Tổng Quan Về Game

Hẳn các bạn đều đã biết rằng Cyberpunk 2077 được thực hiện dựa trên boardgame (cờ bàn) Cyberpunk 2020, tác phẩm của nhà thiết kế video game, RPG và boardgame người Mỹ tên Mike Pondsmith. Boardgame này được ra mắt lần đầu vào năm 1988, với tên gọi Cyberpunk The Roleplaying Game of the Dark Future.

Trò chơi lấy bối cảnh năm 2013 – thời điểm đoạn trailer đầu tiên của game được công bố – và vì thế thường được gọi là Cyberpunk 2013. Sau nhiều lần cập nhật luật chơi, đến năm 1990, ông Mike tung ra Cyberpunk 2020, một quyển sách hướng dẫn mới với cốt truyện được cập nhật và cơ chế chơi mới.

Có lẽ chính nhờ những bản boardgame này mà sau khi giành được những thành công rực rỡ với The Witcher 1 và 2, CD Projekt Red liên hệ với Mike và hỏi liệu họ có thể cùng hợp tác để tạo ra một tựa game Cyberpunk hay không. Vào thời điểm đó Mike đang làm việc cho Microsoft và một phần công việc của ông là ghé thăm các công ty phát triển phần mềm tại các nước thuộc Liên bang Xô Viết cũ. Ông đã quen thuộc với việc ghé thăm các quốc gia này và thường xuyên thấy sự tụt hậu về công nghệ của các quốc gia đó.

Vì thế nên khi nghe tin này, suy nghĩ đầu tiên của ông là “Tôi tưởng tượng (CD Projekt Red là) 10 anh chàng trong một căn phòng chật cứng với máy tính cổ và một con dê. Thực sự tôi đã từng đến những studio như vậy. Và rồi họ gửi cho chúng tôi một bản The Witcher 2 và chúng tôi nói, ‘chà, game này hay thật. Con dê đó quả thật biết cách lập trình!’”

Tưởng tượng hóa ra khác xa so với sự thật. Mike bay đến Ba Lan và nhận ra rằng CD Projekt Red có một studio hoành tráng hơn cả những studio của Microsoft. Các chàng trai của CD Projekt Red thậm chí còn hiểu biết về Cyberpunk hơn những gì Mike nhớ về trò chơi do mình tạo ra. “Họ biết Cyberpunk. Họ yêu Cyberpunk. Họ có thể.”

Đây là một đánh giá rất cao mà Mike dành cho CD Projekt Red bởi thật ra từng có nhiều studio khác liên hệ Mike để mua bản quyền làm game dựa trên Cyberpunk kể từ những năm 90 của thế kỷ trước, nhưng theo ông những studio đó đều không đủ sức làm ra một trò chơi theo ý muốn của mình.

Trong chuyến đi này Mike cũng được thấy những hình ảnh đầu tiên về The Witcher 3 và nó góp phần thúc đẩy ông đồng ý trao bản quyền phát triển game Cyberpunk cho CD Projekt Red. Không chỉ có thế, ông còn quyết định góp sức cho CD Projekt Red bằng những kinh nghiệm mình có được trong quá trình làm những tựa game như Mech Commander 2, Blood Wake, Crimson Skies: High Road to Revenge, The Matrix Online.

Phần còn lại như chúng ta đều biết đã trở thành lịch sử.

TIN LIÊN QUAN

Cyberpunk 2077: Đồng sáng lập CD Projekt giải thích và xin lỗi game thủ vì trải nghiệm tồi tệ

Cyberpunk 2077: Đồng sáng lập CD Projekt giải thích và xin lỗi game thủ vì trải nghiệm tồi tệ

Tháng 12 vừa qua, Cyberpunk 2077 đã có khởi đầu không mấy suôn sẻ với hàng loạt lỗi game và cơn mưa gạch đá tới từ cộng đồng game thủ. Trong thời điểm đầu năm mới, đồng sáng lập CD Projekt là ông Marcin Iwinski đã đăng tải một video ngắn nhằm giải thích chuyện...

Trí Đẹp Trai 14/01/2021

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.Cuối – Đời cơ bản là buồn

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.Cuối – Đời cơ bản là buồn

Cốt truyện Cyberpunk 2077 có nhiều kết cục khác nhau nhưng trong 3 ending mà Mọt tui trải nghiệm được thì cái nào cũng đau buồn và gây thương nhớ cả.

Doãn đại hiệp 05/01/2021

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.7 – Anh đại Johnny tạm thời được xổ lồng

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.7 – Anh đại Johnny tạm thời được xổ lồng

Tiếp nối cốt truyện Cyberpunk 2077, sau khi bàn bạc xong xuôi, V và Takemura đợi đến lúc cuộc diễu hành diễn ra và bắt đầu hành động.

Doãn đại hiệp 04/01/2021

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.6 – Bắt đầu dấn thân vào phi vụ cuối

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.6 – Bắt đầu dấn thân vào phi vụ cuối

Sau nhiều nhiệm vụ của cốt truyện Cyberpunk 2077, chúng ta có cơ hội hiểu hơn về Johny Silverhand và quý anh hơn bao giờ hết nhưng sau bao hiểm nguy liệu V có tìm được cuộc sống yên bình?

Doãn đại hiệp 01/01/2021

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.5 – Sự xuất hiện của tổ chức Netwatch

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.5 – Sự xuất hiện của tổ chức Netwatch

Hành trình của V trong cốt truyện Cyberpunk 2077 ngày càng đặc sắc hơn với sự xuất hiện của những tổ chức khác nhau như Voodoo Boys hay Netwatch.

Doãn đại hiệp 30/12/2020

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments