Thứ năm 25/04/2024 02:53
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 25°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 25°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Làng game đã bị “dọa chết khiếp” như thế nào – P.2

aa
Làng game đã bị “dọa chết khiếp” như thế nào – P.2

Phụ Lục

Game kinh dị bùng nổ mạnh mẽ

Sau thời điểm các huyền thoại game kinh dị bắt đầu phát hành bản đầu tiên, thể loại này bắt đầu bước vào giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ. Dường như ngành game nhìn ra được tiềm năng to lớn hơn trong thế giới ma quái, u ám và đáng sợ trong các trò chơi kinh dị. Các nhà phát triển trong thời gian này làm việc năng nổ hơn, rất nhiều trò chơi cũng như phần tiếp theo được phát hành.

Năm 1999, Irrational Game và Looking Glass mang tới một System Shock 2 đầy hấp dẫn. Trò chơi đã cải thiện được toàn bộ những hạn chế của phần game đầu tiên, đạt tới sự hoàn mỹ và được coi là một trong những game kinh dị hay nhất từng được phát hành.

Tới năm 2000, American McGee's Alice như một cú bồi thêm trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của dòng game kinh dị. Trò chơi được dựa trên một tác phẩm văn học vốn dành cho thiếu nhi, Alice in Wonderland, nhưng dưới bàn tay của Rogue Entertainment và EA, thế giới thần tiên đó không còn tươi đẹp nữa, đó là nơi Alice trở thành một cô nàng mắc chứng tâm thần đang chạy trốn khỏi thế giới thực tại.

Ở giai đoạn này, mặc dù công thức của dòng game kinh dị bắt đầu có những sự lặp lại, nhưng điều đó cũng không khiến Konami và Capcom chùn bước. Năm 2001 có thể coi là một cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa 2 hãng, khiến cộng đồng video game trở nên cực kỳ sôi động. Onimusha Warlords (Capcom) phát hành và trở thành một trong những trò chơi thành công nhất trên PlayStation 2; còn Silent Hill 2 (Konami) đã đặt ra những tiêu chuẩn mới cũng như giá trị to lớn cho dòng game kinh dị.

Cũng trong năm đó, Capcom quay trở lại làm Resident Evil cho hệ Nintendo GameCube với chất lượng hình ảnh và các đoạn cutscene hoàn toàn mới. Tecmo bắt đầu tham gia cuộc đua với trò chơi Fatal Frame, một trò chơi kinh dị tâm lý lấy bối cảnh dựa trên những văn hóa dân gian của Nhật Bản.

Tuy nhiên, để nói về trò chơi ấn tượng nhất trong giai đoạn bắt đầu bùng nổ này phải kể tới Eternal Darkness: Sanity’s Requiem, phát hành vào năm 2002 bởi Nintendo và được phát triển bởi hãng Silicon Knights. Cơ chế Sanity Effect đã đưa toàn bộ câu chuyện và lối chơi của game kinh dị lên một tầm cao mới.

Nhưng cũng chỉ 1 năm sau đó, vào năm 2003, Konami quay trở lại với một Silent Hill 3 có thể nói là xuất sắc. Tựa game được đánh giá hay nhất trong cả series, nhưng nó cũng là bắt đầu cho những thăng trầm với thương hiệu Silent Hill cũng như Konami sau này.

Có thể nói trong giai đoạn năm 1999 - 2003, các hãng game liên tục tung ra những trò chơi hay nhất, có lối chơi cực kỳ đa dạng, khiến thể loại game kinh dị được ưa chuộng bậc nhất, ảnh hưởng mạnh mẽ tới cả những thể loại khác.

Giai đoạn pha trộn với các thể loại khác

Sau giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ, dòng game kinh dị bắt đầu có những dấu hiệu chậm lại. Thị hiếu của cộng đồng game thủ khi đó cũng bắt đầu thay đổi, game kinh dị sinh tồn có những bước giao thoa với các thể loại game khác như hành động, bắn súng,…

Vào năm 2003, Manhunt của Rockstar cũng khiến người chơi phải cảm thấy ghê tay và run sợ. Trò chơi này là một sự thay đổi lớn từ hãng phát triển, họ tập trung hơn vào lối chơi lén lút. Điểm khiến mọi người cảm thấy sợ hãi ở đây lại không phải là những cú jumpscare, không phải bối cảnh u ám, đề tài tâm linh như hầu hết game kinh dị khác. Manhunt đưa người chơi tới với những màn hành quyết cực kỳ bạo lực và tàn nhẫn. Trò chơi này khiến cả những người phát triển ra nó cũng cảm thấy ghê tởm. Manhunt là một ví dụ cho thấy một hướng phát triển khác của game kinh dị.

Konami phát hành Silent Hill 4: The Room vào năm 2004 với hi vọng tiếp tục được chuỗi thành công mà loạt game này đã tạo ra. Tuy nhiên, về khía cạnh nào đó, The Room vẫn là một phần game tuyệt vời nhưng nó cho thấy thương hiệu này đã đạt tới giới hạn của sự sáng tạo.

Tới năm 2005, Resident Evil 4 chính là bước ngoặt của horror game. Trò chơi này hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại trong cả series. Đặc biệt là về góc camera khi R.E 4 đã loại bỏ camera cố định và chuyển sang góc nhìn thứ ba. Điều này khiến cơ chế điều khiển hay các câu đố, đặc trưng của dòng Resident Evil, cũng buộc phải thay đổi theo sao cho phù hợp. Thậm chí phần thứ tư cũng giới thiệu kẻ thù hoàn toàn mới: Los Ganados.

Có thể thấy Resident Evil 4 thay đổi quá nhiều so với các phần game trước, nhưng chính điều này cũng giúp cho game đạt được thành công lớn nhất, có sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới các trò chơi về sau, ví dụ như loạt game Gears of War.

Cũng trong năm 2005, một game hành động bắn súng kết hợp kinh dị được ra mắt, đó là F.E.A.R. (First Encounter Assault Recon). Điểm đặc biệt của trò chơi này nằm ở cơ chế làm chậm thời gian cùng một cốt truyện gợi nhớ tới các truyền thuyết kinh dị huyền bí của Nhật Bản. Có thể nói F.E.A.R là một thành công lớn trong thể loại kinh dị kết hợp hành động.

Kể từ năm 2006, kinh dị có thể được coi là xu hướng của ngành công nghiệp game theo khía cạnh nào đó. Người hâm mộ cũng có thể thấy được sự đa dạng của dòng horror game ở giai đoạn này khi được kết hợp với hành động, bắn súng,… Dead Rising năm 2006 đã mang tuyệt tác của George Romero – thế giới zombie hậu tận thế lên máy Xbox 360.

Tới năm 2008, Call of Duty, vốn là một tựa game bắn súng FPS nhưng cũng phải thêm zombie vào như một phần chơi phụ thêm kể từ phần World at War. Cuối cùng, các thây ma đã đi cùng Call of Duty, trở thành mục chơi "truyền thống" phải có ở mỗi bản game trong suốt gần một thập kỷ và ngày càng được phát triển hơn về mặt cốt truyện.

Tuy nhiên, việc thay đổi và kết hợp với thể loại hành động không phải lúc nào cũng thành công. Resident Evil 5 (2009) cho thấy sự trở lại của Capcom nhưng vấp phải nhiều ý kiến phản đối của game thủ về cơ chế điều khiển người ở góc nhìn thứ ba được thiết kế quá sức vô duyên. Còn F.E.A.R. 2: Project Origin mặc dù là một trò chơi không tệ nhưng nó cũng không thể khiến người hâm mộ phấn khích như phần đầu tiên nữa.

Sự quay trở lại của game kinh dị sinh tồn

Một vài yếu tố mà tôi cực kỳ thích ở các game kinh dị sinh tồn là sự ám ảnh, hồi hộp, lo lắng và căng thẳng. Tuy nhiên, thể loại kinh dị sinh tồn đúng nghĩa dường như đã bị lãng quên. Có một thời gian các game kinh dị thường được phát triển theo hướng tập trung vào bắn súng và hành động. Nhưng tới năm 2010, Metro 2033 đã một lần nữa đưa kinh dị sinh tồn quay trở lại là chính nó khi các item đạn dược bị hạn chế, đề cao lối chơi stealth, cốt truyện đầy ám ảnh cũng như bối cảnh trò chơi tạo được sự căng thẳng nhất định.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có Amnesia: The Dark Descent đã trở thành một biểu tượng mới của game kinh dị sinh tồn. Trò chơi không cho người chơi cơ hội có thể đối mặt được với kẻ thù mà chỉ có cách chạy trốn khỏi những tình huống cực kỳ đáng sợ, cùng với đó là lối kể chuyện đơn giản nhưng đã thu hút được đông đảo cộng đồng game thủ. Có thể nói rằng Amnesia: The Dark Descent và Metro 2033 là những bước quay trở lại của thể loại kinh dị sinh tồn.

Trong một thập niên trở lại đây, rất nhiều trò chơi kinh dị sinh tồn đã được phát hành. Thời điểm này cũng có sự tham gia đông đảo hơn của các nhà phát triển game indie. Nói không ngoa rằng chính các trò chơi độc lập này góp một phần không nhỏ cho thể loại kinh dị sinh tồn.

Outlast (2013), SOMA (2015) và Until Dawn (2015) là những ví dụ tuyệt vời cho sự quay trở lại mạnh mẽ của dòng horror suvival, lấy sự căng thẳng và nỗi sợ hãi làm chủ đạo trong thiết kế game. Chúng ta cũng không thể quên được Five Nights at Freddy’s (2014) đã khuấy động cộng đồng game thủ bằng những màn jumpscare “thót tim” cũng như nhiều bí ẩn đáng sợ ẩn giấu trong các phần game được ra mắt về sau.

Ở thời điểm hiện tại, khi game kinh dị đang có phần thoái trào, một vài hãng game đã có một nước đi hoàn hảo, remake lại những phần game cũ hoặc quay trở lại bản chất kinh dị sinh tồn. Capcom đã đưa Resident Evil 7 trở lại với kinh dị đúng nghĩa, sau một Resident Evil 6 tập trung hoàn toàn vào hành động. Tiếp đó, họ cũng phát hành Resident Evil 2 là bản làm lại hoàn toàn của trò chơi phát hành năm 1998, trò chơi nhận được lời khen ngợi gần như tuyệt đối về chất lượng.

PC/CONSOLE

Nguồn gốc của game: Devotion - tựa game kinh dị chết yểu vì "bỏ quên" nội dung nhạy cảm - P.Đầu

Resident Evil 2 Remake có thể là bước thử nghiệm đầu tiên cho một xu thế làm game mới. Tôi tin rằng tương lai sắp tới sẽ có rất nhiều tượng đài dòng game kinh dị sẽ được làm lại. Có người cho rằng đó là do các hãng game quá lười sáng tạo ra một chủ đề mới, nhưng cũng có người cho rằng đây là một nước đi hay vì ngành game quá khứ bị giới hạn bởi rất nhiều yếu tố, remake chính là một cách để nâng tầm những trò chơi siêu phẩm đã được phát hành từ thời kỳ trước.

Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu tương lai của dòng game kinh dị sẽ đi theo hướng nào và liệu nó có làm thỏa mãn người hâm mộ hay không.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai
Game Mobile

Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai

Trận động đất ở bán đảo Noto, Nhật Bản vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Một hãng game nổi tiếng đã có những đóng góp đáng kể nhằm hỗ trợ người dân nơi đây.
MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter
PC/Console

MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter

MSI, thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực thiết bị chơi game, đã hợp tác với nhà phát triển game CAPCOM lừng danh để kỷ niệm 20 năm tựa game Monster Hunter bằng cách giới thiệu dòng sản phẩm PC được tuyển chọn kỹ lưỡng cho phiên bản giới hạn.

Tin bài khác

Bắc Ninh sẽ là điểm đến tiếp theo của Crossfire eSports Tour 2024
PC/Console

Bắc Ninh sẽ là điểm đến tiếp theo của Crossfire eSports Tour 2024

Crossfire eSports Tour Bắc Ninh dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/4 tới và đã mở cửa đăng ký tham gia online cho game thủ.
Đột Kích giới thiệu QCMM APAC 2024 hưởng ứng giải đấu eSports quốc tế
PC/Console

Đột Kích giới thiệu QCMM APAC 2024 hưởng ứng giải đấu eSports quốc tế

Hòa chung không khí chuẩn bị giải đấu quốc tế CFS APAC Series 2024 sắp diễn ra, Đột Kích đã ra mắt QCMM APAC 2024 với các món vũ khí đặc biệt.
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tu 23 năm, sư trụ trì bất ngờ xuống núi để đi tù vì tội giết người
Đời sống

Tu 23 năm, sư trụ trì bất ngờ xuống núi để đi tù vì tội giết người

Lớp áo cà sa cũng không thể che đậy bản chất tội phạm của tên sư trụ trì đáng sợ này.
Thủ khoa bị nhiều trường đại học nổi tiếng từ chối vì từng hành hạ mèo con
Đời sống

Thủ khoa bị nhiều trường đại học nổi tiếng từ chối vì từng hành hạ mèo con

Một video quay cảnh nam sinh hành hạ mèo đột nhiên viral trên mạng xã hội, chủ đoạn video cũng bị các trường đại học từ chối nhận vì đạo đức có vấn đề.
Lời kể ám ảnh của  người sống sót sau vụ tai nạn lao động 7 người tử vong ở Yên Bái
Đời sống

Lời kể ám ảnh của người sống sót sau vụ tai nạn lao động 7 người tử vong ở Yên Bái

Chiều ngày 22 tháng 4, sự cố tai nạn lao động xảy ra tại nhà máy Xi măng ở Yên Bái đã khiến 7 người tử vong và 3 người phải nhập viện cấp cứu.
Sự thật lạnh sống lưng đằng sau bài đồng dao "Em gái cõng búp bê"
Đời sống

Sự thật lạnh sống lưng đằng sau bài đồng dao "Em gái cõng búp bê"

Tương tự với Giá Y, "Em gái cõng búp bê" cũng là một trong những bài đồng dao bị cấm ở Trung Quốc vì câu chuyện đáng sợ ẩn sau những ca từ của nó.
Sở hữu cơ ngơi chục tỷ, anh nhân viên văn phòng cướp tiệm vàng để trải nghiệm
Đời sống

Sở hữu cơ ngơi chục tỷ, anh nhân viên văn phòng cướp tiệm vàng để trải nghiệm

Đó là một vụ án khó tin với thủ phạm là một nhân viên văn phòng có bằng cử nhân và một công việc ổn định. Chuyện quái gì thế này?
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Cộng đồng phản ứng gì khi nam streamer Sena “ngựa quen đường cũ”?

Cộng đồng phản ứng gì khi nam streamer Sena “ngựa quen đường cũ”?

Mới đây, nam streamer Tú Sena tiếp tục khiến cộng đồng LMHT Việt xôn xao khi vướng phải những thông tin đáng xấu hổ.
Tái định hình sự thống trị Esports - Razer Viper V3 Pro: Con chuột của các nhà vô địch

Tái định hình sự thống trị Esports - Razer Viper V3 Pro: Con chuột của các nhà vô địch

Được thiết kế từ sự hợp tác với các tuyển thủ esports hàng đầu, Viper V3 Pro là đỉnh cao của chuột chơi game esports với công nghệ vượt trội.
LMHT: Các khách mời tại Esports World Cup 2024 bao gồm những đội tuyển nào?

LMHT: Các khách mời tại Esports World Cup 2024 bao gồm những đội tuyển nào?

Theo thông tin mới đây, đã chính thức xác định được những cái tên đầu tiên sẽ tham dự giải đấu LMHT của Esports World Cup 2024.
Cộng đồng nói gì khi Zeros trở thành “lò vi sóng” với "bạn thân" khác giới

Cộng đồng nói gì khi Zeros trở thành “lò vi sóng” với "bạn thân" khác giới

Mới đây, Ma Vương Zeros lại khiến dân cư mạng một pha xôn xao khi phát triển lại mối quan hệ với “người ấy”.
DTCL 14.9: U Linh và Thiên Cung chính thức "lên thớt" trong phiên bản tới

DTCL 14.9: U Linh và Thiên Cung chính thức "lên thớt" trong phiên bản tới

Mới đây, hai tộc U Linh và Thiên Cung sẽ được Riot Games làm lại trong phiên bản DTCL 14.9, điều này khiến nhiều game thủ không khỏi tiếc nuối.
LMHT: Chụp ảnh cùng Faker, thế nhưng hot girl lại chiếm spotlight vì lý do đặc biệt này

LMHT: Chụp ảnh cùng Faker, thế nhưng hot girl lại chiếm spotlight vì lý do đặc biệt này

Mới đây, bức ảnh check-in cùng Faker của một fangirl bất ngờ khiến cộng đồng game thủ xôn xao trên nhiều nền tảng mạng xã hội.
MiHoYo hé lộ thời điểm bom tấn Zenless Zone Zero ra mắt

MiHoYo hé lộ thời điểm bom tấn Zenless Zone Zero ra mắt

Sau bao ngày im hơi lặng tiếng, cuối cùng miHoyo cũng chính thức lộ ngày ra mắt Zenless Zone Zero, hứa hẹn vượt mặt cả Genshin Impact.
Người chơi Genshin Impact đồng loạt "xóa game" vì lý do này

Người chơi Genshin Impact đồng loạt "xóa game" vì lý do này

Trước thềm ra mắt phiên bản mới, hàng loạt game thủ kỳ cựu của tựa game đình đám Genshin Impact đột nhiên đua nhau xóa game, lí do khiến ai cũng phải bất ngờ.
Cách làm quen với Thánh Quang Thiên Sứ cực kỳ hữu ích dành cho tân thủ

Cách làm quen với Thánh Quang Thiên Sứ cực kỳ hữu ích dành cho tân thủ

Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn lướt Thánh Quang Thiên Sứ nhanh hơn ở giai đoạn tân thủ và chuẩn bị cho cuộc đua sức mạnh ở giữa game.
“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

Hello Café chính thức ra mắt hôm nay 22/04 tại Việt Nam, người chơi có thể trải nghiệm ngay cảm giác làm chủ thật chill tại vũ trụ cafe đang gây bão.
Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Tiến lên miền Nam là trò chơi được nhiều người yêu thích, khi chơi kiểu bài này thì người chơi cần kết hợp chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách chơi game đánh bài Tiến lên miền Nam miễn phí.
Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như hạnh phúc của hôn nhân qua chức năng kết duyên đầy hấp dẫn.
Bắc Ninh sẽ là điểm đến tiếp theo của Crossfire eSports Tour 2024

Bắc Ninh sẽ là điểm đến tiếp theo của Crossfire eSports Tour 2024

Crossfire eSports Tour Bắc Ninh dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/4 tới và đã mở cửa đăng ký tham gia online cho game thủ.
Đột Kích giới thiệu QCMM APAC 2024 hưởng ứng giải đấu eSports quốc tế

Đột Kích giới thiệu QCMM APAC 2024 hưởng ứng giải đấu eSports quốc tế

Hòa chung không khí chuẩn bị giải đấu quốc tế CFS APAC Series 2024 sắp diễn ra, Đột Kích đã ra mắt QCMM APAC 2024 với các món vũ khí đặc biệt.
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9