Chủ nhật 14/04/2024 02:23
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Đánh giá Doom Eternal: Ác mộng chưa bao giờ dứt của quỷ dữ

aa
Đánh giá Doom Eternal: Ác mộng chưa bao giờ dứt của quỷ dữ

Phụ Lục

Sự thành công của Doom 2016 đặt một gánh nặng lên vai id Software khi họ phải đem lại cho game thủ một trải nghiệm càng hấp dẫn hơn, càng cuồng loạn hơn trong khi vẫn giữ nguyên cốt lõi của thương hiệu FPS này. Nhưng đó lại là điều mà Doom… không giỏi, nếu không muốn nói là dở: lịch sử phát triển đầy vấp váp của Doom 3 và Doom 4 (tiền thân của Doom 2016) nói lên rằng thành công của quá khứ là gánh nặng chứ không phải là bệ phóng của Doom. Vậy nên khi những hình ảnh đầu tiên của Doom Eternal được công bố, không ít game thủ vẫn giữ thái độ nghi ngại và quan sát chứ không hưng phấn vì sự tồn tại của trò chơi.

Thế nhưng càng đến gần ngày phát hành, sự nghi ngại đó càng loãng đi để nhường chỗ cho sự hào hứng theo từng thông tin mới được tiết lộ, từng trailer mới được trình chiếu. Và khi trò chơi được phát hành chính thức vào đêm 19/3 vừa qua, tất cả những nghi ngờ còn sót lại trong Mọt tui tan thành mây khói và nhường chỗ cho sự hưng phấn tột cùng.

Hãy mở bản OST này trước khi đọc tiếp.

Gameplay

Cũng như lưỡi cưa máy của Doom Slayer vẫn trung thành xé tan lũ ác quỷ, vòng lặp gameplay của Doom Eternal vẫn giống hệt như Doom 2016. Game thủ vẫn bước vào một màn chơi, xé nát tất cả những con ác quỷ cản đường trong một đấu trường nhỏ, rời khỏi đó để giải một vài câu đố nho nhỏ và bước sang đấu trường kế tiếp, cứ thế cho đến hết màn chơi và hết trò chơi. Bạn vẫn làm tất cả những điều này trên nền nhạc của Mick Gordon, tiếng kêu gào của ác quỷ và tiếng gầm gừ của súng ống. Vẫn rất quen thuộc. Vẫn là hương vị của Doom.

Nhưng nếu chỉ có vậy thì Doom Eternal sẽ chỉ là một kẻ soán ngôi tầm thường. Để tạo ra một Doom Eternal mà tác giả cực kỳ yêu thích (như bạn có thể thấy qua lượng bài về Doom Eternal xuất hiện gần đây), id Software đã cải tiến vòng lặp gameplay đó thành một thứ gì đó tinh tế hơn – tha thứ cho Mọt tui dùng từ “tinh tế” trong một tựa game mà mọi thứ đều kềnh càng, hung bạo và ác liệt, nhưng đây có lẽ là từ ngữ chính xác nhất. Từ lượng đạn ít ỏi mà game thủ được mang theo, khả năng phối hợp của các loại ác quỷ khác nhau đến sự tồn tại của các biện pháp “khui đồ hộp” đối thủ để lấy tài nguyên ra sử dụng, tất cả đều được cân đo đong đếm để đảm bảo rằng Doom Eternal luôn luôn thử thách, luôn luôn thúc đẩy người chơi tiến về phía trước, và luôn luôn khiến họ được tưởng thưởng, dù đó là một con suối màu sắc phun ra từ kẻ địch hay một Mastery Token có thể khiến bạn mở khóa nâng cấp cuối cùng cho một món vũ khí ngay & luôn.

Sự cân đối mà id Software đã tạo ra cho gameplay của Doom Eternal chắc chắn không hề dễ dàng, bởi giờ đây Doom Slayer có rất nhiều công cụ trong tay. Có thể bạn sẽ cảm thấy “choáng” khi đọc qua danh sách những công cụ này: ngoài 9 khẩu súng, Doom Slayer còn được sử dụng cưa máy, súng phun lửa, móc thịt (trên Super Shotgun), Blood Punch, Double Jump, Dash, Crucible. Mỗi loại công cụ lại có được một vai trò riêng, đóng góp cho sự cơ động của Doom Slayer hoặc đem lại cho anh máu, giáp, đạn – những tài nguyên thiết yếu nhất và cũng thiếu thốn nhất. Bạn không thể bỏ qua bất kỳ một công cụ nào mà phải không ngừng chuyển đổi giữa chúng ngay khi có thể nhằm tạo ra một nhịp điệu đầy chết chóc, khi lũ ác quỷ không ngừng đổ gục còn Doom Slayer không ngừng rip & tear. Đó là còn chưa kể đến con dao găm thú vị: dù không thực sự là vũ khí mà bạn trực tiếp sử dụng, nó vẫn đem lại cho game thủ những pha kết liễu vừa tàn khốc lại vừa buồn cười.

Có thể bạn không thích sự hạn chế về đạn dược mà id Software đã tạo ra, nhưng với Mọt tui đó là một cơ chế rất cần thiết để game thủ có thể sử dụng hết tất cả các công cụ mà Doom Slayer có được và trải nghiệm trò chơi theo đúng mong muốn của id Software. Nó khiến người chơi không bao giờ có thời gian để suy nghĩ mà phải luôn “improvise, adapt, overcome” theo từng tình huống mới xảy ra trong từng giây. Đây là một định hướng gameplay hoàn toàn hợp lý bởi Doom Slayer là hóa thân của cuồng nộ, là nỗi kinh hoàng của ác quỷ. Anh chiến thắng trong máu và thịt bằng cách trực diện với kẻ thù cùng nòng súng của mình, chứ không phải chiến thắng kiểu “sạch sẽ” của một chiến lược gia chỉ hiểu chiến trường qua bản đồ, con số và mũi tên.

id Software tiết lộ thiết kế gameplay lạ lùng của Doom Eternal

Sự tồn tại của các Slayer Gate cũng là một điểm nhấn đáng kể của trò chơi. Nếu như ở thế giới bên ngoài, tốc độ của game là 110% thì trong Slayer Gate, con số đó hẳn phải là 120%. Những đấu trường này là nơi mà kỹ thuật và sự hiểu biết của game thủ về các loại công cụ của bản thân cũng như điểm yếu của kẻ địch bị thử thách ở mức cao nhất bởi những con ác quỷ hùng mạnh nhất, phiền hà nhất đều xuất hiện tại đây, và chúng xuất hiện không chỉ một lần. Vậy nên ngay cả khi đã biết trước rằng việc vượt qua các Slayer Gate là không hề dễ dàng, Mọt vẫn rất bất ngờ khi thực sự đặt chân vào Slayer Gate đầu tiên. Bù lại, cảm giác thành tựu mà game thủ sẽ nhận được khi vượt qua Slayer Gate đầu tiên cũng khó có thể mô tả được bằng lời. Bạn chỉ cần biết rằng vào lúc đó, Mọt đã đứng dậy vung hai tay lên trời và hét lên “Yeah!!!”

Nếu tính riêng phần bắn súng của Doom Eternal, Mọt rất muốn cho nó điểm số 11/10 bởi id Software đã phá vỡ giới hạn của một tựa game bắn súng với trò chơi của mình. Có thể nói rằng Doom Eternal là tựa game mà làng FPS cần có, nhưng họ không biết mình muốn có cho đến khi được tận tay trải nghiệm trò chơi.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Doom Eternal – P.3: Điều gì đã xảy ra với UAC và Samuel Hayden?

Một thế giới điêu tàn nhưng hấp dẫn

Rời khỏi những bối cảnh “an toàn” nơi nhà phát triển có thể tự do phát huy trí tưởng tượng như sao Hỏa hay Địa ngục, id Software đưa chúng ta đến với một Trái đất theo phong cách “kinh dị cơ thể” vừa quen thuộc lại vừa xa lạ. Quen thuộc là bởi bạn vẫn nhìn thấy những tòa nhà cao tầng, những tấm biển quảng cáo và các phương tiện giao thông bình thường, còn xa lạ là vì giờ đây chúng bị bao phủ trong dung nham và bướu thịt – những sản phẩm của Địa ngục. Sự tồn tại của khung cảnh Trái đất dị dạng và điêu tàn này càng làm cho Doom Slayer có thêm lý do để phẫn nộ, bởi cuộc chiến của anh là cuộc chiến bảo vệ sự tồn tại của loài người, bất kể kẻ địch là ai.

Sự xuất hiện của Urdak cũng là một bổ sung đáng giá cho Doom Eternal. Nó là một phần không thể thiếu trong cả cốt truyện lẫn gameplay của trò chơi khi là công cụ giúp hé lộ quá khứ của Doom Slayer, kết nối giữa gã người trần mắt thịt Doom ”guy” thuở xưa với siêu chiến binh Doom Slayer hiện tại. Nó cũng là công cụ để vén lên tấm màn bí ẩn của Samuel Hayden, nhân vật từng là câu đố lớn với người chơi. Những màn chơi trên sao Hỏa, Địa ngục dù xuất hiện rất ít ỏi nhưng lại mang đậm nét riêng và đều “over the top” theo phong cách hài hước của riêng mình – Mọt tui trợn mắt, há mồm khi thấy “máy dịch chuyển” mà Doom Slayer sử dụng, hay khi anh làm đúng điều mà Samuel Hayden khuyên không nên làm là đục lỗ vào bề mặt sao Hỏa bằng khẩu BFG-10000.

Nhưng dù là Trái đất, sao Hỏa, Địa ngục hay Urdak, từng màn chơi của Doom Eternal đều hết sức rộng lớn và đầy rẫy bí ẩn khơi gợi trí tò mò. Chúng cũng được điểm xuyết bằng những ngõ ngách nho nhỏ được tạo ra với yếu tố platform vừa đủ thử thách, không trừng phạt quá nặng nề khi bạn thất bại và trao tặng cho bạn những món quà nho nhỏ nếu bạn thành công. Theo Mọt, những cuộc thám hiểm này không phá hỏng nhịp độ của trò chơi mà thật ra là một chút thư giãn và giải trí cần thiết để game thủ thư giãn bộ não của mình trước khi bước vào trận chiến đấu cuồng loạn kế tiếp.

Multiplayer

Vào thời điểm bài đánh giá này được thực hiện, Doom Eternal chỉ có một chế độ multiplayer duy nhất là Battlemode, nơi một Doom Slayer được trang bị tận răng chiến đấu với hai con ác quỷ trong những đấu trường nhỏ nhưng nhiều tầng lớp và chướng ngại vật. Chế độ này thay thế cho phần Team Deathmatch quen thuộc trong series Doom, bởi theo lời id Software thì Team Deathmatch đã quá lỗi thời và không phù hợp với định hướng của họ cho cuộc tàn sát mới nhất mà Doom Slayer tham dự. Chế độ Invasion mà id Software hứa hẹn hiện chưa được ra mắt, nhưng đây không phải là điểm trừ bởi trong tình trạng “quặt quẹo” hiện tại của server Bethesda, Mọt tui có thể mất kết nối 3 lần chỉ trong một màn chơi. May mắn là việc mất kết nối không ảnh hưởng gì đến gameplay của phần chơi đơn mà chỉ làm Mọt không nhận được điểm kinh nghiệm để unlock các vật phẩm trang trí vớ vẩn.

Battlemode có thú vị không? Mọt xin được trả lời ngay rằng có – dù vào vai ác quỷ hay Doom Slayer, mỗi trận chiến luôn có nhịp độ rất dồn dập, là sự pha trộn giữa những pha trốn tìm đầy adrenalin với các cuộc đọ súng ngắn ngủi nhưng ác liệt, đòi hỏi sự tập trung cao độ của người chơi. Nó tái hiện lại cảm giác mà phần Singleplayer đem lại cho game thủ: những người chơi trong vai ác quỷ luôn cảm thấy mình là kẻ yếu và buộc phải áp dụng chiến thuật hit & run, trong khi người giữ vai trò Doom Slayer luôn được khuyến khích lao tới tiếp cận đối phương và trao tặng chúng những món quà nằm chờ đợi trong nòng súng. Các đấu trường đều được thiết kế để phục vụ cho lối chơi này khi chúng chứa rất nhiều cổng dịch chuyển và bệ phóng phục vụ Doom Slayer nhưng cũng có đầy rẫy các bức tường và chướng ngại vật mà ác quỷ có thể dùng để ẩn náu.

Battlemode là một chế độ PvP 2vs1.

Cũng phải nói rằng Battlemode hiện khá thiếu cân bằng: khi cả ba đều thuộc “hạng gà” thì phần thắng dễ dàng rơi vào nanh vuốt lũ ác quỷ bởi lợi thế về số lượng và khả năng hồi sinh; còn khi trình độ của game thủ lên cao, Doom Slayer thường xuyên là kẻ chiến thắng. Tuy nhiên bởi Battlemode là một chế độ PvP không đối xứng và có sự tồn tại của quá nhiều biến số như trình độ của game thủ lẫn kỹ năng của con ác quỷ mà họ lựa chọn, việc cân bằng chế độ này hẳn sẽ cần rất nhiều thời gian.

Tổng kết

Bên cạnh việc nâng cấp gameplay, Doom Eternal còn là nơi mà game thủ chứng kiến nỗ lực nâng cấp cốt truyện của id Software. Trò chơi ẩn chứa rất nhiều manh mối và thông tin kết nối giữa các bản Doom cũ (trừ Doom 3 và Doom 3: Resurrection of Evil) với Doom “reboot.” Nó cũng đem lại cho game thủ một khái niệm rõ ràng hơn về vũ trụ của Doom vốn không hề nhất quán và ẩn chứa rất nhiều điều rối rắm, chồng chéo khiến game thủ tranh cãi suốt hàng chục năm trời. Game đã cho chúng ta biết Doom Slayer là ai và anh có được sức mạnh hiện tại như thế nào, nhưng cũng vẽ ra cả một vũ trụ (hoặc đa vũ trụ) rộng lớn với nhiều phe phái, thế lực có mối quan hệ bạn – thù, lợi ích phức tạp.

Urdak, thủ đô của tộc Maykr - phe phái mới của game.

Bên cạnh việc thỏa mãn trí tò mò của game thủ bằng cách giải đáp nhiều thắc mắc cũ, Doom Eternal cũng tạo nên nền tảng cho những tựa game của tương lai khi đặt ra cho game thủ nhiều câu hỏi mới. về số phận của các nhân vật quen thuộc và động cơ của họ, về giọng nói bí ẩn ở gần cuối game, về những gì đã và sẽ xảy ra với Doom Slayer sau khi anh được người Trái đất “phong thần,”… Có thể nói rằng Doom Eternal không chỉ đem lại cho game thủ một phần bắn súng “đỉnh của đỉnh” mà còn là một phiên bản rất có giá trị trong việc mở rộng thế giới của trò chơi. Vậy nên nếu bạn là một fan của series này nói riêng hay là fan FPS nói chung, Doom Eternal vẫn là một trò chơi không thể bỏ qua.

Sau ngày ra mắt của Doom Eternal, id Software hiện tại đang ngồi trên một chiếc ghế nóng. Sau khi hoàn tất hai bản mở rộng đã được lên kế hoạch cho trò chơi, nhà phát triển này sẽ một lần nữa phải vượt lên chính mình để tạo ra một người nối nghiệp xứng đáng với tầm vóc của nó. Đây chắc chắn là một thử thách hết sức gian nan bởi Doom Eternal đã đẩy sự trông đợi của game thủ lên một tầm cao mới, và họ sẽ không hài lòng nếu phiên bản kế tiếp không đem lại một trải nghiệm càng hấp dẫn hơn.

Đức Phạm

Bài liên quan

Indiana Jones and the Great Circle: Bom tấn hay bom xịt mới của Bethesda?
PC/Console

Indiana Jones and the Great Circle: Bom tấn hay bom xịt mới của Bethesda?

Game ăn theo phim chưa bao giờ làm người ta yên tâm vì hầu như tất cả trong số đó đều có cái kết rất tệ nhưng biết đâu Indiana Jones and the Great Circle lại là câu chuyện khác.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?
PC/Console

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Quakecon 2023: Steam sale sập sàn hàng loạt tựa game lớn
PC/Console

Quakecon 2023: Steam sale sập sàn hàng loạt tựa game lớn

Steam Sale nhân dịp sự kiện Quakecon 2023, nhiều tựa game nổi tiếng của Bethesda Softworks được giảm giá sập sàn.

Tin bài khác

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả
PC/Console

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!
Giải trí

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính
PC/Console

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!
Đời sống

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!

Không ai ngờ thủ phạm tiễn người phụ nữ xấu số ra đi lại chính là gã hàng xóm sống cùng chung cư!
Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong
Đời sống

Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong

Việc ra đi đột ngột của nữ ca sĩ Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận lẫn cộng đồng người hâm mộ.
Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn
Giải trí

Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn

Vợ Thành Chung - hot girl Tố Uyên liên tục "đốt mắt" dân tình khi tung ảnh thả dáng cực nuột nà trong chuyến du lịch gần đây.
Giải trí

'In tư' hot girl chỉ lắc hông mà gây mê hàng triệu người trên Tóp Tóp

Vừa xinh vừa nhảy đẹp đến mức thành “hệ tư tưởng” trong lòng hàng triệu người theo dõi thì độ hot của Hot TikToker này đúng là không phải dạng vừa!
Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...
Giải trí

Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...

Gần đây, hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà ngày càng thăng hạng nhan sắc lẫn sự nghiệp. Tài sắc có đủ, chuẩn danh "ngọc nữ quốc dân".
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

Mới đây, nhà phát hành Vương Giả Vinh Diệu - VGVD chính thức công bố sẽ collab cùng nhân vật hoạt hình Kuromi-sama và thương hiệu trang sức Pandora.
LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

Theo thông tin mới đây, cô nàng cosplay này sẽ hóa thân thành vị tướng biểu tượng của Faker hứa hẹn sẽ rất bùng nổ tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024.
Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Nữ tuyển thủ này không chỉ được biết đến với vẻ đẹp “gây mê” mà cô còn được xem là niềm tự hào của người hâm mộ nước nhà Indonesia mỗi dịp thi đấu.
Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Mới đây một cựu bình luận viên xinh đẹp của LPL đã hóa thân thành Ahri đẹp một cách xuất sắc khiến nhiều game thủ không thể rời mắt khỏi màn hình.
Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Mới đây, cặp đôi được yêu mến trong cộng đồng Liên Quân Mobile là Quang Hải và Lyly Sury đã thông báo chia tay, khiến nhiều fan tiếc nuối.
LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT đã vô tình phát hiện ra những "tín hiệu" gợi ý Malphite sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot Games chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh.
Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Nhà phát triển Neowiz Games đã khiến các game thủ phải “chảy máu mũi” với các trang phục mát mẻ và gợi cảm của các nhân vật nữ lẫn nhân vật nam trong Brown Dust 2.
Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng được ra mắt gần nhất game Hơi Thở Mặt Trời, lối chơi, cách build bùa, cổ ngữ,...
Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024 luôn được các game thủ săn đón. Những mã code này mang đến những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi.
VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được xây dựng trên tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao thuộc tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao của nhà văn Cổ Long.
Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Sau hơn một năm chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam, Tam Quốc Chí - Chiến Lược, tựa game mobile do KOEI TECMO ủy quyền chính thức đã tiến hành đợt cập nhật
Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Code Coin Master ngày 11/4/2024 mới nhất dành cho anh em "coin thủ". Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để nhận về hàng ngàn lượt spin miễn phí cùng với hàng triệu vàng.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9