Thứ năm 25/07/2024 07:09
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nguồn gốc của game: Devotion - tựa game kinh dị chết yểu vì "bỏ quên" nội dung nhạy cảm - P.Đầu

aa
Nguồn gốc của game: Devotion - tựa game kinh dị chết yểu vì "bỏ quên" nội dung nhạy cảm - P.Đầu

Phụ Lục

Tựa game kinh dị Devotion (Hoàn Nguyện, hay Lễ Tạ Thần) của studio Red Candle từ Đài Loan là một tựa game kinh dị được đánh giá khá cao khi nó ra mắt trên Steam vào đầu năm nay, với nội dung kể về một gia đình ba người – bố Đỗ Phong Vu, mẹ Củng Lị Phương và con gái Đỗ Mỹ Tâm – trong khoảng thời gian 7 năm trong một căn hộ nhỏ ở Đài Loan vào những năm 80 của thế kỷ trước. Trò chơi gây ra sự chú ý trong cộng đồng game thủ không chỉ bởi chất lượng của mình mà còn bởi những lý do bên ngoài trò chơi: nó có một chút dính líu đến meme chính trị, điều mà nhà phát triển nói rằng chỉ là một nội dung được đặt tạm trong lúc phát triển game, nhưng họ lỡ quên loại nó ra khỏi phiên bản game thành phẩm. Dù vậy, áp lực từ dư luận bên ngoài buộc nhà phát triển Devotion phải rút trò chơi khỏi Steam chỉ sau khoảng một tuần để sửa chữa. Bảy tháng sau, vẫn chưa có thông tin mới nào về ngày trở lại của Devotion, nhưng có lẽ chúng ta có thể nhìn vào quá trình phát triển của trò chơi để… tưởng nhớ về một tựa game kinh dị hấp dẫn.

Nguồn gốc của game: Devotion, tựa game kinh dị mà người Trung Quốc ghét (Phần đầu)

Nguồn cảm hứng

Ban đầu, Devotion không phải như chúng ta biết đến. Nhà phát triển Red Candle hi vọng sẽ tạo ra một bản demo có nội dung kinh dị dưới góc nhìn người thứ nhất, tương tự Resident Evil 7 nhằm khiến game thủ hòa nhập sâu hơn vào quá trình chơi. Tuy nhiên sau hai năm phát triển, thiết kế của trò chơi thay đổi mạnh mẽ: đội ngũ phát triển cảm thấy rằng nếu Devotion chỉ là một bản demo ngắn với đồ họa 3D chỉ có thời lượng khoảng 30 phút ban đầu, nó sẽ không thể truyền tải hết những ý tưởng, thiết kế và câu chuyện mà họ muốn dựng nên. Và thế là họ quyết định mở rộng quy mô của trò chơi để tạo ra một tựa game hoàn chỉnh.

Là một studio có trụ sở tại Đài Loan và lấy bối cảnh Đài Loan, không có gì lạ khi nội dung của Devotion được tạo ra dựa trên hồi ức của các thành viên đội ngũ phát triển. Vào những năm 80 của thế kỷ trước, Đài Loan đang chứng kiến sự bùng phát mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa (đặc biệt là phim ảnh) và những tấm gương thành công thường xuyên được biểu dương trên báo đài. Nhưng Đài Loan trong trí nhớ của các thành viên Red Candle lại hơi khác: họ nhìn thấy những con người bị nhấn chìm bởi áp lực công việc và những tư tưởng như “nếu làm việc chăm chỉ, mình sẽ thành công”. Họ chịu áp lực bởi những niềm mong đợi phi thực tế từ đồng nghiệp, gia đình và xã hội. Vì vậy, rất nhiều người tìm đến tôn giáo và thần linh như một cách trốn tránh khỏi các vấn đề thực tại của mình. Những yếu tố này được đưa vào Devotion, biến trò chơi thành một tựa game khai thác những vấn đề tâm lý và mâu thuẫn trong xã hội.

Những tựa game kinh dị thành công ra mắt gần đây cũng có ảnh hưởng lớn lên Devotion, theo lời của đội ngũ phát triển. P.T., Layers of Fear, What Remains of Edith Finch và Outlast là những tựa game được nhắc đến. Nhóm làm game cảm thấy việc xây dựng một tựa game thành công dựa trên những tựa game khác là một áp lực lớn lao, và đã rất cố gắng để sáng tạo những yếu tố mới mẻ – điều khiến trò chơi được thiết kế lại khá nhiều lần. May mắn là Red Candle nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng, đặc biệt là những fan đã từng thưởng thức Detention, tựa game trước của họ.

Từ căn hộ nhỏ…

Là một tựa game xuất phát từ hiện thực, Red Candle muốn tạo ra những khung cảnh thân quen cho game thủ xứ Đài, cũng như dùng chúng để giới thiệu một góc Đài Loan đến game thủ thế giới. Vì vậy, họ lựa chọn tòa nhà Nam Cơ Tràng, nơi từng là tòa nhà sang trọng và hiện đại nhất Đài Loan nhưng nay đã xuống cấp và lỗi thời trầm trọng làm bối cảnh bên ngoài, đồng thời lựa chọn một căn phòng có thật để làm hình mẫu cho căn hộ của gia đình nhân vật chính. Dĩ nhiên họ cũng phải biến tấu nội thất lẫn bên ngoài sao cho phù hợp với một trò chơi, nhằm đem lại cho game thủ sự thuận tiện khi khám phá công trình này, và các họa sĩ của studio đã dành rất nhiều thời gian để chỉnh sửa đến khi có được cảm giác “vừa đúng” khi chơi thử game.

Nguồn gốc của game: Devotion, tựa game kinh dị mà người Trung Quốc ghét (Phần đầu)
Một góc tòa nhà Nam Cơ Tràng hiện tại.

Với nội dung trải qua 7 năm và ba khung thời gian khác nhau, nội thất bên trong căn hộ của game cũng phải được thay đổi phù hợp. Mỗi căn phòng trong căn hộ này phản ánh những thời kỳ khác nhau trong gia đình của Đỗ Phong Vu, và yếu tố thời gian cần được thể hiện qua các vật phẩm trang trí trong nhà. Để làm được điều này, đội ngũ phát triển lên danh sách những vật phẩm cần xuất hiện trong nhà ở mỗi thời kỳ, và phân chia chúng theo công năng cũng như theo thời điểm, chẳng hạn chiếc TV, bồn cá cảnh hay chiếc máy hát đĩa than. Họ hi vọng rằng sự xuất hiện và biến mất của những vật phẩm này đem lại cho người chơi những chi tiết nhỏ dễ dàng nhận ra mà không cần đến sự hỗ trợ của ngôn từ.

… đến tôn giáo và văn hóa

Hà lão sư và Từ Cô Quan Âm (Mentor Heuh và Cigu Guanyin trong bản tiếng Anh) là những hình tượng đại diện cho các niềm tin tôn giáo mà người dân Đài Loan dựa dẫm trong thời buổi khó khăn của những năm 80, và hoàn toàn hư cấu nhưng dựa trên những chi tiết có thật. Đội ngũ Red Candle đã nghiên cứu các nghi thức tôn giáo cũng như phong tục dân gian từ nhiều quốc gia khác nhau chứ không chỉ gói gọn trong Phật giáo và Đạo giáo nhằm tạo ra những nghi thức dễ hiểu cho cả game thủ Đài Loan lẫn nước ngoài. Sau đó, họ bổ sung thêm nhiều ý tưởng mới để tránh việc “đụng hàng” với những tôn giáo có thật.

Cuộc thi “Thất thải tinh vũ đài” (Rainbow Stage) mà cô bé Đỗ Mỹ Tâm tham gia cũng xuất phát từ hiện thực, bởi nó được xây dựng dựa trên show truyền hình nổi tiếng Ngũ Đăng Tưởng (Five Light Award) tồn tại ở Đài Loan suốt hơn 30 năm, từ 1965 đến 1998. Với khoảng thời gian tồn tại dài như vậy, nó là một phần quan trọng trong tuổi thơ của rất nhiều người dân Đài Loan. Đội ngũ phát triển muốn tái tạo lại không khí của chương trình này, và quyết định nhờ đến Trương Mạn Sâm làm đạo diễn cho những đoạn phim quay cảnh cô bé Đỗ Mỹ Tâm dự thi. Red Candle nói rằng nếu không có Trương Mạn Sâm, họ sẽ không thể hoàn thành dự án quan trọng này. Một điều thú vị là tất cả các nhân viên của studio (12 người) đều tham gia vào việc trình diễn trong các khung hình của Thất thải tinh vũ đài.

Nguồn gốc của game: Devotion, tựa game kinh dị mà người Trung Quốc ghét (Phần đầu)

Yếu tố tâm lý và tâm linh

Một trong những yếu tố chủ đạo của Devotion là chứng bệnh thần kinh của Mỹ Tâm, một điềm gở trong xã hội Đài Loan thời bấy giờ. Để có thể tái hiện lại những hành vi của người bệnh một cách chân thực, các thành viên Red Candle đọc lại những bài báo cũ nói về đề tài này, và hỏi những người từng có trải nghiệm căng thẳng, tuyệt vọng và các dạng bệnh lý tâm thần khác xung quanh mình, cũng như nhờ sự giúp đỡ từ một người bạn có bằng bác sĩ tâm lý. Họ nhận ra rằng vào thời đó, bệnh tâm thần bị xã hội ghê sợ và tránh xa, bị gọi bằng những danh hiệu xấu xa và không thể được đón nhận trong cộng đồng. Tất cả những điều này xảy ra bởi nhận thức của người dân còn thấp, buộc Đỗ Phong Vu không muốn tin tưởng con gái mình là “đồ bệnh thần kinh” và tìm đến sự giúp đỡ của Hà lão sư, dẫn đến bi kịch.

Nguồn gốc của game: Devotion, tựa game kinh dị mà người Trung Quốc ghét (Phần đầu)

Trong khi đó, yếu tố kinh dị trong Devotion đến từ việc các vật phẩm trong nhà biến đổi khi game thủ thay đổi góc nhìn. Để làm được những khung cảnh đáng sợ này, nhóm làm game nhận ra rằng họ phải “hướng dẫn” tầm mắt của game thủ và bàn nhau cách để thực hiện điều đó. Họ không tìm ra được giải pháp hoàn hảo nào, nhưng bằng cách vẽ ra các khung hình trong trí tưởng tượng, cả nhóm có thể cùng nhau tìm kiếm những phương thức hù dọa game thủ một cách hiệu quả nhất. Khi kết hợp cùng hiệu ứng âm thanh, Red Candle có thể “dụ dỗ” game thủ bước vào những cái bẫy của họ.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Devotion – Tội lỗi của người cha

Một trong những cái bẫy mà game thủ có thể bắt gặp ngay lập tức là tiếng nước chảy ở đầu game. Âm thanh này sẽ dẫn bạn vào bếp, và một khi bạn quyết định rời đi sau khi đã xem xét xong khu vực này, tiếng nước chảy sẽ dừng lại. Nếu game thủ quay đầu lại xem điều gì đã xảy ra, bạn sẽ dính phải một trò hù dọa của game. Những cái bẫy tương tự được đặt khắp nơi trong game, và được điều chỉnh liên tục sau những đợt chơi thử diễn ra vào mỗi cuối tuần khi game đã dần hoàn thiện nhằm tạo ra được ấn tượng mạnh nhất với game thủ.

(Còn tiếp)

Đức Phạm

Bài liên quan

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?
Esports

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?
PC/Console

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan
PC/Console

Steam bất ngờ chặn truy cập, game thủ xôn xao vì ngỡ sẽ mất tiền oan

Mới đây nhất, cộng đồng game thủ đột nhiên xôn xao vì Steam, nền tảng phân phối game trực tuyến bất ngờ không thể đăng nhập được.

Tin bài khác

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024
PC/Console

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt
Đời sống

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt

Một cô gái trẻ đã mặc bộ váy trong suốt khoe trọn vòng 3 trên tàu điện ngầm khiến nhiều người tỏ ra ái ngại.
Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?
Đời sống

Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?

Liên quan đến vụ việc 6 người Việt tử vong ở Thái Lan, thông tin mới nhất do người thân của một trong các nạn nhân cho biết, nghi phạm là vợ của tỷ phú Dubai.
Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong
Đời sống

Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong

Sáng ngày 22/7, một du khách Trung Quốc đã tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan vì bị ngã từ một chiếc xe tuktuk ở Pattaya.
Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh
Giải trí

Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh

Em bé có đường nét gương mặt giống với Đức Phật Thích Ca khiến ai thấy cũng bồi hồi xúc động
Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex
Đời sống

Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex

Vụ việc nhảy lầu tự tử tại chung cư Xuân Mai Complex đang được điều tra gấp rút
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua tất cả các lá bùa ở DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua cách chơi của đội hình Hỏa Pháo Thủ trong DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cơ chế Thần Tài/Bánh Ngọt trong DTCL mùa 12 phiên bản sắp tới.
Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Thời gian gần đây, với sức nóng của Vương Giả Vinh Diệu, nhiều game thủ không thể phủ nhận khi đây là thành tích mà game này đạt được trên toàn cầu.
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

Thời Không Bảo Hộ là đội hình đáng để bạn trải nghiệm trên máy chủ PBE trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 12 chính thức ra mắt.
DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm PBE với rất nhiều nội dung và tính năng mới thú vị để các cờ thủ khám phá.
Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất tháng 7/2024 để mang đến nhiều phần thưởng hấp dẫn cho game thủ.
Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Bạn có biết cách nhập code game Draconia Saga VN mới nhất 2024 để nâng cấp sức mạnh và tận dụng toàn bộ những vật phẩm hữu ích mà bộ code này mang lại chưa?
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9