Thứ hai 15/07/2024 03:13
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Khi Mọt "choáng" với cách Riot đặt tên rank Valorant

aa
Khi Mọt "choáng" với cách Riot đặt tên rank Valorant

Phụ Lục

Trước khi đọc về những lời phàn nàn của Mọt dành cho cách Riot đặt tên rank Valorant, bạn cần biết Valorant có nghĩa là gì trong bối cảnh của game. Dù tựa game bắn súng của Riot vẫn còn nằm trong giai đoạn beta và chưa có nhiều thông tin về cốt truyện, bối cảnh của trò chơi nhưng dựa trên những thông tin mà Mọt được biết, Valorant là tên của một tổ chức mà tất cả các nhân vật trong game đều gia nhập. Tổ chức này được thành lập sau một “sự kiện” phá hoại bề mặt Trái đất và khiến một số con người nhận được các quyền năng siêu nhiên kiểu X-Men. Nhiều người trong số họ gia nhập Valorant để chiến đấu chống lại những thế lực có thể gây nguy hại cho Trái đất. Đây chính là lý do tại sao một bác sĩ lương thiện như Sage lại là đồng đội với những tên tội phạm, khủng bố như Omen hay Viper, và cô nàng thỉnh thoảng lại lầm bầm “we are Valorant” trong game.

Mọt tui "choáng" với cách Riot đặt tên rank Valorant

Rank thấp đã khờ...

Trong hệ thống rank Valorant, các rank từ thấp đến cao được đặt tên là Iron, Bronze, Silver, Gold, Platinum, Diamond, Immortal và Valorant. Theo Mọt, đây là những cái tên… ngớ ngẩn lẩn thẩn, thể hiện rằng Riot không có những người biết cách đặt tên cho hệ thống thứ hạng của mình. Trong khi đoạn giữa (bạc, vàng, bạch kim, kim cương) đều hợp lý và quen thuộc, cả đoạn đầu và đoạn cuối đều có những vấn đề mà Mọt tui muốn "đâm thọc" cho vui.

Đầu tiên hãy nhìn vào hai rank thấp nhất của game. Thứ tự được Riot chọn là Sắt rồi đến Đồng, một thứ tự thường xuất hiện trong game Tàu (Hắc Thiết -> Thanh Đồng…) bởi màu sắc của chúng – hay nói cách khác là trông mặt mà bắt hình dong, nhưng cá nhân Mọt cảm thấy sự xếp hạng này không hợp lý. Nghĩ mà xem, trong lịch sử nhân loại chúng ta đi từ đồ đá đến đồ đồng rồi đồ sắt (Triage), trong đó đồ đồng dỏm hơn đồ sắt cả về sức mạnh lẫn độ bền. Trong khi những rank cao hơn được xếp hạng theo độ quý hiếm, cả sắt lẫn đồng đều chẳng hề hiếm nên người ta chỉ xem xét mức độ hữu dụng của chúng mà thôi.

Vì vậy, Mọt mạnh dạn đề nghị Riot cải tổ cách xếp các thứ hạng này: đổi Sắt ra sau Đồng thay vì giữ nguyên như hiện tại. Nếu cần bổ sung thêm những rank thấp hơn nữa, chúng ta có thể xem xét đưa rank… Stone, Wood (Đá, Gỗ) vào game, vừa phù hợp với lịch sử nhân loại lại vừa "tone sur tone" với những trò đùa lâu nay của game thủ về các mức trình độ thua cả rank Đồng! Ngoài ra Riot cũng nên xem xét thêm rank “Copper,” bởi dù người Việt Nam chúng ta gọi cả Bronze và Copper là Đồng, thực ra Bronze là một hợp kim chứa kim loại đồng với độ cứng cao hơn, còn Copper là đồng nguyên chất mềm mại hơn.

Có một điều mà Mọt cũng muốn nhắc đến khi nói tới tên của các rank trong LMHT. Riot đã bị game thủ thế giới đâm thọc cả chục năm qua vì game là League of Legends “Liên Minh Của Các Huyền Thoại” mà mức rank cao nhất lại không phải Legend (Huyền Thoại) mà là Challenger (Kẻ Đi Thách Đấu) – nghe nó "low" khó tả. Thật ra lý do của cái tên League of Legends là bởi trong quá khứ, bối cảnh mà Riot đặt ra là các nhân vật là những chiến binh huyền thoại của từng quốc gia trên lục địa Valoran. Họ tham chiến trên Đấu Trường Công Lý để phân định các tranh cãi giữa các quốc gia thay vì trực tiếp khai chiến ngoài đời. Thiết lập này đã cũ và bị Riot bỏ đi vào khoảng năm 2015 sau nhiều lần đổi thiết lập của trò chơi.

Rank Valorant càng ngớ ngẩn

Theo ý Mọt, Riot và nhiều hãng khác chưa bao giờ giỏi đặt tên các thứ hạng cao nhất trong những tựa game eSports của mình. Với những ai chưa chơi LoL, Dota hay CSGO, khi nghe một game thủ khoe “tao Challenger trong LMHT” “tao Ancient trong Dota” “tao Global Elite trong CSGO,” họ chẳng thể nào biết được game thủ đó giỏi / dở thế nào nếu không kèm thêm lời giải thích. Bằng việc chọn những cái tên độc lạ cho các thứ hạng cao, họ phần nào làm game thủ của mình khó khoe hàng hơn đôi chút so với những cái tên nghe là hiểu kiểu như Master (cao thủ) Grandmaster (đại cao thủ)… Hãy làm một thử nghiệm nhỏ: bỏ qua những hiểu biết của bạn về LMHT thì giữa “tao rank Thách đấu LMHT” với “tao rank Đại cao thủ LMHT,” cái nào ngầu hơn?

Ngay cả biểu tượng rank Riot thiết kế (trên) cũng không nổi bật như của game thủ làm (dưới).

Sự ngớ ngẩn của Riot trong việc đặt tên rank thể hiện đặc biệt rõ ràng ở hai rank cao nhất của Valorant. Việc họ dùng lại tên game Valorant cho hạng cao nhất là một điều làm khó những người tạo nội dung như Mọt tui hay các YouTuber, và là cả một cơn ác mộng cho những người làm SEO (tối ưu tìm kiếm). Chỉ tưởng tượng việc phải viết bài “Mẹo để lên Valorant trong Valorant,” Mọt tui đã nổi da gà vì cái tên nghe ngớ ngẩn đến tột bậc! Rồi khi game thủ tìm “mẹo Valorant,” Google sẽ vò đầu: thằng này muốn tìm mẹo để chơi game Valorant, mẹo để lên rank Valorant hay lời khuyên từ game thủ Valorant rank Valorant? Lúc gắn tag cho bài viết này, liệu Mọt tui có cần tag Valorant hai lần, một lần cho tên game và một lần cho tên rank? Hay Motgame.vn cần có tag mới Valorant² cho những bài viết như thế này? Nó làm Mọt nhớ đến một trò đùa kinh điển của bộ đôi Abbott & Costello về các cầu thủ bóng chày trên sân đấu.

Nguồn gốc của chữ Valorant cũng là một vấn đề. Ngoài việc rất giống với tên của thế giới trong LMHT là Valoran và chỉ thêm một chữ t, đây không phải là một từ trong tiếng Anh mà là tiếng… Catalan xứ Tây Bán Nhà. Từ Valorant là thì present participle của từ Valorar, có nghĩa là “được đánh giá.” Nó không phải là biến thể của Valor (dũng cảm) như nhiều game thủ lầm tưởng, mà cao lắm chỉ là một trò chơi chữ mà thôi. Rồi khi bạn tính đến việc Valorant là tên của tổ chức mà các nhân vật của chúng ta tham dự, bạn sẽ thấy rằng việc dùng Valorant làm tên rank cuối càng nhảm nhí. Nó chẳng khác gì việc cho game thủ hạng nhì danh hiệu thần linh còn game thủ hạng nhất lại bị gọi là thằng phó thường dân. Trong Overwatch tổ chức của các nhân vật phe thiện được gọi là Overwatch, nhưng Blizzard đâu có dùng Overwatch làm tên rank của mình?

Mọt tui "choáng" với cách Riot đặt tên rank Valorant

Thật ra, việc dùng Immortal (Bất Diệt) làm rank cuối của Valorant hẳn sẽ ngầu hơn rất nhiều. Ngay cả khi chúng ta xem Valorant là một kiểu chơi chữ của Valor, bạn muốn là ai trên chiến trường, một tay bất tử bất diệt hay một người bình thường dũng cảm? Trong khi một kẻ bất tử có thể dũng cảm N lần mà vẫn còn sống, một người bình thường đôi khi chỉ có thể dũng cảm một lần mà thôi.

PC/CONSOLE

Riot nói gì, làm gì trước phản ứng của game thủ về Vanguard và Valorant?

Ý tưởng cho Riot

Vậy thì nên đặt tên cho rank cao nhất của trò chơi Valorant là gì? Không rõ bạn có ý tưởng gì không nhưng Mọt tui đang có một vài cái tên mà Riot có thể sử dụng miễn phí không cần xin phép. Bởi phần mềm chống cheat của game là Vanguard, hãy gọi rank cao nhất mà game thủ có thể đạt được là Vanguard – khi chơi ở trình độ này, bạn phải thực sự giỏi HOẶC dùng gian lận. Bên cạnh đó, cái tên này còn có một ích lợi nữa là khi kẻ gian muốn dùng gian lận tìm kiếm có từ khóa “Vanguard” và “Valorant,” 99% kết quả chúng tìm được sẽ là những hướng dẫn chơi game thay vì cách hack Vanguard.

Còn nếu Riot e ngại chuyện dùng từ Vanguard do những tai tiếng gần đây với phần mềm chống cheat này, hãy gọi mức rank cuối là cái gì đó nghe “bá đạo trong từng hạt gạo” như Apex Immortal Ancient Global Predator top 500, vừa ngầu ngụa lại vừa đúng với ấn tượng của nhiều game thủ về trò chơi!

Đức Phạm

Bài liên quan

Bộ ảnh các đặc vụ VALORANT "hóa thân" từ vũ trụ người Nhện
Valorant

Bộ ảnh các đặc vụ VALORANT "hóa thân" từ vũ trụ người Nhện

Mới đây, sự kết hợp độc đáo của nhân vật người Nhện trong vũ trụ Marvel đã mang đến một diện mạo rất mới cho các đặc vụ VALORANT.
Valorant cho ra mắt bundle "Vệ Binh Tinh Tú" siêu cute
Valorant

Valorant cho ra mắt bundle "Vệ Binh Tinh Tú" siêu cute

Valorant vừa cho ra bộ bundle Evori Dreamwings với nhiều nét tương đồng với skin Vệ Binh Tinh Tú trong Liên Minh Huyền Thoại.
HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"
Liên Minh Huyền Thoại

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ trong đội khiến nhiều người tự hỏi tại sao vẫn phải đi bán độ???

Tin bài khác

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...
Giải trí

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Mới đây, cô nàng trọng tài xinh đẹp bất ngờ bị kẻ gian mạo danh và tung tin đồn sai sự thật về việc cô làm nghề nhạy cảm.
Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới
Liên Minh Huyền Thoại

Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Thú vị hơn là loài cua này có tên Gothus Teemo này lại được tìm thấy ở gần quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của nước ta.
2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?
Liên Minh Huyền Thoại

2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

Theo nguồn tin mới nhất thì nhiều khả năng huyền thoại Levi sẽ giải nghệ khi mùa giải VCS 2024 kết thúc.
Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On
Liên Minh Huyền Thoại

Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin đang bị fan chỉ trích thậm tệ vì trên MXH đang rộ lên một video ghi lại cảnh anh đá liên tục vào chiếc ghế của On khi đang livestream.
Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút
Liên Minh Huyền Thoại

Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Faker mới đây đã chia sẻ lại về tình huống mà anh nhảy lỗi ở ván 2 trận gặp BRO.
Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại
Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 14.14 đã mang đến rất nhiều thay đổi dành cho meta đường giữa lẫn đi rừng của Liên Minh Huyền Thoại.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân
Đời sống

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân

Sau khi tỉnh dậy với tình trạng khó hiểu và một người đàn ông nằm bên cạnh, cô gái nghĩ rằng mình bị cưỡng hiếp nên đã nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát.
Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương
Đời sống

Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương

Vận động viên thể hình Hàn Quốc nặng hơn 100Kg đánh bạn gái dã man...
Người lái tàu hoả cấp cứu vì bị người dân ném đá vỡ đầu
Đời sống

Người lái tàu hoả cấp cứu vì bị người dân ném đá vỡ đầu

Chưa ai hiểu vì sao người đàn ông lái tàu bị người dân ném đá vào đầu nhập viện
Thánh Mukbang cầu cứu, bạn trai dọa tung clip nóng
Giải trí

Thánh Mukbang cầu cứu, bạn trai dọa tung clip nóng

Từng được mệnh danh là "thánh mukbang" với thu nhập khủng, nhưng cuộc sống của nữ YouTuber lại không hề suôn sẻ như mọi người tưởng tượng.
Cô gái cưới người đáng tuổi ông nội bị cảnh sát bắt
Đời sống

Cô gái cưới người đáng tuổi ông nội bị cảnh sát bắt

Cảnh giác đã bắt giữ một cô gái tên Lâm Tĩnh Ân, người vợ trong cặp đôi chú cháu vì tội ăn trộm thức ăn của người khác và quá khứ tiêu xài hoang phí của cô.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Mới đây, cô nàng trọng tài xinh đẹp bất ngờ bị kẻ gian mạo danh và tung tin đồn sai sự thật về việc cô làm nghề nhạy cảm.
Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Thú vị hơn là loài cua này có tên Gothus Teemo này lại được tìm thấy ở gần quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của nước ta.
2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

Theo nguồn tin mới nhất thì nhiều khả năng huyền thoại Levi sẽ giải nghệ khi mùa giải VCS 2024 kết thúc.
Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin đang bị fan chỉ trích thậm tệ vì trên MXH đang rộ lên một video ghi lại cảnh anh đá liên tục vào chiếc ghế của On khi đang livestream.
Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Faker mới đây đã chia sẻ lại về tình huống mà anh nhảy lỗi ở ván 2 trận gặp BRO.
Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 14.14 đã mang đến rất nhiều thay đổi dành cho meta đường giữa lẫn đi rừng của Liên Minh Huyền Thoại.
Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tặng bạn code game Học Viện Nhẫn Thuật 2024 nhận quà miễn phí, gia tăng cực nhiều lợi ích khi trải nghiệm trò chơi.
Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc.
Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp các mã code mới nhất từ Học Viện Đại Trụ năm 2024, và hướng dẫn sử dụng được đánh giá cao bởi các game thủ săn lùng.
Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Từ nhà phát hành game hàng đầu Việt Nam VNGGames, Bomber VNG được dự đoán sẽ trở thành hot trend mùa hè 2024 với đồ họa siêu dễ thương và loạt tính năng cực cuốn!
Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn chính thức ra mắt S1 vào 10h00 ngày 04/07 với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cùng các sự kiện mới lạ khiến các Game thủ thích thú.
Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Sau ngày đầu tiên ra mắt, Zenless Zone Zero khiến nhiều người chơi không hài lòng vì nhiều lỗi liên tục xuất hiện.
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9