Thứ bảy 09/12/2023 15:22
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 26°C Hà Nội
 • Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
 • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
 • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Đạm bàn về Độc Bộ Thiên Hạ

aa
Trong suốt sự nghiệp chơi game của tui, “trả tiền” trong các game F2P (free-to-play) là một hành động rất hiếm khi xảy ra. Hiếm vì nhiều lý do, mà lý do lớn nhất là bởi vì đối với tui, “trả tiền” là bó tay đầu hàng với độ khó của game và dùng tiền như một “cheatcode” để chơi tiếp.

Mà đối với một dân chơi hardcore tự phong như tui, dùng “cheatcode” để chơi tiếp không phải là chuyện gì đó đáng tự hào, nên tui thường vắt óc nghĩ đủ mọi “chiêu” để né “trả tiền” mà vẫn chơi tiếp được. Dù có chật vật hơn về mặt thời gian và công sức, nhưng bù lại có niềm vui là được tự sướng “anh không tiền mà vẫn chơi hay”.

Ấy là chuyện trước khi tui dấn thân vào ngành game. Sau này khi đã đi làm rồi thì tui bớt hardcore hơn một chút, và lâu lâu cũng móc túi trả tiền (tục gọi là “hiến máu”) cho những game mà tui thấy hay và xứng đáng, gọi là ủng hộ cho đồng nghiệp game developer. Tiêu chuẩn “hay và xứng đáng” của tui cũng đơn giản: game chơi vui, có thể gây nghiện một chút; đồ hoạ vừa đủ xài, customer care tốt; và mô hình thu phí hợp lý. Lịch sử “hiến máu” của tui bao gồm Clash of Clan, Puzzle & Dragon, Terra Battle và gần đây nhất, là Độc Bộ Thiên Hạ.

ĐỊNH NGHĨA

Độc Bộ Thiên Hạ là một game chạy bằng web browser, tục gọi là webgame; lấy bối cảnh Trung Hoa cổ đại có vay mượn ít nhiều thế giới kiếm hiệp Kim Minh Chủ Kim Dung. Gameplay của Độc Bộ Thiên Hạ được chia làm 2 phase chính: phase “bản đồ” và phase “chiến đấu”.

Hình 1.1. Phase “Bản đồ” - Nhân vật đang di chuyển trên bản đồ thế giới

Trong phase “bản đồ”, tui có thể điều khiển nhân vật di chuyển trên một bản đồ thế giới và nhiều bản đồ con, tương tác với các NPC (non-playable character) để thực hiện các hoạt động trong game (in-game activities). Từ bản đồ thế giới, tui điều khiển nhân vật đi đến các bản đồ con bằng cách click chuột vào các địa điểm tương ứng, và di chuyển ngược lại từ bản đồ con về bản đồ thế giới bằng cách click chuột vào waypoint trong bản đồ con (hoặc icon “bản đồ” trong giao diện của game).

Hình 1.2. Phase “Bản đồ” - Nhân vật đang di chuyển trên bản đồ “Võ Đang”

Hoạt động trong game khá phong phú, được chia làm 3 loại chính:

 1. Tương tác với một NPC nào đó để nhận hoặc trả nhiệm vụ chính/phụ tuyến.
 2. Sử dụng vật phẩm hoặc các chức năng game để tăng chỉ số cho nhân vật chính và tổ đội hiệp khách.
 3. Tương tác với một NPC nào đó; sau đó “múc” luôn NPC đó để hoàn thành nhiệm vụ chính/phụ tuyến. Hoạt động này sẽ dẫn đến phase “Chiến đấu” của game

Hình 1.3. Phase “Chiến đấu”

Trong phase “Chiến đấu” của Độc Bộ Thiên Hạ, tui chiến đấu bằng một nhân vật chính và tối đa 4 hiệp khách (tục gọi là “đệ”) và có quyền lựa chọn giữa hai chế độ điều khiển:

 1. Chiến đấu tự động: Hệ thống của game sẽ điều khiển nhân vật và tổ đội hiệp khách, tự động dùng kỹ năng
 2. Điều khiển tay: Tui điều khiển nhân vật bằng cách lựa chọn thứ tự sử dụng kỹ năng, tuy nhiên tổ đội hiệp khách vẫn do hệ thống điều khiển.

Trong cả hai chế độ, mục tiêu đều được lựa chọn một cách ngẫu nhiên.

ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN

Một trong những định nghĩa về chuyện chơi game ưa thích của tui: “Chơi game là một quá trình mà trong đó người chơi nhận thông tin từ game và xử lý những thông tin đó, sau đó đưa ra quyết định dựa trên kết quả xử lý thông tin”.

Lần cuối cùng tui chơi webgame một cách nghiêm túc đã là cách đây 2 năm, Ikariam. Đối với tui, quá trình “nhận thông tin” từ Độc Bộ Thiên Hạ của thể loại webgame khá nhàm chán, do webgame chủ yếu communicate với tui bằng chữ và số. Graphic layer nếu có thì cũng chỉ là một vài hình gift động được loop đi loop lại nên cũng không giải quyết được gì nhiều.

Hình 2.1. Lần đầu tiên vào game - Vĩnh Hoà thôn

Lạc hậu là vậy nên Độc Bộ đã wow được tui ngay trong lần chơi Độc Bộ Thiên Hạ đầu tiên. Animation của nhân vật mượt mà, background cảnh vật màu sắc rực rỡ nhưng không bị chói. Thế giới kiếm hiệp hiện ra khá giống với tưởng tượng của tui với cầu trúc, ao sen, nhành liễu, thôn nhỏ vắng người, đại hiệp đẹp trai mặc đồ cool chó rút kiếm tương trợ mỹ nhân đang gặp nạn. Style có hơi cải lương một chút nhưng nhìn chung chấp nhận được.

Hình 2.2. Một trận đấu trong game

Các trận đấu cũng diễn ra khá ác liệt với đầy đủ món ăn chơi: hiệu ứng của kỹ năng. âm thanh khi trúng đòn, rung giật màn hình khi có bạo kích (critical hit).

Hình 2.3. Một phần giao diện của game

Giao diện game của Độc Bộ Thiên Hạ theo tui là tạm ổn. Bộ icon rõ ràng và font chữ được tùy biến về màu sắc và kích thước tùy theo mục đích sử dụng giúp cho game communicate khá tốt với tui.

Hình 2.4. Chức năng “Nhắc việc” (a.k.a. “Sự kiện”)

Chức năng “Nhắc việc” cũng đem lại sự tiện lợi nhất định, ví dụ cùng một tính năng “Phó Bản Nhóm”, tui có thể truy cập vào từ icon “PB Nhóm” hoặc đường link “PB nhóm: còn x lần”. Hệ thống này giúp cho tui kiểm soát được những gì mình đã làm và chưa làm trong ngày và không bị “lạc lối”. Chỉ cần duyệt sơ qua bản “Sự kiện” khoảng 3 giây, tui đã có thể lên danh sách những việc nào có thể làm nhanh và việc nào để lại sau.

Hình 2.5. Chức năng “shortcut”

Một sự tiện lợi khác là chức năng “đường tắt” (shortcut) giúp tui rất nhiều trong việc giảm số lần click chuột đến tối thiểu. Ví dụ như khi tui muốn làm gì đó mà không đủ nguyên liệu/vật phẩm, tui có thể dùng shortcut để vào menu mua/đổi vật phẩm bằng một click duy nhất.

“Wow”, tui nghĩ, “không thể tin được là webgame đã tiến hoá đến level này!”

CORE GAMEPLAY

Theo trải nghiệm của tui, core gameplay của Độc Bộ Thiên Hạ được chia làm 2 phần chính, tương ứng với 2 phase “bản đồ” và “chiến đấu” đã nói ở trên.

Ở phase “Bản đồ”, gameplay chủ yếu là “quản lý tài nguyên” và “quản lý rủi ro”. Game cho tui khá nhiều loại tài nguyên: bạc, vàng khóa, thể lực, trang bị, đá quý, v.v. Ở đây, game truyền cho tui 2 loại thông tin “tui có tài nguyên gì, bao nhiêu” và “dùng cái gì sẽ dẫn đến kết quả nào (input/output)”; nhiệm vụ của tui là xử lý thông tin và đưa ra quyết định dựa trên các câu hỏi:

 1. Dùng tài nguyên nào
 2. Dùng ở đâu
 3. Dùng bao nhiêu
 4. Kết quả (output) có chấp nhận được so với tài nguyên (input)? Có rủi ro gì không?

Ví dụ như tui muốn nâng cấp nhân vật bằng “Căn Cốt Đơn”; xác suất thất bại là 20% nhưng tui có đến 5 viên “Căn Cốt Đơn”. Nghĩa là tui có 5 lần thử với xác suất 80% thành công rủi ro 20% là chấp nhận được.

Ở phase “Chiến đấu”, gameplay đơn giản hơn chủ yếu là “lựa chọn thứ tự kỹ năng sẽ được dùng”, dựa trên các câu hỏi:

 1. Điều kiện tối ưu/tối thiểu để dùng kỹ năng là gì?
 2. Tình trạng của phe ta?
 3. Tình trạng của phe địch

Gameplay nhìn chung đơn giản để hướng đến người chơi casual nhưng cũng cung cấp đủ độ khó hợp lý để không gây nhàm chán.

THIẾT KẾ HỆ THỐNG

Dù có rất nhiều chức năng mô phỏng các hoạt động của thế giới kiếm hiệp như Đại Hội Võ Lâm, Phó Bản Nhóm, Đấu Trường, Bang Chiến, v.v; thì mục đích cuối cùng quan trọng nhất vẫn là “tăng lực chiến”. Lực chiến càng cao, nhân vật càng mạnh và có khả năng đi xa hơn. Lực chiến cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giao lưu với những người chơi khác: lực chiến cao sẽ được kính nể và nhận được nhiều lời mời party hơn.

Hình 3.1. Chỉ số quan trọng nhất trong game - Lực Chiến

Hệ thống của Độc Bộ Thiên Hạ được thiết kế dựa theo xu hướng game card-battle đang rất thịnh hành trên nền tảng mobile, có thể điểm qua một số trò như Puzzle and Dragon, Summoner War, Hero Charge, v.v.; phụ thuộc rất nhiều vào mô hình “nạp-tiền-hay-là-đợi-đến-mai” và yếu tố ngẫu nhiên. Hầu hết input của các tính năng quan trọng để tăng lực chiến đều có một xác suất may rủi nhất định, dẫn đến sự khác nhau ở output.

Ví dụ ở tính năng “Thần Binh”, cùng một input là dùng một lượng vàng nhất định để nâng cấp 10 điểm, nhưng nếu may mắn, tui có thể nhận được 10 điểm x 20 lần = 200 điểm.

Điều này đồng nghĩa, hầu hết các quyết định tui đưa ra trong game, đơn thuần là “đánh bạc”. Hệ thống này có điểm hay ở chỗ:

 1. Thúc đẩy người chơi nạp tiền dễ hơn (mà tui là một trong những nạn nhân) khi show ra những output đẹp đẽ và tuyệt vời mà họ có thể đạt được NẾU may mắn với một chi phí input rất khiêm tốn (như đã nói ở trên 200 điểm thần binh chỉ với 4 vàng) - ai mà không tham lam hehe
 2. Tiêu hủy một phần lượng tiền nạp vào thông qua kiểm soát xác suất thất bại luôn ở một mức hợp lý. Ví dụ như tui nạp 100 vàng để đạt đến mức lực chiến X, nhưng thực ra số vàng tui sử dụng hiệu quả dẫn đến tăng lực chiến khỉ khoảng 70 đến 80%; nghĩa là sau khi xài hết 100 vàng, tui vẫn phải nạp thêm một số vàng nữa mới có thể đạt được lực chiến mong muốn.

NHỮNG ĐIỂM CẦN CẢI TIẾN

Mặc dù có hệ thống giao diện khá tốt so với các webgame khác, nhưng Độc Bộ vẫn có những nhược điểm gây ức chế nhất định. Một trong số đó là hệ thống chat và log loạn xà ngầu mà tui rất ức chế khi phải căng mắt ra phân biệt cái nào là thông báo và cái nào là chat, vì tất cả đều là cùng một màu. Ví dụ trong kênh “Bang hội”, chat và log cùng là màu xanh lá cây, nên khi tui muốn chat với một ai đó thì rất khó theo dõi vì liên tục bị các dòng log gián đoạn.

Hình 4.1. Hệ thống chat và log loạn xà ngầu của Độc Bộ

Ngoài ra, game cũng có một số lỗi nhỏ khác ít nghiêm trọng hơn như mất nhiệm vụ chính tuyến, lỗi background nhiệm vụ cũng làm tui bực mình không kém.

Hình 4.2. Một lỗi cực lộ của game

Nhìn chung, Độc Bộ là một webgame “vừa đủ” - đủ dễ để không nản, đủ khó để chán; đòi hỏi tui đầu tư một lượng thời gian không quá nhiều, khoảng 2 tiếng một ngày được chia ra làm nhiều session nhỏ, mỗi session khoảng 10 đến 15 phút.

Nếu bạn giống như tui, thích truyện kiếm hiệp, muốn được vui mà lại không có quá nhiều thời gian thì Độc Bộ chính là một game dành cho bạn.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top các tựa game hành động hay nhất năm 2023
PC/Console

Top các tựa game hành động hay nhất năm 2023

Top các tựa game hành động hay nhất năm 2023 mà game thủ có thể trải nghiệm sau những giờ học tập căng thẳng. Đây đều là những tên tuổi lớn trong ngành game.

Tin bài khác

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc
PC/Console

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet, phiên bản Trung của Ghost of Tsushima sắp mở thử nghiệm giới hạn hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm nhập vai kiếm hiệp hoàn toàn mới mẻ.
The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải
PC/Console

The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

Không có gì bất ngờ khi Baldur's Gate 3 vơ vét giải thưởng tại The Game Awards 2023 nhưng bên cạnh sự kiện chính vẫn còn nhiều thông tin game thú vị khác được nhiều người quan tâm theo dõi.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng
PC/Console

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Lễ trao giải The Game Awards đã được diễn ra từ 7 giờ 30 sáng ngày 08/12 theo giờ Việt Nam. Nhiều cái tên xứng đáng đã được xướng lên nhưng ai sẽ đạt giải Game of the Years 2023. Hãy cùng xem nhé!!!
The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật
PC/Console

The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

Sau khi tung bản demo của The Bridge Curse 2, ông hoàng tiên hiệp SoftStar lại bắt đầu im hơi lặng tiếng, nhưng nhà Mọt thì không để vụ này chìm được. Hôm nay, chúng ta sẽ không nói về bản demo, mà là câu chuyện có thật được lấy cảm hứng cho phần 2 của tựa game kinh dị siêu hot này nhé.
Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam
Esports

Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Với nòng cốt là những player từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những Chàng Trai Đeo Kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 TOURNAMENT 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.
GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?
PC/Console

GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

Đúng như những lời đồn đoán từ trước, lần đầu tiên trong lịch sử series Grand Theft Auto, toàn bộ câu chuyện trong GTA 6 sẽ xoay quanh nhân vật nữ chính mang tên Lucia.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Coin Master Guru chia sẻ mẹo và Tool Free Spins Generator
Game Mobile

Coin Master Guru chia sẻ mẹo và Tool Free Spins Generator

Bài viết này sẽ cung cấp cho các game thủ những tips và tools trên Coin Master guru gen english html free spins generator để chơi tốt tựa game đình đám hiện nay.
Code Coin Master 8/12/2023 | Nhận Spin miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master 8/12/2023 | Nhận Spin miễn phí mới nhất hôm nay

Định kỳ hàng ngày, mời bạn ghé thăm Mọt Game để nhận các link Spin Coin Master miễn phí nhé.
Code Coin Master 9/12 nhận Link Spins miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master 9/12 nhận Link Spins miễn phí mới nhất hôm nay

Đến hẹn lại lên, HÔM NAY NGÀY 9/12 mời các bạn ghé thăm Mọt Game để nhận Code và Link Spins Coin Master mới nhất.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng
PC/Console

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Ai sẽ là người chiến thắng giải thưởng lớn nhất tại The Game Awards 2023? Hãy cùng Mọt Game cập nhật chi tiết tại bài viết này.
Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master
Game Mobile

Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master

Coin Master là trò chơi di động không hề mới nhưng đã trở thành thành hiện tượng trong thế giới game dựa vào yếu tố kết hợp của vòng quay may mắn và chiến lược xây dựng để tạo ra trải nghiệm độc đáo. Sau đây sẽ là các cách nhận spin Coin Master miễn phí Mọt Game muốn chia sẻ đến anh em.
Nữ Quỷ Kiều 2: Câu chuyện trong game khác phim như thế nào?

Nữ Quỷ Kiều 2: Câu chuyện trong game khác phim như thế nào?

Sau khi tung bản demo của Nữ Quỷ Kiều 2, ông hoàng tiên hiệp SoftStar lại bắt đầu im hơi lặng tiếng, nhưng nhà Mọt thì không để vụ này chìm được.
UNFOLLOW (DEMO) - Hủy theo dõi thì chắc chắn phải chết

UNFOLLOW (DEMO) - Hủy theo dõi thì chắc chắn phải chết

Tựa game trong video ngày hôm nay mang tên UNFOLLOW sẽ cho mọi người hình dung được những tác động đen tối và đáng sợ mà hành vi bắt nạt trên MXH đem lại.
Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Chà, nhanh thật hôm nay lại là cuối tuần rồi nhỉ? Cuối tuần trước, chúng ta đã cùng nghe về những tựa game kinh dị thú vị ở châu Á rồi nhỉ?
Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy. Chuyện gì đang chờ Vương Yêu Nhi phía trước? Hãy cùng nhà Mọt theo dõi phần cuối của câu chuyện “Quan âm tống tử” nhé.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
LMHT: BeryL - Cựu vương CKTG 2022 khiến game thủ ghen tỵ với dàn harem nóng bỏng

LMHT: BeryL - Cựu vương CKTG 2022 khiến game thủ ghen tỵ với dàn harem nóng bỏng

Nhiều fan nam muốn thay thế "Ngài" BeryL và trở thành người tiếp theo trong trái tim của fan nữ.
LMHT: VCS vượt Genshin Impact trên BXH Top view YouTube Gaming với lượt xem ấn tượng

LMHT: VCS vượt Genshin Impact trên BXH Top view YouTube Gaming với lượt xem ấn tượng

VCS đã thể hiện sự tiến bộ đáng kể, đặc biệt là trong CKTG 2023 vừa qua, vượt qua cả Genshin Impact.
LMHT: Knight bị "bóc phốt" tật xấu sau khi rời JDG, dẫn tới thất bại tại CKTG 2023?

LMHT: Knight bị "bóc phốt" tật xấu sau khi rời JDG, dẫn tới thất bại tại CKTG 2023?

Có vẻ như Knight đã có một phần "đóng góp" không nhỏ vào thất bại của JDG tại CKTG 2023.
LQMB: Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản Ảo Mộng Giới

LQMB: Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản Ảo Mộng Giới

Đội ngũ phát triển LQMB đang nỗ lực để điều chỉnh sức mạnh của các tướng và trang bị trong phiên bản Ảo Mộng Giới.
ĐTCL: Lịch thi đấu giải TFT Vegas Open mới nhất

ĐTCL: Lịch thi đấu giải TFT Vegas Open mới nhất

Có 512 tuyển thủ sẽ cùng nhau thi đấu để tranh giải thưởng trị giá 100.000 USD cùng chiếc đai lưng vô địch đặc biệt và danh hiệu Quán Quân ĐTCL Vegas Ope.
LMHT: Quỷ Vương Faker được Peanut hết lời ca tụng những gì?

LMHT: Quỷ Vương Faker được Peanut hết lời ca tụng những gì?

Sự cống hiến và thành tựu của Faker đã truyền cảm hứng không chỉ cho những game thủ trẻ mà còn cho những tuyển thủ đã có tuổi như Peanut trong cộng đồng LMHT.
Tổng hợp giftcode Genshin 4.3 mới nhất từ livestream

Tổng hợp giftcode Genshin 4.3 mới nhất từ livestream

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ giftcode genshin 4.3 mới nhất từ livestream với những phần quà giá trị để hành trình khám phá thế giới mở trở nên dễ dàng hơn!
Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master

Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master

Coin Master là trò chơi di động không hề mới nhưng đã trở thành thành hiện tượng trong thế giới game dựa vào yếu tố kết hợp của vòng quay may mắn và chiến lược xây dựng để tạo ra trải nghiệm độc đáo. Sau đây sẽ là các cách nhận spin Coin Master miễn phí Mọt Game muốn chia sẻ đến anh em.
Bật mí cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together

Bật mí cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together

Để tạo ấn tượng với bạn bè, ngoài những bộ cánh lung tinh tươi xinh, những buổi chuyện trò chat xuyên màn đêm thì tên nhân vật cũng là một trong nhiều yếu tố mà người chơi cực kỳ quan tâm. Nếu bạn đã đau đầu nhưng chưa nghĩ ra cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together VNG như thế nào thì Mọt sẽ giúp anh em trong bài viết này.
Stick War: Legacy hack full vàng full kim cương mới nhất

Stick War: Legacy hack full vàng full kim cương mới nhất

Hướng dẫn các hack Stick War: Legacy, hack full vàng full kim cương đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn, 100% thành công.
NPH Wetaps tặng thêm nhiều gift code MapleStory R: Evolution để người chơi khởi sự tại đảo Lá Phong

NPH Wetaps tặng thêm nhiều gift code MapleStory R: Evolution để người chơi khởi sự tại đảo Lá Phong

Nhân dịp game chính thức ra mắt (7/12/2023), NPH Wetaps đã gửi tặng đến độc giả dàn gift code MapleStory R: Evolution đầy giá trị.
Storypick - Tựa game visual novel khiến game thủ u mê không lối thoát!

Storypick - Tựa game visual novel khiến game thủ u mê không lối thoát!

Storypick là tựa game otome với đồ họa lung linh, cốt truyện dựa trên những kịch bản xuất sắc nhất kết hợp với yếu tố thời trang được được thiết kế chỉn chu trong từng chi tiết.
Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet, phiên bản Trung của Ghost of Tsushima sắp mở thử nghiệm giới hạn hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm nhập vai kiếm hiệp hoàn toàn mới mẻ.
The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

The Game Awards 2023 chứng kiến sự thành công vượt trội của Baldur's Gate 3 nhưng bên cạnh đó là những tin tức đáng chú ý khác.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Ai sẽ là người chiến thắng giải thưởng lớn nhất tại The Game Awards 2023? Hãy cùng Mọt Game cập nhật chi tiết tại bài viết này.
The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

Sau bản demo The Bridge Curse 2, bộ phim Cầu Hồn, phần 2 của Nữ Quỷ Kiều cũng được ra mắt, nhưng hơn hết, đạo diễn tiết lộ phim dựa trên sự kiện có thật.
Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Với nòng cốt là những player từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những Chàng Trai Đeo Kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 TOURNAMENT 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.
GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

GTA 6 đã có màn chào sân thành công khi trailer đạt trăm triệu views sau ngày đầu ra mắt, cùng với đó là những câu hỏi về nhân vật nữ Lucia.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9