Tổng Quan Về Game

Yakuza: Like a Dragon là phần game thứ 15 của thương hiệu nhưng thay vì lối chơi hành động beat em’ up truyền thống, NSX đã hướng trò chơi theo thể loại chiến thuật theo lượt. Ngay từ khi có thông tin giới thiệu, việc thay đổi lối chơi đã khiến cộng đồng fan hâm mộ thương hiệu Yakuza hết sức ngạc nhiên.

Nhân vật chính của Yakuza: Like a Dragon là Ichiban Kasuga, một thành viên cấp thấp của gia đình Arakawa thuộc Gia Tộc Tojo. Vào năm 2001, người đứng đầu gia đình là Masumi Arakawa đã yêu cầu Ichiban chịu án tù vì tội giết người thay thế cho Jo Sawashiro, cánh tay phải của Arakawa. Ichiban không hề do dự và đồng ý ngay vì khi còn nhỏ, anh đã được Arakawa cứu mạng và luôn mong chờ dịp trả ơn.

18 năm sau, Ichiban mãn hạn tù, tuy nhiên mọi chuyện đã không còn như trước. Masumi Arakawa giờ đây đã là thành viên cấp cao của Liên Minh Omi, băng đảng tội phạm nức tiếng Kansai và là đối thủ của Gia Tộc Tojo. Ichiban không tin rằng người mà anh xem là cha có thể trở thành kẻ phản bội như thế và đã quyết định lên đường tìm hiểu sự việc, đây là lúc hành trình của anh bắt đầu.

Khác với các phiên bản trước đó, Yakuza: Like a Dragon nhấn mạnh vào sự kỳ quặc khi nhân vật chính phải tổ đội và đánh nhau theo các style nghề nghiệp và vũ khí kèm theo rất đỗi “bình dị”. Chúng ta có thể thấy kiểu đánh của một tay nhảy break dance hay kiểu đầu bếp với cái chảo chiên còn nóng hổi.

Trong danh sách nhân vật đồng hành được đưa ra có những cái nghề mà mới bạn nghe qua thì không biết họ sẽ đánh theo kiểu gì như nhân viên chia bài, nhạc sĩ, host quán rượu… và cuối cùng là kiểu hiệp sĩ chuẩn chất RPG mà Mọt nghĩ rằng nó là một kiểu đặc biệt được unlock sau cùng dạng “chiêu cuối”.

TIN LIÊN QUAN

The Game Awards 2020: The Last of Us 2 thâu tóm các giải thưởng quan trọng

The Game Awards 2020: The Last of Us 2 thâu tóm các giải thưởng quan trọng

The Games Award 2020 đã kết thúc và như nhiều người chơi dự đoán trước đó, The Last of Us 2 đã mang về cho nhà phát triển Naughty Dog danh hiệu game của năm một cách xứng đáng.

Niên Đặng 11/12/2020

Series game Yakuza cán mốc 14 triệu bản tiêu thụ toàn cầu

Series game Yakuza cán mốc 14 triệu bản tiêu thụ toàn cầu

Kế hoạch “Tây tiến” của Yakuza rất có hiệu quả, khi 20% trong tổng số lượng bán ra đến từ 2 phần game mới nhất được phát hành trong 2 năm qua.

vuhoang 30/11/2020

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments