Thứ năm 25/07/2024 08:40
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Là game thủ, nhưng chúng ta cũng cần phải trưởng thành

aa
Là game thủ, nhưng chúng ta cũng cần phải trưởng thành

Phụ Lục

Có lẽ game thủ nào cũng đã từng phải trải qua một giai đoạn mà ta gọi là “bỗng dưng thấy chán game”. Đây là một giai đoạn sẽ thi thoảng diễn ra với đại đa số những người chơi game. Đặc biệt là với những game thủ nào đang ở độ tuổi phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn trong cuộc sống, phải chịu trách nhiệm trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, giai đoạn này thậm chí còn diễn ra một cách liên tục. Đừng lo, đó chính là sự trưởng thành.

Nếu như bỗng dưng bạn cảm thấy bản thân không còn muốn chơi game nữa, cảm thấy trò chơi điện tử thật nhạt nhẽo, vô vị, thì cũng đừng buông xuôi mà gỡ cài đặt hay thanh lý máy chơi game. Vì khả năng chỉ 1 vài ngày sau đó, khi cảm giác chán ghét qua đi, bạn sẽ thấy hối hận vì đã thanh lý đam mê hay sở thích suốt bao nhiêu năm qua của mình.

PC/CONSOLE

Cái chết trong trò chơi điện tử và nỗi sợ hãi nguyên thủy của con người

Lý do cho vấn đề chán game này thì có rất nhiều. Nó có thể tới từ chất lượng của các trò chơi, và đôi lúc nó cũng xuất phát từ chính bản thân và cuộc sống thường nhật của mỗi game thủ. Vì khi chúng ta bước vào giai đoạn tự lập, dần hướng tới sự trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ lẫn nhận thức, ta sẽ nhận ra được rằng cuộc sống không phải chỉ xoay quanh mỗi game như trước.

Trưởng thành là thấy cuộc sống bỗng nhiên phải có quá trời thứ phải lo

Kể cả khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã đi làm thì cuộc sống của mỗi game thủ không phải chỉ có xoay quanh các trò chơi điện tử. Người còn đi học thì áp lực điểm số, áp lực bố mẹ, chuyện thi cử, bạn bè. Người đi làm thì áp lực từ sếp ở cơ quan cho tới vợ con ở nhà, áp lực từ sự nghiệp của cánh đàn ông,...

Có những ngày chẳng muốn làm gì, chỉ muốn bất động như vậy mà thôi

Cuộc sống này kể từ khi chúng ta sinh ra đã phải đối mặt với rất nhiều thứ. Nỗi lo lắng cho cuộc sống không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển giao theo từng độ tuổi mà thôi.

Và tất nhiên video game khi đó là nguồn động lực, là thú vui duy nhất giúp chúng ta làm mới lại đầu óc sau một ngày vất vả. Cảm giác ngồi vào máy tính hay ngồi vào ghế sofa bật trò chơi lên thật sảng khoái biết bao nhiêu. Nhưng đôi lúc, khi vấn đề ta gặp phải quá lớn, quá nghiêm trọng, dường như các trò chơi điện tử không thể hoàn thành nghĩa vụ là đem lại sự thư giãn. Đầu óc game thủ khi đó còn phải lo lắng cho vấn đề to tát mình đang gặp phải, chứ không còn là các trò chơi nữa.

Khi đã quá mệt mỏi về cả tâm trí lẫn thể xác thì thứ chúng ta cần là một giác ngủ chứ không phải là video game. Không chỉ game, bạn sẽ cảm thấy chán chường với tất cả mọi thứ khi rơi vào hoàn cảnh đó.

Đối mặt với quá nhiều thứ khiến game cũng không thể lên dây cót tinh thần cho bạn được nữa

Suy cho cùng, game đối với mỗi con người là quan trọng, nhưng không phải là cần thiết tuyệt đối như ăn uống hay hít thở. Nó có vai trò giúp chúng ta thư giãn hoặc cũng có lúc nó khiến chúng ta chỉ thấy thêm mệt mỏi, thấy chán game hơn mà thôi.

Trưởng thành là khi ta bắt đầu có tâm lý “cả thèm chóng chán”

Không phải chỉ với mình game thủ, tâm lý này cũng tồn tại ở rất nhiều người và ở lĩnh vực khác nữa. Khi PlayStation 4 mới ra mắt hoặc PC ra mắt phiên bản card đồ họa mới, nhiều người chắc hẳn sẽ ao ước sở hữu nó nhưng khả năng tài chính chưa cho phép. Sau một thời gian làm lụng, tích cóp, cuối cùng việc mua được nó chỉ nằm trong lòng bàn tay. Nhưng lúc này lại nảy sinh tâm lý bạn không còn muốn mua nó nữa, hoặc nửa muốn mua nửa không.

Tâm lý này không hẳn là một điều xấu. Có thể sau một vài năm đi làm, số tiền bạn kiếm được hoàn toàn đủ khả năng để mua một chiếc máy chơi game hay một card đồ họa tầm cao. Nhưng chính vì phải mất thời gian dài tích cóp, bạn mới thấy đắn đo khi tiêu những đồng tiền mồ hôi nước mắt đó. Ngay cả khi bạn muốn mua một tựa game mới với giá hơn 1 triệu đồng cũng vậy.

Đây là lúc não của bạn đang tạm thời ngăn cản và phân tích xem liệu bỏ tiền ra để mua nó có xứng đáng hay không. Việc xin tiền bố mẹ và tiêu tiền mình tự tay kiếm được sẽ đem lại những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt. Thậm chí, ngay cả khi đã dứt khoát, mua nó rồi trang trí ngay ngắn trong phòng, bạn sẽ nhận ra mình chẳng còn quá nhiều thời gian rảnh rỗi để chơi game nữa. Tâm lý “cả thèm chóng chán” là hệ quả của việc dành thời gian cho việc đi làm, đi kiếm tiền thay vì ngồi chơi game mãi như thời đi học.

Khi có thời gian thì không có tiền mua game, mua máy chơi game. Để rồi khi có tiền mua thì thời gian hưởng thụ chúng cũng chẳng còn.

Trưởng thành là nhìn chất lượng dòng game yêu thích đi xuống từng ngày

Khi đã mệt mỏi vì gặp đủ thứ chuyện, đến cả dòng game bạn yêu thích cũng đang đi xuống từng ngày nữa thì quả thật không còn gì đáng chán hơn.

Bạn thích lối đánh sát thủ, thích yếu tố stealth của Assassin’s Creed, nhưng nó đã chuyển mình sang hành động nhập vai – thế giới mở. Bạn thích cốt truyện đầy lôi cuốn của Call of Duty, Activision và Treyarch đã loại bỏ nó và thay bằng Battle Royale. Hay như bạn thích Battlefield thì cuối cùng chất lượng của nó vẫn giữ vững phong độ “chiếu dưới”, cộng thêm việc lỗi rất nhiều và các scandal liên quan tới nhân vật và yếu tố lịch sử.

Đó còn chưa kể tới việc các game mình chờ đợi thì mấy năm trời vẫn chưa thấy tiếng tăm hay thêm thông tin, trailer gì mới. Thay vào đó, các hãng game cứ làm dự án khác, còn lời hứa với game thủ thì vẫn chỉ là hứa. Đơn cử như Final Fantasy 7 Remake, cho tới bây giờ, game thủ chỉ còn biết ngán ngẩm khi nhắc lại. Sau gần 4 năm, Square Enix vẫn chưa tung thêm ra thông tin nào về dự án này, còn hàng loạt các tin đồn khác về việc Final Fantasy 7 Remake rơi vào bế tắc.

Mấy ông Square Enix rõ kì, đăng được cái teaser của FF7 Remake xong mất dạng đã 4 năm rồi...

Chất lượng game thì đi xuống, các dự án đầy tiềm năng thì delay dài hạn,... Bảo làm sao mà game thủ không cảm thấy chán game cơ chứ. Nếu đã từng gắn bó với một dòng game ngay từ khi còn rất nhỏ, cho tới khi trưởng thành lại nhìn thấy nó dần biến chất thì quả thật không còn nỗi đau nào lớn hơn dành cho mỗi game thủ.

Trưởng thành là khi ta nhiều lúc chỉ có thể chơi game một mình

Rất nhiều game thủ đã rơi vào trạng thái chán chường do chơi quá nhiều game. Bạn làm đi làm lại một việc trong khoảng thời gian dài thì tất yếu sẽ sinh ra tâm lý cảm thấy ngấy. Nó cũng giống việc chúng ta không thể nào ăn mãi một món mà vẫn thấy món ăn đó ngon được cả.

Việc để video game chiếm quá nhiều quỹ thời gian trong một ngày, lấn át hẳn những việc cần thiết khác sẽ khiến người chơi cảm thấy rất nhanh chán game. Có những người tệ hơn khi suốt ngay quẩn quanh với trò chơi điện tử rồi chê bai cuộc sống này “thiếu muối”, trong khi bạn bè mình đều đã dần tách ra khỏi "cuộc sống sống chết vì game" để bước vào xã hội.

Với hầu hết phần chơi Campaign trong mỗi tựa game, game thủ chỉ có thể trải nghiệm nó một mình. Và cũng rất nhiều game thủ chỉ thích chơi mục chơi đơn này, tuyệt nhiên không hề động tới phần Co-op hay Multiplayer cũng vui và hấp dẫn không kém. Tuy nhiên, khi đã lớn, bạn bè chiến hữu ai nấy cũng phải có lịch làm và sinh hoạt với gia đình riêng. Thật khó để có thể tụ tập cùng nhau như hồi trước nữa, và lẽ dĩ nhiên chúng ta lại chỉ có thể lủi thủi chơi game một mình mà thôi.

Liệu bạn còn nhớ vào thời của hệ NES, SNES hay điện tử 4 nút, chúng ta đã có những khoảng thời gian đầy sảng khoái bên bạn bè mình? Tôi cá là tuổi thơ của tất cả anh em game thủ đều chứa đầy những ký ức như vậy.

Video game tuy cần thiết, là đam mê, nhưng cuộc sống này đâu phải chỉ có mỗi trò chơi điện tử đâu. Nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian chơi game, hãy giảm bớt lại để đi ra ngoài kết bạn, tạo dựng mỗi quan hệ, tìm người yêu, giao lưu,... Bạn chắc chắn sẽ thấy cuộc sống này nhiều màu sắc hơn, tâm trạng sẽ thoải mái hơn. Khi đó, bạn sẽ thấy video game có một sức hấp dẫn lạ kỳ.

Hãy ra ngoài nhiều hơn, biết đâu bạn cũng sẽ tìm được một happy ending cho riêng mình

Tạm kết

Đừng quá lo lắng khi bạn thấy một ngày đẹp trời mình bỗng thấy chán game. Đây là tâm lý mà đại đa số game thủ đều phải trải qua, ngay cả những người chơi game kiếm tiền cũng chưa chắc thoát khỏi nó. Nhưng mấu chốt là bạn đang gặp vấn đề gì và cách giải quyết nó như thế nào mà thôi. Và điều quan trọng là bạn phải nhận thức được mình đã và bắt buộc phải có giai đoạn trưởng thành..

Nếu bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng trong cuộc sống, cũng đừng gắng gượng mình động vào game để giải tỏa làm gì, nó có thể sẽ khiến bạn thêm phần tiêu cực. Hãy cố gắng giải quyết vấn đề của bản thân trước, rồi sau đó tự thưởng một ngày chơi game để thư giãn.

Chán game không phải điều xấu, trưởng thành cũng chẳng có gì tệ hại. Nó chỉ là một cách thúc đẩy mỗi người không được quên rằng, game chỉ là một phần của cuộc sống, không phải là tất cả. Nó giúp bạn giải trí chứ không giúp bạn giải quyết vấn đề.

Đức Phạm

Bài liên quan

Call of Duty: EngineOwning bị tòa án buộc bồi thường 350 tỉ đồng vì làm phần mềm hack
Esports

Call of Duty: EngineOwning bị tòa án buộc bồi thường 350 tỉ đồng vì làm phần mềm hack

Mới đây, tòa án cũng ra lệnh cấm vĩnh viễn EngineOwning thực hiện các "hành vi bất hợp pháp" và chuyển giao tên miền www.EngineOwning.to cho Activision trong Call of Duty.
Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.

Tin bài khác

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024
PC/Console

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt
Đời sống

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt

Một cô gái trẻ đã mặc bộ váy trong suốt khoe trọn vòng 3 trên tàu điện ngầm khiến nhiều người tỏ ra ái ngại.
Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?
Đời sống

Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?

Liên quan đến vụ việc 6 người Việt tử vong ở Thái Lan, thông tin mới nhất do người thân của một trong các nạn nhân cho biết, nghi phạm là vợ của tỷ phú Dubai.
Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong
Đời sống

Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong

Sáng ngày 22/7, một du khách Trung Quốc đã tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan vì bị ngã từ một chiếc xe tuktuk ở Pattaya.
Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh
Giải trí

Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh

Em bé có đường nét gương mặt giống với Đức Phật Thích Ca khiến ai thấy cũng bồi hồi xúc động
Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex
Đời sống

Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex

Vụ việc nhảy lầu tự tử tại chung cư Xuân Mai Complex đang được điều tra gấp rút
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua tất cả các lá bùa ở DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua cách chơi của đội hình Hỏa Pháo Thủ trong DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cơ chế Thần Tài/Bánh Ngọt trong DTCL mùa 12 phiên bản sắp tới.
Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Thời gian gần đây, với sức nóng của Vương Giả Vinh Diệu, nhiều game thủ không thể phủ nhận khi đây là thành tích mà game này đạt được trên toàn cầu.
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

Thời Không Bảo Hộ là đội hình đáng để bạn trải nghiệm trên máy chủ PBE trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 12 chính thức ra mắt.
DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm PBE với rất nhiều nội dung và tính năng mới thú vị để các cờ thủ khám phá.
Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất tháng 7/2024 để mang đến nhiều phần thưởng hấp dẫn cho game thủ.
Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Bạn có biết cách nhập code game Draconia Saga VN mới nhất 2024 để nâng cấp sức mạnh và tận dụng toàn bộ những vật phẩm hữu ích mà bộ code này mang lại chưa?
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9