Thứ sáu 14/06/2024 09:45
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 32°C Hà Nội
Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 35°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 32°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 35°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

LMHT: Hướng dẫn chơi Irelia kiểu mới theo phong cách các cao thủ

aa
LMHT: Hướng dẫn chơi Irelia kiểu mới theo phong cách các cao thủ

Phụ Lục

Tính đến nay, Irelia đã được làm lại được khoảng 2 tháng và được khá nhiều game thủ ưa thích sử dụng. Tuy nhiên hầu hết mọi người vẫn tiếp tục sử dụng cô như một Irelia cổ điển khi đi đường trên, lên sớm trang bị Tam Hợp Kiếm và lăn cầu tuyết để giành chiến thắng.

Tuy nhiên đối với những người chơi tại cấp xếp hạng cao thì họ lại có cách sử dụng Irelia thú vị hơn. Đó chính là Irelia lên sớm trang bị Rìu Tiamat, Irelia đường giữa hay thậm chí là cả Irelia Pháp Sư. Tuy nhiên trong bài viết này, có lẽ Mọt chỉ đề cập đến 2 lối chơi đầu tiên vì nó đã được sử dụng khá thành công trong thời gian gần đây, vì lối chơi Irelia Pháp Sư lại rất khó sử dụng và thậm chí đôi lúc gây hại cho đồng đội. Thế nên hãy cùng xem qua bài viết hướng dẫn Irelia chơi như các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới để biết làm thế nào tận dụng hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

hướng dẫn irelia

Irelia hiện đang được sử dụng kể cả đường trên và đường giữa

Irelia - Rìu Tiamat

Tại máy chủ Bắc Mỹ, cả 3 người chơi “TFBlade” (hạng 1 tại bậc Thách Đấu), “Wickd” (cựu tuyển thủ chuyên nghiệp) và “Weeknd” đều sử dụng Irelia khá thường xuyên tại bậc Thách Đấu. Tuy nhiên họ đều không ưu tiên lên Búa Gỗ hay Thủy Kiếm trước mà thay vào đó là Rìu Tiamat. Câu trả lời đơn giản đó chính là trang bị này cung cấp khả năng dọn lính cực kì nhanh chóng và hiệu quả. Dọn lính nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn đẩy đường nhanh hơn, có thêm thời gian còn lại để giúp đỡ đồng đội và gây áp lực lên toàn bản đồ. Vì nếu bạn thua đường và liên tục phòng thủ dưới trụ thì việc Dịch Chuyển sang những khu vực đường khác chỉ tổ khiến bạn càng thua thiệt nhiều hơn so với đối thủ mà thôi.

Tuy nhiên lối lên đồ này không hẳn là 100% cần thiết dành cho mọi người chơi Irelia mà giống như là phong cách thì chính xác hơn. Trong khi đó, cũng có không ít người chơi thích lên Tam Hợp Kiếm hơn trong giai đoạn đầu trận để lăn cầu tuyết nhanh hơn.

Irelia đường giữa

hướng dẫn irelia

Giấu đao, lướt tới đối thủ và quăng đao thứ 2 để gây bất ngờ và làm choáng mục tiêu dễ dàng hơn

Irelia rất nổi tiếng tại vị trí đường trên vì khá nhiều lý do, cô là một đấu sĩ có khả năng đấu 1 chọi 1 rất tốt. Tiếp theo đó, cô còn tỏ ra rất cơ động với chiêu Đâm Kiếm (Q) được hồi liên tục mỗi khi hạ gục một mục tiêu. Dù vậy, những tuyển thủ chuyên nghiệp như Faker (tuyển thủ đường giữa của SK Telecom T1) hay Bjergsen (tuyển thủ đường giữa của Team SoloMid) vẫn mang cô nàng này ra vị trí ưa thích của mình thay vì đường trên.

Một trong những lý do chính của điều này đến từ việc Irelia có thể dồn sát thương khá tốt và đồng thời có độ cơ động cao để hạ gục những tướng pháp sư máu mỏng tại đường giữa. Hơn thế nữa, nếu bạn nắm bắt cách sử dụng Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) hợp lý sẽ tăng thêm khả năng thắng đường trong thời gian đầu trận. Thông thường, họ sẽ giấu lưỡi kiếm đầu tiên ở vị trí khó thấy, sau đó lướt tới lính gần thấp máu để hồi lại chiêu Q, lướt tới đối thủ và kích hoạt lưỡi kiếm thứ 2 để làm choáng mục tiêu dễ dàng hơn.

Hãy cùng xem Faker hướng dẫn Irelia chơi như thế nào là hiệu quả nhất trong giai đoạn đi đường

Còn nếu gặp những tướng pháp sư có thể dồn sát thương tốt từ xa như Vel’Koz, Veigar, Anivia, ... thì sao? Mọi việc sẽ càng đơn giản hơn khi người chơi luôn giữ Vũ Điệu Thách Thức (W) để giảm bớt sát thương gánh chịu từ những đòn cấu máu từ xa của đối thủ. Tuy nhiên hãy nên nhớ rằng các bạn cần phải sở hữu đôi tay khá nhanh nhạy mới thực hiện được những pha đỡ đòn trong tích tắc mới tỏ ra hiệu quả. Còn nếu cảm thấy khó quá thì tốt hơn hết hãy sử dụng theo cảm giác hoặc trong lúc dồn sát thương lên sát thủ (vì đối thủ sẽ hay có tâm lý dồn hết chiêu lên đối phương nếu họ đang bị truy kích hoặc sắp bị hạ gục) sẽ tốt hơn.

hướng dẫn irelia

Cách lên trang bị của 'thánh top 1' Thách Đấu của máy chủ Bắc Mỹ

Thông thường, lối lên trang bị của Irelia đường giữa cũng tương tự như cách chơi của đường trên. Tuy nhiên các bạn nên chọn phép Thiêu Đốt để tăng thêm khả năng dồn sát thương và kết liễu đối thủ càng sớm càng tốt. Còn nếu đối mặt với những tướng có khả năng cấu máu từ xa tốt như Ziggs, LeBlanc, Ryze, ... thì nên sử dụng phép Dịch Chuyển để đảm bảo việc không bị đối thủ dồn ép quá nhiều dẫn đến mất nhiều lính và thua đồ.

Nên chọn ngọc siêu cấp nào?

Hiện nay, có khá nhiều người ưa chuộng ngọc siêu cấp Chinh Phục cho cả 2 vị trí đường giữa và đường trên. Tuy nhiên ngọc Sẵn Sàng Tấn Công vẫn được không ít người tin dùng vì khả năng dồn sát thương cực tốt của mình.

hướng dẫn irelia

Các bạn có thể chuyển đổi giữa ngọc siêu cấp Chinh Phục hoặc Sẵn Sàng Tấn Công đều ổn

Đầu tiên hãy nói về ngọc Chinh Phục. Vì bản thân Irelia là tướng đấu sĩ, thế nên khi đi đường trên thì cô nàng này sẽ thường xuyên đẩy đường một mình để tạo chỗ trống cho đồng đội farm hoặc kiểm soát những mục tiêu lớn trong trận đấu. Và nếu đối thủ xuất hiện để cản Irelia đẩy đường, 4 điểm cộng dồn tối đa của Chinh Phục sẽ giúp cô gây thêm 10 - 35 sát thương và chuyển 20% lượng sát thương này thành sát thương chuẩn. Cho dù đối phương có là tướng đỡ đòn hay đấu sĩ thì đảm bảo số sát thương chuẩn này sẽ khiến cột máu của họ giảm xuống cực kì nhanh chóng.

Trong khi đó, Sẵn Sàng Tấn Công lại tỏ ra mạnh hơn trong giai đoạn đầu trận khi đối đầu với những đối thủ không phải tướng đỡ đòn như Vladimir, Fiora, Renekton, ... Mỗi khi tấn công đủ 3 lần lên 1 tướng đối thủ, ngọc này sẽ gây 40 - 180 (tùy theo cấp) sát thương lên mục tiêu và khiến họ nhận thêm từ 8% - 12% (tùy theo cấp) từ mọi nguồn sát thương. Nhờ vậy cô ta có thể giành nhiều ưu thế hơn so với đối thủ trong thời gian đầu trận.

Ngoài ra cũng nên lưu ý rằng muốn tận dụng một vị tướng nào một cách hiệu quả nhất đó chính là xem stream của các tuyển thủ chuyên nghiệp hoặc các giải đấu trên thế giới. Chúc các bạn áp dụng thành công thông qua bài hướng dẫn Irelia của Mọt.

Đức Phạm

Bài liên quan

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy
Liên Minh Huyền Thoại

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
Đường cong
Esports

Đường cong 'rực lửa' của nữ trọng tài khiến anh em làng game rạo rực mỗi lần "kéo áo"

Mới đây, nữ trọng tài vô tư khoe thềm ngực nuột nà, đầy đặn khiến cộng đồng game thủ rạo rực.
Sốc: Cựu tuyển thủ DFM bị bắt vì giết người yêu ở khách sạn Lotte - Hà Nội
Liên Minh Huyền Thoại

Sốc: Cựu tuyển thủ DFM bị bắt vì giết người yêu ở khách sạn Lotte - Hà Nội

Mới đây, sự việc hành hung phụ nữ thương tâm này đang thu hút được sự chú ý cực kì lớn từ cộng đồng game thủ LMHT trên toàn thế giới.

Tin bài khác

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa
Liên Minh Huyền Thoại

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động
Liên Minh Huyền Thoại

HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

Trong buổi phát sóng tối qua, Raze đã khiến cộng đồng fan LMHT tiếp tục chấn động vì tiết lộ các tin tức thuộc dạng thâm cung bí sử trong ngành esports.
Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê
Liên Minh Huyền Thoại

Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact mới đây đã chia sẻ một loạt bằng chứng để khẳng định bản thân trong sạch
ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

Bản cập nhật này của ĐTCL có khá nhiều thay đổi quan trọng, anh em hãy cùng Mọt game xem những thay đổi này nha !
VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension
Esports

VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

Sau 3 tháng nhường chỗ cho các sự kiện quốc tế, giải đấu VALORANT Esports danh giá nhất Việt Nam sẽ chính thức trở lại mùa giải mới Split 2 vào ngày 12.06 tới.
Liên Quân Mobile: Tướng mới Dolia bá đạo thế nào khiến nhiều game thủ chao đảo!
Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile: Tướng mới Dolia bá đạo thế nào khiến nhiều game thủ chao đảo!

Dolia - nàng tiên cá biển xanh của Vương Giả Vinh Diệu sẽ là vị tướng tiếp theo được chuyển giao sang Liên Quân Mobile trong thời gian sắp tới.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên
Giải trí

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên

Cộng đồng mạng đột nhiên xôn xao trước tin đồn rapper Hải Phòng 16 Typh bị tố bỏ con, dân mạng đào lại chuyện tình với nữ ca sĩ nổi tiếng Min.
Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu
Đời sống

Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu

Tình hình sau khi ẩn tu của thầy Thích Minh Tuệ.
Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?
Giải trí

Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?

Sau nhiều phát ngôn đáng chỉ trích của mình, nữ TikToker Louis Phạm nhận về cho mình nhiều chỉ trích.
Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!
Đời sống

Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!

650 bộ tóc tương đương với giá trị tiền tỷ! Chỉ vì đồng tiền mà salon này nỡ làm việc sai đạo đức.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức ra mắt, tặng code cực VIP
Giftcode

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức ra mắt, tặng code cực VIP

"Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký" – siêu phẩm game kiếm hiệp dị bản đã chính thức ra mắt, mang đến hơn 6000 combo chiêu thức võ học độc đáo và loạt hoạt động PK cực chất.

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

Trong buổi phát sóng tối qua, Raze đã khiến cộng đồng fan LMHT tiếp tục chấn động vì tiết lộ các tin tức thuộc dạng thâm cung bí sử trong ngành esports.
Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact mới đây đã chia sẻ một loạt bằng chứng để khẳng định bản thân trong sạch
ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

Bản cập nhật này của ĐTCL có khá nhiều thay đổi quan trọng, anh em hãy cùng Mọt game xem những thay đổi này nha !
VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

Sau 3 tháng nhường chỗ cho các sự kiện quốc tế, giải đấu VALORANT Esports danh giá nhất Việt Nam sẽ chính thức trở lại mùa giải mới Split 2 vào ngày 12.06 tới.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise vừa ra mắt đã đã nhanh chóng đạt được vị trí Top 1 Free Game của bảng xếp hạng App Store ngày 4/6.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".