Thứ ba 16/07/2024 09:38
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Đâu là tựa game hấp dẫn hơn, Minecraft hay Terraria?

aa
Đâu là tựa game hấp dẫn hơn, Minecraft hay Terraria?

Với việc Terraria nhận được bản cập nhật sau cùng để hoàn thiện toàn bộ nội dung mà nhà phát triển Re-Logic lên kế hoạch, đồng thời Minecraft trở lại chiếm lĩnh YouTube, Twitch lẫn các trang MXH - Mọt tui bỗng nảy ra một ý tưởng: tại sao mình không thử so sánh các phiên bản mới nhất của hai tựa game này với nhau để xem xét mỗi trò chơi có đặc điểm nào nổi bật hơn so với đối thủ?

Chọn game gì giữa Minecraft hay Terraria?

Minecraft dĩ nhiên là hết sức tuyệt vời. Nó là một thế giới mà chẳng ai có thể khám phá hết với kích thước 60 triệu x 60 triệu (tọa độ đánh số từ -30 triệu đến +30 triệu), là một sân chơi rộng lớn với vô vàn kiểu chơi khác nhau, từ sinh tồn Survival cổ điển đến thỏa thích xây dựng với Creative hay hàng chục, hàng trăm server đem lại cho game thủ đủ mọi thể loại, từ Battle Royale đến trốn tìm, từ zombie đến bắn súng. Terraria cũng không kém – đây là một trò chơi đầy rẫy những cuộc phiêu lưu mà game thủ có thể cày đi cày lại nhiều năm trời nhưng vẫn luôn cảm thấy sự mới mẻ mỗi lần trở lại, chưa kể nhiều độ khó khác nhau mà người chơi có thể lựa chọn.

Về mặt cấu hình máy đòi hỏi, cả Minecraft lẫn Terraria đều không yêu cầu game thủ phải có những siêu máy tính để chạy tốt, nhưng Minecraft tỏ ra linh hoạt hơn hẳn. Trong khi Terraria cũng có nhiều mod, bản chất 2D của trò chơi khiến đồ họa của game bị giới hạn. Các khối vuông của Minecraft lại khác - nó có thể mang vẻ ngoài kinh điển, thô kệch 16x16 quen thuộc, hay được nâng cấp lên… 2048x2048, với những hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng, shader hay Ray Tracing choáng ngợp (và dĩ nhiên là đòi hỏi một cỗ máy siêu hạng).

Chọn game gì giữa Minecraft hay Terraria?
Một tòa lâu đài đẹp mắt trong Minecraft.

Ẩn đằng sau sự đơn giản về hình ảnh của cả hai trò chơi là một gameplay dễ dàng làm quen, nhưng cực kỳ sâu sắc về khả năng sáng tạo. Với Minecraft, những game thủ nhỏ tuổi có thể xây những tòa lâu đài mình thấy trong phim Walt Disney hay tưởng tượng ra từ các câu chuyện cổ tích, trong khi người lớn có thể tạo ra những cỗ máy có khả năng tháo dỡ cả một vùng đất thành tài nguyên, “cho bốc hơi” những con quái ngộ nghĩnh trong một vùng rộng lớn hay tạo ra những cỗ máy tính trong game. Game thủ của Terraria cũng có thể làm được những công trình rộng lớn và cực kỳ chi tiết nhờ hệ thống item sâu sắc hơn, nhưng việc thiếu đi một chiều không gian phần nào hạn chế sức sáng tạo của game thủ.

Tóm lại, Minecraft hơn Terraria về khả năng biến tưởng tượng thành hiện thực nhờ thế mạnh đồ họa 3D, cộng thêm tính năng Red Stone nhiệm màu. Nhưng khi nói đến chuyện phiêu lưu mạo hiểm, Minecraft thua Terraria “đứt đuôi con nòng nọc.” Bạn đừng hiểu lầm – tác giả bài viết này cũng là một fan hạng nặng của Minecraft và đã dành hàng trăm, có thể là hàng ngàn giờ đào đắp tháo lắp trong Minecraft, nhưng Terraria trội hơn hẳn khi bạn cần tìm một chuyến phiêu lưu.

Hãy để Mọt giải thích với bạn vì sao lại thế.

Chọn game gì giữa Minecraft hay Terraria?
Một tòa nhà kỳ công của Terraria.

Với Mọt tui, Minecraft giống là một hộp cát, hay một núi LEGO (nhưng rẻ và tự do hơn LEGO) hơn là một trò chơi truyền thống. Mọt nghĩ rằng một tựa game “kiểu truyền thống” nên có một mục đích sau cùng, hoặc ít ra là định hướng cho bạn đến đó. Những thử thách mà Minecraft đặt ra cho game thủ như rồng Ender hay trùm ba đầu Wither hoàn toàn là chuyện bên lề, và game thủ hoàn toàn làm chủ cuộc chơi của mình. Trò chơi không bao giờ yêu cầu bạn phải giết n con nhện hay chăn nuôi x dân làng – tất cả những gì bạn làm đều nảy ra từ ý tưởng của chính bạn. Dĩ nhiên Minecraft vẫn là một game, nhưng sau cùng, nó giống như một ứng dụng tạo màn chơi tương tự như những Map Editor mà Mọt từng sử dụng trong các tựa game khác.

Terraria cũng tự do giống như Minecraft, và cả hệ thống vũ khí, giáp trụ, công cụ lẫn tài nguyên đều được phân tách thành nhiều cấp độ. Nhưng nó không phải là bản sao của Minecraft bởi Re-Logic đã đặt ra cho tựa game một cấu trúc rõ ràng hơn và khuyến khích game thủ đi theo nó. Trong khi giáp kim cương trong Minecraft cũng hữu dụng đấy, nhưng bạn hoàn toàn có thể cởi sạch chạy rông và né tránh chiến đấu, hay tắt hoàn toàn lũ quái trong game bằng chế độ Peaceful. Ngược lại, nếu không triệu hồi những con trùm như Eye of Cthulhu hay Eater of Worlds, bạn sẽ chẳng bao giờ rờ được những trang bị đỉnh cao của Terraria.

Chọn game gì giữa Minecraft hay Terraria?
Trong Terraria, lòng đất ẩn chứa vô vàn hiểm nguy. (Bản đồ từ mod TerraFirma)

Những thay đổi về mặt nền tảng đó làm cho cảm giác mà người chơi có được khi thưởng thức Minecraft hoàn toàn khác với Terraria, và ngược lại. Khi chơi Minecraft, game thủ sẽ luôn cảm thấy thư giãn (trừ khi bạn “lên máu” vì đang xây nhà mà gặp Creeper) với mục tiêu cuối cùng luôn là sáng tạo ra một thứ gì đó mới mẻ. Ngay cả hai con trùm của game cũng chỉ là một chướng ngại có thể có mà cũng có thể không. Bạn chẳng bao giờ cần phải khám phá thế giới xung quanh ngoài việc tìm kiếm một địa điểm đẹp để xây nhà mới hoặc một khu vực khai thác tài nguyên mới.

Còn khi chơi Terraria, bạn buộc phải khám phá. Game kích thích bạn rời khỏi bốn ba bức tường an toàn của ngôi nhà, chui xuống những hang động bằng những kho báu rải rác đó đây. Các hang động trong game chứa những vật phẩm đem lại cho bạn khả năng hồi máu, double jump, tăng tốc độ chạy,… và là nơi trú ẩn của những con quái ngày càng nguy hiểm nhưng cũng sở hữu những vật phẩm ngày càng chất lượng hơn. Cũng như Minecraft, yếu tố ánh sáng là rất quan trọng trong Terraria, thậm chí còn có phần hơn bởi những ngọn đuốc trong Terraria cần đến dịch của Slime để chế tạo. Khi bạn đã có một đống đuốc, vũ khí, trang bị sẵn sàng, những chuyến du hành vào lòng đất của Terraria luôn đem lại cho bạn một phần thưởng thú vị nào đó. Nhiều modder đã cố gắng đưa các khía cạnh này của Terraria vào Minecraft trong mod Minecraft Terraria, nhưng tất cả chúng đều đã có sẵn trong Terraria nguyên bản.

PC/CONSOLE

Điều gì đưa Minecraft trở lại với đỉnh cao trong năm 2019?

Chính sự thôi thúc đào sâu hơn, đi xa hơn để tìm kiếm những loại khoáng sản và trang bị tốt hơn nhằm chiến đấu với những con trùm ngày càng mạnh hơn này khiến Terraria vượt trội so với Minecraft khi bạn cần một chuyến phiêu lưu. Game đem lại một cuộc hành trình nơi nhân vật của bạn không ngừng mạnh lên, dạy cho bạn những mẹo mới để đối phó với những mối hiểm họa bên dưới mặt đất, và sau đó lại mở ra cho game thủ những miền đất mới. Mọt tin chắc rằng những The Dungeon, Floating Islands hay Underground Jungle sẽ khiến bạn choáng ngợp khi lần đầu tìm thấy chúng trong Terraria.

Chọn game gì giữa Minecraft hay Terraria?
Đấu trùm Ocram trong Terraria.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, sự chú trọng vào chiến đấu và khai phá khiến Terraria phần nào bị giới hạn trong việc mở ra khả năng sáng tạo của game thủ. Mỗi game thủ có cách tìm kiếm niềm vui khác nhau – người thích chiến đấu với những con quái vật ngày càng khủng khiếp, người lại thích tạo ra những kỳ quan không thể có được ngoài đời. Nếu bạn cần một công cụ hiện thực hóa trí tưởng tượng, Minecraft là cái tên bạn cần, nhưng khi muốn có sự hồi hộp và gay cấn khi dấn thân vào những hang động sâu hun hút, Terraria là điểm đến hấp dẫn hơn.

Đức Phạm

Bài liên quan

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Cách sửa lỗi không thể kết nối máy chủ Minecraft thành công chỉ trong 5s
Game Mobile

Cách sửa lỗi không thể kết nối máy chủ Minecraft thành công chỉ trong 5s

Một số người chơi Minecraft đã phàn nàn rằng họ không thể kết nối với máy chủ để bắt đầu trò chơi. Cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi này trong bài viết hôm nay nhé.
Top Game sinh tồn Mobile hay nhất trong năm 2023
Game Mobile

Top Game sinh tồn Mobile hay nhất trong năm 2023

Top game sinh tồn mobile hay nhất năm 2023 là danh sách tổng hợp các tựa game sinh tồn có lượng người chơi đông đảo trên điện thoại. Mặc dù có thể chúng sẽ tính phí hoặc miễn phí, nhưng chất lượng mà người chơi nhận được là không cần phải bàn cãi

Tin bài khác

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
PC/Console

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
PC/Console

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập
Giftcode

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu
PC/Console

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?
Esports

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online
PC/Console

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương
Đời sống

Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương

Vận động viên thể hình Hàn Quốc nặng hơn 100Kg đánh bạn gái dã man...
Nữ streamer xinh như mộng được mời làm Sugar Baby, chu cấp tiền tỷ hàng tháng
Giải trí

Nữ streamer xinh như mộng được mời làm Sugar Baby, chu cấp tiền tỷ hàng tháng

Mới đây, cô nàng streamer đang gây sốc với tuyên bố đầy ấn tượng của mình, khiến nhiều người không thể không chú ý.
Trùng hợp đáng sợ: Cảnh phim dự báo ông Trump bị ám sát của The Simpsons
Đời sống

Trùng hợp đáng sợ: Cảnh phim dự báo ông Trump bị ám sát của The Simpsons

Sự việc ông Trump bị ám sát thu hút được rất nhiều sự chú ý của truyền thông thế giới, không ít người nhớ đến sự trùng hợp trong một tập phim của The Simpsons.
Thông tin chấn động về kẻ ám sát hụt cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Đời sống

Thông tin chấn động về kẻ ám sát hụt cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Được biết, kẻ ám sát hụt cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là một chàng trai 20 tuổi, được đánh giá là "thông minh" và không ai nghĩ anh sẽ làm điều đó.
Tượng game
Giải trí

Tượng game 'đời thực' của Chun-Li, giá hơn 100 triệu liệu có xứng đáng?

Mới đây, mức giá bức tượng Chun-Li đang khiến không ít game thủ phải cảm thấy hoang mang và đặt ra nhiều thắc mắc.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm là một cơ chế mới được Riot Games đưa vào mùa 12 giống với các mùa khác thì mùa 12 cũng sẽ có cơ chế chưa từng xuất hiện.
Saigon Heat hợp tác với Valorant tại mùa giải VBS 2024

Saigon Heat hợp tác với Valorant tại mùa giải VBS 2024

Lần đầu tiên một CLB bóng rổ có màn kết hợp một tựa game FPS Thể thao điện tử, và khẳng định mạnh mẽ thông điệp: “Hai Chất Riêng - Một Chiến Tuyến”.
Bomber VNG chính thức ra mắt tại Việt Nam: Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui

Bomber VNG chính thức ra mắt tại Việt Nam: Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui

Tựa game Bomber VNG đến từ nhà phát hành game hàng đầu VNGGames, đã chính thức ra mắt hôm nay.
Code game Đại Chiến Tiệm Lẩu mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn cách nhập chi tiết

Code game Đại Chiến Tiệm Lẩu mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn cách nhập chi tiết

Trong game Đại Chiến Tiệm Lẩu, bạn sẽ đóng vai xứng danh là một nhà điều hành nhà hàng tài ba.
Asian Cup 2024: Giải đấu ZingSpeed Mobile dnah giá nhất Đông Nam Á chính thức khởi tranh

Asian Cup 2024: Giải đấu ZingSpeed Mobile dnah giá nhất Đông Nam Á chính thức khởi tranh

Asian Cup 2024 - giải đấu ZingSpeed Mobile chuyên nghiệp danh giá nhất khu vực Châu Á chính thức công bố thể thức thi đấu và các suất tham dự.
Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tặng bạn code game Học Viện Nhẫn Thuật 2024 nhận quà miễn phí, gia tăng cực nhiều lợi ích khi trải nghiệm trò chơi.
Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc.
Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp các mã code mới nhất từ Học Viện Đại Trụ năm 2024, và hướng dẫn sử dụng được đánh giá cao bởi các game thủ săn lùng.
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9