Thứ hai 22/07/2024 00:21
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Đế Chế: Câu chuyện thú vị về tựa game có tuổi đời gần ¼ thế kỷ

aa
Với những game thủ vẫn miệt mài “try hard” Đế Chế thông qua qua GPLAY có khi họ quên tựa game mình đang chơi đến nay đã bước qua một phần tư thế kỷ.

Phụ Lục

Với một game thủ, 25 năm đầu đời tính ra vẫn còn non và xanh lắm nhưng với một trò chơi điện tử như Đế Chế (Age of Empires) thì đây là con số đáng để ngưỡng mộ. Câu chuyện truyền kỳ của tựa game chiến thuật thời gian thực được bắt nguồn từ năm 1995 và đến ngày nay vẫn còn rất nhiều người chơi không thể quên, đặc biệt là thế hệ 8x và 9x.

Mọi “Đế Chế” hay vương triều đầu cần có sự khởi đầu

Chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10 năm 1997 tuy nhiên câu chuyện truyền kỳ về Đế Chế phải trở về trước đó 2 năm. Khi ấy lập trình viên Tony Goodman đã quyết định thỏa mãn giấc mơ về trò chơi điện tử của mình bằng cách thành lập ra Ensemble Studio cùng với anh trai Rick Goodman và ông bạn vàng John Scott. Khởi thủy của Ensemble chỉ là dự án phụ của một công ty chuyên về tư vấn công nghệ nhưng với đam mê bất tận cùng game, Tony đã biến nó trở thành studio chuyên phát triển các trò chơi điện tử.

Đế Chế
Tony Goodman

Sau một thời gian họ chiêu mộ thêm được một anh tài khác là Bruce Shelley, nếu có đam mê to lớn với thể loại chiến thuật, hẳn bạn sẽ nhận ra ngay Bruce Shelley bởi ông đã cùng với huyền thoại Sid Meier sáng tạo ra Railroad Tycoon và Civilization. Cùng làm việc với những bộ óc thiên tài khác đã khiến sức sáng tạo của nhóm thanh niên này trở nên vô cùng mạnh mẽ, kết quả chính là những ý tưởng đầu tiên về một game chiến thuật thời gian thực lấy cảm hứng từ Civilization mang tên Đế Chế đã ra đời.

Những ý tưởng đầu tiên phác thảo bối cảnh về một vùng đất xa lạ nào đó nơi những người sống sót phải tận dụng mọi tài nguyên để xây dựng căn cứ. Tiếp đến là những yếu tố huyễn tưởng đậm chất game từ các đối thủ trên thị trường như Warcraft, Starcraft, Command & Conquer hay Civilization. Nhưng nếu đi theo con đường fantasy hoặc sci-fi hẳn sẽ rất khó khăn bởi hai trò chơi của Bạo Tuyết đã làm quá tốt công việc của mình thế nên nhóm phát triển tại Ensemble quyết định sẽ sử dụng yếu tố lịch sử và cuối cùng thì Age of Empires đã ra đời như thế.

Đế Chế

Nói tóm lại, tựa game Đế Chế được tạo ra từ khát vọng kết hợp hai yếu tố trứ danh là chiến thuật thời gian thực và lịch sử nhưng vẫn phải đặt yếu tố giải trí lên hàng đầu để bán được đĩa. Nghe đồn sau khi game ra mắt vài năm, một tạp chí game uy tín đã bầu chọn danh sách 50 game chiến thuật thời gian thực nổi tiếng nhất. Việc AoE nằm trong danh sách đó là điều đương nhiên nhưng điểm đáng sợ là sau một phần tư thế kỷ, nhiều game RTS ngày đó đã bay màu nhưng trò chơi của Tony vẫn sống khỏe và được game thủ Việt cày cuốc mỗi ngày thông qua GPLAY, đó mới là điều đáng kinh ngạc.

Phiên bản Đế Chế đầu tiên và câu chuyện về một huyền thoại

Phiên bản đầu tiên của đế chế ra mắt vào ngày 15 tháng 10 năm 1997 được xây dựng bởi engine Genie và hỗ trợ hai chế độ chơi đơn lẫn chơi mạng (LAN). Khi solo cùng máy người ta sẽ điều khiển một trong 4 loại quân gồm Ai Cập (Greek), Hy Lạp (Egypt), Babylon và Nhật Bản (Yamato), trong khi đó phần chơi mạng kết nối đến tận 8 người chơi trong cùng một bản đồ với 8 chủng loại quân mới gồm Hittite, Minos, Assyria, Sumer, Phoenicia, Persia, Shang, và Choson.

Đế Chế

Mỗi loại quân sẽ có những loại công trình, binh chủng và công nghệ khác nhau dựa trên những dữ kiện có thật trong lịch sử lẫn hư cấu với các đơn vị lính đặc biệt cho từng phe. Tài nguyên chính trong Đế Chế bao gồm thực, đá, vàng và gỗ, người chơi cần phải thu thập tài nguyên, xây nhà, tạo lính sau đó tìm đến lãnh thổ của đối phương để hỏi thăm sức khỏe. Tất nhiên nếu đơn giản thế thì AoE còn lâu mới hấp dẫn được, điều làm nên tính chiến thuật của game là việc có thể lên đời cho nền văn minh đang điều khiển.

Cũng như ngoài đời thật, các đời hay chính xác là các thời kỳ văn minh cũng được trải dài từ hời đồ đá (Stone Age), tới thời đồ đá mới (New Stone Age), đồ đồng (Bronze Age) và đồ sắt (Iron Age). Để chiến thắng ván đấu nếu chơi LAN cùng người khác, game thủ sẽ phải tiêu diệt hết các đơn vị quân của đối phương hoặc xây dựng Wonder (Kỳ quan) và bảo vệ nó thành công trong một khoảng thời gian nhất định.

Đế Chế
Kỳ quan của từng nền văn minh trong Đế Chế

Chiến thuật như Warcraft, Starcraft, chiến lược cũng chẳng kém Command & Conquer hay Civilization, dĩ nhiên Đế Chế nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong làng game nói chung lẫn những người đam mê thể loại chiến thuật nói riêng. Trò chơi của Tony Goodman không quá khó khăn để thâu tóm nhiều giải thưởng quan trọng vào năm 1997. Như một lẽ tất yếu, đang thành công thì phải “bào” và bản mở rộng mang tên Rise of Rome được lên kế hoạch để ra mắt sau đó khoảng 1 năm.

Tiếp nối bằng The Age of King và Age of Empires III

Đến năm 1999, Ensemble đã tung ra phần tiếp theo của game Đế Chế có tên gọi Age of Empires II: The Age of King. Khác với phần đầu tiên lẫn bản mở rộng Rise of Rome, The Age of King lấy bối cảnh thời kỳ trung Cổ với 13 vùng lãnh thổ trải dài từ Âu sang Á. Tất nhiên vì đã có giai đoạn lịch sử cụ thể chứ không còn kiểu cổ đại xa xưa như phần một, các đời của AoE II gồm thời kỳ hắc ám (Dark Age), thời kỳ phong kiến (Feudal Age), thời kỳ thành quách (Castle Age) và thời kỳ đế quốc (Imperial Age).

Đế Chế

Tại Việt Nam tuy rằng Đế Chế II cũng rất nổi tiếng từ giai đoạn ra mắt với tổng cộng 4 phiên bản gồm The Conquerors, The Forgotten, The African Kingdom và Rise of the Rajas được phát triển kéo dài trong suốt 16 năm. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, người ta vẫn ưa thích trải nghiệm phiên bản đầu tiên hơn thông qua nền tảng GPLAY. Một phần vì những ký ức đẹp của ngày xưa đã trở thành bất tử cũng có thể là lối chơi quen thuộc quen thuộc của Đế Chế dễ nắm bắt hơn phần hai hoặc tính năng mới AoE Ranking của GPLAY quá hấp dẫn chăng?

Sau thời cổ đại và Trung Cổ, Đế Chế tiếp tục sức sống mạnh mẽ của mình khi xây dựng những trận quyết chiến đầy khốc liệt trong thời kỳ thuộc địa hóa châu Mỹ của 8 cường quốc châu Âu lúc bấy giờ là Anh, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Gameplay không có nhiều thay đổi chỉ có các đời là được đổi thay gồm thời kỳ khai phá (Discovery Age), thời kỳ thuộc địa (Colonial Age), thời kỳ đồn trú (Fortress Age), thời kỳ công nghiệp (Industrial Age) và thời kỳ đế quốc (Imperial Age).

Đế Chế

Dù vẫn ra đều đặn các phiên bản mới nhưng có vẻ sức sáng tạo của đội ngũ tại Ensemble đã không còn sung sức như trước nên dù vẫn được fan lâu năm ủng hộ nhưng AoE 3 không thể tái lập vinh quang của hai người đàn anh. Thậm chí tựa game ăn theo là Age of Mythology lấy bối cảnh tranh giành tín đồ của các các vị thần ra mắt năm 2008 cũng không được đánh giá cao. Đến năm 2009 vì tình hình kinh doanh bết bát, Ensemble đã đệ đơn xin phá sản và các bản mở rộng sau đó của Đế Chế đều là sản phẩm do các studio khác phối hợp cùng NPH Microsoft sản xuất.

Câu chuyện còn tiếp diễn tại thị trường Việt Nam

Có thể nói với bề dày lịch sử kéo dài qua một phần tư thế kỷ, khó tựa game chiến thuật thời gian thực nào lại sở hữu sống mãnh liệt như Đế Chế tại thị trường Việt Nam. Như đã nói trong các loạt bài trước về tựa game này, được du nhập vào nước ta thông qua con đường không chính thống nhưng Đế Chế lại trở thành huyền thoại tại các phòng net với hàng nghìn người tranh nhau vào room trên các nền tảng đã trôi vào dĩ vãng như Hamachi, GG Client hay vẫn sống khỏe như GPLAY ở thời điểm hiện tại.

Lý giải cho sức sống mãnh liệt của Đế Chế thì nhiều nhưng tựu trung lại có lẽ cũng nằm nằm ngoài một vài yếu tố như: ấn tượng ban đầu về một trò chơi quá sức hấp dẫn, cấu hình không cao và quan trọng là miễn phí, dễ làm quen nhưng khó chơi giỏi, phù hợp với mọi lứa tuổi và có lẽ những thứ đã thuộc về kỷ niệm thì rất khó để thay đổi. Đầu tiên, AoE ra mắt vào thời điểm chẳng có bao nhiêu tựa game chiến thực thời gian thực tiếp cận được với cộng đồng game thủ Việt.

Kế đến dù nói ra có hơi xấu hổ nhưng game này hoàn toàn miễn phí vì đã được bẻ khóa tất tần tật và đính kèm trong các đĩa Norton Ghost bán cho các phòng net. Tiếp theo trò chơi sở hữu độ khó vô cùng phù hợp. Như đã nói ở trên là dễ chơi nhưng khó giỏi tuy nhiên ở thời điểm ban đầu thì phải làm cho người ta thích chơi cái đã còn hay mà quá khó nhằn thì chắc chắn đối tượng tiếp cận sẽ bị hạn chế rất nhiều. Bên cạnh đó, đây là một tựa game phù hợp cho mọi lứa tuổi và khác với nhiều trò chơi yêu cầu game thủ phải chuyên môn một kỹ năng nào đó thì chơi gà AoE nếu hên vẫn có thể thắng, miễn là trình đừng cách nhau quá xa.

Ở thời điểm hiện tại, tựa game huyền thoại này vẫn đang cho thấy sức sống mãnh liệt đặc biệt là qua sự sôi động của cộng đồng game thủ trên nền tảng GPLAY. Dù các trò chơi hấp dẫn vẫn ra mắt đều đặn mỗi năm nhưng nếu hỏi ở VN còn ai chơi Đế Chế không thì hẳn bạn sẽ không phải thất vọng bởi lúc nào cũng có sẵn một lượng game thủ ổn định chờ đợi người mới vào để hành cho ra bã. Đó là nói vui chứ thực tế những lão làng luôn rất nhiệt tình truyền đạt kiến thức cho các newbie để ngọn lửa Đế Chế không bao giờ tàn lụi.

Tham khảo thêm thông tin về GPLAY cũng như AoE Ranking tại:

Trang chủ: https://bit.ly/GPlay-AoERanking

Fanpage: https://www.facebook.com/gametvplus

Đức Phạm

Bài liên quan

Lý do Đế Chế trở thành một trong những game vĩ đại nhất lịch sử
Esports

Lý do Đế Chế trở thành một trong những game vĩ đại nhất lịch sử

Có tuổi đời gần ¼ thế kỷ nhưng đến nay Đế Chế vẫn sống khỏe với lượng fan hâm mộ ổn định và chưa có dấu hiệu suy thoái sau nhiều năm chính chiến.
Đế Chế, DotA và CS: Tựa game nào sẽ theo ta đi cùng năm tháng?
Esports

Đế Chế, DotA và CS: Tựa game nào sẽ theo ta đi cùng năm tháng?

Nhiều game thủ lo ngại rằng tuổi tác sẽ khiến họ không còn yêu game, trong khi nhiều người khác nhìn vào sở thích chơi game và chê bai “già đầu còn thích trò con nít”. Tại sao tuổi tác lại là vấn đề khi bạn có đam mê?
Bạn còn nhớ những game LAN huyền thoại tại phòng net ngày ấy?
Esports

Bạn còn nhớ những game LAN huyền thoại tại phòng net ngày ấy?

Với lứa game thủ 8x, 9x, phòng net và các game LAN huyền thoại là nơi chứa đầy những kỷ niệm thời trẻ con mà ngày nay, góc chơi game tại nhà không thể đem lại.

Tin bài khác

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại
Giải trí

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream
Giải trí

Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ của TDT Esports đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi khi có màn "đấu khẩu" trực tiếp với khán giả.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ
Giải trí

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?
Esports

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025
Liên Minh Huyền Thoại

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng
Đời sống

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng

Capybara gấu bông ở trên kệ, Capybara thật đang ở trong bụng cá sấu
MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau khi tin buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố chiều tối ngày 19/7/2024, nhân dân cả nước đồng loạt đổi màu đen tiếc thương ông.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại
Giải trí

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

Các quy định về lễ Quốc tang đã được ban hành.
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ của TDT Esports đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi khi có màn "đấu khẩu" trực tiếp với khán giả.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Cả làng đang xôn xao về code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi 2024. Game thủ nào đang chơi mà chưa nhập code thì nhập nhanh để nhận những quả giftcode hấp dẫn nhé!
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9