Thứ ba 25/06/2024 19:46
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Hướng dẫn Liên Quân Mobile - Các bước làm chủ giai đoạn đầu trận

aa
Mẹo để làm tốt đầu trận trong Liên Quân Mobile

Trong Liên Quân Mobile, chiến thắng trong giai đoạn nửa đầu là bạn đã nắm chắc được cơ hội tạo lợi thế cách biệt cho nửa sau trận đấu và snowball đối thủ. Chính vì vậy, hãy cùng Motgame xem qua những bước cơ bản nhưng không kém phần quan trọng để tạo một giai đoạn đầu thuận lợi làm bàn đạp tiến tới chiến thắng nhé.

Quá tự tin trong lúc giao tranh là con dao 2 lưỡi, nó có thể giúp bạn áp đảo được đối phương hoặc thậm chí có thể tiêu diệt nhiều lần để snowball giai đoạn sau. Nhưng nếu đối phương là một người chơi kinh nghiệm và họ nắm rõ được các điểm yếu về chất tướng hoặc lối chơi của bạn thì họ có thể "lộn cái bàn", cho bạn lên bảng đếm số. Bị lún sâu vào lối đánh hổ báo làm bạn rất khó vực dậy khi đối phương tạo ra cách biệt lớn, điều họ cần làm là dụ bạn lộ sơ hở để phản đòn hoặc đơn giản là gọi hội lên để gank bạn, khi đó thì bạn hết đường thoát. Vì vậy điều bạn cần làm mỗi khi ra đường hãy cố gắng trao đổi một vài chiêu thức để đánh giá xem sức mạnh, kỹ năng của mình so với đối phương như thế nào từ đó đưa ra phương án tác chiến phù hợp.

Liên Quân Mobile

Xông vào tận địa bàn đối phương

Nếu bạn đã có thời gian chơi qua kha khá các loại tướng khác nhau và thông thạo kỹ năng của chúng thì bạn có thể phần nào đoán được lối đánh mình nên sử dụng như thế nào. Ví dụ ở đường giữa thì các vị tướng đánh xa có kỹ năng choáng như Valhein sẽ giành được nhiều lợi thế hơn với các vị tướng tay gần không có kỹ năng áp sát, nhưng đối với Butterfly khi đạt được cấp độ và có được kỹ năng thứ 3 thì sẽ rất nguy hiểm, lúc này bạn chỉ nên chơi an toàn và chờ đợi thời cơ. Bên cạnh đó, các vị tướng dùng kỹ năng phép thường sẽ có sức mạnh vượt trội hơn các tướng tay dài sát thương vật lý lúc đầu trận.

Trang bị trong Liên Quân Mobile không phải quá đa dạng nhưng số lượng của chúng đủ để bạn đưa ra nhiều quyết định. Thứ bạn mua lúc đầu cũng đóng vai trò khá quan trọng khi bạn đi đường, bởi bạn sẽ phải trụ đường ít nhất vài phút mới trở về nhà mua trang bị, nếu phải trở về hoặc tệ hơn là bị tiêu diệt sớm bạn vừa không thể mua thứ khác vừa phải tốn thời gian di chuyển và mất lính ở đường.

Game mobile

"Liếc trộm" top tướng Liên Quân Mobile chuẩn bị lộ diện trong thời gian sắp tới

Hầu hết mọi người đều lựa chọn trang bị theo thuộc tính tướng của họ, tức nếu tướng là AD tay dài thì sẽ mua kiếm ngắn tăng sát thương vật lý, hoặc nếu là pháp sư thì sẽ mua sách phép, đây là cách tốt nếu bạn muốn chơi an toàn hoặc đi theo lối mòn cũ.

Hãy lựa chọn thông minh

Nhưng hãy linh hoạt, hãy lựa chọn trang bị theo cách mà bạn chơi và bạn nghĩ là tốt cho lối chơi của bạn. Ví dụ giày là một lựa chọn tốt nếu tướng của bạn có tốc độ đánh cao hoặc kỹ năng choáng vì nó sẽ cho bạn kha khá tốc độ chạy để thả diều đối phương, tấn công đánh thường hoặc dùng kỹ năng sau đó rút về nhanh. Nếu tướng của bạn có thời gian hồi chiêu kỹ năng thấp thì có thể lựa chọn trang bị hồi năng lượng hoặc tăng năng lượng tối đa để cấu rỉa tốt hơn. Nhưng vẫn nên cẩn thận, mọi sự đột phá về lối chơi (hoặc là bạn nghĩ như vậy) đều có thể đem lại rủi ro lớn hơn bình thường nếu bị snowball ngược thì khá khó để giành lại lợi thế.

Trong Liên Quân Mobile ở sau những trụ đầu tiên có các vị trí giúp hồi một lượng nhỏ máu và năng lượng, tính năng này giúp bạn thoải mái hơn trong việc trụ đường và trao đổi chiêu thức khi trong cửa hàng không hề có bán vật phẩm hồi máu. Hãy tận dụng ngay khi có thể vì thời gian hồi của nó khá nhanh giúp bạn hồi máu liên tục. Đôi khi nếu bạn tiêu diệt được đối phương thì hãy đẩy lính lên cao vào trụ đối phương và tiện tay ăn luôn điểm hồi máu của chúng.

Liên Quân Mobile

Hồi máu vô tận

Đây là điểm khác biệt giữa những người chơi tốt và phần còn lại trong Liên Quân Mobile nói riêng và các tựa game dòng moba nói chung. Trong khi màn hình chính chỉ giúp ta trong việc kiểm soát phần đường của mình thì màn hình bản đồ phụ cung cấp cho chúng ta thông tin vị trí của các tướng địch. Những người chơi tốt có xu hướng tập hợp đi chung lúc mới bắt đầu trận để có thể bắt lẻ hoặc cướp rừng tạo lợi thế sớm, nếu không nắm được thông tin liệu địch có ra đường hay đi chung thì tốt nhất bạn không nên lang thang qua rừng đối phương hoặc những góc bụi cỏ không có tầm nhìn.

Liên Quân Mobile

Bản đồ nhỏ cũng quan trọng không kém

Không những đầu trận, bạn sẽ cần để ý đến bản đồ nhỏ xuyên suốt trận đấu nhằm theo dõi được vị trí đối phương để tránh cách pha roaming đảo đường từ các lane khác hoặc đi gank khi địch sơ hở đẩy lính lên cao. Đồng thời nhận được thông tin về những cú ping của đồng đội để thực hiện giao tranh phù hợp.

Giai đoạn đầu thành công là bạn đã đặt được một chân đến chiến thắng trong Liên Quân Mobile, chỉ cần giữ được lợi thế, tận dụng sơ hở của đối phương để dồn toàn lực vào thì bạn sẽ dễ dàng hạ gục được toàn bộ đội hình của chúng, hoặc ít nhất là phá hủy được nhà chính đối phương.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile
Game Mobile

Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Bên cạnh những trang phục đáng yêu, khí chất thì Garena còn thường xuyên cho ra mắt những bộ skin nóng bỏng cho các vị tướng trong Liên Quân Mobile.
Liên Quân Mobile: Tướng mới Dolia bá đạo thế nào khiến nhiều game thủ chao đảo!
Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile: Tướng mới Dolia bá đạo thế nào khiến nhiều game thủ chao đảo!

Dolia - nàng tiên cá biển xanh của Vương Giả Vinh Diệu sẽ là vị tướng tiếp theo được chuyển giao sang Liên Quân Mobile trong thời gian sắp tới.
Liên Quân Mobile: Tướng nào sẽ có trang phục thưởng hạng mùa S4 2024?
Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile: Tướng nào sẽ có trang phục thưởng hạng mùa S4 2024?

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn thông tin vị tướng sẽ có trang phục thưởng hạng mùa S4 2024 trong thời gian sắp tới nhé!

Tin bài khác

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người
Game Mobile

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play
Game Mobile

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm đã khéo léo kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa nội dung phong phú và đồ họa tinh tế, đặc biệt là sự góp mặt của các IP tu tiên nổi tiếng, tạo nên một sản phẩm đáng để trải nghiệm.
Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được
Game Mobile

Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Sau thời gian dài chờ đợi, tựa game Vương Giả Vinh Diệu chính thức được phát hành. Hãy để Mọt hướng dẫn bạn cách tải game nhé.
Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi
Game Mobile

Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Sau khi bị cấm thi đấu 1 năm vì hành vi vi phạm tính trung thực về danh tính trong thi đấu, Thành Rabiz đã viết tâm thư đầy tranh cãi để tuyên bộ giải nghệ.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt
Game Mobile

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn
Game Mobile

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Bắt giữ người cậu ruột móc mắt, sát hại cháu gái ở Đông Anh
Đời sống

Bắt giữ người cậu ruột móc mắt, sát hại cháu gái ở Đông Anh

Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng hung thủ sát hại và móc mắt cháu ruột tại nhà riêng ở Đông Anh, Hà Nội.
Kinh hãi: Phát hiện đôi nam nữ chết trên sàn nhà đầy máu tại Bắc Giang
Đời sống

Kinh hãi: Phát hiện đôi nam nữ chết trên sàn nhà đầy máu tại Bắc Giang

Hiện tại, tình trạng của đôi nam nữ tại Bắc Giang đang có chiều hướng phức tạp, có nhiều tình tiết án mạng giết người.
Đang tập gym với bạn trai, cô gái đột nhiên "rơi tự do" rồi tử vong
Đời sống

Đang tập gym với bạn trai, cô gái đột nhiên "rơi tự do" rồi tử vong

Sự việc hy hữu trên xảy ra tại một phòng gym nằm ở tầng 3 một tòa nhà ở Indonesia khiến một cô gái tử vong ngay tại chỗ.
Sự thật tệ nạn về cá heo: Chăn rau, giao phối cận huyết, hít cá nóc thay bóng cười
Đời sống

Sự thật tệ nạn về cá heo: Chăn rau, giao phối cận huyết, hít cá nóc thay bóng cười

Con người thường chỉ biết cá voi là những loài động vật hiền lành, đáng yêu mà không hề ngờ rằng chúng chính là những sinh vật tàn ác và tệ nạn nhất đại dương.
Ngắm mê đắm gái xinh hậu trường màn cosplay Yone
Cosplay

Ngắm mê đắm gái xinh hậu trường màn cosplay Yone

Gần đây, màn hoá thân thành vị tướng Yone siêu ngầu cô nàng nữ streamer đã khiến anh em phát sốt khi cô biến tấu bộ cosplay theo hướng mới sexy khó cưỡng.

Valorant cho ra mắt bundle "Vệ Binh Tinh Tú" siêu cute

Valorant cho ra mắt bundle "Vệ Binh Tinh Tú" siêu cute

Valorant vừa cho ra bộ bundle Evori Dreamwings với nhiều nét tương đồng với skin Vệ Binh Tinh Tú trong Liên Minh Huyền Thoại.
Sếp lớn Riot Games úp mở việc xây dựng nhà thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam?

Sếp lớn Riot Games úp mở việc xây dựng nhà thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam?

Một trong những “ông lớn” của Riot Games đã úp mở về thông tin “nóng hổi” của nhà thi đấu tại VCS
Ngồi làm mấy trò vô tri trên livestream, Faker vẫn bán được hơn 60 tỷ tiền skin

Ngồi làm mấy trò vô tri trên livestream, Faker vẫn bán được hơn 60 tỷ tiền skin

Mới đây, Faker đã có phiên mega live với phía Trung Quốc để quảng bá những sản phẩm cho Đại Sảnh Huyền Thoại.
Canyon thần rừng của GenG chia sẻ về meta đi rừng hiện tại

Canyon thần rừng của GenG chia sẻ về meta đi rừng hiện tại

Sau chuỗi trận bất bại đầu mùa giải cùng với GenG thì Canyon đã có những chia sẻ về meta đi rừng ở phiên bản hiện tại.
Xạ thủ LCS Neo có màn debut không thể mãn nhãn hơn tại GAM

Xạ thủ LCS Neo có màn debut không thể mãn nhãn hơn tại GAM

Mới đây, GAM Esports đã chiêu mộ thành công xạ thủ Neo đã từng thi đấu cho LCS và anh đã có màn ra mắt rất ấn tượng trước TW.
Tranh cãi nảy lửa về việc xạ thủ mới của GAM là nội binh hay ngoại binh?

Tranh cãi nảy lửa về việc xạ thủ mới của GAM là nội binh hay ngoại binh?

Dù có màn debut rất chất lượng đến từ xạ thủ mới của GAM là Neo nhưng ngay lập tức cũng đã có những tranh cãi xung quanh việc Neo là ngoại binh hay nội binh.
Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm đã khéo léo kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa nội dung phong phú và đồ họa tinh tế.
Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Bên cạnh những trang phục đáng yêu, khí chất thì Garena còn thường xuyên cho ra mắt những bộ skin nóng bỏng cho các vị tướng trong Liên Quân Mobile.
Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Sau thời gian dài chờ đợi, tựa game Vương Giả Vinh Diệu chính thức được phát hành. Hãy để Mọt hướng dẫn bạn cách tải game nhé.
Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Sau khi bị cấm thi đấu 1 năm vì hành vi vi phạm tính trung thực về danh tính trong thi đấu, Thành Rabiz đã viết tâm thư đầy tranh cãi để tuyên bộ giải nghệ.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Đột Kích tung bộ sưu tập phong cách Hồ Ly Nhật Bản qua QCMM Kitsune

Đột Kích tung bộ sưu tập phong cách Hồ Ly Nhật Bản qua QCMM Kitsune

QCMM Kitsune chứa bộ sưu tập 6 món vũ khí - trang bị mang phong cách Hồ Ly Nhật Bản sẽ được mở bán vào ngày 25/6.
Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Đóng cửa vào năm 2017 nhưng mới đây Boom Online đã khiến dân tình hào hứng khi công bố tên gọi mới cùng lời ẩn ý sẽ comeback trong thời gian sớm nhất.
Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Tabi Tuấn Anh đã khiến cho cộng đồng quá thất vọng về việc làm của mình nhưng người ta cũng tò mò về nhan sắc của nàng fangirl kia.
Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Nhân dịp tuyển thủ FC Online dính phốt, cộng đồng ngay lập tức đào lại những phát ngôn được cho là khoe giàu đến từ vợ của Tabi Tuấn Anh.