Chủ nhật 21/07/2024 23:15
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1

aa
Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1

Vào ngày 2 tháng 11 năm 2018, Blizzard đã bế mạc triển lãm thường niên là Blizzcon bằng việc thông báo một game Diablo cho điện thoại và ngay lập tức làm thất vọng nhiều người. Đây là một hành động marketing mang nhiều tính tranh cãi và các fan của dòng game này đang lên tiếng ‘đổ thừa’ nhà phát hành đang không đoái hoài gì tới người chơi trên PC.

Sau câu nói ấy, nhà Blizzard sáng nhất thành phố

Có vẻ như bộ phận Marketing của Blizzard nghĩ rằng người hâm mộ của Diablo sẽ hào hứng khi nghe về Diablo Immortal, nhưng kỳ thực khi công bố ra cũng để lậi hậu quả không khác gì những quyết định kỳ quặc của Blizzard trong những năm gần đây dành cho series đình đám này. Sau sự thất bại nặng nề của Diablo III vào năm 2012 và quãng đường chuộc tội dài như quãng đường lên đỉnh Olympia chỉ dừng lại vào năm 2014 với bản mở rộng, Reaper of Souls. Ít ra thì bản mở rộng này đã được bán ra hơn 30 triệu bản và các fan vẫn đã-đang-sẽ chờ những hỗ trợ lâu dài và có khi bản mở rộng thứ 2 cho Diablo III này.

Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1
Reaper of Souls được xem như bước ngoặt hồi sinh Diablo 3

Nhưng kể từ 2014, những bản cập nhật cho Diablo III rất nhẹ và rất rải rác. Để rồi 4 năm sau nữa, sự công bố của Blizzard về Diablo Immortal rơi vào đúng thời điểm người hâm mộ đang thèm khát những thông tin về Diablo IV và dẫn tới câu hỏi lớn hơn về tương lai của series này.

Vậy thì chuyện gì đang xảy ra với Diablo? Chuyện gì đã xảy ra với kế hoạch lâu dài của Diablo III? Phải chăng Diablo Immortal, được phát triển một phần bởi một công ty Trung Quốc mang tên NetEase, chính là dấu hiệu rõ rệt cho việc Blizzard đã hạ những tiêu chuẩn hoặc thật sự bỏ rơi những fan chân chính? Liệu Diablo IV có đang được phát triển, hay Blizzard đã đưa tay đầu hàng về game trên PC để kéo quân sang mảng game trên điện thoại?

PC/CONSOLE

Blizzard từng dự định công bố Diablo 4 tại BlizzCon 2018

Để trả lời những câu hỏi trên, những phát biểu của một loạt nhân viên và cựu nhân viên của Blizzard đã được âm thầm thu thập và hé lộ, tất cả danh tính đều được giấu đi vì họ không được quyền tiết lộ thông tin cho báo chí. Họ nói về việc đã hủy bỏ bản mở rộng thứ 2 cho Diablo III, còn về phần Diablo IV thì thật sự đang trong quá trình phát triển nhưng đã bị làm lại vào 2016. Họ còn nói về sự nổi tiếng của series này ở Trung Quốc, cũng là một phần lý do chính cho sự tồn tại của Diablo Immortal và cảnh tượng kinh khủng của một game đã bị hủy bỏ là Titan đã cho ta thấy được những quyết định của Blizzard không khác gì quyết định của một người đang say mèm.

Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1
Blizzard đã muốn bỏ rơi Diablo 3?

Một vài người trong họ cũng đặt câu hỏi về sự ảnh hưởng của Activision trên công ty game này. Activision đã sáp nhập với nhà phân phối Vivendi (công ty mẹ của Blizzard) để trở thành Activision Blizzard vào năm 2008. Nhưng kể từ một thập kỷ qua, Blizzard đã quá ngạo mạn vì mình quá khác biệt. Với cơ cấu quản lý và cơ sở riêng của mình ở Irvine, California, Blizzard luôn nổi bật so với các đơn vị và công ty con khác của Activision. Thay vì tiếp tục với những quy trình khắt khe cho những game định kỳ như Call of Duty của Activision, Blizzard đã quyết định cho những nhà phát triển game của mình càng nhiều thời gian chuẩn bị càng tốt. Đó là một trong những lý do Blizzard nổi tiếng trong việc tạo nên những tuyệt phẩm xứng tầm thế giới.

Tuy nhiên, nhân viên của Blizzard nói rằng chủ đề đang được bàn tán nhiều nhất trong công ty là cắt giảm chi phí trong năm nay. Với những người hâm mộ, thậm chí với những người đã và đang làm việc tại Blizzard, họ đang lo lắng rằng cơ chế hoạt động của công ty đang dần thay đổi.

Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1
Blizzard từng là cái nôi của nhiều siêu phẩm nhờ sự khác biệt của mình

Khi tìm một lời giải thích từ Blizzard, họ đã gửi cho tôi một email như sau :

“Blizzard đã và đang là một công ty được dẫn dắt bởi những người phát triển game. Tất cả những game chúng tôi tạo ra đều là ý tưởng của những người phát triển. Điều đó được áp dụng cho Diablo Immortal cũng như Warcraft: Orcs & Humans, thậm chí cả Overwatch, hay bất kỳ một game nào mà chúng tôi từng làm. Chúng tôi tin rằng game tuyệt vời nhất được tạo ra là khi những nhà phát triển game tin vào nó.”

Vào cuối năm 2013 đầu năm 2014, không lâu trước sự ra mắt của Reaper of Souls, Blizzard đã ra một thông báo nội bộ làm điêu đứng cả dàn phát triển game: Bản mở rộng thứ 2 của Diablo III bị hủy bỏ. Đội 3, là bộ phận chịu trách nhiệm cho Diablo, chưa kịp làm một cái gì đáng kể cho bản mở rộng này vì họ đang tập trung vào Reaper nhưng bản số 2 này vốn đã được lên kế hoạch là dự án tiếp theo. Còn giờ thì nó bốc hơi.

Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1
Động thái mới nhất của Diablo 3 là ra bản Eternal Collection dành cho Switch

“Họ nói với chúng tôi là, ‘Các bạn đã làm xong Reaper of Souls, nó tốt lắm đấy. Nhưng chúng tôi nghĩ điều tốt nhất cho tài sản trí tuệ là nên đưa Diablo IV vô kho đi’” - Một người làm việc ở Đội 3 chia sẻ. “Cả đội đều cho rằng, ít ra đó là cảm nhận của tôi, là những người điều hành không có một chút tự tin nào về dự án này. Họ nghĩ là Diablo III là một cục nợ không hơn không kém”

Diablo có thật sự là một sản phẩm đầy thất vọng? Dĩ nhiên, game RPG được mong chờ nhất được tung ra vào tháng 5/2012 để rồi như một thảm họa cho ngành công nghiệp game, người hâm mộ trên toàn thế giới đã cố gắng chơi thử và thấy được rằng game không thể chơi được vì “Error 37”, 1 cái cảnh báo đã-bị-biến-thành-meme nhảy ra khi game không vào được. Còn nhiều vấn đề khác nữa, như là độ khó hơn cả gấu chó và đấu giá đồ vật trong game bằng tiền thật, làm mất cân bằng trong Diablo III.

Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1
Error 37 đã trở thành meme trên mạng

Qua những năm 2012 và 2013, đội 3 của Blizzard đã nói đến những vấn đề trên rất nhiều lần, sửa hệ thống game để giảm độ khó, loại bỏ Auction House trong game. Diablo III sau đó trở thành một game được nhà nhà yêu thích, và với Reaper of Souls, ra mắt vào tháng 3/2014, đội 3 đã biến game thành một trong những game RPG được yêu thích nhất. Vậy tại sao trong lúc đó, Blizzard lại hủy bỏ bản mở rộng thứ 2?

“Rất nhiều người bị sốc vì quyết định này, tôi nghĩ nhiều người sẽ cảm thấy,’chúng tôi đã tạo ra nhiều lỗi lầm trong Diablo III, nhưng chúng tôi đã học hỏi từ những lỗi lầm đó và tạo nên Reaper để chứng tỏ rằng chúng tôi có thể làm được gì. Chúng tôi đã sửa nó, và Reaper rất hay’ Tôi nghĩ rất nhiều người cảm thấy như chúng tôi đã nhận ra những gì sai và chúng tôi biết những gì cần nên làm, và bản mở rộng thứ 2 sẽ chứng tỏ được rằng chúng tôi thật sự nghiêm túc về nó … Quyết định hủy bỏ mà không thèm đoái hoài gì tới sự thành công của Reaper làm chúng tôi hụt hẫng.”

Điểm khó hiểu ở đây là tại sao Blizzard không muốn tiếp tục một game đã quá thành công như vậy, nhưng đội 3 có một giả thuyết là dàn quản lý của Blizzard đã mất lòng tin vào Diablo III cũng như thấy được sự thất bại của nó, thậm chí cả trước khi sự ra mắt của Reaper. “ Đội ngũ quản lý đã cảm nhận rằng,’team này làm ăn sống nhăn.’” Một trong những nhân viên bức xúc chia sẻ ”Họ đã có thể trì hoãn quyết định đó vài tháng để xem Reaper ra sao, nhưng trong đầu họ, Diablo III đã vô phương cứu chữa.”

Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1
Các nhân viên cho rằng lẽ ra Blizzard nên dành một thời gian đánh giá thành công của Reaper of Souls

Khi Reaper ra mắt trên PC vào tháng 3/2014, Blizzard nói rằng nó đã bán được 2,7 triệu bản trong tuần đầu tiên – một con số khá lớn, nhưng nó chỉ là 1 phần nhỏ của gần 15 triệu bản mà Diablo III đã bán ra trên hệ máy PC lẫn console.

Khi được hỏi, Blizzard hoàn toàn không nói đến việc hủy bỏ bản mở rộng này, nhưng họ đã nhắc đến việc hủy bỏ chung chung trong buổi tọa đàm đó. “Về vấn đề hủy bỏ game, chúng tôi xem nó như là một thế mạnh – một thứ để chúng tôi cho các bạn thấy được sự cam kết về chất lượng, cũng như cách chúng tôi vận hành trước giờ.” Phát ngôn viên cho Blizzard lên tiếng. “Trước kia, chúng tôi đã ra mắt khoảng 50% trên tổng số những dự án trong khoảng thời gian 3 thập kỷ - những sản phẩm đó tượng trưng cho chất lượng của Blizzard. Không ra mắt một game chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng, nhưng nó luôn luôn là lựa chọn đúng cho chúng tôi. Hủy dự án Titan để dẫn đến Overwatch, và thêm một ví dụ là hủy Nomad, dẫn chúng tôi tới World of Warcraft.”

Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1
Bỏ nomad mới có World of Warcraft, "thiến" Titan mới ra Overwatch, dẹp cái này đẻ ra cái khác hay hơn, lo gì!

Vào tháng 3/2014, khi người hâm mộ ăn mừng sự quay trở lại của Diablo III với sự thành công của Reaper of Souls, đội 3 đã bị chia bè xẻ cánh. Vài người rời công ty; một số qua dự án khác như World of Warcraft hay là Overwatch. Chỉ còn vài người ở lại để làm những bản vá cho Diablo III, nhưng đội 3 đã không còn như xưa nữa.

“Vào khoảng thời gian đó, họ đang có một team mạnh nhất từ trước tới nay dành cho Diablo, và họ đã hô biến team đó thành mây khói”. Đối với những người phát triển game, đó là một quyết định ngu ngốc đến từ quản lý của Blizzard. Lẽ ra họ nên cho đội ngũ thêm thời gian để xem Reaper ra sao và bản mở rộng thứ 2 hình thành như thế nào để “giống như phong cách của Blizzard” hơn.

Tàn dư của đội 3 bắt đầu bàn tán về tạo hình của Diablo IV. Josh Mosqueira, một trong những người đứng đầu team Diablo III cho console trước khi bước vào làm giám đốc cho bản mở rộng Reaper of Souls, sẽ lãnh đạo phát triển một dự án mới dưới tên gọi – Hades. Mục tiêu là dẫn dắt thương hiệu này sang một hướng hoàn toàn mới mẻ.

Diablo – Điều gì đang xảy ra tại Blizzard? – P.1
Dự án mật danh thần chết... đã chết

Mosqueira và đội ngũ thiết kế Hades đang làm một Diablo giống như Dark Souls, theo như 3 người ở trong dự án đó. Nó sẽ mang hơi hướm gothic, đi qua những dungeon khó nhằn. Thay vì giữ nguyên nguyên lý hoạt động của camera kiểu góc nhìn xéo ở 3 game Diablo trước, đội đã quyết định sử dụng góc nhìn thứ 3. Nó khác hoàn toàn với những game trước, đến cả một số người trong Blizzard còn cảm thấy game này không nên được gọi là Diablo IV. Từ 2014 tới 2016, dự án trên là công việc chính của đội 3, kèm theo đó là vá những bug, lỗi, đưa ra nhiều bản cập nhật nhỏ của Diablo III. Và cũng chung số phận với bản mở rộng thứ hai, Hades bị hủy bỏ vào năm 2016.

(Còn tiếp)

Đức Phạm

Bài liên quan

“Lỡ tay” sa thải 1900 nhân viên, Blizzard buộc phải tuyển dụng lại để làm game mới?
Game Mobile

“Lỡ tay” sa thải 1900 nhân viên, Blizzard buộc phải tuyển dụng lại để làm game mới?

Vừa sa thải hơn 1900 nhân viên, Blizzard đã gây nên sự “chấn động” trong thị trường game. Tuy nhiên, dự án game mới vừa tiết lộ đang thiếu nhân sự và buộc phải tuyển người.
Gần 2.000 nhân viên Microsoft mảng game mất việc
Công nghệ

Gần 2.000 nhân viên Microsoft mảng game mất việc

Đây là một trong những động thái cho thấy Tập đoàn công nghệ này hiện đang thực hiện một chiến lược mới cho sự phát triển trong tương lai.
Assassin's Creed Mirage học tập chế độ chơi này của Diablo dành cho game thủ 'khổ râm'
PC/Console

Assassin's Creed Mirage học tập chế độ chơi này của Diablo dành cho game thủ 'khổ râm'

Assassin's Creed Mirage sẽ có chế độ New Game+ khó hơn vào bản cập nhật tiếp theo. Có thể khi thất bại trong nhiệm vụ, người chơi sẽ mất hết đồ.

Tin bài khác

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!
PC/Console

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng
Đời sống

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng

Capybara gấu bông ở trên kệ, Capybara thật đang ở trong bụng cá sấu
MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau khi tin buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố chiều tối ngày 19/7/2024, nhân dân cả nước đồng loạt đổi màu đen tiếc thương ông.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại
Giải trí

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

Các quy định về lễ Quốc tang đã được ban hành.
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ của TDT Esports đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi khi có màn "đấu khẩu" trực tiếp với khán giả.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Cả làng đang xôn xao về code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi 2024. Game thủ nào đang chơi mà chưa nhập code thì nhập nhanh để nhận những quả giftcode hấp dẫn nhé!
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9