Chủ nhật 14/07/2024 08:16
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Góc hư cấu: Fall Guys và những tên tội phạm bị nguyền rủa chạy đua tới chết

aa
Fall Guy chơi thì cũng vui thật đấy, nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng đám nhân vật mình đang điều khiển thực ra là phải chịu tra tấn liên tục không.

Nói một cách công bằng thì Fall Guys là một tựa game rất hay, bất kể là chơi cùng bạn bè hay chơi một mình thì đây là một thứ để giải trí tuyệt vời. Hiếm có game nào lại vừa bựa vừa vui như thứ này khi tất cả những cảm xúc từ sung sướng, ức chế, tuyệt vọng, khao khát và rất nhiều nhiều câu chửi thề nói tục sẽ được vang lên không ngớt khi người ta bị loại một cách lãng nhách. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc cái đám nhân vật trong Fall Guys từ đâu mà ra và tại sao chúng lại phải chạy như điên hay không?

PC/CONSOLE

Nguồn gốc của game: Fall Guys, từ ý tưởng điên rồ bị 10 nhà phát hành từ chối đến hiện tượng Battle Royale 2020

Cũng giống như các game Battle Royale khác thì Fall Guys cũng thả một số lượng người chơi lớn cùng nhau, bắt đầu ganh đua để tìm ra kẻ chiến thắng cuối cùng. Nhưng nếu bạn để ý thì sẽ thấy một điều rất lạ, đó là đám nhân vật trong Fall Guys không được chở đi đến điểm định trước như thường thấy, mà chúng “rơi” từ một khoảng không vô định và tập hợp với nhau hoàn toàn ngẫu nhiên, đến với những màn chơi cùng mục tiêu là về đích trước tiên.

Bạn có thắc mắc cơ chế hoạt động của Fall Guys đôi chút kì lạ khi nó không khuyến khích người chơi giết hại lẫn nhau, mà làm sao để chạy tới đích nhanh nhất – điều này làm trái lại quy tắc Battle Royale tức là kẻ sống sót là kẻ chiến thắng cuối cùng, nghe thì Fall Guys khá là bình yên nhưng thực sự có phải như vậy không?

Góc hư cấu: Fall Guy và những tên tội phạm bị nguyền rủa chạy đua tới chết

Đầu tiên nãy nói tới điểm quan trọng, đó là có những màn chơi trong Fall Guys khi bạn rơi xuống khỏi sàn là thua ngay nhưng lại có một số màn chơi không như vậy, mà nó sẽ chuyển nhân vật về điểm check point để đi lại từ đầu. Bạn có thể nói đây là cơ chế cân bằng, nhưng với các phần chơi đồng đội thì sao, tại sao một game khuyến khích kẻ chiến thắng cuối cùng lại bắt đám nhân vật phải hợp tác và nó hoàn toàn vô nghĩa.

Thêm một điều nữa là tại sao đám nhân vật lại có hình dạng y chang nhau, đừng nhầm tưởng mấy cái trang phục đeo trên đầu là khuôn mặt của chúng nhé, tất cả đều có cùng nhân dạng y hệt như anh em sinh đôi vậy. Thậm chí tôi còn nghi ngờ cái “khuôn mặt” mà chúng ta thấy vốn chỉ là mặt nạ, khi cặp mắt này chẳng bao giờ đổi màu và bất kể có vấn đề gì nó đều đơ cứng từ đầu tới cuối. Cái mà bạn nhìn thấy chính là một lớp vỏ bọc để bao lấy phần thân thể phía trong không được lộ ra, vấn đề là tại sao Fall Guys phải làm như vậy?

Như tôi đã nói cơ chế trong Fall Guys có vẻ đi ngược lại nguyên lý của Battle Royale, đó là không giết chóc thậm chí đám người chơi còn phải tìm cách để phối hợp với nhau. Đây hoàn toàn là điều kì cục vì rõ ràng mấy màn chơi này chỉ tổ ức chế vì đâu có khái niệm đồng đội, đúng nghĩa là mạnh nào thằng nấy tự xử và dẫn ra một điều là kể cả bạn có giỏi solo tới mấy, thì trong các màn chơi này vẫn sẽ bị bóp tới chết.

Góc hư cấu: Fall Guy và những tên tội phạm bị nguyền rủa chạy đua tới chết

Đây chính xác là một cái chướng ngại để ngăn cản đám nhân vật Fall Guys có thể đạt tới chiến thắng, tại sao phải phiền phức như vậy nếu như cuối cùng vẫn sẽ phải có một kẻ vô địch – vậy để cho nó solo luôn từ đâu chẳng phải hay ho hơn sao, vì đám “đồng đội” kia vẫn sẽ chống lại bạn ở màn chơi sau mà? Lý do ở đây chính là Fall Guys thực tế không nhắm tới “chiến thắng”, mà nó là một cái vòng lặp vô tận để làm sao có càng nhiều người thua càng tốt.

Giờ thì hãy nghĩ tới chuyện tại sao chúng ta lại có việc này, như tôi đã nói ở trên có những màn chơi cho mà rơi một lần đã thua ngay, trong khi một số màn khác thì nó có checkpoint cho phép bạn quay trở lại sau khi đã rơi? Hơn nữa do tất cả nhân vật đều bị giấu diện mạo và phải khoác lên những bộ trang phục kì cục, nên chưa chắc bạn điều khiển chỉ có một “Fall Guy” mà thực ra có nhiều phiên bản khác nhau.

Nếu như bạn để ý thì các vòng chơi mà rơi xuống chết luôn hầu hết đều có tính thời gian, ở chiều ngược lại thì những màn có check-point sẽ dài với nhịp độ liên tục. Bạn có bao giờ thắc mắc đám Fall Guys sau khi rơi xuống đất sẽ trở về bằng đường nào hay không, cũng như tại sao chúng có thể xuất hiện liên tục như vậy được?

Như tôi đã nói các màn chơi nằm trong không gian đặc biệt, khi nó lơ lửng giữa lưng chừng trời chứ không có bất kì cột trụ nào, do đó cũng không có điểm chuyển tiếp để nhân vật quay trở lại, vậy thì tại sao đám này cứ liên tục xuất hiện kể cả khi đã rơi?

Cách giải thích hợp lý nhất ở đây đó là bạn không điều khiển một nhân vật, mà là một đám người đang bị ép buộc mặc đồ giống nhau và đẩy tới chỗ chết liên tục. Đó chính là lý do tại sao các nhân vật đều mặc một bộ đồ tương tự, sau đó tròng cái mũ lên trên đầu để phân biệt, bằng cách này thì người chơi sẽ không thể phân biệt được đâu là nhân vật mà mình vừa điều khiển. Có hàng trăm thậm chí là hàng ngàn tên Fall Guys đang chờ đợi tới lượt. Nghĩa là bất cứ khi nào có một người chơi sơ ý để nhân vật của mình điều khiển "té núi', ngay lập tức sẽ có kẻ thay thế ngay lập tức.

Điều này giải thích cho lý do tại sao game lại có chế độ phối hợp đồng đội, vì nó không muốn cho bất cứ kẻ nào “quen đường” và có lợi thế khi may mắn tới lượt ngẫu nhiên. Hãy thử tưởng tượng bạn điều khiển nhân vật đầu tiên gần về tới đích thì bỗng nhiên bị rơi, thì kẻ thay thế thứ hai đó sẽ nghiễm nhiên được hưởng hết thành quả và như vậy là không vui lắm đâu. Bằng cách cho các màn chơi đồng đội vào, thì những kẻ may mắn sẽ bị loại bỏ ngay vì cái này hoàn toàn không kiểm soát được.

Góc hư cấu: Fall Guy và những tên tội phạm bị nguyền rủa chạy đua tới chết

Như đã nói Fall Guys không tìm kiếm kẻ chiến thắng mà là tạo ra càng nhiều kẻ thua trận càng tốt, như khi bạn chơi cũng vậy chắc chắn là người xem sẽ thích thú những pha hài hước ngã sấp mặt, hay bị nẫng mất cơ hội ngay trước cửa thiên đường nhiều hơn là việc ai đó chạy tới đích rồi đoạt vương miện. Đám nhân vật mà bạn thấy sẽ phải trải qua những vòng lặp vô tận, rơi và chờ đợi tới lượt mình trong bóng tối tuyệt vọng, mong đợi lấy được vương miện để giải thoát.

Nhưng sự thực thì đó chỉ là lời hứa hão huyền không thực, vì kể cả là người chơi đã lấy được vương miện, thì Fall Guys vẫn sẽ đưa họ trở về điểm khởi đầu để tiếp tục chơi và bạn hoàn toàn hứng thú với điều đó. Đám nhân vật mà bạn điều khiển không những bị bịt mặt mà còn bị cắt tiếng, do đó chúng chỉ có thể phát ra những tiếng la hét vô nghĩa trong quá trình di chuyển, cũng chính bởi vì giọng nói của chúng đã bị cắt, thành ra tất cả đều y hệt như nhau chứ không có sự khác biệt, đơn giản vì đây chỉ là các bia thịt mua vui chứ không được quyền tự quyết.

Có thể nói số phận của đám nhân vật trong Fall Guys cực kỳ bi thảm khi bị giam giữ suốt đời trong không gian đặc biệt, bị cắt lưỡi rồi bắt phải đeo mặt nạ cùng các bộ đồ kì dị, đưa số phận của mình vào tay một thằng cha nào đó (như Mọt Lang Thang) để tung người xuống vực, mong chờ sự giải thoát không có thật. Đám người phụ trách Fall Guys đơn giản chỉ muốn kiếm view mà thôi, có thể đám nhân vật bị đưa ra giải trí là tội phạm hoặc cái gì đó tương tự, có như thế thì chúng mới bị lạm dụng mà không ai quan tâm tới cả. Tự nhiên lại nhớ tới bộ phim The Running Man (1987) của Arnold Schwarzenegger quá!

Tại sao Fall Guys không hướng tới chiến thắng mà phải làm cho càng nhiều kẻ thua cuộc càng tốt, có như vậy người xem mới cay cú và khiến cái vương miện ảo kia càng có giá trong mắt bọn nhân vật. Có thể nhân vật lấy được vương miện sau cùng sẽ bị giết chết ngay lập tức, sau đó một “Fall Guy” với hình dạng y hệt sẽ được thế vào dưới mắt người chơi, có như vậy chương trình này mới giữ được độ phổ biến và làm cho đám nhân vật còn lại có mục tiêu để hướng tới, mặc dù chính bản thân chúng không biết chiến thắng thực ra sẽ là cái chết mà thôi.

Đức Phạm

Bài liên quan

Fall Guys và những
PC/Console

Fall Guys và những 'kẻ diệt quỷ' dễ thương đến từ Doom Eternal

Fall Guys vừa giới thiệu trang phục Doom Eternal và người hâm mộ tựa game diệt quỷ có thể bắt đầu chạy đua để giành những chiến thắng dễ thương được rồi.
Fall Guys mùa 2 đã sẵn sàng đến với game thủ trong tuần tới
PC/Console

Fall Guys mùa 2 đã sẵn sàng đến với game thủ trong tuần tới

Fall Guys mùa 2 đã sẵn sàng đến với game thủ trong tuần tới
Fall Guys mùa 2 đã sẵn sàng đến với game thủ trong tuần tới
PC/Console

Fall Guys mùa 2 đã sẵn sàng đến với game thủ trong tuần tới

Fall Guys mùa 2 đã sẵn sàng đến với game thủ trong tuần tới

Tin bài khác

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
PC/Console

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
PC/Console

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập
Giftcode

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu
PC/Console

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?
Esports

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online
PC/Console

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Thầy tu tự xưng Thích Tâm Phúc bị bắt
Đời sống

Thầy tu tự xưng Thích Tâm Phúc bị bắt

Đối tượng sư giả Thích Tâm Phúc đã bị lực lượng chức năng tạm giữ chờ ngày tuyên án
Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân
Đời sống

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân

Sau khi tỉnh dậy với tình trạng khó hiểu và một người đàn ông nằm bên cạnh, cô gái nghĩ rằng mình bị cưỡng hiếp nên đã nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát.
Cặp đôi hot TikToker
Đời sống

Cặp đôi hot TikToker 'lỡ tay' đăng nhầm clip 18+

Hot TikToker lộ clip nóng cùng bạn trai hoá ra xinh đẹp đến cỡ này!
Giải cứu 5 em bé trong vụ tà giáo
Đời sống

Giải cứu 5 em bé trong vụ tà giáo 'Thiên Triều Nam Quốc' ở Phan Thiết

Được biết, 5 đứa trẻ có liên quan đến vụ tà giáo 'Thiên Triều Nam Quốc' ở Phan Thiết đã được cơ quan chức năng đưa về đoàn tụ gia đình.
Tây Ninh: Bắt đối tượng dụ dỗ gái trẻ bán sang Campuchia
Đời sống

Tây Ninh: Bắt đối tượng dụ dỗ gái trẻ bán sang Campuchia

Cảnh sát đã bắt được kẻ bán gái trẻ sang Campuchia. Nhân dạng kẻ đó khiến ai cũng bật ngửa!
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Mới đây, cô nàng trọng tài xinh đẹp bất ngờ bị kẻ gian mạo danh và tung tin đồn sai sự thật về việc cô làm nghề nhạy cảm.
Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Thú vị hơn là loài cua này có tên Gothus Teemo này lại được tìm thấy ở gần quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của nước ta.
2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

Theo nguồn tin mới nhất thì nhiều khả năng huyền thoại Levi sẽ giải nghệ khi mùa giải VCS 2024 kết thúc.
Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin đang bị fan chỉ trích thậm tệ vì trên MXH đang rộ lên một video ghi lại cảnh anh đá liên tục vào chiếc ghế của On khi đang livestream.
Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Faker mới đây đã chia sẻ lại về tình huống mà anh nhảy lỗi ở ván 2 trận gặp BRO.
Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 14.14 đã mang đến rất nhiều thay đổi dành cho meta đường giữa lẫn đi rừng của Liên Minh Huyền Thoại.
Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tặng bạn code game Học Viện Nhẫn Thuật 2024 nhận quà miễn phí, gia tăng cực nhiều lợi ích khi trải nghiệm trò chơi.
Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc.
Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp các mã code mới nhất từ Học Viện Đại Trụ năm 2024, và hướng dẫn sử dụng được đánh giá cao bởi các game thủ săn lùng.
Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Từ nhà phát hành game hàng đầu Việt Nam VNGGames, Bomber VNG được dự đoán sẽ trở thành hot trend mùa hè 2024 với đồ họa siêu dễ thương và loạt tính năng cực cuốn!
Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn chính thức ra mắt S1 vào 10h00 ngày 04/07 với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cùng các sự kiện mới lạ khiến các Game thủ thích thú.
Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Sau ngày đầu tiên ra mắt, Zenless Zone Zero khiến nhiều người chơi không hài lòng vì nhiều lỗi liên tục xuất hiện.
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9