Thứ ba 23/04/2024 00:05
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Jisatsu: Chiếc camera bị ma ám của Chilla's Art

aa
Jisatsu được làm theo hướng found Footage hay “Thước phim được tìm thấy”, là một kiểu làm phim mà đa phần cảnh quay hoặc nội dung phim được ghi lại bằng máy quay cầm tay hoặc máy quay an ninh, và được trình chiếu dưới dạng những cuộn băng, camera hoặc những đoạn video bị mất được tìm thấy. Nó đã làm tăng tính chân thật của tựa game, khiến người xem cảm giác thứ họ đang xem là thật chứ không phải một trò chơi được dàn dựng công phu theo kịch bản.

Trong Jisatsu, bạn sẽ vào vai chàng trai vô danh, nhân viên của một công ty làm phim quy mô nhỏ, đặt chân đến một căn nhà bỏ hoang để bắt đầu quay những thước phim khám phá địa điểm ma ám, thể loại đang được cộng đồng mạng yêu thích dạo gần đây.

Căn nhà hoang bí ẩn

Đó là một căn nhà hoang nằm thuộc khuất trong một nơi hẻo lánh ở thành phố X tỉnh Y, trước cửa nhà đặt bức tượng chú chồn béo ú. Bên trong căn nhà khá tối, đồ đạc bị vứt ngổn ngang và bừa bộn, bụi và mạng nhện giăng đầy, nước cũng bị cắt, chứng tỏ đã một thời gian dài chưa ai đặt chân đến và bạn là vị khách duy nhất ngày hôm nay.

Trong bóng đêm mờ mịt, bạn phải khám phá căn nhà với nguồn sáng yếu ớt từ cây đèn pin trên tay. Sàn nhà cũ kỹ phát ra tiếng cọt kẹt rất nhỏ, vang vọng giữa không gian yên tĩnh mỗi khi bước đi làm tim bạn đập mạnh.

Sẽ không có ai, hay bất kỳ thứ gì ở nơi này, ma quỷ không tồn tại. Bạn tự nhủ với lòng và tiếp tục khám phá căn nhà. Nơi đầu tiên bạn đến là căn phòng khách với chiếc bàn sưởi bám bụi, bên trên đặt một tờ báo bị xé và cuộn băng đã cũ.

Jisatsu: Chiếc camera bị ma ám của Chilla's Art

Chúng đã ở đây bao lâu? Bạn không biết, nhưng vì tò mò, bạn vẫn quyết định nhặt lên xem thử. Tờ báo khá cũ và khó để đọc được trên đó viết gì ngoài dòng tiêu đề “Phần bị giấu”, bù lại, cuộn băng có vẻ khá thú vị.

Bạn nhặt nó lên, thử nhét vào đầu thu phát gần đấy, may mà nó vẫn còn hoạt động. Màn hình màu đen nhanh chóng sáng đèn, chiếu lại những cảnh quay trong cuốn băng. Đó là một đoạn phim được ghi lại bằng camera cầm tay, góc quay khá thấp nên người quay có lẽ là một đứa trẻ. Máy quay chĩa vào hai người, một nam một nữ đang quỳ lạy trước hai cơ thể bị phủ khăn trắng, trong tay còn cầm thập tự giá như cầu nguyện, mặt người trên hai bức di ảnh đã bị che mờ.

Đứa trẻ bắt đầu đứng dậy, ra khỏi phòng và di chuyển xung quanh căn nhà sau đó dừng lại trước một căn phòng nhỏ, cánh cửa mở ra, để lộ một con chim nhỏ nằm gục trên vũng máu Cảnh quay bị cắt và chuyển sang cảnh đứa trẻ dùng xẻng đào huyệt, chuẩn bị chôn cất chú chim nhỏ tội nghiệp.

Nhưng lại bị một âm thanh bí ẩn cản lại. Đó là giọng một người đàn ông, vọng lên từ hố xí nằm khuất sau hè. Giọng nói bảo rằng mình đang đói và yêu cầu đứa trẻ nhanh mang con chim nhỏ đến cho nó tẩm bổ. Cậu bé không nghi ngờ, cũng chẳng thắc mắc giọng nói đó từ đâu đến, giống như đã sớm quen với điều này. Cậu nhanh nhẹn quay lại nhặt chú chim ném xuống hố xí, và đoạn video cũng kết thúc.

Bạn ngồi dậy, thật khó để hiểu ý nghĩa cuộn băng này là gì, nhưng… nhìn màn hình đang hiện cảnh một cuộn băng nằm ngoài vườn, bạn nghĩ mình sẽ tìm được câu trả lời trong cuộn băng tiếp theo.

Jisatsu: Chiếc camera bị ma ám của Chilla's Art

Đứng dậy đẩy cửa ra ngoài, bạn hốt hoảng khi thấy một người phụ nữ kỳ lạ xuất hiện sau khung cửa ở dãy phòng đối diện. Cô ta là ai? Hồn ma, người thật, hay chỉ là ảo giác? Bạn không biết, nhưng đây chắc chắn sẽ là một cảnh quay đắt giá cho bộ phim lần này, Thế nên, bằng tất cả sự can đảm, bạn mở cửa, bước vào căn phòng đối diện, nơi người phụ nữ đang đứng, nhưng lạ thay, ở đó chỉ có một chiếc giá treo quần áo và chiếc áo khoác nữ cũ kỹ.

Có lẽ, vừa rồi chỉ là ảo giác, mình hoa mắt nhìn nhầm. Bạn tự nhủ, mở cửa bước ra ngoài, hướng thẳng đến nơi đặt cuộn băng tiếp theo, nhặt nó lên, và tiếp tục tận hưởng đoạn phim còn đang dang dở.

Lần này, giọng người đàn ông trong hố xí vòi đứa trẻ cầm máy quay một cái đầu cá koi, và như lần trước, đứa trẻ vẫn răm rắp nghe theo. Nó tự câu cá dưới hồ và mang đến nhờ ông bà chặt đầu cá hộ nhưng bị từ chối. Không còn cách nào khác, đứa trẻ chỉ đành cầm cưa lên, tự mình cắt rời cơ thể con cá. Nhưng sau khi nó làm xong, khung cảnh xung quanh bỗng trở nên đáng sợ.

Những con cá koi mất đầu nằm la liệt trên sàn, chất lỏng đỏ thẫm văng tung tóe khắp nơi, dính lên sàn nhà, ghế và kệ tủ, Nhưng đứa trẻ vẫn tỉnh bơ như không có chuyện gì, thản nhiên cầm cái đầu cá mình vừa lấy được ném xuống bệ xí sau vườn cho giọng nói bí ẩn bồi bổ.

Đoạn phim kết thúc và tiết lộ đoạn băng ghi lại phần tiếp theo của video đang nằm trong căn phòng trưng bày ma nơ canh. Mọi thứ tiếp theo diễn ra khá bình thường, nhưng ngay khi bạn vừa nhặt cuốn băng lên, đèn trong phòng bỗng nhiên vụt tắt, xung quanh tối đen như mực làm bạn không thể di chuyển. Một âm thanh kỳ lạ bỗng vang lên, nghe như có vật gì đó hoặc ai đó bị kéo lê dưới sàn nhà, tiếng đài radio bị rè, và hàng loạt những âm thanh hỗn tạp khác. Dù không biết chúng phát ra từ đâu, nhưng không thể phủ nhận rằng, những âm thanh đó đã thành công làm sóng lưng bạn lạnh toát.

Jisatsu: Chiếc camera bị ma ám của Chilla's Art

Vài phút sau, khi mọi thứ đã dần lắng xuống, bạn phát hiện đèn pin đã hoạt động lại bình thường, vị trí những con ma nơ canh dường như đã bị thay đổi, nhưng không cần quan tâm, vì bạn có thử quan trọng hơn phải làm.

Bi kịch một gia đình

Mang theo cuốn băng, quay lại phòng thu phát và tiếp tục xem nó, lần này, bạn nhìn thấy cảnh một người đang nằm gục bên bàn sưởi, có lẽ người đó đang ngủ, hoặc, một điều tồi tệ nào đó đã xảy ra với họ. Đứa trẻ cầm máy quay đến gần hơn, và bạn thấy rõ, đó là một người phụ nữ, bà ta đã qua đời, một con quạ thậm chí đậu bên cạnh và xem bà ta như bữa ăn của mình.

Chợt, người đàn ông lao đến đuổi con quạ đi. Ông ta quỳ xuống bên cạnh người phụ nữ, gào khóc, bất lực trước sự ra đi đó. Đầu ông ta cúi gằm xuống đất, sau đó, chầm chậm, với tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy, ông ta nghiêng đầu qua, nhìn thẳng vào ống kính máy quay.

Cảnh quay đổi sang hố xí sau nhà, lần này bên cạnh nó còn đặt một con búp bê bé gái mặc kimono cũ kỹ. Giọng người đàn ông trong hố xí lại vang lên, lần này, nó yêu cầu cậu bé lấy tóc của người phụ nữ - bà của cậu, gắn vào con búp bê rồi ném xuống.

Cậu bé quay trở lại căn phòng, mặc cho người ông đang sợ hãi, quỳ xuống cầu nguyện bên cạnh, cậu vẫn bình thản cắt tóc cơ thể lạnh ngắt của bà gắn vào con búp bê và mang nó đến cho giọng nói kỳ lạ.

Jisatsu: Chiếc camera bị ma ám của Chilla's Art

Đoạn băng kết thúc và hình ảnh con búp bê mặc kimono có mái tóc của người bà hiện lên, bạn nhủ thầm, có lẽ tìm được con búp bê sẽ tìm thấy đoạn băng tiếp theo. Nhưng ngay khi vừa quay đầu nhìn lại, bạn bị cảnh tượng trước mắt dọa cho thót tim. Chẳng biết từ lúc nào, con búp bê đã ở sau lưng bạn, cái đầu nó rơi xuống và bắt đầu hướng dẫn bạn nơi cần đến.

Dạo bước trên hành lang tối, thứ duy nhất bạn nghe thấy chỉ là tiếng bước chân của chính mình và âm thanh đầu con búp bê lăn lộc cộc trên sàn. Bức tượng Tanuki vốn đáng yêu giờ lại trở thành ác mộng khi cứ liên tục thoắt ẩn thoắt hiện sau cánh cửa, chặn mọi đường thoát của bạn, buộc bạn phải tiếp tục hoàn thành cuộn băng khám phá bí ẩn của mình.

Tìm được con búp bê cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy chìa khóa dùng để mở căn phòng bị niêm phong trên tầng 1. Bên trong là một phòng trưng bày búp bê, không, nói đúng hơn, nó là nơi thờ cúng, một tế đàn của những con búp bê mặc kimono, và cuốn băng đặt ở đó.

Ngay khi tay bạn chạm vào cuộn băng, cánh cửa đằng sau bỗng đóng lại, dù cố hết sức cũng chẳng thể nào thoát ra được. Thông qua một vết rách trên cửa, bạn nhìn thấy một đôi mắt phát sáng trong đêm. Đó là một bé gái, một cô bé mặc kimono, giống hệt với những con búp bê trong phòng. Nó đứng trong bóng tối, nhìn chằm chằm vào bạn.

Cửa phòng bỗng chốc rung lên dữ dội, và mọi thứ chỉ kết thúc khi một con quạ xuất hiện. Cánh cửa bỗng mở được bình thường, bạn đánh liều bước ra ngoài và nhìn thấy hai con búp bê, một nam một nữ. Con búp bê nữ chắc chắn là bóng bé gái nhìn chằm chằm bạn lúc nãy, còn búp bê nam thì phần đầu đã bị một cái bao trùm lại, không nhìn rõ mặt. Mọi chuyện bắt đầu trở nên đáng sợ rồi đấy.

Jisatsu: Chiếc camera bị ma ám của Chilla's Art

Bạn hít một hơi thật sâu, bình tĩnh mang cuộn băng quay lại phòng chính. Lần này, trong màn hình là cảnh cậu bé cầm camera leo lên từ dưới tầng hầm rồi đến tìm giọng nói trong hố xí. Lần này, giọng nói kỳ lạ bảo rằng người ông đã qua đời trong lúc tắm và yêu cầu cậu bé hãy lấy móng tay của ông mang đến cho mình. Như những lần trước, cậu bé nghe lời giọng nói bí ẩn răm rắp, tự tay cầm kiềm rút móng ông mình mang đến hố xí.

Đoạn phim kết thúc, với cảnh quay trong nhà tắm. Dù cảm thấy mọi chuyện rất kỳ lạ, và biết mình không nên lúng quá sâu vào chuyện này, nhưng sự hiếu kỳ, và cả linh cảm rằng video này chắc chắn sẽ hot đã thôi thúc bạn tiếp tục tìm cuộn băng tiếp theo trong phòng tắm.

Rút cạn chất lỏng đỏ thẫm trong bồn tắm, bạn sẽ tìm thấy nó. Nhưng cũng như lần trước, cửa phòng tắm lại bị kẹt và phải mất một lúc bạn mới có thể thoát ra ngoài. Bạn sau đó sẽ tìm thấy căn hầm trong video trước, và với tất cả sự liều mạng, bạn quyết định leo xuống dưới.

Đó là một đường hầm đá thô sơ, loại thường thấy trong phim kinh dị, dẫn thẳng đến hố xí, nơi phát ra giọng nói kỳ lạ trong những đoạn băng. Bên trong đường hầm còn có những cọc chữ thập nằm cạnh nhau, trông cứ như nấm mồ thô sơ do ai đó dựng lên, những bức chân dung và tượng đầy tính tôn giáo, cùng một đầu phát băng ghi hình đang hoạt động.

Dù hơi kỳ lạ, nhưng tốt thôi, ít ra là bạn chẳng cần phải quay lại trên nhà để phát cuộn băng trong tay. Lần này, giọng nói kỳ lạ yêu cầu cậu bé hãy lật ngược toàn bộ thánh giá có trong nhà. Và như mọi lần, đứa trẻ vẫn răm rắp nghe theo. Khi số lượng thánh giá ngược trong nhà ngày càng tăng, những bức tượng đức mẹ đậm tính tôn giáo xuất hiện mỗi lúc một nhiều, những con búp bê dính đầy chất lỏng màu đỏ thẫm, nhưng đứa trẻ dường như không nhận ra điều đó, hành động quyết đoán không để ý hậu quả của nó làm bạn lạnh gáy.

Kết thúc tăm tối

Và cuối cùng, khi cây thập tự giá cuối cùng bị lật ngửa, con quạ đen xuất hiện, và cuộn băng kết thúc, Cả người bạn ướt đẫm mồ hôi vì sợ, mọi thứ từng xảy ra trong căn nhà này không thể dùng từ điên rồ để hình dung, bạn cần ra khỏi nơi này ngay lập tức. Bằng sức lực cuối cùng, bạn leo ra khỏi hầm và bò lên mặt đất, nhưng, dường như bạn không phải vị khách duy nhất trong căn nhà này.

Jisatsu: Chiếc camera bị ma ám của Chilla's Art

Một người đàn ông râu ria xồm xoàm bỗng xuất hiện từ sau lưng, có lẽ ông ta chỉ vừa bám theo bạn, hoặc cũng có lẽ, từ khi đặt chân đến nơi quỷ quái này, bạn đã nằm trong tầm ngắm của ông ta. Bạn sợ hãi bỏ chạy, trong khi ông ta vẫn bám riết sau lưng, Bằng tất cả sức bình sinh của mình, bạn leo lên xe phóng hết cỡ chỉ mong thoát khỏi nơi quái quỷ này, nhưng tiếc thay, một cành cây lớn đã chặn đường.

Đứng trước lằn ranh sinh tử, bạn quyết định bỏ xe lại và bỏ chạy, nhưng đáng tiếc, thần may mắn đã không mỉm cười với bạn. Người đàn ông đã kịp thời đuổi theo, đánh gục và lôi bạn chẳng khác gì lôi một con thú quay lại xe, lái về nhà mình. Cơ thể bạn sau đó bị gã phân thành nhiều mảnh trong nhà tắm và cảnh cuối cùng mà camera ghi lại, là hình ảnh bạn, hay đúng hơn là những phần của cơ thể bạn bị ném xuống hố xí, trở thành thức ăn cho giọng nói bí ẩn dưới kia.

Nhưng, đừng cảm thấy tiếc vì công sức mình không được ai biết đến. Đoạn phim mà bạn phải đánh đổi cả mạng sống để ghi lại sau đó đã được gửi đến công ty của bạn. Tuy nhiên, sếp bạn có vẻ chẳng mấy hào hứng với chuyện đó, thậm chí ông ta còn trách ngược vì cuộn băng được gửi chứ không phải đưa trực tiếp cho ông ta. Và dù cảnh cuối đã cho thấy rằng, bạn sẽ chẳng còn cơ hội để lên công ty, nhưng ông ta vẫn cho rằng đấy là cảnh quay giả và bạn chỉ đang nghỉ việc vì lười mà thôi.

Nhưng sớm thôi, ông ta sẽ hối hận với điều đó. Ông ta bị gã đàn ông trong căn nhà bí ẩn tấn công khi đang định đi vệ sinh, và cả người cấp dưới đáng quý của bạn cũng chịu chung số phận. Sớm thôi, họ sẽ đến chung vui cùng bạn dưới nấm mồ kia.

Sự thật về Jisatsu

Trước khi giải thích cốt truyện, tôi nghĩ có lẽ bạn nên biết đến video “My house walkthrough” - Chuyến tham quan nhà tôi, do youtuber nana825763 đăng tải vào 7 năm trước, với hơn 3,8 triệu lượt xem trên youtube. Nội dung của nó nói về một chàng trai tỉnh giấc vì tiếng gió thổi giữa đêm và quyết định làm một video giới thiệu căn nhà của mình.

Jisatsu: Chiếc camera bị ma ám của Chilla's Art

Và đúng vậy, bối cảnh trong Jisatsu đã được Chilla’s Art tham khảo phần lớn từ “My house walkthrough” của Nana. Trong tiếng nhật, Jisatsu nghĩa là “tự chụp hoặc quay video của mình”. Tuy nhiên, còn một từ đồng âm với nó, nghĩa là “tự kết thúc cuộc đời”. Câu chuyện trong Jisatsu, về cơ bản là hành trình một nhân viên vô danh, đặt chân đến căn nhà ma ám để quay video mà không hề biết rằng, đó là một hành động tự đẩy bản thân vào chốn nguy hiểm. Để rồi kết quả là, anh ta phải chôn thây dưới hố xí hiu quạnh trong nhà hoang.

Căn nhà đó, vốn thuộc về một gia đình ba thế hệ. Vì một lý do nào đó không rõ, con trai và con dâu của gia đình này đã qua đời, để lại đứa con nhỏ và hai ông bà nương tựa vào nhau. Dựa vào hình thập tự giá, tranh chúa Giê-su và tượng Đức Mẹ, có thể thấy rằng đây là một gia đình cực kỳ sùng đạo. Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi người con trai của gia đình quay lưng với Chúa.

Trong Jisatsu có tất cả 9 achievement, mỗi achievement ứng với một dãy nhị phân và khi giải mã toàn bộ chúng, ta sẽ được dòng chữ “Satan”, chứng tỏ rằng, giọng nói kỳ lạ mà ta thấy trong các cuộc băng thuộc về kẻ phản chúa, và chính hắn đã gây ra những cái chết bí ẩn bên trong căn nhà, thao túng người con trai hiến tế từng bộ phận cơ thể người cho mình, hay thậm chí là biến gã thành tín đồ trung thành nhất của hắn.

Để chắc chắn hơn cho giả thuyết này, hãy để ý rằng cứ 6 phút, 1 achievement sẽ xuất hiện. Trong Thiên Chúa Giáo, số 7 là dấu ấn của Chúa Trời, tượng trưng cho sự hoàn hảo, 1 tuần có 7 ngày, 7 linh hồn, 7 hội thánh Khải Huyền. Ngược lại với nó, số 6 tượng trưng cho sự không hoàn hảo, không trọn vẹn. Cứ 6 phút sẽ xuất hiện 1 achievement, với 9 achievement, ta sẽ được dãy số 666 666 666, số điện thoại được xem là có thể liên lạc với ma quỷ. Thế nên, kẻ thật sự đứng sau màn, giật dây mọi thứ, không ai khác chính là quỷ Satan.

Jisatsu: Chiếc camera bị ma ám của Chilla's Art

Nhưng tại sao gã lại chọn tấn công gia đình này? Thì theo mô-típ thường thấy trong những bộ phim kinh dị, quỷ Satan thích nhất là tấn công những kẻ có niềm tin mãnh liệt vào Chúa, vì gã cảm thấy vượt trội khi có thể thao túng những con chiên trung thành nhất của người.

Người con trai, sau khi cả ông, bà và cha mẹ qua đời, đã tiếp tục sống trong căn nhà hoang và tìm kiếm những con mồi tiếp theo để dâng lên cho chúa quỷ. Thật trùng hợp làm sao, gương mặt của gã được tạo hình giống hệt với Shoko Asahara, kẻ cầm đầu giáo phái Aum Shinrikyo khét tiếng của Nhật Bản.

Dù không sở hữu trí thông minh siêu phàm, nhưng gã lại thành công tẩy não hàng trăm ngàn người, tự nhận mình là Giê-su và thành lập giáo phái Aum Shinrikyo khét tiếng, gây ra hàng loạt vũ khủng bố làm rúng động nước Nhật những năm 1990. Asahara sau đó đã bị bắt và hành hình vào năm 2018, tuy nhiên, giáo phái mà gã xây dựng vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển theo nhiều hình thức khác nhau đến tận ngày nay.

Ngoài ra, trong trò chơi ta còn thấy sự xuất hiện của những con búp bê Ichimatsu truyền thống của Nhật Bản. Trong văn hóa, búp bê thường mang hàm ý cầu chúc sức khỏe và bình an cho người con trong gia đình, nhưng đến cuối cùng, khi những cây thập tự giá bị đảo ngược, những con búp bê nam bị trùm đầu xuất hiện tượng trưng cho việc, sự cầu chúc và che chở từ thần linh đã chẳng còn hữu hiệu, vì người con trai của gia đình đã bị ma quỷ tẩy não hoàn toàn.

Bơ Béo

Bài liên quan

“Cha đẻ” series Áo Cưới Giấy trình làng siêu phẩm giải đố mới Dark Notes
Giải trí

“Cha đẻ” series Áo Cưới Giấy trình làng siêu phẩm giải đố mới Dark Notes

Sau sự thành công vang dội của series Áo Cưới Giấy, Heartbeat Plus quyết định mở rộng thế giới game của mình bằng việc phát hành sản phẩm mới: Dark Notes.
Tổng hợp gift code Phong Ma Đạo Sĩ và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Phong Ma Đạo Sĩ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Phong Ma Đạo Sĩ với những phần quà giá trị để hành trình trừ ma trở nên dễ dàng hơn!
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025
Video

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.
Đời sống

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.

Thiếu niên 15 tuổi này hiện đã trình diện cơ quan chức năng. Vụ việc đang gây xôn xao khu vực.
Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?
Giải trí

Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?

Ms Yeah đã chính thức rút khỏi giới sáng tạo nội dung sau sự cố ấy. Nhiều năm trôi qua, cô nàng đã có những động thái thu hút người hâm mộ.
Bộ ảnh Cosplay 2B trong Nier:Automata "đầy đủ điện nước" khiến người xem đỏ cả mặt
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay 2B trong Nier:Automata "đầy đủ điện nước" khiến người xem đỏ cả mặt

Cùng Mọt ngắm nhìn bộ ảnh cosplay nhân vật cô nàng 2B trong Nier:Automata do nữ cosplayer Mimmissu hóa thân nhé.
Giải mã bí ẩn bài hát "Giá Y" rùng rợn bị cấm ở Trung Quốc
Đời sống

Giải mã bí ẩn bài hát "Giá Y" rùng rợn bị cấm ở Trung Quốc

Trên mạng xã hội Trung Quốc lưu truyền câu chuyện đáng sợ về một ca khúc tên “Giá Y” bị cấm vì nội dung đầy bi thương và đáng sợ của nó.
Hotgirl sở hữu
Cosplay

Hotgirl sở hữu 'tâm hồn đẹp', cosplay nhân vật nào cũng hóa “mờ lem”

Nữ coser này luôn khiến người xem “xịt máu mũi” mỗi khi chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay của cô nàng.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
DTCL mùa 11: Top 3 trang bị nên dùng trong meta 14.8 mới nhất

DTCL mùa 11: Top 3 trang bị nên dùng trong meta 14.8 mới nhất

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt điểm qua top 3 trang bị nên ghép trong meta 14.8 của DTCL để có thể leo rank hiệu quả nhé!
Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Mới đây, cộng đồng LMHT được một pha tranh cãi khi Tốc Chiến càng có nhiều thứ để cạnh tranh với phiên bản PC.
Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Mùa giải S1 2024 Liên Quân chỉ còn tính bằng ngày trước khi chính thức đóng lại. Cùng tìm hiểu mức rank mới sau khi reset và những điều mới mẻ trong mùa S2 Liên Quân 2024 nhé.
SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

Mới đây, theo thông tin được hé lộ, bộ ba trang phục SSM mùa 65 trong Liên Quân Mobile đang khiến nhiều game thủ vô cùng chờ đón.
Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Dự kiến, Vòng Khởi Động MSI 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1/5.
DTCL mùa 11: Top 3 đội hình leo rank chuẩn meta 14.8 mới nhất

DTCL mùa 11: Top 3 đội hình leo rank chuẩn meta 14.8 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho các bạn top 3 đội hình mạnh mẽ trong meta 14.8 của DTCL mùa 11 thời điểm hiện tại nhé!
“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

Hello Café chính thức ra mắt hôm nay 22/04 tại Việt Nam, người chơi có thể trải nghiệm ngay cảm giác làm chủ thật chill tại vũ trụ cafe đang gây bão.
Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Tiến lên miền Nam là trò chơi được nhiều người yêu thích, khi chơi kiểu bài này thì người chơi cần kết hợp chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách chơi game đánh bài Tiến lên miền Nam miễn phí.
Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như hạnh phúc của hôn nhân qua chức năng kết duyên đầy hấp dẫn.
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9