Thứ ba 16/07/2024 10:54
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

GOG Galaxy 2.0 - Tham vọng "thống nhất launcher" của CD Projekt Red

aa
GOG Galaxy 2.0 - Tham vọng "thống nhất launcher" của CD Projekt Red

Phụ Lục

Một trong những xu thế của ngành công nghiệp game hiện đại là Launcher – những phần mềm tập trung tất cả các tựa game của một hãng về chung một mối. Điều này là dễ hiểu bởi Launcher đem lại cho nhà phát triển cơ hội tìm đến những game thủ tiềm năng cho game cũ, là nơi đăng quảng cáo cho game mới, kiêm luôn công cụ phân phối / cập nhật / quản lý game… Vì vậy, trong vài năm gần đây launcher mọc lên như nấm sau mưa, và trong máy của Mọt đang có hơn chục Launcher như vậy, từ Steam đến NVIDIA. Đôi khi tác giả không thể nhớ nổi mình đã từng mua một tựa game, cho đến khi bật một Launcher đã lâu không sử dụng và thấy nó “chễm chệ” trong danh sách game mình sở hữu.

Một trong những Launcher mà Mọt đang có trong máy.

Mọt tui không phải là ngoại lệ - chẳng mấy game thủ thích sự tràn lan của Launcher. Trong những tựa game online mình chơi như Lineage 2, Vindictus, World of Warships,… game thủ luôn bày tỏ phản ứng kịch liệt mỗi khi nhà phát hành quyết định chuyển từ file .exe truyền thống sang launcher thời thượng. Bên “mặt trận” game offline cũng không khá hơn, khi những Origin, Uplay luôn bị phản đối vì game thủ sợ phiền hà. Đây cũng là một trong những lý do mà game thủ thế giới ngán ngẩm trước Epic Games Store, bên cạnh những vấn đề về tính năng, giá cả và bảo mật.

CD Projekt Red, studio đến từ Ba Lan nổi tiếng với series The Witcher và tựa game Cyberpunk 2077 đang muốn giải quyết vấn đề này. Với GOG Galaxy 2.0, nhà phát triển này đang tạo ra thứ thường chỉ xuất hiện trong những trò đùa của game thủ: một Launcher dành cho các Launcher.

Tính năng đa dạng

GOG Galaxy 2.0 không phải là Launcher đầu tiên nhắm đến mục tiêu gom tất cả về một mối, bởi chúng ta còn có Playnite, một Launcher khác có khả năng thu thập game trong PC của bạn từ nhiều nền tảng khác nhau. Nhưng GOG Galaxy 2.0 có một ưu thế mà Playnite (và tất cả các Launcher khác) không có được: nó là một phần mềm mã nguồn mở và được sự ủng hộ của Microsoft.

Ngoài những tính năng cơ bản như import thư viện game, danh sách bạn bè và các dữ liệu cần thiết từ nhiều launcher khác nhau, GOG Galaxy 2.0 thậm chí còn cho phép bạn quản lý các tài khoản console của mình. Galaxy có thể khởi động quá trình cài đặt game chỉ bằng vài lần click chuột, bất kể bạn mua tựa game đó trên launcher nào. Khi click vào các tựa game mình đã đưa vào GOG Galaxy 2.0, nó sẽ cho bạn thấy các dữ liệu được tập hợp từ tất cả các nền tảng khác. Tương tự như vậy, phần Friends của GOG Galaxy 2.0 cho bạn biết bạn bè của mình đang làm gì, bất kể họ dùng GOG Galaxy 2.0 hay không. Activity chỉ rõ ai nhận được thành tựu (Achievement) nào, và Leaderboards nói cho bạn biết mình chơi với ai nhiều nhất, ai nhiều thành tựu nhất,…

PC/CONSOLE

Những con trùm trong game kì dị nhất từng xuất hiện

Đôi khi tâm lý của những nhà phát hành thể hiện rõ qua việc thiết kế mấy con trùm trong game, chúng kì dị và quái thai tới mức vốn không nên tồn tại.

Đội ngũ GOG còn hứa hẹn rằng trong tương lai, họ sẽ bổ sung tính năng chat “xuyên launcher” để game thủ có thể giao tiếp với bạn bè mình mà chẳng cần phải trải qua nhiều bước tìm kiếm mất thời gian. Các thử nghiệm nội bộ cho thấy rằng việc chat giữa Steam và Xbox đã hoạt động bình thường, nhưng GOG cần được sự đồng ý của các nhà phát hành khác để có thể chat với người dùng của họ trên GOG Galaxy 2.0. Hiện tại, chỉ mới có Microsoft chính thức hỗ trợ GOG Galaxy 2.0, nhưng GOG hiện đang đàm phán với các nền tảng khác như Battle.net, Uplay, Origin, Epic Games Store… Ngay cả khi chưa có sự hỗ trợ chính thức từ các công ty này, GOG Galaxy 2.0 đã hoạt động tốt với Uplay, Origin, Epic Games, Battle.net và Steam. PlayStation Network cũng đã được hỗ trợ, cho phép Kratos ở chung nhà với Gordon Freeman.

Dĩ nhiên khi đọc về một nền tảng tập hợp các tài khoản Launcher khác nhau, game thủ sẽ lo ngại về chuyện an toàn dữ liệu. GOG nói rằng tất cả các dữ liệu mà người dùng nhập vào GOG Galaxy 2.0 sẽ được lưu trữ dưới dạng mã hóa, và launcher này chẳng quan tâm đến việc bạn chơi game gì, bao lâu,… Khi bạn xóa một launcher khỏi GOG Galaxy 2.0, tất cả dữ liệu đi kèm launcher đó cũng sẽ bị xóa bỏ. Những mối lo ngại về an ninh cũng là lý do mà tính năng chat xuyên launcher chưa xuất hiện trong GOG Galaxy ngay lập tức, mà GOG cần được sự đồng ý của chủ nhân các launcher đó.

Và bởi GOG Galaxy 2.0 là một phần mềm mã nguồn mở, nó tỏ ra linh hoạt hơn các launcher đã có. Người dùng có thể đưa các plugin mới vào launcher này để thực hiện những thao tác chưa từng thấy trước đây. Trong phiên bản beta hiện tại, đã có những plugin cho phép xem danh sách bạn và chat Discord, hoặc lấy danh sách nhạc và phim từ iTunes để chiếu ngay trong launcher. Một plugin khác cho phép stream game từ Xbox lên máy Mac chạy GOG Galaxy 2.0. Trên lý thuyết, bạn cũng có thể làm một plugin để chơi God of War trên PC dựa vào GOG Galaxy 2.0 và tính năng stream game của Sony trên PS4. Hãy tưởng tượng những gì người ta có thể làm với GOG Galaxy 2.0 khi nó chính thức ra mắt.

Dễ dàng quản lý

Nếu chỉ có vài launcher và vài chục game, việc quản lý thư viện game trên GOG Galaxy 2.0 sẽ rất dễ dàng. Nhưng nếu bạn có… vài chục launcher và hàng ngàn game thì sao? GOG Galaxy 2.0 sử dụng các dữ liệu thu thập được từ các launcher để cho phép bạn sắp xếp theo bất kỳ tiêu chí nào mình thích, từ thể loại, launcher, hệ máy, hệ điều hành, các thẻ được game thủ gắn, điểm số đánh giá, điểm trung bình Metacritic, ổ đĩa cài đặt, tình trạng cài đặt, thời gian chơi và nhiều hơn nữa.

Ngoài những tính năng sắp xếp và lọc kể trên, GOG Galaxy 2.0 còn đem lại khả năng đánh dấu (bookmark) game để dễ dàng tìm đến trò chơi bạn cần. Người dùng cũng có thể bookmark các trang kết quả tìm kiếm của mình và đưa nó lên thanh địa chỉ, chẳng khác gì một playlist trong iTunes hay Spotify.

GOG Galaxy 2.0 cũng có thanh tìm kiếm – một tính năng mà đến siêu phẩm như Epic Games Store cũng không thể có được khi vừa mới ra đời. GOG nói rằng nó không chỉ tìm kiếm trong những game mà bạn sở hữu, mà sẽ “quét internet để tìm tất cả những tựa game từng tồn tại.” Một ví dụ được đưa ra là nếu bạn có một tựa game không nằm trong launcher nào, GOG Galaxy 2.0 sẽ vẫn có thể lấy các dữ liệu từ internet bao gồm tên, bìa game, mô tả,… Đây là một tính năng có thể không nhiều người sử dụng, nhưng sự tồn tại của nó cho thấy tham vọng của GOG.

Qua những gì được Mọt kể đến, hẳn bạn đã nhận ra rằng GOG Galaxy 2.0 muốn làm mọi thứ, và làm tốt hơn mọi đối thủ một cách an toàn. Đó là những lời hứa rất hoành tráng và Mọt cảm thấy hơi nghi ngờ, nhưng ít nhất thì những lời hứa của họ có lẽ đã chinh phục được Microsoft. Bạn cũng sẽ sớm được kiểm chứng những lời hứa này bởi GOG Galaxy 2.0 dự kiến sẽ mở cửa thử nghiệm beta chỉ trong vài tuần tới. GOG có thể không giúp Mọt xóa sổ mọi launcher khác trong máy của mình, nhưng nó có lẽ sẽ giúp Mọt chẳng cần bận tâm suy xét “liệu có nên cài launcher X, launcher Y hay không.”

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
PC/Console

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
PC/Console

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập
Giftcode

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu
PC/Console

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?
Esports

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online
PC/Console

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương
Đời sống

Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương

Vận động viên thể hình Hàn Quốc nặng hơn 100Kg đánh bạn gái dã man...
Nữ streamer xinh như mộng được mời làm Sugar Baby, chu cấp tiền tỷ hàng tháng
Giải trí

Nữ streamer xinh như mộng được mời làm Sugar Baby, chu cấp tiền tỷ hàng tháng

Mới đây, cô nàng streamer đang gây sốc với tuyên bố đầy ấn tượng của mình, khiến nhiều người không thể không chú ý.
Nóng: Clip người đàn ông đâm người yêu rồi tự sát ở quán trà sữa Phúc Long
Đời sống

Nóng: Clip người đàn ông đâm người yêu rồi tự sát ở quán trà sữa Phúc Long

Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông bất ngờ đứng dậy, đâm chết người yêu sau đó tự sát ngay tại quán cà phê Phúc Long!
Trùng hợp đáng sợ: Cảnh phim dự báo ông Trump bị ám sát của The Simpsons
Đời sống

Trùng hợp đáng sợ: Cảnh phim dự báo ông Trump bị ám sát của The Simpsons

Sự việc ông Trump bị ám sát thu hút được rất nhiều sự chú ý của truyền thông thế giới, không ít người nhớ đến sự trùng hợp trong một tập phim của The Simpsons.
Thông tin chấn động về kẻ ám sát hụt cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Đời sống

Thông tin chấn động về kẻ ám sát hụt cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Được biết, kẻ ám sát hụt cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là một chàng trai 20 tuổi, được đánh giá là "thông minh" và không ai nghĩ anh sẽ làm điều đó.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm là một cơ chế mới được Riot Games đưa vào mùa 12 giống với các mùa khác thì mùa 12 cũng sẽ có cơ chế chưa từng xuất hiện.
Saigon Heat hợp tác với Valorant tại mùa giải VBS 2024

Saigon Heat hợp tác với Valorant tại mùa giải VBS 2024

Lần đầu tiên một CLB bóng rổ có màn kết hợp một tựa game FPS Thể thao điện tử, và khẳng định mạnh mẽ thông điệp: “Hai Chất Riêng - Một Chiến Tuyến”.
Bomber VNG chính thức ra mắt tại Việt Nam: Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui

Bomber VNG chính thức ra mắt tại Việt Nam: Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui

Tựa game Bomber VNG đến từ nhà phát hành game hàng đầu VNGGames, đã chính thức ra mắt hôm nay.
Code game Đại Chiến Tiệm Lẩu mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn cách nhập chi tiết

Code game Đại Chiến Tiệm Lẩu mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn cách nhập chi tiết

Trong game Đại Chiến Tiệm Lẩu, bạn sẽ đóng vai xứng danh là một nhà điều hành nhà hàng tài ba.
Asian Cup 2024: Giải đấu ZingSpeed Mobile dnah giá nhất Đông Nam Á chính thức khởi tranh

Asian Cup 2024: Giải đấu ZingSpeed Mobile dnah giá nhất Đông Nam Á chính thức khởi tranh

Asian Cup 2024 - giải đấu ZingSpeed Mobile chuyên nghiệp danh giá nhất khu vực Châu Á chính thức công bố thể thức thi đấu và các suất tham dự.
Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tặng bạn code game Học Viện Nhẫn Thuật 2024 nhận quà miễn phí, gia tăng cực nhiều lợi ích khi trải nghiệm trò chơi.
Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc.
Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp các mã code mới nhất từ Học Viện Đại Trụ năm 2024, và hướng dẫn sử dụng được đánh giá cao bởi các game thủ săn lùng.
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9