tvts-center-banner-17-234
Thứ năm 18/04/2024 14:37
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 32°C Hà Nội
Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 32°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

GTA Online và câu chuyện "độc tài" về xóa bỏ mod trong game

aa
Không chỉ đơn giản là xóa bỏ một bản mod trong game, Take-Two còn đang cho thấy sự bất lực trong việc ngăn chặn hack-cheat trong GTA Online.

Không chỉ đơn giản là xóa bỏ một bản mod trong game, Take-Two còn đang cho thấy sự bất lực trong việc ngăn chặn hack-cheat trong GTA Online.

Khởi đầu

Trong những ngày qua, có một sự kiện đang làm xôn xao giới game thủ, đó là việc cha đẻ của dòng game Grand Theft Auto, Take-Two Interactive, đã yêu cầu nhóm modder Open IV phải ngừng mọi hoạt động của họ lại và không được phát triển tiếp tục nữa. Nếu các bạn chưa biết thì Open IV là công cụ modding phố biến nhất được hàng triệu game thủ GTA V yêu thích, gần như không có người nào chơi GTA V mà chưa từng “vọc” qua Open IV, do đó khỏi cần nói cũng biết quyết định này gây nên làn sóng phản đối dữ dội tới mức nào.

Nói về công dụng của Open IV thì vô cùng khổng lồ, nó giúp cho người chơi thay đổi hoàn toàn GTA thí dụ như: tạo ra các đoạn video sử dụng model nhân vật trong game, thêm thắt các loại xe cộ, nhà cửa, vũ khi cùng đủ các thứ linh tinh khác, và cuối cùng tuyệt vời nhất là nó giúp chúng ta “đào” sâu vào mọi ngóc ngách trong game để khám ra những bí ẩn mà Rockstar không bao giờ công bố. Có thể nói không có Open IV thì GTV V đã không thể thành công như ngày hôm nay, vì có rất nhiều người bỏ tiền ra mua game chỉ để vọc mod mà thôi.

1 đoạn video “siêu bựa” được làm từ Open IV

Theo như thông tin trên trang chủ của Open IV, thì nhóm đã nhận được khiếu nại trực tiếp từ phía Take-Two, cụ thể là việc bản mod này có thể can thiệp trực tiếp vào những file gốc trong game, qua đó “là công cụ giúp các bên thứ ba xâm phạm hệ thống bảo mật và ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền sở hữu tài nguyên của Take-Two”, ở đây nhằm ám chỉ tới GTA Online . Trên thực tế thì Open IV chỉ là một bản mod singleplayer, hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới phần chơi mạng cả, vì các file mod sẽ tự động bị vô hiệu hóa khi người chơi chuyển sang GTA Online.

Với khiếu nại này thì Open IV buộc lòng phải ngưng việc phát triển và thông báo ngừng hỗ trợ bản mod nữa. GooD-NTS – người tạo ra Open IV đã viết trang cá nhân của mình như sau:

Đúng là chúng tôi có thể đưa việc này ra tòa để chứng minh sự tồn tại và tính hợp pháp của Open IV, nhưng việc đó sẽ tiêu tốn hàng tháng trời mà chẳng mang lại kết quả gì. Bỏ thời gian và công sức ra chỉ để khôi phục lại nguyên trạng như cũ là không khả thi, tất cả tiền bạc trên đời cũng chả thể bù đắp được công sức chúng tôi đã bỏ ra. Vì vậy, nhóm đã đồng ý với đề nghị của Take-Two và quyết định ngừng phát triển Open IV, chúng tôi thực sự rất xin lỗi các bạn.

Với động thái này thì coi như Open IV đã chính thức bị khai tử, từ bây giờ khi người chơi sử dụng Open IV, họ sẽ nhận được một thông báo như hình dưới.

GTA Online

Động thái này là cực kỳ vô lý, vì trước đây chính Rockstar đã từng chia sẻ một video về GTA có sử dụng Open IV trên blog của họ. Hơn thế nữa vào tháng 2/2015 tại phần hỏi/đáp trên trang chủ, họ cũng từng nói: “luôn luôn biết ơn cộng đồng modder trên PC và chúng tôi vẫn còn nhớ 2 bản mod tuyệt vời họ làm cho cho GTA IV”.

Bản mod zombie invasion mà Rockstar nói ở trên

Sự độc đoán này đã khiến cộng đồng GTA V phát điên, họ cho rằng Take-Two đã cố tình lờ đi công sức của game thủ và nhắm vào một sản phẩm phi lợi nhuận như Open IV. Họ còn bức xúc hơn nữa với lý do bảo mật, trong khi GTA Online đang là một đống hổ lốn với hàng đống hack cheat từ Script Hook và Trainer. Lý luận cấm 1 bản mod chỉ dùng được trong chế độ offline để ngăn chặn người chơi lạm dụng nó ở GTA Online cũng thực sự rất khó đỡ, trong khi chính bản thân Take-Two đang không thể giải quyết dứt điểm vấn đề hack cheat trong GTA Online.

Việc phản đối của cộng đồng không chỉ dừng lại ở những màn chửi bới thông thường, họ đã làm 1 việc rất trí mạng là đồng lòng lên đánh giá cực thấp GTA V trên steam. Cụ thể là chỉ trong vòng chưa tới 1 tuần đã có hơn 30 ngàn đánh giá GTA V ở mức “cực kỳ tồi tệ” trên Steam, rõ ràng đây là một động thái rất xác đáng của cộng đồng. Và giờ thì Take-Two đang phải căng đầu ra để giải quyết cơn thảm họa này.

GTA Online

Biểu đồ đánh giá GTV V sau vụ việc Open IV

Hack. Cheat và mod

Để hiểu rõ hơn tại sao Take-Two lại quyết tâm ra tay với Open IV như vậy, hãy đến với một sự kiện mới hơn, đó là việc họ tiếp tục shutdown một bản mod khác có tên là Force Hax. Không giống như Open IV, Force Hax là một công cụ phá hoại đúng nghĩa trên GTA Online, khi nó cho phép người chơi cheat đủ mọi thứ từ: vô hạn tiền, làm đông cứng những người chơi khác trong game hoặc ăn cắp tiền của họ... Tất nhiên Force Hax không phải là mod duy nhất như vậy, nhưng lại là cái phổ biến nhất.

Để có thể sử dụng Force Hax, người dùng phải bỏ ra khoảng 15 USD một tháng chứ không phải miễn phí, Rockstar cũng nói rằng người tạo ra bản mod này đã tuyên bố sẽ dùng một phần số tiền thu được để làm từ thiện, coi như một cách để chuộc lỗi.

Việc Force Hax bị xóa sổ cũng không phải là điều gì quá lạ, vì sau sự kiện lùm xùm với Open IV, người đại diện của Take-Two đã tuyên bố: “Xử lý những bản mod gây khó chịu và ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi trong GTA Online”. Tiếp theo sau Force Hax, vào ngày 18/6 đã có thêm 2 bản mod nữa bị sờ tới là “Lexicon” và “Menyoo”, 2 bản mod này không toàn diện như Force Hax mà chỉ đơn giản spawn ra các đồ vật gây khó chịu cho người chơi mà thôi. Cả 2 nhóm làm mod này cũng chọn cách chuộc tội như Force Hax, đó là dùng tiền “bất chính” của họ để làm từ thiện.

GTA Online

Trang chủ của Menyoo hiện tại

Động thái này của Take-Two đã nhận được sự tán dương nhiệt liệt từ cộng đồng, khi mà họ đã quá chán ngán phải sống chung với cheat hack trong GTA Online. Vấn đề này đã tồn tại rất lâu kể từ khi GTA Online ra đời, nhưng có vẻ như chẳng bao giờ nó được giải quyết triệt để. Việc Take-Two quyết tâm xử lý Open IV có vẻ là bước khởi đầu cho loạt thanh trừng của họ, bắt đầu bằng Force Hax.

Nhưng thực sự thì việc này có thể chỉ là ném đá xuống biển, vì về cơ bản cốt lõi của vấn đề nằm ở việc GTA Online đã ra mắt được hơn 3 năm và người chơi bắt đầu chán dần với nó. Với những ai gắn bó từ ngày đầu thì việc cứ lái xe qua hết xa lộ này tới xa lộ khác, phá rối cùng 1 đám cảnh sát và cứ thế lặp đi lặp lại mãi. Lúc này thì những bản mod sẽ là thứ cứu cánh giúp cho tuổi thọ của game kéo dài hơn nữa, ngay cả các nhóm tạo ra những bản mod “phá hoại” thì mục đích ban đầu của họ chỉ là muôn giúp người chơi GTA Online cảm thấy thú vị hơn. Tuy vậy thì ranh giới giữa troll và làm người khác phát điên có vẻ quá mong manh, nhất là trong 1 game online.

Và một điều nữa là tạo ra mod trong GTA Online cũng không hề khó, hãy lấy ví dụ như mod “Shooting Cars”, tất cả những gì bạn phải làm là set 2 tác vụ: 1 là chọn vị trí viên đạn bắn ra và 2 là thay thế nó bằng mấy cái xe. Đây là một trong những mod cơ bản nhất, nhưng nó đem lại ý tưởng cho những gì mà người chơi có thể làm trong game. Tất nhiên, không phải ai cũng có tư tưởng tốt đẹp là chỉ dùng mod để vui chơi, rất nhiều người lạm dụng nó với mục đích... phá không cho người khác chơi.

GTA Online

Shooting Cars mod

Take-Two đã để ngỏ nó quá lâu, một phần vì họ không quan tâm tới việc vận hành GTA Online trên các hệ console cũ và để nó biến thành bãi rác đúng nghĩa. Giờ đây khi mọi việc đã gần như bung bét ra thì họ mới bắt tay vào làm việc, mặc dù nó có hơi cực đoan khi Open IV không phải một bản mod online.

Một mặt đây cũng là tiêu chuẩn kép của người chơi, họ muốn sử dụng mod để khiến game thú vị hơn, nhưng lại không thích nếu ai đó sử dụng chúng để “troll” mình, do đó cuộc chiến này có vẻ sẽ còn khá dài và dai dẳng đấy.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Ngân 98 khoe được
Giải trí

Ngân 98 khoe được 'bo' 50 triệu, lộ ảnh ướt nhẹp với 'ông chú' giữa đường

Hậu ồn ào với á hậu, Ngân 98 mặc kệ đời, vừa khoe được khán giả Campuchia bo 50 triệu 1 đêm, đã vội lộ ảnh “ướt át” với chú bên Thái Lan.
Hậu
Giải trí

Hậu 'combat' Ngân 98, Nam Em trở thành nghệ sĩ đầu tiên bị 'phong sát' ở Việt Nam?

Sau đề xuất chặn Nam Em khỏi các nền tảng mạng xã hội, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đang có dấu hiệu cấm sóng nữ nghệ sĩ vĩnh viễn.
Bộ ảnh Cosplay Yone phiên bản siêu đầy đặn khiến fan khó lòng rời mắt
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay Yone phiên bản siêu đầy đặn khiến fan khó lòng rời mắt

Yone là một vị tướng nam tính, đep trai và ngầu trong LMHT nhưng kittyisfluffy.uwu đã biến tấu bộ cosplay này theo hướng mới vô cùng sexy.
NASA chính thức bắt tay vào
Đời sống

NASA chính thức bắt tay vào 'tóm sống" Quái vật hồ Loch Ness?

Mới đây, NASA đã được yêu cầu giúp đỡ trong việc tìm kiếm Quái vật hồ Loch Ness. Đây có phải là chìa khóa cuối cùng để tìm thấy Nessie?
Spoiler Jujutsu Kaisen JJK 257: Yuji đấm Sukuna với 8 cú Hắc thiểm
Anime & Manga

Spoiler Jujutsu Kaisen JJK 257: Yuji đấm Sukuna với 8 cú Hắc thiểm

Trong spoiler Jujutsu Kaisen JJK 257 lần này, Yuji đấm Sukuna với 8 cú Hắc thiểm liên tục, sức chịu đựng của Vua nguyền hồn có thể đạt tới giới hạn không?
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
LMHT: Đây là tướng được game thủ đánh giá có màn rework thành công nhất lịch sử

LMHT: Đây là tướng được game thủ đánh giá có màn rework thành công nhất lịch sử

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT mới đây đã mở ra một cuộc thảo luận về các vị tướng được rework một cách thành công nhất.
LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

Mới đây, một tương tác thú vị giữa Briar và Illaoi đã tạo ra lỗi game nghiêm trọng khiến nhiều game thủ bất ngờ.
LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

Mới đây, cộng đồng LMHT quốc tế không khỏi suýt xoa với thành tích đáng tự hào của nữ game thủ Việt.
DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

Mới đây, Riot Games tiếp tục bế tắc trong việc cân bằng các lõi công nghệ trong DTCL mùa 11, khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng.
LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

Mới đây, quà xếp hạng mùa giải LMHT 2024 sẽ có một số thay đổi trong tiến trình phần thưởng.
LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

Theo đó, các fan hâm mộ đang đồn đoắn rằng người tình cũ của Ruler là Nyang Seul là nguyên nhân khiến anh sa sút phong độ.
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.
Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Đối với nhiều game thủ, MU có lẽ đã trở thành huyền thoại trong lòng của họ, cho dù có chơi bất cứ game nào khác đi chăng nữa cũng không thể nào quên được những ngày tháng cày cuốc con game huyền thoại này. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn gam
Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Mới đây, anh em Việt Nam đã có những giây phút đứng ngồi không yên khi không thể truy cập vào Roblox. Với câu hỏi đặt ra, khi nào chơi được Roblox trở lại? Cùng Mọt Game tìm hiểu trong bài viết hôm nay.
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9