Thứ hai 22/04/2024 15:38
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Khám phá quá trình tạo ra âm nhạc đầy lôi cuốn trong Ghost of Tsushima

aa
Khám phá quá trình tạo ra âm nhạc đầy lôi cuốn trong Ghost of Tsushima

Khi Sucker Punch bắt đầu tạo dựng thế giới của Ghost of Tsushima, họ chưa biết mình muốn gì từ phần âm nhạc của trò chơi. Vì vậy, các nhân viên Sucker Punch đã ghép những bài nhạc từ các bộ phim điện ảnh, truyền hình lẫn và nhiều tựa game khác nhau vào các phân cảnh trong game nhằm tìm kiếm những cảm giác phù hợp. Sau một thời gian, đội ngũ phát triển nhận ra rằng trong số những bài nhạc nền đó, họ sử dụng một số bài nhạc của hai tác giả Shigeru Umebayashi và Ilan Eshkeri rất nhiều lần. Và thế là Sucker Punch quyết định họ cần sự giúp đỡ của cả hai nhà soạn nhạc này trong việc làm nhạc nền cho trò chơi của mình.

Tại sao lại cần đến hai người thay vì chỉ một? Ông Bradley Meyer, giám đốc âm thanh của Sucker Punch nói rằng có vài lý do cho quyết định này. Đầu tiên, Ghost of Tsushima là một tựa game rất lớn, với nhiều nội dung nên Sucker Punch tin rằng mình sẽ cần rất nhiều âm nhạc để lấp đầy thế giới này và đồng hành cùng Jin Sakai trong cuộc hành trình từ một samurai bình thường đến “bóng ma” khiến quân Mông Cổ sợ vỡ mật. Thứ hai, khi có nhiều người tham gia vào việc soạn nhạc, Sucker Punch sẽ có thể soạn ra những bản nhạc đa dạng và sâu sắc để phục vụ cho cả các cảnh chiến đấu lẫn khi Jin Sakai lang thang khám phá hòn đảo Tsushima.

Khám phá quá trình tạo ra phần âm nhạc đầy lôi cuốn trong Ghost of Tsushima
Shigeru Umebayashi (trái) và Ilan Eshkeri (phải).

Trong bản thử nghiệm (prototype) đầu tiên của trò chơi, Sucker Punch tạo ra một nhiệm vụ nhỏ yêu cầu game thủ cưỡi ngựa băng qua một cung đường chứa những khung cảnh hết sức đẹp mắt trước khi bước vào một pháo đài Nhật Bản đã bị chiếm đóng và chiến đấu với tướng Mông Cổ tại đây. Họ rất hài lòng với cảm giác mà nhiệm vụ đó mang lại khi được kết hợp cùng bài nhạc nền mà Ilan Eshkeri tạo ra.

“Ilan đã soạn nhạc cho những bộ phim như Coriolanus, 47 Ronin, Stardust lẫn game như The Sims. Thứ gây ấn tượng cho chúng tôi là giai điệu mạnh mẽ và các lựa chọn nhạc cụ độc đáo của anh ấy,” ông Bradley cha sẻ. “Chúng tôi biết các bản nhạc của mình sẽ phải có giai điệu mạnh và đầy cảm xúc để truyền tải được câu chuyện của Jin Sakai và con người trên đảo Tsushima, nên Ilan là một lựa chọn hợp lý. Chúng tôi nhờ anh ấy tập trung vào việc tạo ra các bài nhạc cho nhân vật và chủ đề, và anh ấy lập tức đắm chìm vào các nhạc cụ Nhật Bản truyền thống.”

Ông Ilan nói về một trong những bài nhạc quan trọng nhất trong game, bản nhạc chủ đề của Jin Sakai một cách tự hào: “The Way of the Ghost là một trong những bài đầu tiên tôi viết. Thường việc soạn nhạc chỉ sẵn sàng sau khi mọi người đã làm game, vì dù bạn hiểu câu chuyện, việc thấu hiểu chiều sâu của nhân vật và cốt truyện luôn cần thời gian. Trong khi một số bản nháp đầu tiên của tôi đã thay đổi, bản nhạc này (The Way of the Ghost) vẫn không đổi.”

Khám phá quá trình tạo ra phần âm nhạc đầy lôi cuốn trong Ghost of Tsushima
Dàn trống Taiko, một trong các nhạc cụ Nhật Bản được Ilan dùng để soạn nhạc cho Ghost of Tsushima.

“Nó thể hiện cách mà người dân Tsushima nhìn nhận Jin Sakai. Anh ta là người hùng của họ, mạnh mẽ, không thể thất bại, truyền động lực và đầy hi vọng. Để cứu lấy quê nhà và những con người mà mình yêu quý, Jin đã phải đi ngược lại với tất cả những gì mình được dạy dỗ và tin tưởng đồng thời phá vỡ quy tắc của samurai. Trong suốt trò chơi, Jin là một nhân vật đầy mâu thuẫn nội tâm và đó là thứ thu hút tôi trong Ghost of Tsushima.”

PC/CONSOLE

Sucker Punch cố ý kéo dài thời gian load của Ghost of Tsushima vì… quá nhanh!

Ông Shigeru Umebayashi có một bề dày thành tích lớn đến mức Mọt tui sẽ không liệt kê chúng ra tại đây mà chỉ đưa link Wiki để bạn tự tìm hiểu. Ông Bradley nói rằng những bài nhạc đó đem lại cho đội ngũ Sucker Punch cảm giác mạnh mẽ về thời điểm và nơi chốn, giúp họ cảm thấy như mình vượt qua không gian và thời gian để đi từ nước Mỹ hiện đại đến Nhật Bản cổ xưa. “Đó là một trải nghiệm nhiệm màu và chúng tôi biết mình thực sự muốn ông ấy giúp đỡ tạo ra phần âm thanh cho thế giới của mình,” và thế là Sucker Punch tìm đến Shigeru Umebayashi.

Yêu cầu của Sucker Punch cho ông Shigeru Umebayashi là tạo ra những bản nhạc có thể truyền tải được vẻ đẹp thiên nhiên của hòn đảo Tsushima mà họ đang phát triển. Chúng sẽ phải bám sát với những gì Jin Sakai đang trải nghiệm, và thế là ông Shigeru tạo ra một loạt bản nhạc nền dựa trên các từ khóa mà Sucker Punch đặt ra: thanh thản, bị chiếm đóng, lưu vong, ám ảnh, và chốn yên bình.

“Khi soạn nhạc cho trò chơi, tôi lấy cảm hứng từ thiên nhiên, địa hình, phong cách sống và âm nhạc truyền thống của Nhật Bản. Các bản nhạc của tôi có các loại nhạc cụ truyền thống như shakuhachi, koto và taiko, nhưng chúng không là gì cả nếu không có người sử dụng,” ông Shigeru nói. “Họ hiện thực hóa âm nhạc mà tôi nghĩ ra, đem nó đến cho người nghe. Không có sự hợp tác này thì tôi sẽ chỉ là một nhạc sĩ đường phố mà chẳng ai nghe được.”

“Khi game thủ nghe âm nhạc của trò chơi, tôi hi vọng họ cảm giác được trái tim của người dân Tsushima – những người yêu mảnh đất quê nhà, sinh sống và cày cấy nhờ sự màu mỡ mà nó đem lại, và cả những chiến binh cầm lấy thanh gươm để đi theo con đường của samurai.”

Sau khi hai nhà soạn nhạc Shigeru và Ilan viết ra những bản nhạc cho trò chơi trên giấy, chúng sẽ được Sucker Punch và Sony ghi âm với sự giúp đỡ của rất nhiều người. Bộ nhạc cụ có dây (string) và bộ đồng (brass) sẽ được ghi âm tại các phòng thu ở London, trong khi âm thanh do các nhạc cụ truyền thống của Nhật phát ra như shamisen, taiko và shakuhachi được ghi âm tại Tokyo, còn các nhà sư theo đạo Phật tại hai ngôi đền Honjyuji và Myounji ghi âm lời kinh kệ. Ở Los Angeles, phần âm nhạc mang giai điệu Mông Cổ được thực hiện bởi Radik Tyulyush còn tiếng đàn biwa và nhiều nhạc cụ khác được đóng góp bởi Osamu Kitajima.

Khám phá quá trình tạo ra phần âm nhạc đầy lôi cuốn trong Ghost of Tsushima
Phòng thu âm Abbey Road Studios.

Sau khi đã có tất cả những âm thanh này, các phù thủy trong đội ngũ âm nhạc của Sucker Punch sẽ ra tay. Họ ghép chúng lại với nhau thành những bài nhạc hoàn chỉnh rồi lại tách bài nhạc đó ra thành nhiều mảnh nhỏ để có thể khởi đầu hoặc kết thúc một cách linh hoạt tùy vào hành động của nhân vật chính Jin Sakai. Đây là điều mà tất cả mọi tựa game đều làm bởi nếu chỉ cố gắng phát cho hết bản nhạc, chúng ta sẽ gặp những tình huống “tréo cẳng ngỗng” kiểu Jin Sakai đang cởi truồng tắm suối còn nhạc nền vẫn cứ căng thẳng sục sôi như sắp bước vào trận chiến nào đó.

“Kết quả mà chúng tôi có được là những bài nhạc nền mạnh mẽ, gợi cảm xúc và đem sinh khí đến với thế giới trong game,” ông Bradley nói. Những bản nhạc đó thực sự nêu bật lên được vẻ đẹp của thiên nhiên, con người trên đảo Tsushima, lôi cuốn game thủ vào cuộc hành trình của Jin Sakai và giúp họ cảm nhận được những mâu thuẫn nội tâm, những pha đọ kiếm đầy căng thẳng cũng như những khoảnh khắc yên bình hiếm hoi mà Jin có được trên con đường giải phóng quê hương của mình.

The world is all yours · Ghost of Tsushima OST

Đức Phạm

Bài liên quan

Bom tấn Ghost Of Tsushima chính thức có mặt trên PC vào tháng 5/2024
PC/Console

Bom tấn Ghost Of Tsushima chính thức có mặt trên PC vào tháng 5/2024

Mới đây, tựa game được cho là bom tấn mới độc quyền PlayStation - Ghost of Tsushima, sẽ chính thức ra mắt trên PC trong thời gian tới.
Sony vừa có một động thái đáng lo ngại trong ngành game!
Công nghệ

Sony vừa có một động thái đáng lo ngại trong ngành game!

Sony, tập đoàn công nghệ Nhật Bản đã có một nước đi thu hút sự chú ý trong cộng đồng ngành game toàn cầu.
Sony mất hàng tỷ USD vốn hoá, cựu vương công nghệ Nhật Bản đang gặp khó khăn gì?
Công nghệ

Sony mất hàng tỷ USD vốn hoá, cựu vương công nghệ Nhật Bản đang gặp khó khăn gì?

Con số vốn hoá mà Sony đã đánh mất thật sự rất đáng báo động!

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.
Đời sống

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.

Thiếu niên 15 tuổi này hiện đã trình diện cơ quan chức năng. Vụ việc đang gây xôn xao khu vực.
Gấm Kami khoe “giao diện” mới nhưng đây mới là thứ người xem quan tâm!
Giải trí

Gấm Kami khoe “giao diện” mới nhưng đây mới là thứ người xem quan tâm!

Mới đây, nữ TikToker Gấm Kami đã có màn “chào sân” trở lại trên sóng livestream với hình ảnh mới sau thời gian trùng tu nhan sắc. Tuy nhiên, CĐM lại phát hiện ra một điểm kỳ lạ.
Hotgirl sở hữu
Cosplay

Hotgirl sở hữu 'tâm hồn đẹp', cosplay nhân vật nào cũng hóa “mờ lem”

Nữ coser này luôn khiến người xem “xịt máu mũi” mỗi khi chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay của cô nàng.
Dùng AI để ‘hồi sinh’ người đã khuất, trào lưu ý nghĩa hay trò kinh doanh thất đức?
Công nghệ

Dùng AI để ‘hồi sinh’ người đã khuất, trào lưu ý nghĩa hay trò kinh doanh thất đức?

Người quá cố bỗng nói cười như thật nhờ sự can thiệp của AI. Điều đáng mừng hay đáng sợ?
MC Thảo Vân bất ngờ bị tai nạn giao thông, đọc tin nhắn của con trai mà rơi nước mắt
Giải trí

MC Thảo Vân bất ngờ bị tai nạn giao thông, đọc tin nhắn của con trai mà rơi nước mắt

Ngày 19 tháng 4, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin MC Thảo Vân bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, khiến xe nữ MC bị hỏng nghiêm trọng.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Mùa giải S1 2024 Liên Quân chỉ còn tính bằng ngày trước khi chính thức đóng lại. Cùng tìm hiểu mức rank mới sau khi reset và những điều mới mẻ trong mùa S2 Liên Quân 2024 nhé.
SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

Mới đây, theo thông tin được hé lộ, bộ ba trang phục SSM mùa 65 trong Liên Quân Mobile đang khiến nhiều game thủ vô cùng chờ đón.
Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Dự kiến, Vòng Khởi Động MSI 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1/5.
DTCL mùa 11: Top 3 đội hình leo rank chuẩn meta 14.8 mới nhất

DTCL mùa 11: Top 3 đội hình leo rank chuẩn meta 14.8 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho các bạn top 3 đội hình mạnh mẽ trong meta 14.8 của DTCL mùa 11 thời điểm hiện tại nhé!
Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn thông tin về lịch Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất.
LMHT 14.9: Tướng Skarner cùng nhiều Đấu Sĩ tiếp tục ăn Neft trong bản cập nhật sắp tới

LMHT 14.9: Tướng Skarner cùng nhiều Đấu Sĩ tiếp tục ăn Neft trong bản cập nhật sắp tới

Mới đây, Riot Games đã tiếp tục hé lộ những thay đổi dự kiến trong bản cập nhật LMHT 14.9, ra mắt ngày 01/05.
“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

Hello Café chính thức ra mắt hôm nay 22/04 tại Việt Nam, người chơi có thể trải nghiệm ngay cảm giác làm chủ thật chill tại vũ trụ cafe đang gây bão.
Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Tiến lên miền Nam là trò chơi được nhiều người yêu thích, khi chơi kiểu bài này thì người chơi cần kết hợp chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách chơi game đánh bài Tiến lên miền Nam miễn phí.
Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như hạnh phúc của hôn nhân qua chức năng kết duyên đầy hấp dẫn.
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9