Tổng Quan Về Game

Hẳn các bạn đều đã biết rằng Cyberpunk 2077 được thực hiện dựa trên boardgame (cờ bàn) Cyberpunk 2020, tác phẩm của nhà thiết kế video game, RPG và boardgame người Mỹ tên Mike Pondsmith. Boardgame này được ra mắt lần đầu vào năm 1988, với tên gọi Cyberpunk The Roleplaying Game of the Dark Future.

Trò chơi lấy bối cảnh năm 2013 – thời điểm đoạn trailer đầu tiên của game được công bố – và vì thế thường được gọi là Cyberpunk 2013. Sau nhiều lần cập nhật luật chơi, đến năm 1990, ông Mike tung ra Cyberpunk 2020, một quyển sách hướng dẫn mới với cốt truyện được cập nhật và cơ chế chơi mới.

Có lẽ chính nhờ những bản boardgame này mà sau khi giành được những thành công rực rỡ với The Witcher 1 và 2, CD Projekt Red liên hệ với Mike và hỏi liệu họ có thể cùng hợp tác để tạo ra một tựa game Cyberpunk hay không. Vào thời điểm đó Mike đang làm việc cho Microsoft và một phần công việc của ông là ghé thăm các công ty phát triển phần mềm tại các nước thuộc Liên bang Xô Viết cũ. Ông đã quen thuộc với việc ghé thăm các quốc gia này và thường xuyên thấy sự tụt hậu về công nghệ của các quốc gia đó.

Vì thế nên khi nghe tin này, suy nghĩ đầu tiên của ông là “Tôi tưởng tượng (CD Projekt Red là) 10 anh chàng trong một căn phòng chật cứng với máy tính cổ và một con dê. Thực sự tôi đã từng đến những studio như vậy. Và rồi họ gửi cho chúng tôi một bản The Witcher 2 và chúng tôi nói, ‘chà, game này hay thật. Con dê đó quả thật biết cách lập trình!’”

Tưởng tượng hóa ra khác xa so với sự thật. Mike bay đến Ba Lan và nhận ra rằng CD Projekt Red có một studio hoành tráng hơn cả những studio của Microsoft. Các chàng trai của CD Projekt Red thậm chí còn hiểu biết về Cyberpunk hơn những gì Mike nhớ về trò chơi do mình tạo ra. “Họ biết Cyberpunk. Họ yêu Cyberpunk. Họ có thể.”

Đây là một đánh giá rất cao mà Mike dành cho CD Projekt Red bởi thật ra từng có nhiều studio khác liên hệ Mike để mua bản quyền làm game dựa trên Cyberpunk kể từ những năm 90 của thế kỷ trước, nhưng theo ông những studio đó đều không đủ sức làm ra một trò chơi theo ý muốn của mình.

Trong chuyến đi này Mike cũng được thấy những hình ảnh đầu tiên về The Witcher 3 và nó góp phần thúc đẩy ông đồng ý trao bản quyền phát triển game Cyberpunk cho CD Projekt Red. Không chỉ có thế, ông còn quyết định góp sức cho CD Projekt Red bằng những kinh nghiệm mình có được trong quá trình làm những tựa game như Mech Commander 2, Blood Wake, Crimson Skies: High Road to Revenge, The Matrix Online.

Phần còn lại như chúng ta đều biết đã trở thành lịch sử.

TIN LIÊN QUAN

Cyberpunk 2077 và The Witcher 3 lỡ hẹn với PS5 và Xbox Series X trong năm nay

Cyberpunk 2077 và The Witcher 3 lỡ hẹn với PS5 và Xbox Series X trong năm nay

CD Projekt Red cho biết bản nâng cấp lên PS5 và Xbox Series của Cyberpunk 2077 và The Witcher 3 sẽ không kịp ra mắt trong năm 2021.

Doãn đại hiệp 03/09/2021

CD Projekt Red quyết định hủy dự án Cyberpunk Multiplayer?

CD Projekt Red quyết định hủy dự án Cyberpunk Multiplayer?

Nhà phát triển CD Projekt Red đã quyết định sẽ "cân nhắc lại" việc cho phát hành dự án game Cyberpunk Multiplayer trong tương lai.

Niên Đặng 31/03/2021

Cyberpunk 2077 có gì hot sau 100 ngày bị Sony cấm cửa

Cyberpunk 2077 có gì hot sau 100 ngày bị Sony cấm cửa

Chỉ sau mấy ngày phát hành đã nhanh chóng bị Sony "cấm cửa". Vậy là Cyberpunk 2077 đã biến mất khỏi PlayStation Store hơn 100 ngày rồi.

Trí Đẹp Trai 30/03/2021

Elon Musk “châm chọc” Cyberpunk 2077 vì không có xe tự lái

Elon Musk “châm chọc” Cyberpunk 2077 vì không có xe tự lái

Elon Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới lại tiếp tục "chọc ngoáy" Cyberpunk 2077, lần này vì lý do trong game không có xe điện tự lái.

Trí Đẹp Trai 12/03/2021

Cyberpunk 2077 vẫn thua Half-Life 2 về hiệu ứng của nước

Cyberpunk 2077 vẫn thua Half-Life 2 về hiệu ứng của nước

Dù đã được phát hành từ 15 năm trước, hiệu ứng vật lý của nước trong Half-Life 2 vẫn vượt trội hơn hẳn so với Cyberpunk 2077.

Trí Đẹp Trai 11/03/2021

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Top