Thứ sáu 01/12/2023 01:32
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 21°C Hà Nội
Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 21°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Demo #2 The Bridge Curse 2: Án mạng trường đại học Văn Hoa bị ma ám

aa
Thành công ở phần 1, phần 2 với cái tên "The Bridge Curse 2: The Extrication" sẽ chính thức quay trở lại vào mùa đông năm 2023. Nhưng trước đó, hãy cùng nhà Mọt trải nghiệm bản demo, để xem phần hai này có gì đáng để mong chờ không nhé.
Giống với bản demo cách đây vài tháng, ta lại tiếp tục vào vai cô gái Liên Thư Vũ, sinh ngày 22 tháng 3 năm 1988, cựu MC đài truyền hình, hiện đang là phóng viên ở tòa soạn, đặt chân đến tòa nhà Đại Nhẫn ở trường đại học Văn Hoa để lấy tin về một vụ việc bí ẩn.

Nhưng mở đầu trò chơi, ta lại đến với dòng giới thiệu của một bộ phim: “Bộ phim này được cải biên từ một vụ án có thật tại tòa nhà Đại Nhẫn trường đại học Văn Hoa năm 1960.” Hình ảnh chiếc thang máy sáng đèn vụt qua, đồng hồ năm 1960 đang đếm ngược đến 12 giờ…

Hồn ma trong trường đại học Văn Hoa

Hóa ra, những gì chúng ta thấy vừa rồi chỉ là đoạn giới thiệu cho bộ phim “Oán Quỷ Lâu” do Câu lạc bộ phim ảnh của trường đại học Văn Hoa chuẩn bị cho sự kiện “Lễ hội Kinh dị” năm 2016, sẽ được công chiếu tại phòng chiếu phim của trường vào lúc 7 giờ ngày 14 tháng 9. Và tình cờ, Liên Thư Vũ lại xem được đoạn phim ấy.

Lúc này, cô đang đứng ở bãi giữ xe trường Văn Hoa, chủ nhiệm Vương của tòa soạn đột nhiên gọi đến. Qua cuộc trò chuyện, ta có thể thấy Thư Vũ đang gặp một số vấn đề trong công việc. Nên hôm nay, cô đến đại học Văn Hoa là vì muốn viết một bài báo về vụ án xảy ra năm 1960 được nhắc đến trong trailer “Oán Quỷ Lâu” đang nổi tiếng của câu lạc bộ phim ảnh.

Chủ nhiệm Vương nghe vậy thì bảo trường đại học chắc chắn sẽ không bao giờ đồng ý, vụ án mất tích của nữ sinh Hoàng Đình Đình xảy ra vào năm 2000 là ví dụ điển hình, và đề nghị Thư Vũ hãy chuyển sang chủ đề khác. Nhưng cô lại từ chối vì tin chắc đây sẽ là một tin cực hot. Chủ nhiệm Vương thấy không thể thuyết phục Thư Vũ thì chỉ đành phải đồng ý, nhưng vẫn không quên dặn cô phải cẩn thận, vì giờ đã khuya lắm rồi.

The Bridge Curse 2

Sau khi Thư Vũ cúp máy, hãy kiểm tra những vật phẩm hiện có, ta sẽ nhìn thấy một bức thư bí ẩn, hay chính xác hơn là bức ảnh chụp một kệ tài liệu. Phía sau bức ảnh là dòng chữ viết bằng mực đỏ với nội dung “Phòng tài liệu trường Đại học Văn Hoa, xin hãy cứu tôi, ký giả Thư Vũ” Ký tên… Hoàng - Đình - Đình. Nhưng, Hoàng Đình Đình không phải đã mất tích vào năm 2000 rồi sao?

Tạm gác lại vấn đề đó, Thư Vũ lại tìm thấy một bao lì xì đỏ chứa tiền và tóc được vứt trong bãi đổ xe. Theo dân gian, bao lì xì này thường được dùng cho hủ tục âm hôn, ai nhặt được nó thì buộc phải kết hôn với người chết nếu không muốn gặp xui xẻo cả đời. Thư Vũ dường như cũng biết điều đó, nên cô chỉ ngắm nghía chiếc bao lì xì rồi bỏ đi.

Lúc này, bảo vệ của trường nghe thấy tiếng động nên xuống kiểm tra, buộc Thư Vũ phải trốn sau một cây cột. Đúng lúc bảo vệ chuẩn bị đến gần chỗ Thư Vũ thì một con mèo nhảy bổ ra. Người bảo vệ cho rằng tiếng động kỳ lạ vừa nãy là do con mèo chạy giỡn gây ra, nên quyết định chỉ ngó sơ bãi giữ xe rồi bỏ đi.

Chờ đến khi bảo vệ đi khuất, Thư Vũ mới bước ra khỏi chỗ trốn, tiếp tục kiểm tra một vòng bãi đỗ xe, nhưng ngoại trừ xác một con mèo bị đặt trong thùng carton thì cô không tìm được gì cả. Lúc này, Thư Vũ cảm giác bảo vệ đã đi xa nên quyết định lẻn vào bên trong tòa nhà để kiểm tra.

Hiện tại đã là 21 giờ 58 phút ngày 21 tháng 8 năm 2016, Thư Vũ phát hiện có một cuộc gọi nhỡ từ số lạ. Vì nghĩ có thể là người quen nên cô đã quyết định gọi lại.

The Bridge Curse 2

Và rồi, cuộc điện thoại kết thúc, trong sự khó hiểu của Thư Vũ. Lại có tin nhắn gửi đến, lần này là cha của cô. Ông khuyên Thư Vũ chuyển nghề vì lo cô đi săn tin đêm thế này sẽ gặp nguy hiểm, nhưng cô từ chối, chuyển chủ đề bằng cách nói ở đây tín hiệu không tốt nên tắt máy.

Trong ánh đèn lờ mờ, Thư Vũ ấn thang máy lên tầng B1 của tòa nhà. Nơi đây là căn tin trường nên khá rộng với những cửa hàng nổi tiếng như KGG hay Seahorse. Nhưng ngoài những thứ đó, và một khúc xương bí ẩn trông có vẻ giống xương người ra, Thư Vũ không tìm thấy bất kì thông tin nào thú vị. Nên cô quyết định quay về thang máy, ấn nút lên tầng tiếp theo.

Tầng 1 của tòa nhà là khu sảnh lớn, Thư Vũ lấy điện thoại ra, gửi tin nhắn cho một người tên là Vu Tử Nam, hỏi chìa khóa phòng tài liệu có phải nằm trong phòng bảo vệ không? Dường như cô rất nghiêm túc với bức thư kỳ lạ do Hoàng Đình Đình gửi.

Sau khi nhận được câu xác nhận từ Vu Tử Nam, Liên Thư Vũ đi đến phòng bảo vệ và phát hiện, bảo vệ của trường đang ngồi xem phim ở đó, buộc cô phải lén lút lẩn nấp sau những chiếc thùng carton để tránh tầm mắt bảo vệ.

Sau một hồi trườn bò dưới đất, Thư Vũ cuối cùng cũng lấy được chìa khóa phòng tài liệu. Cô nhanh chóng lẻn ra ngoài trước khi bảo vệ phát hiện và đi thẳng đến phòng tài liệu. Ở đó vẫn còn một chiếc máy tính đang sáng đèn nhưng không có người, Liên Thư Vũ đi đến thử kiểm tra ngăn bàn thì phát hiện hồ sơ vụ án của Hoàng Đình Đình.

The Bridge Curse 2

Theo nội dung trong hồ sơ, Hoàng Đình Đình mất tích vào năm 2000, không có dấu hiệu rời khỏi trường. Cô bé không sống ở ký túc xá, thường bắt taxi hoặc xe bus để về nhà sau khi học. Nhưng đáng chú ý nhất là vụ án mất tích này giống với vụ án ở phòng tập nhảy trong tòa nhà Đại Nhẫn, xảy ra cách đây 10 năm.

Lúc này, màn hình máy tính cũng đang hiển thị một bài thảo luận về bộ phim “Oán Quỷ Lâu” của tài khoản Wenhua124567 tại trang web sinh viên trường. Chủ bài đăng nói rằng, trường Văn Hoa được xây dựng trên ranh giới giữa m và Dương nên có khả năng thu hút linh hồn. Tòa nhà Đại Nhẫn vốn phải được xây theo hình bát quái, lại làm ngược lại, khiến phong thủy trong trường bị đảo lộn, thế nên việc nơi này có ma quỷ lảng vảng là chuyện bình thường.

Đặc biệt, có lời đồn rằng, bạn có thể dùng thang máy trong tòa nhà để đi đến tầng B3 không hề tồn tại. Tuy nhiên, đến nay tin đồn này vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng. Bên dưới bình luận, rất nhiều tài khoản cũng để lại tin đồn khác nhau về tòa nhà này. Có người nói, trong đây có linh hồn nữ sinh múa ba-lê, mèo đen lái xe bus, phòng học nhạc bị ma ám, và thậm chí có giáo viên còn từng nhìn thấy linh hồn ma nữ không đầu.

Đặc biệt, qua các manh mối, Thư Vũ còn biết vào năm xảy ra vụ án của Hoàng Đình Đình, phía trường học đã kiểm tra camera thang máy và phát hiện chuyện kỳ lạ. Tuy nhiên, họ lại không giao cuốn băng cho cảnh sát vì nghĩ nó không có giá trị trong việc phá án. Điều này nghĩa là, cuộn băng ghi lại những giây phút cuối cùng của nữ sinh Hoàng Đình Đình đang được giấu đâu đó trong phòng tài liệu.

Liên Thư Vũ sau đó sẽ tìm thấy nó được cất kỹ trong két sắt của căn phòng, nhưng hiện tại, cô lại không có dụng cụ nào để phá cuộn băng cả. Bất chợt, giọng một người đàn ông vang lên sau lưng cô…

The Bridge Curse 2

Hóa ra bảo vệ Hoàng Trung Dũng của trường đã phát hiện cô rình mò trong phòng tài liệu từ nãy đến giờ nên định hù cô một trận. Sau khi bình tĩnh lại, Thư Vũ nói dối rằng có người mời mình đến đây săn tin nhưng giờ người đó không bắt máy, nên cô muốn phỏng vấn Trung Dũng một số câu hỏi có liên quan đến những câu chuyện tâm linh ở trường Văn Hoa.

May thay, bảo vệ trường này là một người dễ gần, nên ông ta đồng ý trả lời phỏng vấn ngay tắp lự, thậm chí còn đề nghị cả hai nên đến căn tin để tiện nói chuyện hơn. Bỗng, một tiếng rầm lớn vang lên cắt ngang cuộc trò chuyện, Hoàng Trung Dũng nhìn ra phía cửa, bảo Liên Thư Vũ ở yên đó, ông ta sẽ ra ngoài kiểm tra rồi bỏ đi.

Nhưng được một lúc thì âm thanh đó lại vang lên, Thư Vũ vì tò mò nên cũng ra ngoài kiểm tra. Cô đi đến căn tin tầng B1, thì thấy bảo vệ Trung Dũng đang đứng đó, chà chân xuống sàn như đang che dấu điều gì đó.

Thấy Thư Vũ đến, người bảo vệ tỏ vẻ hơi hoảng hốt nhưng cố trấn tỉnh, bảo cô ngồi xuống ghế và họ sẽ bắt đầu phỏng vấn, mà không hề đá động gì về âm thanh vừa rồi, hay thậm chí là thứ chất lỏng màu đỏ dưới đế giày của ông ta.

Liên Thư Vũ đương nhiên cũng nhận ra điều kỳ lạ đó, nhưng cô lờ nó đi, bắt đầu hỏi Trung Dũng về vụ án nữ sinh Hoàng Đình Đình mất tích vào năm 2000. Hoàng Trung Dũng cho biết, ông ta có quen biết với Đình Đình và nhận xét đó là một cô bé hiền lành, ngoan ngoãn, nhưng không biết quá nhiều về vụ án năm đó.

The Bridge Curse 2

Khi được hỏi về bản thân, Hoàng Trung Dũng nói rằng, ông và vợ là nhân viên lâu năm ở đây. Vợ ông ta từng làm y tá trong trường, nhưng đã qua đời từ rất lâu về trước. Sau đó ông đề nghị đưa Thư Vũ đến phòng truyền thống của trường vì nghĩ, có lẽ cô sẽ tìm được gì đó tại đấy.

Khi cả hai đi ngang qua chiếc thang máy cũ, Liên Thư Vũ phát hiện cửa thang máy đang đóng mở liên tục, Trung Dũng nói thang máy cũ nên hư rồi, họ sẽ đi thang bộ nên không cần lo. Trên đường đi, Thư Vũ hỏi ông có cảm thấy sợ khi ở một nơi bị ma ám thế này không? Trung Dũng bình thản đáp, mọi chuyện đều sẽ bình thường nếu rời khỏi đây trước 12 giờ đêm.

Phòng truyền thống và cuộn băng kỳ lạ

Đến phòng truyền thống, Trung Dũng bảo rằng nơi đây lưu giữ toàn bộ những cột mốc đáng nhớ của trường Văn Hoa và tòa nhà Đại Nhẫn, Thư Vũ có thể tự do tham quan nơi này, nếu có bất kỳ câu hỏi nào, cứ đến tìm ông ta, ông ta sẽ giải đáp cho cô.

Sau một hồi loanh quanh trong phòng truyền thống, Thư Vũ sẽ biết được rằng, tòa nhà Đại Nhẫn được xây dựng vào ngày 14 tháng 8 năm 1959, hiệu trưởng trường Văn Hoa là Từ Văn Hùng. Và đương nhiên rồi, chẳng trường nào lại trưng bày những vụ án liên quan đến trường trong phòng truyền thống cả, nên Thư Vũ hiển nhiên sẽ không tìm được thứ mình mong muốn.

Khi lướt ngang bản thiết kế kiến trúc trường, cô cầm điện thoại lên định chụp lại thì bị Trung Dũng ngăn cản. Ông nói rằng bản thiết kế đó là giả thôi, vì theo phong thủy, khuôn viên trường Văn Hoa được đặt trên ranh giới giữa âm và dương. Ban đầu, tòa nhà này vốn được định là sẽ xây dựng theo hình bát quái để ngăn ma quỷ quấy phá, nhưng trong quá trình xây dựng, nó lại bị đổi thành hình bát quái ngược. Thế là từ ngăn ma quỷ, tòa nhà Đại Nhẫn đã trở thành nơi chuyên nhốt ma quỷ.

The Bridge Curse 2

Bất kỳ ai chết trong tòa nhà Đại Nhẫn, sau khi bị biến thành sẽ ma, oan hồn họ sẽ luôn lảng vảng ở nơi này, không thể siêu thoát. Trung Dũng bảo rằng, không ai biết người nào đã đổi bản thiết kế, nhưng vì đã lỡ xây rồi nên cũng chẳng sửa được, kết quả là kiến trúc kỳ quái này vẫn được gì nguyên đến hiện tại.

Nhân cơ hội đó, Thư Vũ lập tức hỏi Trung Dũng đã từng thấy ma ở nơi này bao giờ chưa? Ông ta bảo gặp rồi, và không dưới một hai lần, nhưng rồi nhận ra có gì đó không đúng nên không trả lời nữa mà lảng sang chuyện khác.

Lúc này, đồng hồ đã đỉnh 11 giờ 34. Trung Dũng dường như hơi hoảng hốt, ông bảo Thư Vũ nên nhanh chóng rời khỏi nơi này, có gì thì mai đến rồi nói tiếp. Thái độ gấp gáp của Trung Dũng làm Thư Vũ nghi ngờ, nên cô đề nghị được ở lại chụp thêm vài bức ảnh nhưng bị từ chối ngay lập tức.

Bỗng, một tiếng rầm lớn vang lên bên ngoài hành lang. Trung Dũng hỏi hôm nay là ngày mấy? Thư Vũ bảo là ngày 21 tháng 8 thì ông ta lầm bầm những lời khó hiểu như, hóa ra là sắp đến ngày 22 tháng 8, chẳng trách…

Hoàng Trung Dũng bỏ ra ngoài với vẻ mặt nghiêm trọng khi chưa nói dứt câu, để lại Thư Vũ một mình, ngơ ngác còn chưa hiểu chuyện gì. Cô vội vàng chạy theo, đề nghị được giúp, nhưng Trung Dũng lập tức từ chối. Ông nhấn mạnh rằng, Thư Vũ phải lập tức rời khỏi nơi này trước khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm rồi bỏ đi.

The Bridge Curse 2

Nhưng Thư Vũ lại không lập tức rời khỏi đi như lời Trung Dũng. Cô thấy vẫn còn 20 phút nữa mới đến 12 giờ, nên đánh liều đi vào phòng chiếu phim bên cạnh để chạy thử cuộn băng vụ án của Hoàng Đình Đình.

Liên Thư Vũ lập tức nhận ra điều kỳ lạ ở đoạn cuối của cuộn băng, cánh tay bám vào thang máy trong dài và nhọn, không giống tay của Hoàng Đình Đình một chút nào. Lùi cuộn băng lại thêm một chút, Thư Vũ nhận ra vào lúc 12 giờ, trong tay Hoàng Đình Đình bỗng xuất hiện thêm một chiếc đèn dầu, trông rất giống chiếc đèn được trưng bày ngoài phòng truyền thống.

Vì muốn kiểm chứng suy nghĩ của mình, cô lập tức đi ra ngoài kiểm tra, quả thật có một cái đèn dầu y hệt với chiếc đèn trong cuốn băng. Liên Thư Vũ đã lén lấy nó ra khỏi tủ trưng bày ra mà không xin phép, cái đèn bỗng phát sáng dù không có ai đốt lửa.

Và những gì xảy ra tiếp theo chính là diễn biến đã được tôi đề cập trong video Demo The Bridge Curse 2: Bí mật KINH HOÀNG, anh em có thể xem lại nhé. Giờ thì đến phần phân tích nào.

Chuyện gì đã xảy ra trong trường Văn Hoa

Về cơ bản, tôi thấy giả thuyết ở phần demo này không khác với giả thuyết trước là mấy, với phần này cũng tiết lộ quá rõ rồi, nên bỏ qua bước dài dòng, ta vào thẳng vấn đề nhé. Sắp xếp theo dòng thời gian, ta sẽ biết năm 1959, tòa nhà Đại Nhẫn hình bát quái được xây dựng bên trong khuôn viên đại học Văn Hoa để ngăn ma quỷ quấy phá, nhưng vì sai sót trong quá tình xây dựng, kiến trúc của tòa nhà đã bị ngược, biến nơi này trở thành cái lồng giam giữ ma quỷ. Đặc biệt, những người chết bên trong tòa nhà sẽ không được siêu thoát.

The Bridge Curse 2

Năm 1960, một vụ án mạng xảy ra bên trong tòa nhà Đại Nhẫn. Thông qua đoạn trailer của câu lạc bộ phim ảnh, ta có thể đoán rằng, đây là một vụ án giết người vì tình. Nạn nhân là một cô gái tên Từ Ấu Nghi, dựa vào họ của cô ấy, có thể suy đoán cô là con gái của hiệu trưởng trường Văn Hoa - Từ Văn Hùng, mà hung thủ lại là người quen của hiệu trưởng Từ.

Để ý vòng cổ hung thủ đeo trong trailer, ta sẽ thấy trong bức ảnh chụp ngày thành lập trường, có một người đàn ông không có gương mặt cũng đeo vòng cổ tương tự. Thêm vào đó trong trailer của đoạn phim, nếu để ý bạn sẽ thấy bản thiết kế tòa nhà Đại Nhẫn được đặt trên bàn bị xé. Khả năng cao, hung thủ thật ra chính là kiến trúc sư thiết kế tòa nhà đại nhẫn.

Có thể, gã theo đuổi Từ Ấu Nghi, nhưng bị cô từ chối tình cảm, cuối cùng gã đã thay đổi thiết kế, biến tòa nhà Đại Nhẫn thành một cái lồng nhốt quỷ, sau đó giết chết Từ Ấu Nghi để giam cầm cô mãi mãi ở nơi này. Và ở đoạn gần cuối của demo, bảo vệ Hoàng Trung Dũng có nhắc đến ngày 22 tháng 8, nên tôi nghĩ, ngày mất của Từ Ấu Nghi cũng là ngày 22 tháng 8.

Tuy nhiên, có một điều khó hiểu là trong danh sách diễn viên xuất hiện ở đọan after credit có đề cập tên của ba nhân vật là Từ Ấu Nghi, Từ Văn Hùng và Nghiêm Thư Văn. Nhưng trong trailer, ta lại chí thấy sự xuất hiện của hai người. Nên tôi có hai giả thuyết về cái chết của Từ Ấu Nghi.

The Bridge Curse 2

Giả thuyết đầu tiên giống ở trên, và Nghiêm Thư Văn là tên của gã kiến trúc sư sát hại Từ Ấu Nghi. Giả thuyết thứ hai thì ngược lại, Từ Văn Hùng mới là người sát hại Từ Ấu Nghi, Nghiêm Thư Văn là một nữ sinh xấu số không may bị giết cùng và lí do gã làm điều đó, có thể là vì muốn giữ con gái bên cạnh mình. Cá nhân tôi vẫn thiên về giả thuyết đầu tiên vì nó nghe hợp lí hơn, nhưng điều làm tôi phân vân là, nếu thế thì Từ Văn Hùng xuất hiện ở đoạn này trong trailer phim? Nếu nhìn ra, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới cho tôi biết nhé.

Lại nói tiếp, sự ra đi của Từ Ấu Nghi, đã vô tình gây ra hàng loạt cái chết của những nữ sinh khác trong tòa nhà Đại Nhẫn. Trước mắt, ta không biết có bao nhiêu cô gái thiệt mạng ở nơi này, nhưng dựa vào thông tin rải rác trong bản demo, thì vào năm 1990, một nữ sinh múa bale đã qua đời trong phòng tập múa, và thê thỉ của cô đã không được tìm thấy. Ngoài ra, có một hồn ma nữ sinh với cái đầu sắp đứt cũng lảng vảng ở căn tin trường, vì chưa có bằng chứng chứng minh cô nàng nữ sinh này có phải Từ Ấu Nghi hay không, với cả trùm cuối mà xuất hiện sớm thế cũng hơi lạ, nên ta cứ tạm cho rằng, cô ấy là một nạn nhân khác của trường Đại Nhẫn nhé.

Đến năm 2000, nữ sinh Hoàng Đình Đình mất tích bí ẩn vào ngày 6 tháng 7. Thông qua cuộn băng video, có thể thấy Hoàng Đình Đình mất tích là vì tham gia một trò chơi bí ẩn. Mà nếu để ý trang web trường Văn Hoa, ta sẽ biết cô nàng đang muốn thử xem, liệu thang máy có thể đến được tầng B3 không tồn tại hay không.

Và có vẻ như, Hoàng Đình Đình đã thành công đến được tầng B3, nhưng cô cũng trở thành một hồn ma lảng vảng tại ngôi trường này. Rồi bằng một cách nào đó, Hoàng Đình Đình đã gửi được thư cầu cứu cho Liên Thư Vũ sống ở năm 2016. Chính điều này đã dẫn dắt cô nàng phóng viên đến với trường Văn Hoa, rồi bị kéo vào hàng loạt sự kiện bí ẩn ở nơi này.

Thêm một điều đáng lưu ý, đó là Hoàng Đình Đình cùng họ với bảo vệ Hoàng Trung Dũng. Thông thường trong game Đài Loan, những nhân vật trùng họ sẽ có mối quan hệ ruột thịt, nên tôi nghĩ, Hoàng Đình Đình là con gái của Hoàng Trung Dũng. Và vì không muốn có thêm bất kỳ cô gái nào hứng chịu kết cục đáng buồn của con mình, nên Hoàng Trung Dũng mới trở thành bảo vệ đêm của trường Văn Hoa, âm thầm bảo vệ mọi người.

Mà Liên Thư Vũ vốn có thể an toàn rời khỏi nơi này, lại không nghe lời Hoàng Trung Dũng, ở lại toà nhà Đại Nhẫn sau 12 giờ đêm, nên mới bị cuốn vào những chuyện kỳ lạ nơi đây. Liệu cô ta có thể an toàn rời khỏi nơi này hay không? Hãy cùng chờ xem trong bản hoàn chính của tựa game nhé.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ bài viết hay về game

Bơ Béo

Bài liên quan

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2
Video

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Game là sản phẩm giải trí thuộc phạm trù thế giới ảo, đặc biệt là game kinh dị với những con quái vật ghê rợn đến khó tin. Nhưng sẽ thế nào nếu một tựa game kinh dị được lấy cảm hứng từ đời thật?
Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2
PC/Console

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời. Chẳng hạn như câu chuyện trong Five Nights at Freddy's, Outlast, Granny, và hàng loạt những cái tên khác nữa...

Tin bài khác

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?
PC/Console

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox
PC/Console

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài
PC/Console

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi
PC/Console

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?
PC/Console

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?
PC/Console

Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Thông tin Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024 được rò rỉ từ một nguồn tin khá uy tín.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất
Game Mobile

Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Tháng mới lại đến, cùng Mọt Game điểm qua top game mobile Việt ra mắt trong tháng 12/2023 là những cái tên nào ngay trong bài viết này nhé!
Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10
Giftcode

Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game gửi tặng game thủ 300 gift code Võ Luyện Đỉnh Phong nhân dịp game ra mắt chính thức vào hôm nay 29/11/2023 với nhiều phần quà giá trị!
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Gen.G Esports không chỉ giữ lại được hai tuyển thủ hàng đầu Chovy và Peyz, mà còn mang về ba tuyển thủ hạng A từ giải đấu LCK.
LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

Dù là Faker, khi vào rank cũng chỉ là một game thủ bình thường.
TOP đội hình ĐTCL Mobile mạnh nhất hiện tại phá đảo Rank Thách Đấu

TOP đội hình ĐTCL Mobile mạnh nhất hiện tại phá đảo Rank Thách Đấu

Như vậy là DTCL phiên bản mới nhất 13.23 đã ra mắt tại máy chủ Việt Nam với độ hot thì nhưcái “ghế” - vì chính xác nó không phải “bàn”. Vậy đâu là đội hình leo rank “siêu nhanh - siêu mạnh” được các game thủ ưa thích? Hãy cùng Mọt Game điểm qua Top đội hình DTCL Mobile mạnh nhất hiện tại nhé!
LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

Mới đây, Keria chia sẻ những câu chuyện bất ngờ về lối chơi "ngoài meta" của T1.
Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình 4 Duelist nhưng vẫn thắng hủy diệt đối thủ với tỉ số 13-3. Điều này cho thấy sự out trình của SMG với đội đối diện.
ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Cần lọt top, có đội hình Annie Thuật Sư.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức khi có nhiều thay đổi mang tính "neft" toàn diện nhân vật đang được yêu thích của tựa game này.
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact thua tại The Game Awards mặc dù được đề cử ở một số hạng mục và có lượt vote khá cao. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ cho Genshin Impact đoạt giải.
Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời.
Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9