Thứ năm 13/06/2024 22:06
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 32°C Hà Nội
Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 32°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Liệu số phận của Aerith có thay đổi trong Final Fantasy 7 Remake?

aa
Liệu số phận của Aerith có thay đổi trong Final Fantasy 7 Remake?

Phụ Lục

Định mệnh và tương lai

Dù không phải là fan của series Final Fantasy nói chung lẫn Final Fantasy 7 nói riêng, khi có dịp ngồi xuống xem ông bạn đồng nghiệp chơi Final Fantasy 7 Remake, Mọt tui đã nằng nặc đòi được thấy hình tượng Aerith mới trong game như thế nào. Ngoài vẻ dễ thương của cô nàng, còn có một điều khác mà Mọt chú ý: những thực thể lạ lùng được gọi là Whisper quanh Aerith trong nhà thờ ở Midgar. Chúng bay khắp nơi và chủ động giúp đỡ Aerith khi đỡ lấy cô nàng khỏi bị ngã từ một ban công trên cao. Vốn khá thích hình tượng Aerith, Mọt ngay lập tức có thiện cảm và hứng thú với những sinh vật này nên quyết định tìm hiểu thêm về vai trò của chúng trong game.

Cảnh báo: bài viết chứa rất nhiều nội dung spoil Final Fantasy 7 Remake!

Nhưng sau khi tìm hiểu, Mọt nhận ra rằng các sinh vật đó có thể không thân thiện như vẫn nghĩ. Có vẻ như mục đích của Whisper không phải là giúp đỡ Aerith hay bất kỳ một cá nhân nào, mà chỉ nhằm thực hiện mục đích chung: chúng là những sinh vật đến từ tương lai chỉ muốn bảo đảm rằng mọi thứ sẽ diễn ra đúng như “lịch sử” của chúng (và là tương lai của các nhân vật chính) ghi lại – hay nói cách khác là đảm bảo mọi thứ đúng với những gì đã xảy ra trong phiên bản Final Fantasy 7 gốc ra mắt vào năm 1997.

Điều này có nghĩa là chúng muốn các nhân vật phải làm điều cần làm, sống khi cần sống, và chết đúng lúc phải chết. Chúng xuất hiện khi các nhân vật của chúng ta có thể đi lệch khỏi nội dung của FF7 theo một phương thức nào đó, làm mọi cách để “uốn nắn” lại nội dung của câu chuyện. Aerith không bị thương hay chết vì té từ trên cao trong nhà thờ, vì thế chúng đỡ lấy cô. Trong trận chiến tại nhà thờ sau khi phá hủy Lò phản ứng Mako số 5, Whisper buộc Cloud và Aerith phải bỏ chạy vì cả hai cũng bỏ chạy trong tựa game gốc. Tương tự như vậy, khi Barret bị Sephiroth đâm ở văn phòng giám đốc Shinra, chúng hồi sinh anh để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng với câu chuyện gốc.

Thật ra, game cũng có một số dấu hiệu úp mở rằng có vẻ Sephiroth cũng biết về định mệnh này bằng một phương thức nào đó, chẳng hạn khi anh ta trực tiếp nói với Cloud rằng “hãy cùng phản kháng định mệnh.” Là một kẻ nổi loạn, chắc chắn Sephiroth sẽ không muốn đi theo những gì đã được đặt ra, và đây có lẽ là chìa khóa để thay đổi số phận các nhân vật chính trong các phiên bản Final Fantasy 7 Remake tương lai.

“Let us defy destiny together, Cloud!”

Nhưng đó là chuyện của tương lai, còn trong Final Fantasy 7 Remake, các chiến binh Avalanche của chúng ta đã chán chuyện vận mệnh của mình bị thao túng bởi các Whisper và quyết định phản kháng. Điều này cũng đem lại một con boss phù hợp cho Final Fantasy 7 Remake bởi vào lúc này, các nhân vật chính của chúng ta có lẽ còn “chưa đủ trình” để đánh bại Sephiroth một cách hoàn toàn. Họ đánh bại Whisper và rời khỏi thành phố, không chỉ để mở đầu cuộc phiêu lưu mới săn lùng Sephiroth và ngăn chặn âm mưu của hắn ta mà còn là sự khởi đầu cho cuộc đấu tranh chống lại định mệnh mà các Whisper muốn thi hành.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Final Fantasy VII Remake - P.1: Âm mưu của Shinra và bóng ma Sephiroth

Giả thuyết liều lĩnh

Cái chết của Aerith là một trong những điều gây nhiều tiếc nuối cho những ai đã chơi qua Final Fantasy 7 gốc, nên game thủ thế giới nhanh chóng tạo ra những meme mới khi phiên bản làm lại được công bố, kiểu "xem Aerith chết ở độ phân giải Full HD" hay “30$ cho DLC Aerith sống lại”… Nhưng với sự tồn tại của các Whisper và hành động của đội ngũ Cloud cuối game, Mọt nghĩ rằng chúng ta có thể sẽ được thấy thay đổi đó trong phần kế tiếp của Final Fantasy 7 Remake mà không cần phải mua DLC.

Nghĩ lại mà xem. Trong Final Fantasy 7, đoàn đội của Cloud tìm đến Forgotten City để tìm viên White Materia nhằm giải phóng Holy, cứu lấy hành tinh Gaia khỏi bị diệt vong vì phép thuật Meteor của Black Materia. Tại đây, Aerith bị Sephiroth giết chết còn viên đá White Materia rơi vào một hồ nước. Vì vậy, Cloud cùng các đồng đội tiến đến North Crater, nơi mà Jenova đã rơi xuống nhiều năm trước đây để đánh bại Sephiroth và bảo vệ Gaia.

Cách Sephiroth đối xử với viên đá này sẽ thay đổi số phận Aerith.

Trong Final Fantasy 7 Remake, nếu giả thuyết rằng Sephiroth biết được tương lai là sự thật, cái chết của Aerith hoàn toàn có thể tránh khỏi. Dù với tính cách “thánh nữ” của Aerith, cô nàng sẽ vẫn tìm đến Forgotten City, hi sinh thân mình để cứu lấy Gaia ngay cả khi biết được số phận đang chờ đợi, Sephiroth hoàn toàn có thể thay đổi mục tiêu và phá hủy hoặc cướp viên White Materia ngay trong tầm tay. Khi viên đá bị phá hủy hoặc bị lấy đi, Cloud cùng đồng đội trong nhóm Avalanche không có phương thức triệu hồi Holy và ngăn cản Meteor, còn Aerith không thể hỗ trợ cứu lấy thế giới từ dòng Lifestream được nữa.

Nhưng ngay cả khi Aerith không chết dưới kiếm của Sephiroth và viên White Materia không còn tồn tại, các Whisper (và tác giả kịch bản của Square Enix) hoàn toàn có thể tạo ra những phương thức mới để khiến Aerith chết đi theo đúng “lịch sử”. Có thể họ sẽ nghĩ ra một phương thức “hiến tế” nào đó để buộc Aerith phải hi sinh bản thân đổi lấy sự tồn tại của cả thế giới. Điều này sẽ đem lại một ý nghĩa mới cho cái chết của Aerith, còn game thủ sẽ lại bị lấy nước mắt một lần nữa, chỉ là theo một phương thức khác mà thôi.

Đối với các fan, sự thay đổi trong số phận của Aerith có cần thiết không? Khó mà nói vì nếu như có những người tin rằng bi kịch là kinh điển và khiến người ta không thể quên, cũng có những người vẫn hi vọng rằng Aerith không phải chết, chẳng hạn Mọt tui.

Tương lai để ngỏ

Nhưng dù Square Enix sẽ làm gì với phần kế tiếp của Final Fantasy 7 Remake, có một điều mà Mọt muốn nói: cái kết của Final Fantasy 7 Remake vừa mang những chi tiết quen thuộc lại vừa có những yếu tố xa lạ, để ngỏ rất nhiều lựa chọn để các tác giả kịch bản của Square Enix phát huy trong những phiên bản tiếp sau. Ý nghĩa của sự thất bại của các Whisper và mức độ thay đổi của “định mệnh” hoàn toàn có thể được điều chỉnh tăng giảm tùy vào phản ứng của game thủ, và số phận của Aerith cùng các nhân vật khác hoàn toàn có thể được bẻ lái mượt mà hoặc giữ nguyên để làm hài lòng số đông.

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Street Fighter 6 và Spy x Family: Lại một pha collap kỳ quái trong thế giới game
PC/Console

Street Fighter 6 và Spy x Family: Lại một pha collap kỳ quái trong thế giới game

Kỳ vọng càng lớn thất vọng càng nhiều, đó là tóm tắt chính xác nhất về màn collap (hợp tác) giữa hai thương hiệu Street Fighter 6 và Spy x Family.
“Độc lạ” Square Enix: Tuyên bố sẽ tận dụng công nghệ AI để làm game trong năm 2024
Game Mobile

“Độc lạ” Square Enix: Tuyên bố sẽ tận dụng công nghệ AI để làm game trong năm 2024

“Người thành công thường có lối đi riêng” là câu nói dành cho Square Enix, một trong những nhà sản xuất game hàng đầu của Nhật Bản khi vừa thông báo sẽ sử dụng công nghệ AI trong việc phát triển game.
Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix
PC/Console

Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix

Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix trong việc hồi sinh tựa game huyền thoại này. Cùng xem Final Fantasy VII Remake vì sao lại hay.

Tin bài khác

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?
PC/Console

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng
PC/Console

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên
Giải trí

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên

Cộng đồng mạng đột nhiên xôn xao trước tin đồn rapper Hải Phòng 16 Typh bị tố bỏ con, dân mạng đào lại chuyện tình với nữ ca sĩ nổi tiếng Min.
Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu
Đời sống

Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu

Tình hình sau khi ẩn tu của thầy Thích Minh Tuệ.
Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?
Giải trí

Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?

Sau nhiều phát ngôn đáng chỉ trích của mình, nữ TikToker Louis Phạm nhận về cho mình nhiều chỉ trích.
Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!
Đời sống

Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!

650 bộ tóc tương đương với giá trị tiền tỷ! Chỉ vì đồng tiền mà salon này nỡ làm việc sai đạo đức.
Thể Thao

'Bóc giá' cầu thủ Euro 2024: Sao trẻ Bellingham bằng 6 đội tuyển cộng lại!

Theo thông tin mới đây, tiền vệ Jude Bellingham được cho là có giá trị chuyển nhượng cao hơn tổng giá trị đội hình của 6 đội tuyển tham dự EURO 2024
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

Trong buổi phát sóng tối qua, Raze đã khiến cộng đồng fan LMHT tiếp tục chấn động vì tiết lộ các tin tức thuộc dạng thâm cung bí sử trong ngành esports.
Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact mới đây đã chia sẻ một loạt bằng chứng để khẳng định bản thân trong sạch
ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

Bản cập nhật này của ĐTCL có khá nhiều thay đổi quan trọng, anh em hãy cùng Mọt game xem những thay đổi này nha !
VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

Sau 3 tháng nhường chỗ cho các sự kiện quốc tế, giải đấu VALORANT Esports danh giá nhất Việt Nam sẽ chính thức trở lại mùa giải mới Split 2 vào ngày 12.06 tới.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise vừa ra mắt đã đã nhanh chóng đạt được vị trí Top 1 Free Game của bảng xếp hạng App Store ngày 4/6.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9