Tổng Quan Về Game

PUBG Mobile là trò chơi sinh tồn trực tuyến nhiều người và là phiên bản di động của đàn anh PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG). Ban đầu PUBG nổi lên như cồn nhờ vào lối chơi độc đáo và đặc biệt về chủ đề sinh tồn. Sau đó đã có rất nhiều tựa game đi theo chủ đề này như Fornite, Free Fire, Apex Legends, Call of Duty: Warzone, … Tất nhiên để đi theo xu hướng ‘người người di động, nhà nhà di động’ thì PUBG Corp, một chi nhánh của công ty phát hành game Bluehole của Hàn Quốc, đã phát triển và phát hành PUBG Mobile.

Lối chơi của PUBG Mobile cũng khá dễ hiểu. Bắt đầu một trận đấu sẽ có tối đa 100 người chơi nhảy dù xuống một hòn đảo. Người chơi  nhặt những món vũ khí, phụ kiện cũng như trang thiết bị khác được rải rác trên khắp bản đồ. Họ sẽ phải hạ gục những người chơi khác và cũng đồng thời cố gắng trở thành người sống sót cuối cùng.

Chưa dừng tại đó, PUBG Mobile cũng giới thiệu hệ thống ‘vòng bo’ để khuyến khích người chơi di chuyển thường xuyên và va chạm lẫn nhau nhiều hơn. Nếu đứng ở ngoài ‘vòng bo’ người chơi sẽ liên tục bị mất máu nên họ cần phải di chuyển tới khu vực an toàn trong vòng tròn. Thông thường, tựa game này sẽ cho phép tối đa 1 đội 4 người hoặc đấu đơn. Việc đấu đội sẽ khiến chiến thuật trận đấu sẽ trở nên đa dạng hơn khi yêu cầu mọi người trong đội cần phải hợp tác với nhau một cách ăn ý nhất để là đội sống sót cuối cùng.

Vẫn sở hữu đồ họa mô phỏng gần giống so với phiên bản trên máy tính, tuy nhiên PUBG Mobile cũng có những khác biệt để phù hợp hơn khi chơi trên di động. Ví dụ như bản đồ trong game được thay đổi sao cho giúp người chơi vừa di chuyển và hành động mà vẫn có thể quan sát được toàn bộ hòn đảo. Việc phóng to, thu nhỏ bản đồ cũng chỉ hiển thị ở một nửa màn hình. Các mốc đánh dấu trên bản đồ nhỏ cũng được vẽ rõ ràng hơn nhằm giúp người chơi dễ quan sát hơn. Hay hệ thống nhặt đồ tự động sẽ giúp game thủ ưu tiên chọn những vật phẩm xịn hơn so với đồ mà người chơi đang sở hữu.

TIN LIÊN QUAN

Rò rỉ dự án PUBG 2 và PUBG Mobile 2, ra mắt trong năm nay?

Rò rỉ dự án PUBG 2 và PUBG Mobile 2, ra mắt trong năm nay?

Thông tin Studio PUBG đang đẩy nhanh kế hoạch phát triển tiếp phiên bản 2.0 trên PC lẫn Mobile mới đây đã bị rò rỉ, với tên bí danh của dự án là ProkectXRTM.

Leolone 19/01/2021

PUBG Mobile tung bản update 1.2 với chủ đề Sức Mạnh Đá Rune

PUBG Mobile tung bản update 1.2 với chủ đề Sức Mạnh Đá Rune

Bản update 1.2 mới của PUBG Mobile sẽ có những tính năng mới như Sức Mạnh Đá Rune, Súng trường Famas, Giáp Năng Lượng, và mùa giải Metro Royale Vinh Quang.

Mikey 15/01/2021

Tiền thưởng dự kiến của PUBG Mobile Việt Nam năm 2021 là 11,5 tỷ?

Tiền thưởng dự kiến của PUBG Mobile Việt Nam năm 2021 là 11,5 tỷ?

Vừa qua, nhà phát hành PUBG Mobile Esports Việt Nam đã chính thức tuyên bố tổng giải thưởng của mùa giải 2021 sẽ lên đến 11,5 tỷ đồng trên Fanpage.

Leolone 03/01/2021

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments