Thứ năm 22/02/2024 10:45
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 25°C Hà Nội
Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 25°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Hướng dẫn cách chơi Zuki Moba - tựa game NFT Việt cực hot dành cho người mới

aa
Đây là bài giới thiệu và hướng dẫn cách chơi Zuki Moba, một tựa game NFT Việt Nam cực hot dành cho các game thủ, đặc biệt là người mới.

Phụ Lục

Trước khi các game NFT ra đời, eSports đã chiếm lĩnh thị trường game, đồng thời mở ra sự bùng nổ của rất nhiều các streamer tại Việt Nam và trên thế giới.

Hướng dẫn cách chơi Zuki Moba - tựa game NFT Việt cực hot dành cho người mới

Thế nhưng, năm 2021 chứng kiến sự thành công của kỳ lân game NFT đầu tiên của Việt Nam - Axie Infinity đã mở đường cho làn sóng GameFi tại Việt Nam và khắp thế giới. Zuki Moba là một tựa game NFT mới của người Việt vừa ra mắt giúp người chơi có thể vừa chơi, vừa kiếm tiền.

Khám phá sự ra đời của Zuki Moba

Zuki Moba được lấy cảm hứng từ một trò chơi truyền thống của Nhật Bản - Yukigassen. Người chơi sẽ chia thành nhiều đội, mỗi đội 7 người và dùng tuyết để ném vào nhau. Trò chơi này khiến người Nhật yêu thích vì kết hợp và cân bằng được các tính chất: vui, đơn giản, có sự cạnh tranh và nâng cao tinh thần đồng đội.

Hướng dẫn cách chơi Zuki Moba - tựa game NFT Việt cực hot dành cho người mới

Vì thế, người chơi có thể dễ dàng cảm nhận những yếu tố trên một cách trọn vẹn khi chơi Zuki Moba. Nhưng đây không phải là một game Moba (Đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi) thông thường vốn đã được rất nhiều game thủ yêu thích như Liên minh huyền thoại hay DOTA. Công nghệ blockchain và NFT đã biến Zuki Moba trở thành một tựa game vừa lạ, vừa quen.

Người chơi giờ đây có thể chơi game để thu thập các vật phẩm NFT và sau đó đem trao đổi để kiếm tiền. Chơi vui, nhưng kiếm tiền thật là yếu tố khiến nhiều game thủ muốn thử chơi Zuki Moba.

Tìm hiểu về gameplay của Zuki Moba

Zuki Moba sở hữu lối chơi đơn giản và đồ họa chibi. Mỗi vị tướng trong Zuki Moba được thiết kế với các kỹ năng và lối chơi khác biệt, vì thế tính chiến thuật và đồng đội đặc trưng của MOBA được phát huy tối đa. Cho nên, điểm cộng của game là người chơi có thể dễ dàng làm quen với giao diện của trò chơi.

Hướng dẫn cách chơi Zuki Moba - tựa game NFT Việt cực hot dành cho người mới

Người chơi sẽ sử dụng 5 tướng, mỗi vị tướng sẽ có một sức mạnh và khả năng sát thương khác nhau:

  • Knight (Tướng tấn công) có khả năng gây sát thương bằng đòn tấn công
  • Beast (Tướng chiến đấu) có khả năng gây sát thương từ xa, di chuyển nhanh trong chớp mắt
  • Witch (Tướng điều khiển) có khả năng tạo hiệu ứng có lợi hoặc bảo vệ đồng đội
  • Tanker (Tướng phòng thủ) có khả năng đánh chặn và vô hiệu hóa kẻ thù
  • Healer (Tướng hỗ trợ nhập vai) có kỹ năng hỗ trợ các thành viên trong nhóm

Hướng dẫn cách chơi Zuki Moba - tựa game NFT Việt cực hot dành cho người mới

Zuki Moba hiện có 3 chế độ chơi:

  • Practice Mode (Chế độ luyện tập): Dành cho người mới chơi, bạn có thể chơi trong chế độ này để hiểu về cách chơi của Zuki Moba.
  • Melee Combat Mode (Chế độ chiến đấu cận chiến): Trong chế độ này, bạn sẽ có thể tham gia các trận chiến, càng hạ gục được nhiều người, tỷ lệ chiến thắng càng cao.
  • Conflict Mode (Chế độ xung đột): Tương tự như game Esport quen thuộc khác, Zuki Moba cũng cho phép người chơi tạo đội cùng bạn bè hoặc tham gia vào các nhóm ngẫu nhiên. Mỗi trận sẽ có 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ có 5 người đối đầu trực tiếp với nhau.

Hướng dẫn cách chơi Zuki Moba

Khi bắt đầu vào chơi, mỗi game thủ sẽ được tặng một anh hùng miễn phí Miles ở cấp độ 1 và không được bán ở marketplace. Các bạn chơi game để săn các anh hùng sẽ có các đòn sát thương với sức mạnh khác nhau nhé!

Mỗi tướng sẽ có hai kỹ năng, một loại sẽ giúp bạn tăng tốc nhanh trong 2-3 giây để giúp bạn truy đuổi kẻ thù hoặc tránh khỏi nguy hiểm. Kỹ năng còn lại sẽ giúp bạn biến hình thành một người tuyết “bất tử” - không ai có thể tấn công bạn trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Tùy theo chế độ bạn lựa chọn, Zuki Moba sẽ đưa bạn vào một bản đồ bất kì - đó là nơi bạn (và đồng đội) sẽ chiến đấu với kẻ thù với mục tiêu giành được chiến thắng cuối cùng trong vòng 8 phút.

Hướng dẫn cách chơi Zuki Moba - tựa game NFT Việt cực hot dành cho người mới

Khi người chơi hạ gục được các quái vật trên bản đồ hoặc đội đối phương thì sẽ nhận được tinh thể. Người chơi sẽ sử dụng các tinh thể đó để hồi phục lại Mana và tiếp tục sử dụng để nâng cấp tướng sau này.

Trong game Zuki Moba hiện có các kỹ năng sau:

  • Kỹ năng ném ra những que kem để đóng băng đối thủ
  • Kỹ năng ném quả cầu điện để gây sát thương
  • Kỹ năng ném chai độc khiến đối phương bị mất phương hướng và hạn chế tầm nhìn
  • Kỹ năng Dơi ác quỷ, khi ai bị Dơi tác động sẽ bị hỗn loạn trong một khoảng thời gian ngắn
  • Kỹ năng bão tuyết. Nếu bạn ném một cơn bão vào đối phương, tất cả hành động của người đó sẽ bị làm chậm
  • Kỹ năng triệu hồi một cơn bão sẽ giúp bạn hất văng kẻ địch ra xa nơi bạn đứng
  • Kỹ năng triệu hồi thiên thạch. Khi bạn gọi, thì một thiên thạch có thể sẽ rơi xuống và gây sát thương cho ai trong tầm ngắm
  • Kỹ năng bom hẹn giờ, người nào đứng trong khu vực nổ bom sẽ phải chịu sát thương
  • Kỹ năng tàng hình sẽ giúp bạn biến mất trên bản đồ trong vài giây

Hướng dẫn cách chơi Zuki Moba - tựa game NFT Việt cực hot dành cho người mới

Sau khi kết thúc mỗi trận chiến, người chơi hoặc đội còn người sống sót sẽ là người chiến thắng và nhận được những phần thưởng để thu thập mana hoặc các vật phẩm được sử dụng cho các trận sau.

Hiện tại, Zuki Moba đã phát hành bản Testnet, giúp người chơi có thể trải nghiệm trực tiếp game và nhận rất nhiều phần quà đặc biệt. Người chơi có thể tham gia sự kiện này từ ngày 15/01/2022 đến hết 8:00 UTC ngày 31/01/2022. Người chiến thắng sẽ được Zuki Moba công bố vào ngày 10/02/2022.

Hãy theo dõi MọtGame để tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của Zuki Moba nhé!

Đức Phạm

Bài liên quan

Game Mainnet của Zuki MOBA sẽ đươc ra mắt chính thức vào tháng 4 năm 2022
Game NFT

Game Mainnet của Zuki MOBA sẽ đươc ra mắt chính thức vào tháng 4 năm 2022

Game Mainnet của Zuki MOBA sẽ đươc ra mắt chính thức vào tháng 4 năm 2022
Game Mainnet của Zuki MOBA sẽ đươc ra mắt chính thức vào tháng 4 năm 2022
Game NFT

Game Mainnet của Zuki MOBA sẽ đươc ra mắt chính thức vào tháng 4 năm 2022

Game Mainnet của Zuki MOBA sẽ đươc ra mắt chính thức vào tháng 4 năm 2022
Zuki Moba - tựa game NFT mang phong cách MOBA có gì đặc biệt?
Game NFT

Zuki Moba - tựa game NFT mang phong cách MOBA có gì đặc biệt?

Zuki Moba là game NFT mang phong cách của những tựa game MOBA truyền thống cùng cơ chế play to earn đặc biệt.

Tin bài khác

Cập nhật gift code Cookie Run Kingdom mới nhất tháng 12/2023
Game NFT

Cập nhật gift code Cookie Run Kingdom mới nhất tháng 12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Cookie Run Kingdom tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng vương quốc bánh quy trở nên dễ dàng hơn!
Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 2
Game NFT

Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 2

Đã đến lúc bước vào phần 2 của cuộc hành trình Hoppy Wintertide, một mùa lễ hội đặc biệt mà chúng ta đã chờ đợi.
Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 1
Game NFT

Tóm tắt các hoạt động của Hoppy Wintertide - Phần 1

Đã đến mùa Hoppy Wintertide, và Mọt tui rất hạnh phúc khi được cùng anh em tận hưởng những cuộc phiêu lưu đầy hứng khởi và kỳ thú.
Tất tần tật thông tin về giải đấu mới trong D.G.Pals: Legends
Game NFT

Tất tần tật thông tin về giải đấu mới trong D.G.Pals: Legends

Chào mừng các bạn đến với sự kiện đặc biệt trong thế giới D.G Pals Legends - Mini Tournament. Theo chân Mọt Game khám phá và tham gia ngay thôi nào!
Tổng hợp bản tin hàng tuần từ DGPals cho game thủ
Game NFT

Tổng hợp bản tin hàng tuần từ DGPals cho game thủ

Một tuần nữa, đến rồi đi. Thời gian trôi nhanh biết bao khi bạn bận rộn với nhiều thứ. Dưới đây là những cập nhật hàng tuần từ Team DGPals mà Mọt tui sẽ tường thuật lại.
Tất tần tật về phiên bản đặc biệt của DGPals Sentinel
Game NFT

Tất tần tật về phiên bản đặc biệt của DGPals Sentinel

Theo thông tin Mọt tui nhận được thì đội ngũ D.G.Pals đã chính thức giới thiệu đến bạn 2 thiết kế mới độc đáo trong Bộ sưu tập Đặc biệt (SE) Sentinel DGPals!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tổng hợp gift code Vạn Giới PK và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Vạn Giới PK và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Vạn Giới PK với những phần quà giá trị để hành trình đại chiến Tru Thần Diệt Ma trở nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp gift code Kỳ Nữ Hoàng Cung 2 và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Kỳ Nữ Hoàng Cung 2 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Kỳ Nữ Hoàng Cung 2 với những phần quà giá trị để hành trình cung đấu trở nên dễ dàng hơn!
Top game MMORPG mobile nhiều người chơi nhất hiện nay
Game Mobile

Top game MMORPG mobile nhiều người chơi nhất hiện nay

Game MMORPG mobile luôn là một trong những thể loại trò chơi được game thủ yêu thích nhất. Mọt Game gợi ý cho bạn đọc những tựa game MMORPG mobile nhiều người chơi nhất hiện nay.
Warframe Mobile ra mắt chính thức nhưng có tin buồn cho game thủ
Game Mobile

Warframe Mobile ra mắt chính thức nhưng có tin buồn cho game thủ

Bom tấn bắn súng góc nhìn thứ ba Warframe Mobile chính thức ra mắt vào 20/2/2024 (theo giờ Mỹ) cho game thủ trải nghiệm sau bao tháng ngày chờ đợi.
Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử
PC/Console

Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử

Chẳng có trò chơi điện tử nào tốt hơn là mượn nỗi sợ từ vụ án có thật để khuếch đại sự khiếp sợ của con người. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ nói về điều ngược lại.
Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Game thủ là những người hiền lành, cho đến khi mạng lag tuy nhiên có thể bạn chưa nghe qua những vụ án ghê người do game thủ gây ra.
Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Chúng ta đã tìm hiểu câu chuyện theo góc nhìn của Sa Ngộ Tịnh và Bạch Long Mã, thì tiếp sau đây, mọi thứ sẽ thay đổi theo góc nhìn của yêu quái Bạch Cốt Tinh.
Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Tình yêu mỗi người sẽ có một định nghĩa khác nhau. Có người thì “yêu là chếtt trong lòng một ít”, nhưng có người yêu là tương tư, là “bệnh của tôi yêu nàng”.
Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Năm 2023 sắp qua, năm 2024 lại sắp đến, liệu năm nay có tựa game nào đáng để chúng ta chờ mong không nhỉ? Hãy cùng Mọt xem qua các trò chơi này nhé!!!
Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Các bạn từng nghe về Huggy Wuggy và Poppy Playtime của công ty đồ chơi Playtime, nhưng liệu, sản phẩm mới đây nhất của họ có thật sự an toàn với con bạn?
Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Disneyland là một trong những khu vui chơi được nhiều trẻ em yêu thích nhất, nhưng đi kèm với đó lại là những câu chuyện đáng sợ.
Dòng thời gian của Poppy Playtime và  những điều có thể bạn chưa biết

Dòng thời gian của Poppy Playtime và những điều có thể bạn chưa biết

Công ty Playtime được thành lập bởi một người đàn ông tài ba tên Elliot Ludwig, dù đã ly hôn, nhưng trái tim ông luôn hướng về gia đình.
Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld sở hữu đồ họa và cốt truyện trong sáng đơn giản, nhưng mọi thứ có thật sự như vậy không? Hãy cùng nhà Mọt tìm câu trả lời trong video ngày hôm nay nhé.
Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Trong video trước của Áo Cưới Giấy 6, chúng ta đã biết được nửa đầu của câu chuyện, tiếp theo mọi thứ sẽ diễn biến thế nào, hãy cùng nhà Mọt tìm hiểu nhé.
Áo Cưới Giấy 6: P.1 - Chuyện tình kỳ lạ tại bệnh viện số 13

Áo Cưới Giấy 6: P.1 - Chuyện tình kỳ lạ tại bệnh viện số 13

Áo Cưới Giấy 6 đã chính thức ra mắt phần 6 và đương nhiên không để anh em phải chờ lâu, video tóm tắt cốt truyện Áo Cưới Giấy 6 đã có rồi đây.
Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ LOL

Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ LOL

LMHT là trò chơi quá phổ biến trên thị trường game hiện nay. Tuy nhiên vì 1 vài lỗi nào đó mà bạn không thể bắt đầu trò chơi được, cùng tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết này.
Hentai Liên Quân: Khi nội dung 18+ tràn lan từ các nhân vật xinh đẹp trong Game

Hentai Liên Quân: Khi nội dung 18+ tràn lan từ các nhân vật xinh đẹp trong Game

Liên Quân Mobile là 1 tựa game nổi tiếng với nhiều nhân vật cuốn hút. Chính điều đó đã khiến trên Internet ngày càng nhiều nội dung 18+ xoay quanh những nhân vật này.
Cách đổi Avatar Liên Quân bằng ảnh của mình đơn giản

Cách đổi Avatar Liên Quân bằng ảnh của mình đơn giản

Hướng dẫn cách đổi avatar Liên Quân bằng ảnh của mình đơn giản, cách đổi avatar Liên Quân bằng ảnh của mình Garena, điện thoại.
Vương Giả Vinh Diệu: Hé lộ tướng mới Đại Tư Mệnh khiến nhiều game thủ háo hức chờ đón

Vương Giả Vinh Diệu: Hé lộ tướng mới Đại Tư Mệnh khiến nhiều game thủ háo hức chờ đón

Mới đây, nhà phát triển Vương Giả Vinh Diệu đã hé lộ một vài thông tin về tướng mới Đại Tư Mệnh khiến nhiều game thủ không thể ngồi yên.
LMHT 14.4: Top tướng leo rank hiệu quả nên dùng trong phiên bản sắp tới

LMHT 14.4: Top tướng leo rank hiệu quả nên dùng trong phiên bản sắp tới

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tìm hiểu xem những vị tướng nào sẽ phù hợp cho meta phiên bản LMHT 14.4 sắp tới nhé.
Tốc Chiến 5.0A: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Tốc Chiến 5.0A: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Theo thông tin Mọt tìm hiểu, cản cập nhật Tốc Chiến 5.0A sẽ giới thiệu tính năng hấp dẫn.
Top 3 Game 18+ Offline cho iPhone hay nhất không thể bỏ qua

Top 3 Game 18+ Offline cho iPhone hay nhất không thể bỏ qua

Bạn đang tìm kiếm 1 tựa game 18+ offline dành cho iphone? Đừng bỏ qua bài viết này, dưới đây là top những tựa game hay nhất dành cho bạn. Bắt đầu thôi.
NPH SohaGame tiếp tục

NPH SohaGame tiếp tục 'xông đất đầu năm' với tựa game mới - 3Q Tốc Biến

NPH SohaGame đã sẵn sàng cho một năm 2024 đầy năng suất khi liên tục trình làng ựa game idle 3Q Tốc Biến đến game thủ.
Mộng Kiếm Tiêu Dao - Làng game Việt chào đón thêm một tựa game MMORPG

Mộng Kiếm Tiêu Dao - Làng game Việt chào đón thêm một tựa game MMORPG

Mộng Kiếm Tiêu Dao, tựa game nhập vai cày cuốc chủ đề tiên hiệp mới toanh được NPH VGP thành công đưa về Việt Nam và dự kiến ra mắt trong tháng 3/2024.
Dân tình hào hứng trước thông tin VNGGames phát hành Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile

Dân tình hào hứng trước thông tin VNGGames phát hành Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile

Mới đây, NPH game hàng đầu Việt Nam - VNGGames đã chính thức thông báo về việc sẽ phát hành siêu phẩm MMORPG kiếm hiệp đình đám Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile (Moonlight Blade M).
TOP game Mobile MMORPG hay nhất trong năm 2024

TOP game Mobile MMORPG hay nhất trong năm 2024

MMORPG là tựa game hấp dẫn được nhiều game thủ ưa thích. Cùng tìm hiểu top 5 game moible MMORPG đáng chơi nhất trong năm 2024 này nhé.
Kiếm Thế Origin: Cách tăng điểm kỹ năng Đoàn Thị Kiếm

Kiếm Thế Origin: Cách tăng điểm kỹ năng Đoàn Thị Kiếm

Trong Kiếm Thế Origin, Đoàn Thị Kiếm là môn phái khá mạnh trong PK tổng với chiêu cuối cùng sự trâu bò nếu tăng điểm đúng. Cùng tìm hiểu cách tăng điểm kỹ năng Đoàn Thị Kiếm để trở nên mạnh nhất.
Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Một thiết bị chơi game cầm tay có khả năng chơi được cả các game PS4 và PS5 đang được Sony ấp ủ phát triển?
Nintendo Switch 2 lại khiến cộng đồng hâm mộ ngóng chờ

Nintendo Switch 2 lại khiến cộng đồng hâm mộ ngóng chờ

Thời điểm ra mắt chính thức của Nintendo Switch 2 đang là chủ đề được quan tâm.
Giải đấu quốc tế đầu tiên dành cho xạ thủ Battle Teams 2 chính thức được công bố

Giải đấu quốc tế đầu tiên dành cho xạ thủ Battle Teams 2 chính thức được công bố

VTC chính thức công bố giải đấu quốc tế đầu tiên dành riêng cho xạ thủ Battle Teams 2. Cổng đăng ký hiện đã mở, tham gia ngay hôm nay!
Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử

Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử

Chẳng có trò chơi điện tử nào tốt hơn là mượn nỗi sợ từ vụ án có thật để khuếch đại sự khiếp sợ của con người. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ nói về điều ngược lại.
Bạn có biết các game kinh dị dựa trên truyền thuyết đô thị nổi tiếng tại Nhật Bản?

Bạn có biết các game kinh dị dựa trên truyền thuyết đô thị nổi tiếng tại Nhật Bản?

Chúng ta kiểu gì cũng phải nghe qua vài truyền thuyết đô thị trong đời và sẽ như thế nào khi các NSX đưa các câu chuyện ma mị rùng rợn này vào trò chơi của họ?
Tựa game bom tấn nào của Blizzard sẽ gia nhập Xbox Game Pass?

Tựa game bom tấn nào của Blizzard sẽ gia nhập Xbox Game Pass?

Theo thông tin, sau khi mua lại Blizzard, Microsoft đã có nước đi đầu tiên để khai thác tiềm năng của hãng game lớn này.