Thứ năm 25/07/2024 06:57
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Game mobile có thể không phải là miền đất hứa mà người ta khao khát

aa
Game mobile có thể không phải là miền đất hứa mà người ta khao khát

Trong vài năm trở lại đây, mobile là một trong những mảnh đất màu mỡ nhất mà làng game hướng tới. Sức quyến rũ của những đồng tiền từ túi game thủ chơi game mobile đã tạo ra những siêu phẩm chấn động địa cầu như Diablo Immortal, những con gà đẻ trứng vàng như các bản mobile của PUBG, Fortnite, Hearthstone, Call of Duty, và nhiều, nhiều tựa game khác. Tuy nhiên, có vẻ như cái thời mà các nhà phát hành có thể hốt bạc chỉ bằng một tựa game rác đầy microtransaction đã trôi qua, và game thủ mobile đang dần khôn ngoan hơn khi móc túi nạp tiền vào những tựa game di động.

Game mobile có thể không phải là miền đất hứa mà người ta khao khát

Đây là một điều mà game thủ hẳn khó có thể nhận thấy, nhưng Mọt tui vừa tìm ra một minh chứng rõ rệt cho điều này. Theo dữ liệu mà công ty marketing Liftoff thu thập được từ 555 tựa game khác nhau trên thị trường, khoản chi phí mà các nhà phát triển cần bỏ ra cho các đối tác (quảng cáo, phát hành, server,…) để “dụ dỗ” game thủ từ lúc nhìn thấy trò chơi đến lúc họ chi những đồng tiền đầu tiên đang tăng vọt. Theo đó, một nhà phát triển cần phải chi khoảng 9,17 USD cho nhiều chi phí khác nhau cho mỗi game thủ đăng ký tài khoản, tăng 33% so với năm trước. Nếu muốn game thủ chi tiền vào trò chơi, con số sẽ này tăng vọt lên đến 35,42 USD!

Chưa hết, lượng game thủ chấp nhận nạp tiền vào một tựa game mobile cũng đang sụt giảm. Trong số những người chịu cài game và đăng ký tài khoản, chỉ có 12,3% số người chơi chịu nạp tiền, giảm 1,1% so với năm ngoái. Ngay cả Trung Quốc, thị trường mà các nhà phát triển game mobile tin là mảnh đất vàng cũng chỉ có 3,1% số game thủ chịu nạp tiền, thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác như Mỹ (12,9%) hay Canada (15,3%). Bù lại, thị trường này có lượng game thủ khổng lồ và đem lại nguồn thu cao hơn, cộng thêm việc chi phí bỏ ra để quảng cáo và vận hành cũng rẻ hơn - chỉ khoảng 1,32 USD.

Game mobile có thể không phải là miền đất hứa mà người ta khao khát
Số tiền phải bỏ ra để game thủ cài đặt, đăng ký và mua vật phẩm trong game mobile ngày một tăng.

Một vấn đề khác mà những studio làm game mobile “rác” đang phải đối mặt là việc người dùng ít gắn bó hơn với một trò chơi bởi họ đang có quá nhiều sự lựa chọn. Nếu một game thủ cài đặt game và sau đó… quit mà không nạp một xu nào, toàn bộ số tiền nhà phát triển bỏ ra để quảng bá nó đến với game thủ đó sẽ đổ xuống sông xuống biển. Vì vậy, việc chi tiền để quảng cáo cho game mobile trở thành một canh bạc đầy mạo hiểm, bởi khi một studio chi 1,32 USD để có game thủ cài trò chơi của mình nhưng phải 30 người mới có một người nạp tiền, và người đó lại không phải là “whale” (thuật ngữ chỉ những game thủ chi mạnh tay trong game), studio sẽ lỗ nặng và không thể tiếp tục vận hành trò chơi lâu dài. Theo Mọt, đây là một điều tốt đẹp cho thị trường nói chung bởi nó sẽ “nhổ” bớt những thứ cỏ dại tranh giành đất sống với các loại hoa màu hữu ích trên mảnh đất game mobile.

Dĩ nhiên là có những nhà phát triển chẳng bận tâm đến khoản tiền này, bởi họ quá giàu hoặc có những thương hiệu quá khủng. Mario Kart và Pokemon của Nintendo hay Call of Duty Mobile của Tencent là những tựa game thuộc nhóm này. Với các nhà phát triển này, việc chi phí vận hành game mobile tăng cao là một điều tốt – nó chẳng ảnh hưởng gì đến họ trong khi “tàn sát” game của những studio nhỏ lẻ, giảm bớt đối thủ cạnh tranh và tập trung game thủ vào những tựa game lớn mà họ tạo ra.

Game mobile có thể không phải là miền đất hứa mà người ta khao khát
Với những mức giá này, có lẽ chúng ta nên gọi là "macro"transaction.

Cũng cần phải nói rằng game thủ ngày nay đang thông minh hơn rất nhiều. Họ biết mình chẳng mất gì khi tải, chơi thử một tựa game mới và xóa nó đi nếu cảm thấy không thích thú, và sẵn sàng lên tiếng nếu cảm thấy trò chơi hút máu quá mạnh tay hay quá thô thiển. Một số nhà phát triển có quan điểm rằng “mọi sự lan truyền đều là tốt,” nhưng với một tựa game mobile, Mọt cho rằng điều đó không đúng – bị đánh giá là hút máu hay Pay to Win chỉ có hại cho trò chơi. Tất nhiên sẽ có rất nhiều game thủ không quan tâm đến những gì người khác nói và nạp tiền vào một trò chơi dù nó có dở đến mức nào, nhưng như Mọt đã nhắc đến bên trên, khi một trò chơi dở khủng khiếp, chính khoản chi phí bỏ ra cho quảng cáo và vận hành sẽ kéo sụp trò chơi đó, phần nào giúp… tiết kiệm tiền cho những game thủ “lơ tơ mơ” này.

Khi nhìn ở khía cạnh ngược lại, Mọt tui cũng nhận thấy một vài điều… nguy hiểm mà game thủ gặp phải khi mức chi phí mà nhà phát triển bỏ ra để quảng bá và vận hành quá cao. Khi một nhà phát triển cần chi 35 USD để có một game thủ nạp tiền, điều đó đồng nghĩa với việc họ muốn game thủ đó chi ít nhất 35 USD để thu hồi vốn. Họ làm điều này bằng cách nào? Bằng cách thiết kế ra những tính năng khiến bạn phải cam tâm tình nguyện móc bóp và đặt ra những mức giá cao hơn cho những tính năng đó. Những trò bào tiền ngày xưa bị xem là tham lam nay trở thành bình thường trong mọi tựa game mobile (và thậm chí còn lan tràn sang game AAA 60 USD), phá hủy trải nghiệm của rất nhiều game thủ.

Game mobile

Những game RPG đỉnh cao mà bạn không thể bỏ qua trên mobile

Nếu ngày xưa bạn có thể chi 5 USD để mua một tựa RPG và chơi từ đầu đến cuối, giờ tựa RPG đó có thể miễn phí, nhưng mỗi ngày bạn chỉ được thực hiện 20 thao tác vì giới hạn lượt đi, và cash shop của game bán lượt đi với giá 5 USD. Điểm kinh nghiệm mà quái đem lại trong game cũng bị nerf còn 50%, để nhà phát triển bán 5 giờ EXP x2 với giá 10 USD. Vật phẩm mà chúng rơi ra cũng yếu hẳn đi, và cash shop có ngọc cường hóa 100% với giá 1 USD, nhưng cứ mỗi 10 cấp bạn lại phải đổi một vũ khí mới. Cứ thế, trò chơi không ngừng bòn rút những khoản tiền nhỏ này, cho đến khi bạn giật mình nhìn lại và nhận ra rằng túi tiền của mình rỗng không.

Nói tới việc microtransaction phá hủy game, Plants vs Zombies 2 là một ví dụ rõ rệt.

Hiểm họa thứ hai của việc chi phí vận hành game tăng cao là nó bóp chết sự sáng tạo của các nhà phát triển. Lấy ví dụ tựa RPG bên trên – khi một nhà phát triển nhận ra rằng họ có thể thu được nhiều tiền hơn từ microtransaction thay vì bán đứt game một lần, mọi tính năng trong game đều sẽ được tạo ra để phục vụ mục tiêu rút tiền từ túi game thủ, thay vì đem lại trải nghiệm hấp dẫn cho người chơi. Với những tựa game như thế này, bất kể một tính năng có hấp dẫn đến mức nào đi nữa, nếu nó không thể đem lại tiền cho nhà phát triển, nó sẽ không thể tồn tại trong trò chơi. Về lâu về dài, những tựa game được tạo ra sẽ ngày càng giống nhau – tất cả chúng đều chỉ là một nền tảng bán hàng đội lốt game để đánh lừa game thủ.

Và thế là chúng ta có một vòng xoáy xấu xí. Khi sự cạnh tranh tăng lên, chi phí quảng cáo cũng sẽ tăng, khiến nhà phát triển phải tạo ra những tính năng kiếm tiền mới. Game thủ sẽ chán ghét chúng, khiến trò chơi mất khách và nhà phát triển càng phải tìm cách hút máu mạnh hơn nữa trong những tựa game mới. Tuy nhiên không phải nhà phát triển nào cũng có cơ hội tạo ra những tựa game mới sau thất bại đầu tiên - chỉ những ai thật may mắn hay các studio lớn mới có thể chấp nhận những thất bại như thế này, trong khi những studio nhỏ có ý tưởng hay có thể sẽ bị nhấn chìm dưới sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường bởi chi phí bỏ ra không tương xứng với những gì họ thu nhận được.

Game mobile có thể không phải là miền đất hứa mà người ta khao khát
Không phải tựa game nào cũng có thể tái hiện thành công của Clash of Clans.

Vậy nên Mọt tui đặt ra cho mình một câu hỏi: rồi mảng game mobile sẽ ra sao? Chắc chắn nó sẽ không biến mất, bởi mảng mobile vẫn đang phát triển mạnh mẽ và hàng tỉ, hàng chục tỉ USD vẫn đang chảy vào túi các nhà phát triển. Thay vào đó, điều sẽ xảy ra là sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn, số người chiến thắng giảm đi và những gì họ nhận được tăng lên, trong khi ngày càng nhiều kẻ thua cuộc chấp nhận rời khỏi sân chơi và tìm kiếm tương lai ở nơi khác. Điều này sẽ gây hại đến sự đa dạng của game trên mobile, khi các trò chơi trở nên “nghìn bài một điệu” và chỉ nhắm đến lợi nhuận.

Nhưng có thể tương lai của game mobile không đen tối đến vậy. Mọt nhìn thấy một ánh sáng cuối đường hầm từ dịch vụ Apple Arcade, khi những tựa game hấp dẫn nhất, hoàn toàn không hút máu được tập hợp vào một dịch vụ có trả phí, và nhà phát triển sẽ nhận tiền tùy vào sự yêu thích của game thủ với trò chơi. Google cũng hoàn toàn có thể làm ra một dịch vụ tương tự trên Android, và chúng sẽ trở thành những miền đất hứa mới cho các nhà phát triển game muốn tìm kiếm thành công trên nền tảng mobile đang ngày càng mở rộng bằng chính đam mê và sự sáng tạo của mình chứ không phải mánh khóe hút máu copy của nhau.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024
Giftcode

Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất tháng 7/2024 để mang đến nhiều phần thưởng hấp dẫn cho game thủ.
Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024
Giftcode

Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Bạn có biết cách nhập code game Draconia Saga VN mới nhất 2024 để nâng cấp sức mạnh và tận dụng toàn bộ những vật phẩm hữu ích mà bộ code này mang lại chưa?
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập
Giftcode

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"
Game Mobile

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập
Giftcode

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt
Đời sống

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt

Một cô gái trẻ đã mặc bộ váy trong suốt khoe trọn vòng 3 trên tàu điện ngầm khiến nhiều người tỏ ra ái ngại.
Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?
Đời sống

Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?

Liên quan đến vụ việc 6 người Việt tử vong ở Thái Lan, thông tin mới nhất do người thân của một trong các nạn nhân cho biết, nghi phạm là vợ của tỷ phú Dubai.
Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong
Đời sống

Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong

Sáng ngày 22/7, một du khách Trung Quốc đã tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan vì bị ngã từ một chiếc xe tuktuk ở Pattaya.
Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh
Giải trí

Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh

Em bé có đường nét gương mặt giống với Đức Phật Thích Ca khiến ai thấy cũng bồi hồi xúc động
Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex
Đời sống

Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex

Vụ việc nhảy lầu tự tử tại chung cư Xuân Mai Complex đang được điều tra gấp rút
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua tất cả các lá bùa ở DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua cách chơi của đội hình Hỏa Pháo Thủ trong DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cơ chế Thần Tài/Bánh Ngọt trong DTCL mùa 12 phiên bản sắp tới.
Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Thời gian gần đây, với sức nóng của Vương Giả Vinh Diệu, nhiều game thủ không thể phủ nhận khi đây là thành tích mà game này đạt được trên toàn cầu.
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

Thời Không Bảo Hộ là đội hình đáng để bạn trải nghiệm trên máy chủ PBE trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 12 chính thức ra mắt.
DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm PBE với rất nhiều nội dung và tính năng mới thú vị để các cờ thủ khám phá.
Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất tháng 7/2024 để mang đến nhiều phần thưởng hấp dẫn cho game thủ.
Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Bạn có biết cách nhập code game Draconia Saga VN mới nhất 2024 để nâng cấp sức mạnh và tận dụng toàn bộ những vật phẩm hữu ích mà bộ code này mang lại chưa?
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9