Thứ bảy 13/04/2024 06:14
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Lịch sử Fable, dòng game RPG một thời hoàng kim của Microsoft

aa
Lịch sử Fable, dòng game RPG một thời hoàng kim của Microsoft

Fable vốn là một dòng game thuộc Lionhead, nhưng bởi studio của ngài Peter Molyneux đã giải thể từ lâu nên phiên bản mới của series sẽ được Playground Games phát triển. Đây là một lựa chọn khá bất ngờ của Microsoft bởi xưa nay, đội ngũ Playground Games chỉ tập trung phát triển các phiên bản mới cho dòng game đua xe Forza của Microsoft, và Fable sẽ là tựa RPG đầu tiên mà họ thực hiện. Tuy nhiên do phiên bản được đánh số gần đây nhất của trò chơi đã 10 năm tuổi còn phiên bản thành công nhất cũng đã được phát hành 15 năm trước đây, có thể rất nhiều game thủ chưa biết đến thuở huy hoàng của series này. Vì vậy nên trong bài viết này, Mọt tui muốn giới thiệu lại với các bạn những thăng trầm mà thương hiệu Fable đã trải qua trong quá khứ của nó.

Vào cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, Peter Molyneux là một cái tên rất vang dội trong ngành công nghiệp game. Ông sáng lập Bullfrog Productions vào năm 1987 và trở thành tác giả của những tựa game hết sức độc đáo như Populous, Theme Park, Dungeon Keeper,… nhưng sau khi studio của mình bị EA mua lại vào năm 1997 (và bị giải tán 4 năm sau đó), Peter Molyneux rời khỏi Bullfrog và bỏ ra 6 triệu USD để thành lập một studio mới mang tên Lionhead.

Lịch sử Fable, dòng game RPG một thời hoàng kim của Microsoft
Ông Peter Molyneux hồi 2008.

Tựa game đầu tiên của studio này là Black & White, một trong những siêu phẩm của thể loại “god game” mà các fan vẫn thường xem là chuẩn mực cho đến thời điểm hiện tại nhờ đồ họa tuyệt đẹp và gameplay sáng tạo. Trong trò chơi này, game thủ vào vai một vị thần linh chăm lo cho con dân của mình, và bạn có thể quyết định làm điều đó theo cách chính hay tà tùy ý thích. Những quyết định mà bạn đưa ra sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, và tính năng này được ưa thích đến mức nó thường xuyên xuất hiện trong những tựa game sau đó của Lionhead lẫn các studio khác.

Trong khi đó, những người lãnh đạo Big Blue Box, một studio con của Lionhead đang ấp ủ một dự án RPG mới toanh. Họ muốn tạo ra một tựa game hoàn toàn khác biệt, sở hữu những tính năng chưa từng được thấy trước đây. Nó phải có sự hài hước, ngoại hình của nhân vật phải thay đổi theo thời gian, NPC phải phản ứng theo cách cư xử của nhân vật chính, và thậm chí một hạt thông rơi xuống đất cũng phải lớn dần thành cây!

Một dự án tham vọng như thế này cần có tài chính để thực hiện, và đây là lúc Microsoft vào cuộc. Đôi bên ký thỏa thuận hợp tác trong đó Microsoft sẽ cung cấp tài chính và chịu trách nhiệm phát hành, còn một nhóm nhân viên Lionhead sẽ chuyển sang Big Blue Box để hoàn tất trò chơi. Sau ba năm phát triển, Fable ra mắt vào năm 2004 – một năm dày đặc những tựa game khủng khi Counter-Strike Source, Half-Life 2, Far Cry, Halo 2, GTA San Andreas, World of Warcraft cùng được phát hành. Dù vậy, Fable vẫn bán được hơn 3 triệu bản – một thành tích ấn tượng dù còn xa mới so được với Halo 2 và GTA, những thương hiệu đã có cộng đồng fan vững chắc.

Lịch sử Fable, dòng game RPG một thời hoàng kim của Microsoft
Fable 1.

Trong Fable, game thủ được sử dụng phép thuật, búa, kiếm, cung để đánh bại kẻ địch, và có thể hoàn tất các nhiệm vụ bằng nhiều phương thức khác nhau dù tốt hay xấu. Thế giới của game cũng ẩn chứa rất nhiều bí ẩn, vô vàn tình tiết vui nhộn và những nhân vật lạ lùng, những nhiệm vụ quái đản mà game thủ có thể khám phá. Tuy nhiên một số tính năng mà đội ngũ phát triển đã hứa hẹn cũng không đúng với mong đợi của game thủ, chẳng hạn tốt – xấu không ảnh hưởng đến kết cục của game, nhân vật chỉ già đi khi các đoạn phim cắt cảnh xảy ra, tính năng sinh con đẻ cái không xuất hiện, và chẳng có cái cây nào mọc lên từ các hạt giống rơi vãi trên đường. Những thiếu sót này khiến Peter Molyneux bị game thủ gọi là “người đàn ông hứa quá nhiều” (the man who promised too much).

Trong khi Fable thành công rực rỡ, hai dự án khác của Lionhead là Black & White 2 và The Movies đều thất bại. Chúng khiến Lionhead rơi vào trạng thái khó khăn tài chính và vì thế Peter Molyneux quyết định sáp nhập Lionhead với Big Blue Box rồi “bán mình” cho Microsoft. Điều này đem lại cho studio nguồn kinh phí cần thiết để thực hiện Fable 2, một tựa game độc quyền cho Xbox 360.

Lịch sử Fable, dòng game RPG một thời hoàng kim của Microsoft
Fable 2.

Tựa game này thực hiện được nhiều lời hứa mà Lionhead và Peter Molyneux đã đưa ra và được khen ngợi nhờ những tính năng đa dạng, đồ họa đẹp mắt, gameplay chặt chém hấp dẫn, thế giới rộng lớn đầy bí mật và một cốt truyện hài hước vui nhộn. Hệ thống tốt – xấu của game cũng tốt hơn so với phiên bản gốc, và dĩ nhiên game thủ cũng có thể lập gia đình, sinh đẻ hậu đại. Đặc biệt, cây giờ đây có thể mọc lên từ hạt giống rơi trên mặt đất. Trò chơi bán được 3,5 triệu bản và giúp Microsoft tự tin đổ tiền cho Lionhead thực hiện Fable 3.

Dù vậy, nhiều game thủ vẫn chỉ trích Fable 2 quá dễ dàng. Nhân vật chính không thể chết hoặc thua cuộc mà chỉ nhận thêm một vết sẹo trên người, còn hệ thống phép thuật bá đạo khiến những game thủ muốn cởi đồ khoe sẹo cũng không thể thỏa mãn. Các câu đố trong game lại hết sức đơn giản, còn nhiệm vụ hoàn toàn không có chỗ cho game thủ động não khi mọi thứ đều được chỉ dẫn cặn kẽ. Hệ thống vật phẩm trang bị trong game cũng quá tầm phào khiến game thủ không có niềm vui nhìn thấy nhân vật của mình liên tục mạnh lên trong cuộc chơi.

Lịch sử Fable, dòng game RPG một thời hoàng kim của Microsoft
Fable 3.

Chỉ sau 2 năm phát triển, Fable 3 ra mắt vào năm 2010. Đúng với phong cách của Peter Molyneux và Lionhead, Fable 3 cũng tràn đầy những sáng tạo mới mẻ, nhưng như Mọt tui còn nhớ, trò chơi này bị đánh giá là những cái hay thì không mới, còn cái mới lại không hay. Một số ví dụ đơn giản là khả năng sờ mó trong game hóa ra chỉ là ấn giữ trigger phải, còn tính năng nâng cấp, biến hình vũ khí cần quá nhiều thời gian đến mức khi đã xong thì game thủ chẳng còn cần đến nó nữa. Đặc biệt, Mọt tui vẫn nhớ mình từng chê tựa game này là có những nhân vật nữ với động tác chạy nhảy còn nam tính hơn cả đàn ông trong một bài review. Fable 3 cũng là trò chơi có điểm số thấp nhất trong ba tựa game Fable, nhưng danh tiếng của hai phiên bản trước giúp Microsoft tẩu tán được 5 triệu bản và giúp Lionhead tiếp tục được tin tưởng giao phó thực hiện hai dự án mới.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Mass Effect: Chủng tộc Prothean – P.2

Tuy nhiên, những dự án Fable mới này lại hoàn toàn thất bại vì nhiều lý do khác nhau, và có thể bởi cả hai đều không phải là những tựa RPG truyền thống. Fable Heroes là một tựa game đi cảnh đơn giản cho trẻ em, còn Fable: The Journey “chết” theo chiếc camera Kinect. Đặc biệt, sự thất bại của Fable: The Journey là một đòn mạnh vào Lionhead bởi ban đầu, họ rất hào hứng với sức mạnh của chiếc Kinect bản thử nghiệm, và dành rất nhiều thời gian để phát triển một trò chơi xứng đáng. Tuy nhiên khi chính thức được bán ra, Kinect lại yếu hơn nhiều so với những gì mà Lionhead được thấy trước đó. Kết quả là Lionhead phải hủy một dự án Kinect có tên Milo and Kate, trong khi Fable: The Journey bị “nerf” mạnh để phù hợp với Kinect mới.

Sau khi hai tựa Fable này thất bại, nhiều nhân vật cấp cao của Lionhead lần lượt ra đi bởi bất mãn với cách studio đang được vận hành, và rồi Peter Molyneux cũng rời khỏi studio mình sáng lập vào năm 2012. Dù vậy, những người còn ở lại với Lionhead vẫn bắt tay vào việc phát triển Fable 4. Vấn đề là vào thời điểm này, Microsoft Studios – bộ phận quản lý tất cả các studio làm game của Microsoft – không muốn có Fable 4. Thay vào đó, họ muốn có một tựa game online PvP lấy bối cảnh thế giới Fable, free to play và kiếm tiền bằng microtransaction. Một số chuyên gia trong lĩnh vực này được bổ sung vào đội hình Lionhead và dự án mới Fable Legends chính thức khởi động.

Lịch sử Fable, dòng game RPG một thời hoàng kim của Microsoft
Fable Legends.

Khi được công bố vào năm 2013, Fable Legends đối mặt với sự nghi ngờ từ phía game thủ. Vào thời điểm này, thị trường game online đang khá chật chội và các fan Fable chỉ muốn có một tựa game offline khác, dù không ít người vẫn hào hứng vì trò chơi mang tên Fable. Việc phát triển game tỏ ra khá thuận lợi khi các thông tin cập nhật được đưa ra đều đặn và không ít game thủ bày tỏ sự trông chờ ngày ra mắt của game. Nhưng rồi “đùng một cái” vào tháng 3/2016, Fable Legends bị hủy bỏ khi đã gần hoàn thành. Theo các tin đồn, Microsoft lo ngại rằng tựa game của Lionhead không đạt được chất lượng mà họ mong muốn nên hủy bỏ trò chơi, và sau đó không lâu Lionhead cũng bị giải thể.

Như vậy, dù trong cả một thập niên qua, Fable không hề vắng bóng mà vẫn xuất hiện với nhiều tên gọi khác nhau, không một phiên bản nào trong số đó là tựa RPG “chính thống” mà các fan trông đợi và cũng hoàn toàn không liên quan gì đến Peter Molyneux hay những người đã khởi đầu dòng game này. Phải đến khoảng năm 2018, những tin đồn đầu tiên về một tựa game Fable RPG thuần túy mới bắt đầu xuất hiện và được xác nhận hồi tháng 7 vừa qua khi đoạn trailer Mọt nhắc đến ở đầu bài viết được công bố.

Ở đầu bài viết này Mọt đã nói rằng việc Microsoft chọn Playground Games làm nhà phát triển Fable là một lựa chọn lạ lùng, nhưng sau khi tìm hiểu kỹ hơn về studio này, có thể quyết định này không quá khó hiểu. Trong thời gian qua, Microsoft đã đầu tư rất nhiều tiền của vào nhà phát triển này và họ đã phình to lên đến hơn 200 nhân viên trong đó có các cựu binh từ Kojima Productions và Rockstar North, đồng thời mở một studio con mới.

Và có vẻ như Fable sẽ lại là một tựa game đầy tham vọng, với vô vàn ý tưởng mới mẻ. Dù không có bất kỳ thông tin chính thức nào về trò chơi được công bố, đã có khá nhiều tin đồn về những tính năng của game lan truyền trên internet. Theo những tin đồn này, game thủ sẽ có thể xây dựng cả một thị trấn, du hành thời gian và thậm chí là qua nhiều hành tinh khác nhau. Dĩ nhiên tất cả đều chỉ là tin đồn, và những gì chúng ta có thể xác nhận chỉ là việc các nàng tiên fairy tồn tại trong game, và một phiên bản ít “công nghiệp hóa” hơn của lục địa Albion sẽ tiếp tục là bối cảnh của nó.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả
PC/Console

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!
Giải trí

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính
PC/Console

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!
Đời sống

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!

Không ai ngờ thủ phạm tiễn người phụ nữ xấu số ra đi lại chính là gã hàng xóm sống cùng chung cư!
Bộ ảnh Cosplay Yae Miko trong Genshin Impact phiên bản sườn xám đầy quyến rũ
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay Yae Miko trong Genshin Impact phiên bản sườn xám đầy quyến rũ

Cùng Mọt ngắm nhìn bộ ảnh cosplay nhân vật cô nàng Yae Miko trong Genshin Impact do nữ cosplayer 咬一口兔娘ovo (Yaokoututu) hóa thân nhé.
Lùng sục
Giải trí

Lùng sục 'in tư' gái xinh nổi bần bật giữa team Độ Mixi

Hot girl xinh đẹp hút hồn đứng giữa dàn sao team Độ Mixi tại sự kiện Nimo Global Gala 2024 khiến dân tình chú ý.
Bạn gái tin đồn của Văn Thanh
Giải trí

Bạn gái tin đồn của Văn Thanh 'nóng hơn cả trưa nắng Sài Gòn' với body siêu thực

Mới đây, "bạn gái tin đồn" của cầu thủ Văn Thanh - hot girl Trần Bích Hạnh sở hữu sắc vóc khiến không ít người phải trầm trồ.
Đỉnh điểm phẫn nộ khi biết động cơ bắt cóc 2 bé gái của thiếu nữ 21 tuổi
Đời sống

Đỉnh điểm phẫn nộ khi biết động cơ bắt cóc 2 bé gái của thiếu nữ 21 tuổi

Cơ quan điều tra bước đầu đã công bố chính thức nguyên nhân thiếu nữ bắt cóc 2 em bé ở Phố đi bộ.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Mới đây một cựu bình luận viên xinh đẹp của LPL đã hóa thân thành Ahri đẹp một cách xuất sắc khiến nhiều game thủ không thể rời mắt khỏi màn hình.
Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Mới đây, cặp đôi được yêu mến trong cộng đồng Liên Quân Mobile là Quang Hải và Lyly Sury đã thông báo chia tay, khiến nhiều fan tiếc nuối.
LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT đã vô tình phát hiện ra những "tín hiệu" gợi ý Malphite sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot Games chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh.
LMHT: Khi nào chế độ Bullet Heaven chính thức ra mắt?

LMHT: Khi nào chế độ Bullet Heaven chính thức ra mắt?

Theo một số thông tin hé lộ từ Riot Games, nhiều game thủ đang rất mong chờ chế độ chơi mới Bullet Heaven của LMHT.
LMHT 14.8: Hé lộ thông tin dàn tướng sắp được "buff bẩn" tại MSI 2024

LMHT 14.8: Hé lộ thông tin dàn tướng sắp được "buff bẩn" tại MSI 2024

Bản cập nhật LMHT 14.8 là phiên bản sẽ được sử dụng thi đấu tại MSI 2024, giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm của Liên Minh Huyền Thoại.
Thời gian Reset Rank Tốc Chiến mùa 12 và những điều cần biết trước khi vào mùa 13

Thời gian Reset Rank Tốc Chiến mùa 12 và những điều cần biết trước khi vào mùa 13

Cứ sau mỗi mùa giải xếp hạng, những người chơi đạt mức rank yêu cầu sẽ được nhận phần thưởng xứng đáng. Cùng tìm hiểu thời gian reset rank tốc chiến mùa 12 trong bài viết hôm nay.
Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng được ra mắt gần nhất game Hơi Thở Mặt Trời, lối chơi, cách build bùa, cổ ngữ,...
Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024 luôn được các game thủ săn đón. Những mã code này mang đến những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi.
VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được xây dựng trên tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao thuộc tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao của nhà văn Cổ Long.
Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Sau hơn một năm chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam, Tam Quốc Chí - Chiến Lược, tựa game mobile do KOEI TECMO ủy quyền chính thức đã tiến hành đợt cập nhật
Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Code Coin Master ngày 11/4/2024 mới nhất dành cho anh em "coin thủ". Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để nhận về hàng ngàn lượt spin miễn phí cùng với hàng triệu vàng.
Phong Ma Đạo Sĩ trở thành “Vụ Nổ Lớn”, độc chiếm vị trí Top 1 ở cả hai BXH Google Play và Appstore chỉ sau 2 tiếng ra mắt

Phong Ma Đạo Sĩ trở thành “Vụ Nổ Lớn”, độc chiếm vị trí Top 1 ở cả hai BXH Google Play và Appstore chỉ sau 2 tiếng ra mắt

Nhanh chóng tạo được dấu ấn, Phong Ma Đạo Sĩ chính thức ra mắt vào hôm nay ngày 10/4 và cũng chính thức khẳng định vị thế của mình đối với cộng đồng game mobile.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9