Thứ năm 30/05/2024 02:04
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Khi Stadia trở chứng - Nhà phát triển cũng có thể là nạn nhân

aa
Khi Stadia trở chứng - Nhà phát triển cũng có thể là nạn nhân

Phụ Lục

Ngày phát hành của Stadia, dịch vụ streaming game từ Google sử dụng công nghệ “đám mây” của Microsoft đã đến rất gần. Dẫu cho Google đã đưa ra rất nhiều lời hứa hẹn về chất lượng của dịch vụ, về phạm vi phủ sóng của server game, về độ trễ mà game thủ phải chấp nhận khi chơi game qua internet, Mọt tui vẫn nghi ngờ mức độ khả thi của dịch vụ này bởi nó tiềm ẩn nhiều rủi ro từ nhỏ nhặt như server bảo trì đến lớn lao như Google quyết định “rút phích” server Stadia vĩnh viễn. Tuy nhiên đó là những vấn đề của game thủ, còn trong bài viết này, Mọt tui muốn thay đổi góc nhìn để xem xét những rủi ro mà Stadia đem đến cho các nhà phát triển.

Thị trường nhỏ hẹp

Đầu tiên, Mọt tin rằng các nhà phát triển đều biết rằng đối tượng game thủ mà Stadia phục vụ sẽ khá hạn chế. Hãy xem lại đối tượng phục vụ của nền tảng này: những game thủ muốn chơi game “hardcore,” nhưng lại không muốn hoặc không thể bỏ tiền ra mua một dàn PC / console để ở nhà, sẵn sàng trả tiền cho kết nối internet băng thông rộng, độ trễ thấp, không bị giới hạn dung lượng (hoặc giới hạn rất hoành tráng). Game thủ sẽ phải bỏ tiền ra để mua game, trả tiền internet tốc độ cao (và trả phí tháng nếu muốn chơi ở 4K, 60fps) nếu muốn thưởng thức game trên Stadia. Có bao nhiêu game thủ thỏa mãn những điều kiện này và chấp nhận rủi ro mất game nếu Google dẹp bỏ dịch vụ của mình, điều đã xảy ra thường xuyên trong quá khứ với nhiều dịch vụ khác của hãng?

Trà đá game thủ: Nhà phát triển cũng có thể là nạn nhân của Stadia

Kế tiếp, các nhà phát triển cũng phải chấp nhận rằng ngay cả những game thủ sẵn sàng vượt qua những vấn đề trên có thể cũng sẽ quay lưng lại với Stadia nếu nền tảng server của Google không đủ sức đem lại một trải nghiệm chơi game mượt mà cho họ. Chúng ta phải đối mặt với sự thật là dù tốc độ đường truyền có nhanh đến mức nào, băng thông có rộng đến mức nào đi chăng nữa, game thủ vẫn cần phải chờ các tín hiệu điều khiển của mình được chuyển đến server của Stadia, xử lý và dựng hình tại đó trước khi nhận các hình ảnh từ server của Stadia trở về và hiển thị trên máy. Những công đoạn này tạo ra thêm một khoảng input lag đáng kể trên máy của game thủ, khiến những tựa game nặng tính đối kháng, đòi hỏi khả năng phản xạ thần tốc của game thủ hoàn toàn không phù hợp để chơi trên Stadia.

Nếu bạn hi vọng rằng những tiến bộ mới của công nghệ chẳng hạn 5G đang dần phổ biến trên toàn cầu sẽ là vị cứu tinh của những tựa game đối kháng trên Stadia, Mọt rất tiếc phải nói rằng… chưa hẳn. 5G sẽ giúp việc truyền tải những gói dữ liệu lớn nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng nó không thể loại bỏ độ trễ mà mọi dịch vụ stream game qua internet phải đối mặt. Không thể rút gọn quãng đường từ máy của bạn đến server của Google, và càng không thể vượt qua tốc độ của ánh sáng. Vì vậy, các nhà phát triển sẽ bị gò bó vào một số thể loại không đòi hỏi quá nhiều về input lag, giới hạn sức sáng tạo của họ trên Stadia.

Trà đá game thủ: Nhà phát triển cũng có thể là nạn nhân của Stadia

Ngoài vấn đề lượng game thủ ít ỏi như trên, những nhà phát triển muốn làm game cho Stadia còn phải đối mặt với một vấn đề khác: thời gian. Việc phát triển game là một quá trình dài, đòi hỏi đầu tư lớn về công sức và tiền bạc. Những dự án game kéo dài nhiều năm, thậm chí hơn 10 năm không phải là quá hiếm, và điều gì sẽ xảy ra nếu một nhà phát triển đổ hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD vào một dự án game Stadia để rồi Google… dẹp dịch vụ này khi trò chơi còn đang được phát triển? Với những nhà phát triển lớn, họ có đủ thời gian và nhân lực để “bẻ lái” dự án này thành một tựa game PC / console truyền thống, hoặc đơn giản là loại bỏ bộ phận Stadia khỏi trò chơi. Nhưng với các studio indie “ăn bữa hôm lo bữa mai,” việc nền tảng vận hành tựa game của họ bất ngờ sụp đổ sẽ là một đòn mạnh vào sĩ khí của đội ngũ phát triển, khiến cả studio sụp đổ chỉ trong một ngày.

Vì những lý do trên, Stadia có lẽ sẽ chỉ là một thị trường nhỏ hẹp cho các nhà phát triển game muốn “kiếm thêm,” chứ không phải là một mảnh đất mới đầy màu mỡ chờ được khai thác. Bạn có thể chờ Netflix buffer phim, nhưng không thể chờ Stadia buffer game.

Video

No Nut November và những khoảnh khắc biến thái trong game

Trong tháng 11 nhạy cảm với màn thử thách No Nut November này, hãy thử điểm qua các khoảnh khắc biến thái trong game để cảm nhận sức mạnh của bản thân nhé.

Và những gánh nặng bên lề

Theo Mọt, một trong những lý do mà Stadia được Google tung ra là vì họ nhìn thấy tiềm năng khổng lồ từ cộng đồng người sử dụng di động, vốn đã vượt xa lượng người sở hữu PC vài năm qua. Bằng cách bán sức mạnh xử lý cho người dùng qua kết nối mạng trên chiếc điện thoại của họ, Google hi vọng sẽ chinh phục được những game thủ chơi trên mobile bằng những tựa game bom tấn tầm cỡ AAA, một thị trường mà chưa ai thành công khai thác. Lợi ích của điều này là người dùng chúng ta được tận hưởng sức mạnh xử lý vượt xa những cỗ PC tầm trung, nhưng mặt trái của nó là bạn đánh đổi quyền được chơi tựa game đó theo cách của mình. Bạn không thể chơi game vào thời điểm bảo trì, không thể mod, không sở hữu bất kỳ file nào và hoàn toàn trao quyền kiểm soát trò chơi cho Google.

Trà đá game thủ: Nhà phát triển cũng có thể là nạn nhân của Stadia

Nhưng thật ra, có lẽ chính Google cũng không thể hoàn toàn kiểm soát Stadia. Khi bạn sử dụng dịch vụ này, trải nghiệm game của bạn phụ thuộc vào… nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) hơn cả vào Google. Nếu một ISP muốn “bóp chẹt” Stadia của Google vì một lý do gì đó (vì tiền, vì họ sắp tung ra dịch vụ tương tự, vì “anh thích”…), bạn sẽ hoàn toàn bó tay. Bạn cũng phụ thuộc vào kẻ xấu: nếu một tay hacker nào đó ngứa tay tấn công DDOS vào server Stadia vài ngày hoặc vài tuần, bạn có thể làm gì khác ngoài… cầu nguyện gã hacker kia chán và ngừng tay, hoặc các kỹ sư của Google nhanh tay chặn đứng hắn?

Nếu bạn chưa biết, ngày nay khoảng 80% dữ liệu được truyền tải qua internet là video, theo số liệu của Cisco. Khi việc stream game trở nên phổ biến, nó sẽ đặt một gánh nặng mới còn khủng khiếp hơn lên đường truyền của các nhà mạng, bởi các số liệu cho thấy 65 tiếng chơi game trên Stadia ở độ phân giải 4K (tức khoảng 2 tiếng / ngày trong tháng) sẽ ngốn 1 TB dữ liệu. Nếu chơi ở 720p, mức dung lượng bạn sử dụng cũng sẽ vào khoảng 4,5GB mỗi giờ.

Băng thông mà Stadia đòi hỏi cũng là một vấn đề lớn ngay cả với game thủ phương Tây. Anh là quốc gia có phủ sóng internet rộng khắp hàng đầu châu Âu, với 95% người dân thường xuyên sử dụng internet với băng thông khoảng 34 Mbps, nhưng Stadia cần từ 10 Mbps đến 35 Mbps tùy vào chất lượng hình ảnh – đại đa số game thủ Anh vẫn sẽ không thể chơi mượt ở 4K, chưa nói gì đến game thủ ở các quốc gia có hạ tầng internet kém phát triển hơn.

Trà đá game thủ: Nhà phát triển cũng có thể là nạn nhân của Stadia
Một trung tâm dữ liệu của Google ở bang Oregon, Mỹ.

Một nghiên cứu khác về lượng điện tiêu hao của phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley (Mỹ) cho thấy rằng những dịch vụ chơi game qua internet như Stadia sẽ tiêu hao điện năng gấp nhiều lần hiện tại. “Tùy vào thiết bị và mức tải, cloud gaming có thể tăng lượng điện tiêu hao lên đến 300%.” Điều này là dễ hiểu bởi Stadia được thiết kế để chạy các trò chơi ở mức đồ họa tối đa và sử dụng các linh kiện cực kỳ mạnh mẽ mà người dùng thường không chạm tới, chẳng hạn con chip CPU của nó có khả năng xử lý 10,7 nghìn tỉ phép tính / giây, mạnh gấp hàng chục đến hàng trăm lần so với các CPU trong máy tính của game thủ.

-

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á
PC/Console

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới
PC/Console

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin
PC/Console

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp
PC/Console

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất
Giftcode

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai
Đời sống

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai

Trên cái xác chết khô ở Lào Cai, người ta đã tìm ra một vật chứng rất khả nghi.
Phát hiện thi thể một thanh niên vác đá trên lưng tại hồ đá Làng đại học
Đời sống

Phát hiện thi thể một thanh niên vác đá trên lưng tại hồ đá Làng đại học

Ngày 26/5, người dân đi câu cá trong Đại học Quốc gia TP.HCM đã phát hiện một xác nam thanh niên dưới hồ với một ba lô chứa đá trên lưng.
Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia
Đời sống

Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia

Xoay quanh vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370, một tờ báo tại Anh đã công bố một số hình ảnh liên quan.
Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng
Đời sống

Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng 'chân đi không chạm đất' nhưng vẫn share tiền nhà

Câu chuyện về một cô gái và người bạn cùng phòng đi nhón gót, không cần ăn uống trong nhiều ngày đang thu hút sự chú ý trên tiktok.
Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói
Đời sống

Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói

Tự xưng là thầy xem tử vi, đối tượng này đã lừa hàng chục nạn nhân đưa tiền. Số tiền đã bị lừa đảo lên đến hơn 300 tỷ đồng.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

Mới đây, tổ chức lắm fan bậc nhất nước Pháp đã đi 1 nước cờ táo bạo khiến cả thế giới phải nhắc đến tên họ trước thềm LEC mùa Hè 2024.
Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Mới đây, cô nàng streamer xinh đẹp này suýt chút nữa phải trả giá vì hành động quá khích của mình.
VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

Mới đây, theo thông tin được lan truyền, bản đồ mới sẽ xuất hiện trở lại trong bản cập nhật VALORANT 8.11 thời gian sắp tới.
LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình chính thức của 10 đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự giải đấu LCK mùa Hè 2024.
DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bản cập nhật DTCL 14.11 sẽ chào đón sự trở lại của Kiếm Cong, trang bị từng gây sóng gió trong meta của Đấu Trường Chân Lý.
Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Theo thông tin được lan truyền, trong suốt lịch sử Liên Quân Mobile chưa từng ghi nhận án phạt nào nghiêm trọng đến vậy.
Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Sau bao ngày chờ đợi mệt mỏi, cộng đồng fan nhà miHoYo cuối cùng cũng nhận được thông tin chính thức về ngày ra mắt của "em út" vũ trụ Hoyoverse.
Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - VTC mang đến nhiều quà tặng giá trị cùng loạt sự kiện hấp dẫn dịp kỷ niệm 2 năm kể từ khi tựa game này cập bến thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Trong Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký người chơi không chỉ được trải nghiệm hệ thống nhân vật và kỹ năng phong phú, mà còn được tham gia vào những trận PK đã tay đã mắt.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ.
Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Đây là một trong những món quà cực kỳ hot mà các game thủ của tựa game Wuthering Waves tuyệt đối không thể bỏ qua.
Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Mọt Game hướng dẫn cách nhập và sở hữu bộ giftcode Học viện Ninja: Shinobi Battle với những phần quà giá trị để hành trình làm nhẫn giả trở nên dễ dàng hơn!
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9