phần tiếp theo sau nhiều năm tạm dừng!
Giải trí GenZ

Tiểu thuyết The Witcher sẽ có phần tiếp theo sau nhiều năm tạm dừng!

Tiểu thuyết The Witcher sẽ có phần tiếp theo sau nhiều năm tạm dừng sau cuốn sách mới nhất được cho là kết thúc cái tên huyền thoại này. Nhân vật chính sẽ là ai?
Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần
PC/Console

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ theo nhãn PEGI là những tựa game có độ nổi tiếng cao trên thị trường. Trong đó một số Game 18+ mà game thủ nên thử chơi qua một lần.

Tin bài khác

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
PC/Console

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
PC/Console

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập
Giftcode

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu
PC/Console

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?
Esports

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online
PC/Console

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương
Đời sống

Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương

Vận động viên thể hình Hàn Quốc nặng hơn 100Kg đánh bạn gái dã man...
Nữ streamer xinh như mộng được mời làm Sugar Baby, chu cấp tiền tỷ hàng tháng
Giải trí

Nữ streamer xinh như mộng được mời làm Sugar Baby, chu cấp tiền tỷ hàng tháng

Mới đây, cô nàng streamer đang gây sốc với tuyên bố đầy ấn tượng của mình, khiến nhiều người không thể không chú ý.
Trùng hợp đáng sợ: Cảnh phim dự báo ông Trump bị ám sát của The Simpsons
Đời sống

Trùng hợp đáng sợ: Cảnh phim dự báo ông Trump bị ám sát của The Simpsons

Sự việc ông Trump bị ám sát thu hút được rất nhiều sự chú ý của truyền thông thế giới, không ít người nhớ đến sự trùng hợp trong một tập phim của The Simpsons.
Thông tin chấn động về kẻ ám sát hụt cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Đời sống

Thông tin chấn động về kẻ ám sát hụt cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Được biết, kẻ ám sát hụt cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là một chàng trai 20 tuổi, được đánh giá là "thông minh" và không ai nghĩ anh sẽ làm điều đó.
Tượng game
Giải trí

Tượng game 'đời thực' của Chun-Li, giá hơn 100 triệu liệu có xứng đáng?

Mới đây, mức giá bức tượng Chun-Li đang khiến không ít game thủ phải cảm thấy hoang mang và đặt ra nhiều thắc mắc.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm là một cơ chế mới được Riot Games đưa vào mùa 12 giống với các mùa khác thì mùa 12 cũng sẽ có cơ chế chưa từng xuất hiện.
Saigon Heat hợp tác với Valorant tại mùa giải VBS 2024

Saigon Heat hợp tác với Valorant tại mùa giải VBS 2024

Lần đầu tiên một CLB bóng rổ có màn kết hợp một tựa game FPS Thể thao điện tử, và khẳng định mạnh mẽ thông điệp: “Hai Chất Riêng - Một Chiến Tuyến”.
Bomber VNG chính thức ra mắt tại Việt Nam: Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui

Bomber VNG chính thức ra mắt tại Việt Nam: Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui

Tựa game Bomber VNG đến từ nhà phát hành game hàng đầu VNGGames, đã chính thức ra mắt hôm nay.
Code game Đại Chiến Tiệm Lẩu mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn cách nhập chi tiết

Code game Đại Chiến Tiệm Lẩu mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn cách nhập chi tiết

Trong game Đại Chiến Tiệm Lẩu, bạn sẽ đóng vai xứng danh là một nhà điều hành nhà hàng tài ba.
Asian Cup 2024: Giải đấu ZingSpeed Mobile dnah giá nhất Đông Nam Á chính thức khởi tranh

Asian Cup 2024: Giải đấu ZingSpeed Mobile dnah giá nhất Đông Nam Á chính thức khởi tranh

Asian Cup 2024 - giải đấu ZingSpeed Mobile chuyên nghiệp danh giá nhất khu vực Châu Á chính thức công bố thể thức thi đấu và các suất tham dự.
Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tặng bạn code game Học Viện Nhẫn Thuật 2024 nhận quà miễn phí, gia tăng cực nhiều lợi ích khi trải nghiệm trò chơi.
Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc.
Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp các mã code mới nhất từ Học Viện Đại Trụ năm 2024, và hướng dẫn sử dụng được đánh giá cao bởi các game thủ săn lùng.
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9