Chủ nhật 26/05/2024 18:46
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 33°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 33°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Khi game thủ trưởng thành: Nên dùng tiền mua game hay chăm chút bản thân?

aa
Khi game thủ trưởng thành: Nên dùng tiền mua game hay chăm chút bản thân?

Phụ Lục

Thời còn đi học, tôi luôn có suy nghĩ rằng: sau này ra trường, mình sẽ phải chơi game thỏa thích để bù vào những chuỗi ngày tháng cực khổ vì học hành. Lên tới đại học, tôi vẫn giữ vững đam mê của mình là video game, tuy nhiên, thời gian chơi chẳng được nhiều như mình mong muốn bởi lịch học và làm thêm gần như đã chiếm trọn quỹ thời gian trong một ngày. Nhưng ít nhất, tôi hễ có khoảng thời gian rảnh là lại chơi game bởi thời điểm còn trong trường đại học, các mối quan hệ vẫn chỉ xoay quanh bạn bè là chính, mà lũ bạn thời đó cũng toàn game thủ với nhau thôi.

Khi bắt đầu bước chân vào năm cuối đại học, tôi cũng như bao sinh viên khác bắt đầu trở nên bận rộn hơn với lịch làm thêm, thực tập hay các đồ án cuối năm. Lúc này, thời gian chơi game gần như chẳng còn nữa khi cứ rảnh rỗi lại phải đi làm hoặc thực tập. Tôi chợt nhận ra kể từ khi không có thời gian mua game và chơi game, số tiền trong tài khoản của mình có chút dư dả hơn so với hồi trước.

Sau 4 trời miệt mài, cuối cùng tôi cũng đã tốt nghiệp, tìm được cho mình một công việc với thời gian hành chính. Tôi mừng thầm và nghĩ cuối cùng mình cũng có thể được chơi game thỏa thích vào buổi tối. Nhưng khi bắt đầu bị cuốn vào vòng xoáy cuộc đời, tôi hiểu rằng mình đang dần có sự lưỡng lự, phân vân nhiều hơn trong việc dành tiền mua game hay sắm đồ đạc, chăm chút cho bản thân.

Dần dần, mỗi khi có tiền, trong đầu tôi hiện ra nhiều câu hỏi như: “với số tiền này, mình mua game hay mua quần áo sẽ tốt hơn?”, hay “mình sẽ mua game hay để dành đi ra ngoài tụ tập, mở rộng mối quan hệ thì tốt hơn?”. Thậm chí, khi nhìn thấy tôi bỏ ra cả triệu bạc mua game, rất nhiều người xung quanh (hầu hết là người thân quen) lên tiếng chỉ trích, hoặc nhắc nhở rằng sao không dùng tiền đó mà ăn mà lo cho sức khỏe. Cuối cùng, tôi tự hỏi: “Liệu video game có còn quá quan trọng nữa không?”

Lớn rồi, chúng ta nên dùng tiền mua game hay chăm chút bản thân?

Lớn rồi, chúng ta nên dùng tiền mua game hay chăm chút bản thân?

Có một thực tế trớ trêu như thế này luôn tồn tại trong cuộc đời: Nếu bạn có đủ thời gian chơi game, số tiền bạn kiếm được sẽ chỉ đủ để bạn chăm chút, chi tiêu cho bản thân hoặc mua game. Ngược lại, nếu bạn thừa khả năng kiếm tiền chi tiêu cho tất cả mọi nhu cầu cao trong cuộc sống thì quỹ thời gian chơi game lại chẳng có, dù cho bạn có đam mê tới đâu đi chăng nữa.

Trong cuộc sống, chúng ta chẳng thể nào có được sự lựa chọn hoàn mỹ nhất mà luôn phải đánh đổi một điều gì đó. Tôi chắc chắn rằng hồi đi học, ai cũng có suy nghĩ sau khi ra trường, sẽ kiếm tiền và có thời gian chơi game thoải mái mà không phải lo nghĩ gì. Cuối cùng, tất cả chúng ta đều vỡ mộng khi trở thành người lớn.

Nhận thức của bạn trong việc tiêu tiền cho điều gì dần thay đổi bởi chính bạn hoặc bởi những người xung quanh. Có những người kiếm ra được rất nhiều tiền nhưng lại chẳng dám mua game bởi sợ những người xung quanh (bố mẹ, vợ,...) chỉ trích tốn tiền cho những thứ không đâu. Nhưng cũng có người lại biết cách chi tiêu, họ để dành đợi Gabe Newell đi “tàn sát” ví của game thủ, đợi các đợt sale lớn trong năm và vài tháng mới mua 1 game mình thích.

Tiền chúng ta nên để dành mua game hay để chăm chút bản thân sẽ hợp lý hơn? Câu hỏi này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Đặc biệt là nhận thức của bạn với hoàn cảnh xung quanh. Nhưng dù có là gì thì bạn vẫn là người có quyền quyết định với số tiền mình kiếm ra được. Bạn là người kiểm soát cuộc sống của mình, và hiểu rằng việc nào đáng tiêu tiền hơn. Điều quan trọng là bạn phải có một lập trường vững vàng.

Chắc chắn xung quanh bạn sẽ có những người luôn có hiềm khích với video game, thấy bạn mua game sẽ lên tiếng “khuyên răn” rằng nó rất lãng phí, khuyên bạn nên dùng tiền để tập trung nhiều hơn cho cuộc sống tốt hơn. Thực tế lời họ nói không hoàn toàn sai. Việc bạn đầu tư chăm chút cho bản thân, để dành tiền cho việc ăn uống tập luyện, nâng cao sức khỏe, ngoại hình khỏe khoắn và năng động. Nhưng nhu cầu của một con người không dừng lại ở đó.

Hãy nghĩ tới game khi bạn thoả mãn được đầy đủ các nhu cầu cơ bản

Lớn rồi, chúng ta nên dùng tiền mua game hay chăm chút bản thân?

Chiếu theo Tháp nhu cầu của Maslow, việc bạn dùng tiền để chăm chút cho bản thân sẽ thỏa mãn tầng thứ nhất và thứ hai, tức thỏa mãn nhu cầu về thể chất và sự an tâm về sức khỏe của bản thân. Chỉ khi 2 tầng nhu cầu cơ bản nhất được đáp ứng, chúng ta mới nên nghĩ tới các tầng tiếp theo – nhu cầu được thỏa mãn về mặt tinh thần. Video game chính là một trong những hình thức giải trí, giúp một con người được đáp ứng từ tầng thứ ba tới tầng thứ năm của Tháp nhu cầu.

Điều này có nghĩa bạn không thể "nhảy cóc" những mong muốn của bản thân. Bạn cũng không thể bỏ qua bất cứ nhu cầu nào của chính mình. Bắt buộc, bạn phải lo đủ cho sức khỏe cũng như thể chất trước rồi mới nghĩ tới việc chơi game. Tuy nhiên, theo tôi thấy có rất nhiều người dường như bị cuốn vào nhu cầu về mặt tinh thần mà bỏ qua những mong muốn cơ bản nhất của bản thân, đó là ăn uống và sức khỏe.

Việc bạn tiết kiệm tiền mua game là không sai. Việc bạn tranh thủ từng phút đồng hồ rảnh rỗi để chơi game cũng không sai. Nhưng khi bạn cắt giảm tiền chi tiêu ăn uống của bản thân xuống mức thấp nhất, khiến cơ thể không được nạp đủ chất dinh dưỡng, sau đó dành tiền đó phục vụ cho việc chơi game là quá sai. Ngay cả bản thân tôi cũng đã có một thời như vậy, tôi cày game quên ăn quên ngủ, để rồi mãi sau mới nhận ra rằng mình đang phí hoài quá nhiều thời gian, sức khỏe vào việc chơi game.

PC/CONSOLE

Chơi game tôi ghét phải chọn nhân vật chính là nữ!!!

Một nhân vật chính có giới tính trong game kiểu “linh hoạt” là thứ rất thường thấy, nó cũng thể hiện rõ ràng tư duy làm game của phương Đông vs Tây.

Ngay cả những game thủ chuyên nghiệp, dành toàn bộ thời gian một ngày để tập luyện đi thi đấu cũng phải chú ý tới vấn đề ăn uống và nghỉ ngơi. Đằng này, hầu hết game thủ đều đang phải học hoặc làm nhiều công việc khác nhau trong một ngày, nếu không đủ sức khỏe thì bệnh tật là điều khó tránh khỏi. Đó còn chưa kể việc thiếu ăn, thiếu ngủ còn gây ra nhiều biến chứng khác nữa về mặt tâm lý.

Do đó, nếu có người khuyên bạn hay có phần nào chỉ trích việc bạn mua game/chơi game, đó cũng là bởi họ đã nhìn thấy những hậu quả khôn lường từ việc nghiện game quá độ. Họ có khuyên bạn như vậy vì không trực tiếp chứng kiến bạn sinh hoạt hàng ngày ra sao, sống như thế nào. Chúng ta chẳng thể nào trách được bởi đó là những lời khuyên thể hiện bản thân chúng ta được những người xung quanh quan tâm.

Chúng ta đừng nên quên rằng còn nhiều điều thú vị khác bên cạnh video game

Lớn rồi, chúng ta nên dùng tiền mua game hay chăm chút bản thân?

Thực ra, nếu có ai nhắc nhở hoặc chỉ trích bạn rằng việc bỏ tiền triệu ra mua game thì phung phí thì cũng đừng nên phản ứng tiêu cực lại, bởi điều đó chỉ khiến bạn càng “trẻ trâu” hơn trong mắt họ thôi, đặc biệt khi đó là người thân của bạn. Chẳng ai dạy bạn cách tiêu tiền cả, họ chỉ đang quan tâm tới bạn mà thôi. Tất cả có thể do chúng ta đã phải nghe quá nhiều những tác hại của game, còn mặt tốt thì lại chẳng mấy ai nhăc tới.

Suy cho cùng, đó vẫn chỉ là những lời nhắc nhở, cuộc sống của bạn, đam mê của bạn vẫn do chính bạn quyết định. Bạn có khả năng tự lo được cho bản thân mình, thì bạn có mua bao nhiêu game đi chăng nữa cũng không ai nói gì. Bạn biết cách sống khoa học thì bạn ngồi chơi game thoải mái cũng chẳng ai quở trách gì.

Tôi công nhận với game thủ chúng ta, trò chơi điện tử là một phần không thể tách rời trong cuộc sống. Nhưng không vì thế mà chúng ta quên ăn quên ngủ, quên luôn cả những điều khác cũng đang hiện hữu bên cạnh video game. Nếu làm như vậy, bạn chẳng khác nào mấy con zombie trong game, chúng vẫn có khả năng nhìn, di chuyển nhưng không phải đang sống.

-

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất
Giftcode

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp
PC/Console

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024
PC/Console

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản
PC/Console

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên
PC/Console

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Bức xúc: Cô gái trộm ruột nồi cơm điện rồi phang vỡ đầu sư thầy
Đời sống

Bức xúc: Cô gái trộm ruột nồi cơm điện rồi phang vỡ đầu sư thầy

Chỉ vì một chiếc ruột nồi cơm điện không đáng là bao, nữ đạo chích đã ra tay không tiếc với vị sư thầy.
Đau lòng: Cặp vợ chồng mới cưới chuẩn bị có con mất mạng trong vụ cháy nhà trọ
Đời sống

Đau lòng: Cặp vợ chồng mới cưới chuẩn bị có con mất mạng trong vụ cháy nhà trọ

Vụ việc cháy nhà trọ ở Hà Nội đã cướp đi sinh mệnh của nhiều nạn nhân. Trong đó, trường hợp thiệt mạng của một đôi vợ chồng trẻ đã thật sự lấy đi nước mắt của nhiều người.
Sốc: Vợ Decao  - Lâm Minh livestream ôm con khóc nức nở, tố bị ai đó bạo hành
Giải trí

Sốc: Vợ Decao - Lâm Minh livestream ôm con khóc nức nở, tố bị ai đó bạo hành

­Lâm Minh livestream trong tình trạng miệng vẫn còn chảy máu, mặt đầy vết bầm tím và ôm con khóc nức nở khiến mọi người không khỏi lo lắng.
Lâm Minh nói rõ vụ bị mẹ con Decao tác động vật lý, khẳng định sẽ mang con đi
Giải trí

Lâm Minh nói rõ vụ bị mẹ con Decao tác động vật lý, khẳng định sẽ mang con đi

Đáp lại tất cả mọi thắc mắc lẫn bức xúc của mọi người, Lâm Minh đã lên tiếng nói rõ về sự việc tối qua.
‘Cơn mưa’ nước mắm khiến hàng chục phương tiện giao thông trượt té tại Thủ Đức
Đời sống

‘Cơn mưa’ nước mắm khiến hàng chục phương tiện giao thông trượt té tại Thủ Đức

Một xe đầu kéo đã làm đổ nước mắm khắp mặt đường gây ùn tắc cả một đoạn đường tại TP.Thủ Đức.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Bảng xếp hạng PUBG Global Series 2024 Phase 3 mới nhất

Bảng xếp hạng PUBG Global Series 2024 Phase 3 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật bảng xếp hạng PUBG Global Championship Series 2024 Phase 3, đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam Cerberus Esports.
LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ tổng hợp cho bạn thông tin về bản cập nhật LMHT 14.11 mới nhất để có thể nhanh chóng tiếp cận meta nhé!
LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất của khu vực Trung Quốc.
Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn lịch thi đấu của giải PUBG Global Championship 2024, một trong những giải đấu PUBG quốc tế lớn nhất trong năm.
Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình các team tham dự APL 2024 - giải đấu quốc tế của bộ môn Liên Quân Mobile.
LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này Mọt sẽ cập nhật lịch LCK mùa Hè 2024, giải đấu hấp dẫn nhất của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc sẽ khởi tranh trong thời gian sắp tới.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Wuthering Waves với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Nhân dịp Liên minh Stickman chính thức khai mở vào 10h00 ngày 23/05/2024 NPH VTC đã gửi tặng các nhà thám hiểm 2000 giftcode giá trị.
Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Với thông điệp ấn tượng “Chiêu Mộ Hồn Sư, Đại Chiến Đấu La”, Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game mới nhất của VNGGames hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đỉnh cao.
Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn các bạn cách tải tựa game Wuthering Waves, các game thủ hãy nhanh tay note lại nhé!
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9