mg-1920x270px
egm-1920x270px
mcn-1920x270px
Thứ sáu 29/09/2023 11:30
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Làm thế nào để giảm lag do ping cao một cách hiệu quả khi chơi game PC?

aa
Ping cao luôn là một vấn đề khó chịu với game thủ. Bài viết là cách để giảm giật lag do Ping cao triệt để và hiểu qua nhất khi chơi game PC

Phụ Lục

Ai trong đời chời game mà không trải qua một lần trải nghiệm cảm giác giật lag khi đang đến đoạn cao trào. Cảm giác ức chế khó tả, không thể làm gì khác ngoài việc mong cho “Cơn” giật lag trôi qua mau mau. Giật lag khi đang chơi game bắn nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, xuất phát từ người dùng cũng có thể xuất phát từ server của tựa game bạn đang chơi. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng Ping cao một cách hiệu quả, nhưng chỉ có một cách để vừa triệt để vừa tiết kiệm. Hãy đọc bài viết để biết đó là cách gì

Giải thích ngắn gọn về Ping (ms)

Làm thế nào để giảm lag do ping cao một cách hiệu quả khi chơi game PC - ping là gì.png

Khi chơi games Online hoặc một vài games Offline yêu cầu kết nối mạng, người chơi sẽ kết nối máy tính của mình đến với server của tựa game đó, nhưng thông tin khi chơi game sẽ được server xử lý và lưu lại sau đó gửi về người chơi một cách liên tục. Độ trễ của tốc độ người chơi kết nối đến Server và Server trả lại thông tin về máy của người chơi được gọi là Ping. Khi kết nối đến server càng ở xa thì “con đường” mà đường truyền mạng phải đi càng xa, từ đó sẽ tăng Ping.

Làm thế nào để giảm lag do ping cao một cách hiệu quả khi chơi game PC - Ping thấp vs cao.jpg

Ping thường được biểu thị dưới dạng “ms” trong game, con số đó nêu ra độ trễ của người chơi so với tốc độ thực tế của Server Gaming mà người đó đang kết nói. Nếu thông số hiển thị 10ms, có nghĩa người chơi đang chơi game ở quá khứ 10 mili giây trước của Server mà họ kết nối. Hay trường hợp 1000ms thì người chơi đang châm hơn 1 giây so với thực tế, ở mức này thì sẽ không thể chơi game được nữa vì quá “Lag”. Chơi game vừa phải đối đầu với người chơi khác về kỹ năng, đầu óc vừa phải đối đầu về Ping; Ping cao có nghĩa là bạn đang ở quá khứ so với đối thủ. Làm sao chiến thắng được một người khi họ “biết trước tương lai”.

Giật lag do Ping cao là gì và ảnh hưởng thế nào

Làm thế nào để giảm lag do ping cao một cách hiệu quả khi chơi game PC - kết nối server.jpg

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra nhất, đa số game thủ đang chiến các tựa game online nhiều người chơi như: Liên Minh Huyền Thoại, CSGO, Valorant, Liên Quân Mobile... đều sẽ trải qua thường xuyên. Đặc điểm chính là những sự delay tính bằng giây, như lúc bạn dùng 1 kỹ năng nào đó thì phải 3 4 giây sao kỹ năng mới được tung ra hay nhân vật người chơi điều khiển sẽ di chuyên bất thương, tele liên tục...

Làm thế nào để giảm lag do ping cao một cách hiệu quả khi chơi game PC - Vlorant lag.png

Ping cao là do đường truyền mạng của thiết bị không đủ để kết nối nhanh chóng và liên tục đến server của tựa game đó. Thông thường, nếu game có server ở Việt Nam như Liên Minh Huyền Thoại thì người chơi cần tốc độ mạng ít nhất ổn định ở 150Mbps để duy trì Ping thấp khi chơi game. Nếu game đặt server ở nước ngoài như Valorant (Server Sing) người chơi cần có tốc độ mạng 400Mbps để có thể chơi game mượt mà. Để đo đường truyền mạng, bạn đọc có thể sử dụng một số công cụ như SpeedTest để kiểm tra tốc độ đường truyền của máy.

Cách khắc phục giật lag do Ping cực kỳ đơn giản, vừa triệt để vừa tiết kiệm tối đa

Làm thế nào để giảm lag do ping cao một cách hiệu quả khi chơi game PC - mbps.png

Ping cao hoàn toàn là do đường truyền mạng đang không ổn định hoặc thấp so với yêu cầu của Server. Để khắc phục thường rất đơn giản, chỉ cần thay đổi đường truyền mạnh mẽ và ổn định hơn sao cho tốc độ đường truyền đạt yêu cầu. Tuy đơn giản nhưng cách này sẽ làm game thủ mất thêm một khoảng chi phí hàng tháng lớn khi sử dụng gói cước mạng cao hơn.

Làm thế nào để giảm lag do ping cao một cách hiệu quả khi chơi game PC - gearup booster slogan.jpg

Để đơn giản và vừa tiết kiệm, Mọt xin nhấn mạnh khuyến khích các game thủ đến với GearUP Booster. Đây là phần mềm được Mọt sử dụng thường xuyên và mang đến kết quả thật không thể tin được. Được biết GearUP Booster giải quyết vấn đề Ping cao cho người dùng bằng cách tối ưu tài nguyên của máy và tính toán đường truyền ngắn nhất từ máy tính của người chơi đến Server, từ đó giảm thời gian truyền thông tin giữa 2 bên và giảm Ping. Qua thử nghiệm, Ping cho tựa game Valorant chỉ còn 20ms cho server Sing và luôn ổn định ở mức dưới 25ms.

Quá trình cài đặt và sử dụng cũng vô cùng dễ dàng khi được hoàn toàn tự động mọi thứ. Người dùng chỉ cần bật lên và chơi game với tốc độ nhanh hơn 2 3 lần. Bên cạnh đó phần mềm GearUP Booster cũng cực kỳ nhẹ, đảm bảo không tốn tài nguyên của máy tính. GearUP Booster còn cho game thủ trải nghiệm trước hoàn toàn miễn phí để thấy được sự hiểu quả trong việc giảm giật lag do ping cao của phần mềm này.

Bấm vào đây để có một trải nghiệm chơi Game không biết lag - luôn đi trước đối thủ vài bước.

GearUP Booster: “Less lag. More Fun”

Làm thế nào để giảm lag do ping cao một cách hiệu quả khi chơi game PC - gearup booster.png

GearUP Booster là phần mềm giảm lag hiệu quả nhất hiện tại, được nhiều người nổi tiếng sử dụng như Booman, Theanh96... Khả năng của GearUP Booster là cực kỳ kinh ngạc khi chỉ giảm Ping và hạn chế tình trang giật lag do Ping cao xuống thấp nhất mà còn duy trì ổn định của mực Ping đó trong suốt thời gian Gaming. GearUP Booster còn là một phần mềm cực nhẹ, gần như khi sử dụng GearUP Booster sẽ không chiếm tài nguyên của máy giúp cho PC của người chơi có thể tập trung vào tác vụ khác xử lý hình ảnh, xử lý âm thanh...

Làm thế nào để giảm lag do ping cao một cách hiệu quả khi chơi game PC - gearup booster servers.png

GearUP Booster còn có mặt ở nhiều nơi được đặt các server lớn trên thế giới như Sing, HongKong, Tokyo hay Frankfurt, Washington... Đây đều là những địa điểm mà nhiều tựa game online hàng đầu như Valorant, CSGO, Dota 2, Apex... yêu cầu người chơi phải kết nối đến khi chơi game.

Làm thế nào để giảm lag do ping cao một cách hiệu quả khi chơi game PC - games.png

GearUP Booster hỗ trợ gần như tất cả tựa game hiện nay, những cái tên hàng đầu như CSGO, LMHT, Valorant cho đến những cái tên ít nổi trội hơn như OverWatch 2, Call of Duty... đều được tối ưu tối đa khi sử dụng GearUP Booster.

Làm thế nào để giảm lag do ping cao một cách hiệu quả khi chơi game PC - gearup booster nền tảng.png

GearUP Booster hiện tại đã có mặt trên đa nền tàng, còn chờ gì mà tải ngay để có trải nghiệm chơi game không giật lag.

Sam Funny

Bài liên quan

Hướng dẫn cách cài đặt GearUp Booster và trải nghiệm thực tế
Game PC

Hướng dẫn cách cài đặt GearUp Booster và trải nghiệm thực tế

GearUp Booster là một trong những phần mềm giảm giựt lag do Ping cao hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng xem qua cách cài đặt GearUp Booster cực đơn giản cũng như trải nghiệm thực tế của phần mềm này.
Esports

LMHT lỗi mất kết nối, game thủ thi nhau 'hỏi thăm phụ huynh' Riot Games

Game thủ LMHT vốn đã quá quen thuộc với những trường hợp ping rớt bất chợt, hoặc lỗi kết nối của game. Tuy là những sự cố không ai mong muốn nhưng những lần thế này cũng khiến game thủ lắc đầu ngao ngán.
Valorant: Riot Games giải quyết vấn đề giật lag, ping cao
Esports

Valorant: Riot Games giải quyết vấn đề giật lag, ping cao

Tuy tình trạng ping cao thường do kết nối của game thủ, song Riot cũng đã có động thái để hạn chế tình trạng giật lag trong Valorant.

Tin bài khác

Offline ba miền năm thứ 8 của cộng đồng Gunny PC
Game PC

Offline ba miền năm thứ 8 của cộng đồng Gunny PC

Offline cộng đồng Gunny PC 2023 vừa khép lại với điểm dừng chân cuối cùng tại Đà Nẵng. Sự kiện năm nay tổ chức tại ba điểm cầu ở Bắc, Trung và Nam, thu hút hàng trăm Gunner đến tham gia và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ bên Gà Gunny.
Truy Kích PC với ngày Open Beta “cực cháy” khi đổ bộ phòng máy khắp Bắc - Trung - Nam
Game PC

Truy Kích PC với ngày Open Beta “cực cháy” khi đổ bộ phòng máy khắp Bắc - Trung - Nam

Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã có một ngày Open Beta vô cùng sôi động và nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng game thủ.
Có gì hot tại sự kiện HoYo FEST 2023 siêu hoành tráng này?
Game PC

Có gì hot tại sự kiện HoYo FEST 2023 siêu hoành tráng này?

Trở lại với năm thứ 3 tổ chức sự kiện, HoYo FEST 2023 sẽ được tổ chức tại một địa điểm cực kỳ quen thuộc với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Cấu hình tối thiểu và khuyến nghị để trải nghiệm được siêu phẩm Diablo 4
Game PC

Cấu hình tối thiểu và khuyến nghị để trải nghiệm được siêu phẩm Diablo 4

Với mức cấu hình không quá khắt khe, Diablo 4 được đánh giá là khá thân thiện cho phần cứng của hầu hết game thủ.
Khi nào Diablo 4 chính thức ra mắt?
Game PC

Khi nào Diablo 4 chính thức ra mắt?

Ngày ra mắt chính thức của Diablo 4 đã rất cận kề.
Xem thêm
Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Nếu bạn biết đến cô nàng ma Spooky trông có vẻ thân thiện này thì hẳn bạn cũng biết đến series game Spooky’s Jump Scare: Mansion nhỉ?
The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou là một series game kinh dị ngắn gồm nhiều phần, được Edges LLC phát hành trên nền tảng Android và từng khá nổi tiếng vào năm 2016.
Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Video hôm nay không phải một video cốt truyện, phân tích, và cũng không phải quảng cáo, mà chỉ là hồi tưởng của Mọt tôi về một huyền thoại tuổi thơ mà thôi.
Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Vì trình độ tiếng anh có giới hạn nên những câu dưới đây chỉ là bản dịch tạm của Mọt tôi thôi nhé~ Hoan hỉ hoan hỉ nha~
Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Câu chuyện trong Blasphemous 2 xảy ra sau kết thúc thứ 3 của bản DLC Wounds of Eventide.
Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science.
Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngành game thế giới nói chung và game kinh dị nói riêng đã trải qua rất nhiều thời kỳ với các cột mốc đáng nhớ.
Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Do Đụt Studio phát hành vào tháng 9 năm 2022, Thần Trùng kể câu chuyện về một chàng thanh niên xui xẻo thuê trúng một căn nhà có vong và bị hồn ma sống trong căn nhà truy đuổi.
Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Là thế giới giả tưởng xuất hiện trong Genshin Impact, đại lục Teyvat sở hữu một bề dày lịch sử với diện tích vô cùng rộng lớn.
ÂM HÔN - Đề tài yêu thích của GAME KINH DỊ Trung Quốc

ÂM HÔN - Đề tài yêu thích của GAME KINH DỊ Trung Quốc

Âm hôn là một tập tục lâu đời ở Trung Hoa, nó còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như “minh hôn”, “quỷ hôn” hay “đám cưới ma”.
LMHT: Vì quá khó cân bằng, K

LMHT: Vì quá khó cân bằng, K'Sante sẽ được rework!

K'Sante - Tân binh đầy triển vọng của đội hình Liên Minh Huyền Thoại, sẽ được Riot Games "lột xác" trong thời gian tới.
Hàn Quốc vượt Trung Quốc với tỉ số áp đảo, tiến vào chung kết LMHT tại Asian Games 2022

Hàn Quốc vượt Trung Quốc với tỉ số áp đảo, tiến vào chung kết LMHT tại Asian Games 2022

Đội tuyển Hàn Quốc đã thi đấu đầy ấn tượng và giành chiến thắng 2 - 0, tiến vào chung kết ASIAN Games 2022.
LMHT: Những lối lên trang bị nào sẽ thống trị meta trước thềm CKTG 2023?

LMHT: Những lối lên trang bị nào sẽ thống trị meta trước thềm CKTG 2023?

Dưới đây là số cách lên trang bị LMHT đang được nhiều người chơi ưa chuộng.
LMHT: Rồng Nguyên Tố sẽ thay đổi meta như thế nào trong Tiền Mùa Giải 2024?

LMHT: Rồng Nguyên Tố sẽ thay đổi meta như thế nào trong Tiền Mùa Giải 2024?

Hãy cùng xem qua những thay đổi Rồng Nguyên Tố sẽ mang đến trong Tiền Mùa Giải 2024.
Khoa học được tận dụng ra sao để cải thiện phong độ thi đấu của các tuyển thủ Esports?

Khoa học được tận dụng ra sao để cải thiện phong độ thi đấu của các tuyển thủ Esports?

Với đà phát triển của Esports, bộ môn này cần phải được đầu tư từ nhiều phía thay vì chỉ phát triển các tuyển thủ
Zeros lên tiếng đính chính về tin đồn drama dàn xếp tỉ số tại rank Hàn Quốc

Zeros lên tiếng đính chính về tin đồn drama dàn xếp tỉ số tại rank Hàn Quốc

Zeros đã lên tiếng và cho người theo dõi môt số thông tin về Drama dàn xếp tỉ số trong các trận đấu Xếp Hạng máy chủ Hàn Quốc.
Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tựa game thẻ tướng chiến thuật kết hợp yếu tố xây dựng giáo phái mới lạ và độc đáo có tên Tricky Revive cho game thủ thỏa sức sáng tạo và tư duy.
Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Tựa game Roguelike ARPG mới toanh Zengeon Natural Rebirth lấy cảm hứng từ các bộ anime nổi tiếng từ phiên bản gốc trên PC đang được cộng đồng săn đón!
Bùng nổ chuỗi sự kiện Sky Fever Season của Summoners War hỗ trợ người chơi tăng trưởng vượt bậc

Bùng nổ chuỗi sự kiện Sky Fever Season của Summoners War hỗ trợ người chơi tăng trưởng vượt bậc

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau.
METRIA game nhập vai thế giới mở chất lượng của nhà Asobimo mở đăng ký trước!

METRIA game nhập vai thế giới mở chất lượng của nhà Asobimo mở đăng ký trước!

Hiện tại METRIA đã mở đăng ký trước trên toàn cầu bao gồm cả Việt Nam thông qua cửa hàng trò chơi App Store và CH Play cùng những phần thưởng đạt mốc giá trị!
Hướng dẫn build Neuvillette trong Genshin Impact 4.1 mạnh nhất

Hướng dẫn build Neuvillette trong Genshin Impact 4.1 mạnh nhất

Neuvillette build mạnh nhất để leo La Hoàn dễ dàng mà người chơi nên tham khảo.
HuoHuo: Nhân vật mới của Honkai: Star Rail sở hữu Cốt truyện đầy thú vị

HuoHuo: Nhân vật mới của Honkai: Star Rail sở hữu Cốt truyện đầy thú vị

Phiên bản Honkai: Star Rail 1.5 sắp tới HoYoVerse trình làng một nhân vật mới đầy thú vị và bí ẩn có tên HuoHuo cực hài hước và vui nhộn.
Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3

Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3

Tom Clancy’s The Division 3 hiện đang được phát triển. Thông báo mới nhất của Ubisoft về tựa game Tom Clancy’s The Division 3.
Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu

Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty sẽ là DLC đầu tiên cũng là cuối của bom tấn game AAA Cyberpunk 2077. Phantom Liberty được đánh giá là thay đổi hoàn toàn Cyberpunk 2077.
Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt

Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt

EA Sports FC 24 là phiên bản cải tiến khá tốt của dòng game FiFa. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm chưa tốt của EA Sports FC 24 cần lưu ý.
Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo

Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo

Final Fantasy 7 Rebirth là phần game tiếp theo của Final Fantasy 7 Remake về câu chuyện và hành trình tiếp nối của nhân vật chính.
Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways cho người chơi nhập vai vào nhân vật chính Ada Wong cực quyến rũ.
Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt

Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt

Payday 3 hiện đang bị than phiền từ game thủ vì lỗi Server không thể tìm được trận. Nhà phát hành Payday 3 lên tiếng xin lỗi cộng đồng vì Server quá tải.
mg-970x250px
egm-970x250px
mcn-970x250px
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9