Tổng Quan Về Game

Spider-Man: Miles Morales được phát triển dựa nền tảng Spider-Man 2018 nhưng thêm thắt nhiều thay đổi nhiều thay đổi về bối cảnh, tính năng, và quan trọng nhất là chuyển vai nhân vật chính từ Peter Parker sang Miles Morales – câu bé “Nhện Nhọ” mà chúng ta quen thuộc trong thế giới Marvel. Trong phiên bản game năm 2018, vai tr2o của Miles không quá nổi bật nhưng đến bộ phim đoạt giải Oscar Spider-Man: Into the Spider-Verse, Miles đã trở thành nhân vật chính sánh vai cùng Peter Paker. Về cốt truyện, Sony và Insomniac Games tập trung nhiều sự trưởng thành, trách nhiệm của việc làm siêu anh hùng, sự cân bằng giữa việc làm một người bình thường và làm một siêu anh hùng của Miles Morales.

Cốt truyện Spider-Man: Miles Morales diễn ra sau khoảng 1 năm sau bản gốc Spider-Man (2018) với nhân vật chính Miles Morales – cậu nhóc được Peter Parker lựa chọn là đệ tử cũng như người kế thừa danh hiệu người hùng Spider-Man. Vào thời điểm game diễn ra thì Miles cùng mẹ của mình đã chuyển từ khu Brooklyn đến Harlem, cậu ta cũng được thừa hưởng bộ đồ cũ của Peter và chính thức trở thành một Spider-Man.

Gameplay của Spider-Man: Miles Morales mang rất nhiều điểm tương đồng với phiên bản 2018. Điển hình như mỗi khi hoàn thành các thử thách, thu thập hoặc các nhiệm vụ thì người chơi đều được tặng điểm kinh nghiệm hoặc các “Token” nhằm mở khóa nâng cấp kỹ năng hay các trang bị cho anh Nhện, kể cả trang phục – với các đặc điểm hỗ trợ khác nhau. Hệ thống chiến đấu của Marvel’s Spider-Man: Miles Morales năng động và có nhịp độ nhanh hơn phiên bản 2018 nhờ vào kỹ năng về điện như Bio-Electric, Venom Strike, Venom Blast, hoặc tàng hình với Camouflage.

Nếu như trong Spider-Man 2018 có 6 dạng Token để nâng cấp gồm Backpack, Base, Crime, Challenge, Research và Landmark, thì Miles Morales chỉ có 2 dạng điểm dùng cho việc nâng cấp, dễ chơi dễ trúng thưởng và mở khóa các trang bị hơn. Có thể nhiều người sẽ cảm thấy sự rút gọn này làm trò chơi trở nên đơn giản hơn nhưng dù gì đi chăng nữa, Miles Morales cũng chỉ là một bản mở rộng chứ không phải hậu bản quy mô lớn. Nhìn chung sự đơn giản trong hệ thống nhiệm vụ cũng như điểm nâng cấp, đối với một số người sẽ là ưu điểm, vì họ có ít thời gian thưởng thức game hơn. Nhưng với vài người khác đó sẽ là nhược điểm, vì họ thực sự muốn trải nghiệm cảm giác làm Miles Morales càng lâu, càng cuốn hút càng tốt, ngay cả khi cốt truyện chính đã kết thúc.

TIN LIÊN QUAN

Đánh giá Spider-Man: Miles Morales – Nhện chuẩn “nhọ” phiêu lưu ký

Đánh giá Spider-Man: Miles Morales – Nhện chuẩn “nhọ” phiêu lưu ký

Tựa game về chàng Người Nhện da màu đã xuất sắc nối bước thành công của người tiền nhiệm trước đây cũng như mở ra một chương mới cho series.

Nghĩa Tàu Bay 10/03/2021

Cốt truyện Spider-Man: Miles Morales – P.Cuối: Anh hùng chỉ tổ phá hoại

Cốt truyện Spider-Man: Miles Morales – P.Cuối: Anh hùng chỉ tổ phá hoại

Cũng giống như các đàn anh đi trước, Nhện nhọ phiên bản 2 trong cốt truyện Spider-Man: Miles Morales chỉ tổ toàn làm chuyện xui xẻo là giỏi.

vuhoang 29/11/2020

Cốt truyện Spider-Man: Miles Morales – P.1: Nhện nhọ vừa lạ vừa quen

Cốt truyện Spider-Man: Miles Morales – P.1: Nhện nhọ vừa lạ vừa quen

Với nhân vật chính mới nhưng cốt truyện Spider-Man: Miles Morales vẫn chứng tỏ một điều, Nhện nào rồi cũng xui xẻo thảm hại như nhau hết.

vuhoang 26/11/2020

Marvel’s Spider-Man là game siêu anh hùng bán chạy nhất mọi thời đại

Marvel’s Spider-Man là game siêu anh hùng bán chạy nhất mọi thời đại

Một thông báo mới đây cho biết, chỉ trong vòng gần hai năm từ ngày ra mắt thì tựa game Marvel's Spider-Man đã bán được hơn 20 triệu bản.

vuhoang 19/11/2020

Spider-Man: Miles Morales là thước đo thể hiện sự chênh lệch sức mạnh giữa PS4 và PS5

Spider-Man: Miles Morales là thước đo thể hiện sự chênh lệch sức mạnh giữa PS4 và PS5

Như các bạn đã biết, Spider-Man: Miles Morales là một trong vài tựa game sẽ ra mắt cùng với chiếc console next-gen PS5, và đóng vai trò là kẻ giúp Sony phô diễn sức mạnh của hệ máy mới so với người tiền nhiệm khi cũng xuất hiện trên PS4 trong cùng ngày. Cả hai...

Bookgrinder 10/11/2020

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Top