Thứ năm 30/05/2024 10:31
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 32°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 32°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cyberpunk 2077 và các tựa game delay cho tới ngày tận thế - P.1

aa
Sự nổi tiếng quá lớn của Cyberpunk 2077 khiến cho dân tình có cảm giác nó delay rất nhiều. Nhưng thực tế là trò chơi do CD Projekt sản xuất vẫn chưa là gì nếu so với nhiều ông trùm câu giờ dưới đây!

Phụ Lục

Vào cái thời điểm mà bài viết này lên sóng, thì chúng ta vẫn chưa thể biết chắc được liệu Cyberpunk 2077 có ra mắt đúng hạn, mặc dù ngày 12/12 đã là gần lắm rồi. Không ai có thể nhớ nổi Cyberpunk 2077 đã delay bao nhiêu lần, người ta chỉ lờ mờ hình dung được là nó ra mắt lần đầu cách đây khoảng 7 năm gì đó, sau đấy là hàng dài dằng dặc các thể loại tạm trễ, tạm hoãn, tạm ngưng và tạm dừng không ai đếm nổi nữa.

Nhưng tất nhiên núi cao thì còn có núi cao hơn, Cyberpunk 2077 delay như vậy nhưng vẫn chưa ăn thua với các game dưới đây, tất nhiên chúng ta không bàn tới mấy thể loại “huyền thoại” như Duke Dukem “Forever”, vì ít ra các game dưới đây vẫn ra mắt thành công mặc dù hơi lâu.

PC/CONSOLE

Cyberpunk 2077 cuối cùng đã lộ diện bản đĩa vật lý, chắc chắn không delay nữa?

Một tin mừng cho các fan Cyberpunk 2077, đó là phiên bản đĩa vật lý của game đã xuất hiện và có game thủ đã thử stream nó luôn rồi.

Persona 5

Dòng game Persona bắt đầu nổi tiếng ở thị trường phương Tây ở bản 3, nó bùng nổ ở phần 4 (2008), liên tiếp được bầu chọn là game nhập vai hay nhất, nhưng cũng phải nhõn 8 năm sau tức 2016, thì người hâm mộ mới được chạm tay vào Persona 5. Thực tế Persona 5 đã được lên kế hoạch ngay sau phần 4 tức 2008, nó được tập trung toàn diện vào năm 2011, sau khi Catherine ra mắt thành công.

Vào lúc đỉnh điểm, Persona 5 có một đội ngũ lên tới gần 100 người cùng hoạt động, trong đó bao gồm 15 người viết kịch bản, 15 lập trình viên, khoảng 45 nhân viên thiết kế đồ họa, chưa tính rất nhiều hạng mục lằng nhằng ngoài lề khác. Sở dĩ Persona 5 bị delay dã man như vậy vì nhóm thiết kế gặp vấn đề trong lúc phát triển, ban đầu họ dự tính đưa yếu tố thời gian thực vào game, sau đó lại muốn thêm phần đàm phán (Negotiation) đặc trưng của Megami Tensei – theo yêu cầu của fan.

Top những tựa game delay còn kinh hoàng hơn cả Cyberpunk 2077

Hơn nữa vào thời điểm mà Persona 5 ra mắt, thì nó bị vướng giữa thời điểm chuyển đổi giữa 2 hệ máy, vòng đời của PS3 gần hết và PS4 ra mắt. Các lập trình viên của Persona 5 gặp vấn đề rất nhiều, do phải chuyển đổi phần cứng. Một điều nữa là Persona sử dụng engine mới hoàn toàn, cộng thêm gần 1000 event mới cho game, khiến thời gian phát triển dài ra dằng dặc, cơ mà ít nhất nó cũng ra mắt thành công.

South Park: The Stick of Truth

Hành trình của South Park: The Stick of Truth khá là epic, ý tưởng đầu tiên xuất hiện khi 2 đồng sáng lập (Trey Parker và Matt Stone) của sê-ri hoạt hình South Park liên hệ với Obsidian Entertainment, nhằm gợi ý một tựa game South Park riêng. Parker là fan bự của Obsidian Entertainment, đặc biệt là các nhập vai như Fallout: New Vegas hay Skyrim, anh ta còn hứng chí tới nỗi làm một cái kịch bản, dài tới 500 trang để sẵn.

Sau một loạt các thể loại về bản quyền thì South Park: The Stick of Truth được lên kế hoạch, sau đó game được giao cho THQ phát hành, một nước đi sai bét từ đó về sau. Vào tháng 5/2012 tên gọi chính thức của game được công bố, nhưng ngay sau đó thì THQ lâm vào tình trạng nợ nần chồng chất. Quyền phát hành của South Park: The Stick of Truth bị đem ra đấu giá, thậm chí Obsidian Entertainment còn không biết cho tới khi nó được thông báo rộng rãi.

Top những tựa game delay còn kinh hoàng hơn cả Cyberpunk 2077

Tựa game này được Ubisoft mua lại với giá 3,2 triệu USD, ngay lập tức nó bị yêu cầu sửa đổi, lịch phát hành bị dời lại 6 tháng, tựa game bị phàn nàn là “quá tốn tiền để phát triển”. Những màn mè nheo, lằng nhằng và phỏng vấn qua lại sau đó cuối cùng cũng xong xuôi, game được ra mắt vào tháng 4/2014, chấm dứt một màn phiêu lưu hú hồn và delay mệt nghỉ, Cyberpunk 2077 phải gọi bằng cụ.

Legend Of Zelda: Breath Of The Wild

Ý tưởng về một game thế giới mở được lên kế hoạch sau bản The Legend of Zelda: Skyward Sword vào năm 2011, khổ nỗi trước đó Nintendo chưa bao giờ làm game thế giới mở cả, thế là họ phải thử nghiệm thêm với The Legend of Zelda: A Link Between Worlds vào năm 2013, cũng như mượn ý tưởng rất nhiều thông qua Skyrim.

Ban đầu tựa game mới dự định vẫn thiết kế nhân vật 2D, nhưng để sau đó các lập trình viên muốn nó thực tế hơn, với các hiệu ứng vật lý hoàn hảo. Ừ thì thế là chúng ta phải làm thêm một đống thứ nữa, nó "no hope" tới mức trong quá trình phát triển, có những lúc các lập trình viên đi vào một khu vực trong game, chỉ để thấy hàng đống vật thể bị thổi bay lên trời. Breath Of The Wild ban đầu được thiết kế cho màn hình cảm ứng của Wii U, nhưng việc phải nhìn qua lại giữa màn hình và gamepad sẽ gây xao nhãng cho game thủ, thế là tính năng này bị bỏ qua.

Kể cả khi game được chuyển sang Nintendo Switch thì mọi việc vẫn chưa hết, Nintendo muốn tạo ấn tượng cho game thủ, vì đây là game đầu tiên có lồng tiếng ở các đoạn cắt cảnh. Ấn tượng ở đây là chúng ta có tới 8 ngôn ngữ và phụ đề khác nhau, với việc game thủ có thể trộn lẫn chúng lại tùy sở thích. Vẫn chưa hết vì tới phần âm nhạc, khi nó được yêu cầu phải viết và trình diễn bằng Piano, sao cho hòa vào môi trường xung quanh. Từng đó thứ ngốn thêm 5 năm nữa, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng, vì Legend Of Zelda: Breath Of The Wild có lẽ là game Zelda thành công nhất, trong toàn bộ lịch sử của cả Nintendo.

Crackdown 3

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014, với vị thế là game độc quyền cho Xbox One. Thậm chí lúc đó Crackdown 3 còn đang trong giai đoạn khởi điểm, nhưng sếp lớn Phil Spencer đã bắt đầu nghĩ tới việc sử dụng tính năng cloud computing. Game tập trung vào việc phát triển và phá hủy thành phố, với hiệu ứng vật lý cho phép người chơi hủy diệt bất kì vật thể nào trên màn hình.

Trailer chính thức vào năm 2015, tính năng cloud computing được trình diễn cho thấy hiệu quả, khi nó đem lại công suất mạnh hơn tới 20 lần so với việc chơi trên máy Xbox One đơn lẻ. Cái vấn đề ở đây là cloud computing và các hiệu ứng hoành tráng như vậy, chỉ áp dụng được cho multiplayer, còn phần chơi chiến dịch, chơi đơn bất kể ra sao vẫn không thể so sánh được như kì vọng.

Top những tựa game delay còn kinh hoàng hơn cả Cyberpunk 2077

Crackdown 3 được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2016, sau đó nó được dời sang 2017 để trùng với ngày ra mắt của Xbox One X, để rồi lằng nhằng tới tận tháng 8 và tiếp tục delay tới quý 3/2018. Mà đó thực ra đã hết đâu, vì ngày xuất hiện cuối cùng của nó bị đẩy sang tới tận tháng 02/2019, chừng đó thời gian đủ để người ta quên luôn Crackdown 3 là game gì, thành ra mặc dù cực kỳ tham vọng, nhưng điểm số của nó chỉ dừng ở mức trung bình.

Final Fantasy XV

Cái vấn đề chính khiến Final Fantasy XV bị delay lâu tới vậy 1 phần do Square Enix không tính toán hết được khả năng của mình, chưa kể họ còn bới ra một đống thứ từ cái tựa game chính này. Để hiểu được vụ lằng nhằng này, chúng ta phải nói về cái thứ bắt đầu với Final Fantasy Versus XIII (tên gốc của FF XV), nó nằm cùng se-ri với hai tựa game khác là Final Fantasy XIII và Final Fantasy Agito XIII.

Trong số này thì Final Fantasy XIII được ra đời hoàn chỉnh, còn Final Fantasy Agito XIII lại bị đổi tên thành Final Fantasy Type-0 và phát hành cho PSP chứ không phải Playstation 3 nữa. Sự thành công của Final Fantasy XIII khiến nhân lực của Final Fantasy XV bị cắt xén, kinh phí được dồn cho các anh em của nó, đến nỗi tận 5 năm sau ngày công bố game vẫn đang trong giai đoạn… tiền phát triển (25% tiến độ).

Top những tựa game delay còn kinh hoàng hơn cả Cyberpunk 2077

Vấn đề này làm nảy nòi một vấn đề khác là đội ngũ thiết kế muốn thay đổi cốt truyện của game, nếu là một fan của tựa game này thì hẳn các bạn cũng biết việc Final Fantasy XV có tuyến nhân vật khác hẳn lúc đầu công bố.

Một lý do khác là khi thế hệ console mới của Sony sắp lên kệ (Playstation 4), tới năm 2013 Final Fantasy Versus XIII chính thức được đổi tên thành Final Fantasy XV, trở thành một dòng chính thống và chuẩn bị thành cái tên đỉnh để đẩy doanh số cho Playstation 4. Lượng tài nguyên khổng lồ được tập trung về cho game, họ lại phải đổi mới tựa game này cho phù hợp với dòng console mới, kể cả lối chơi, hình ảnh lẫn cốt truyện, khỏi phải nói mất thời gian thế nào.

Đến 2015 thì thông tin phát hành của Final Fantasy XV xuất hiện, nhưng cũng phải tốn hơn 9 tháng nữa thì game mới chính thức ra lò sau hơn 10 năm thai nghén chờ đợi. Giờ thì bạn đã thấy Cyberpunk 2077 mới có nhõn 7 năm thôi đã là hạnh phúc, còn cái FF XV này thì phải là 10 năm đấy.

Đức Phạm

Bài liên quan

Chơi miễn phí bom tấn Cyberpunk 2077 vào 10h sáng ngày mai?
PC/Console

Chơi miễn phí bom tấn Cyberpunk 2077 vào 10h sáng ngày mai?

Đó là thông tin chính xác khi CD Projekt Red thông báo người dùng PS5 và Xbox X Series sẽ được chơi miễn phí Cyberpunk 2077 từ 10h sáng ngày 28/3/2024.
Persona 5: The Phantom X mở thử nghiệm đợt 3, cơ hội để trải nghiệm siêu phẩm!
Game Mobile

Persona 5: The Phantom X mở thử nghiệm đợt 3, cơ hội để trải nghiệm siêu phẩm!

Mới đây, Persona 5: The Phantom X thông báo thời gian mở thử nghiệm đợt 3 đến game thủ để hoàn thành những công đoạn cuối cùng, tiến đến gần hơn ngày phát hành chính thức!
Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025
PC/Console

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025 khiến người theo dõi và hâm bộ bom tấn này chờ đợi mỏi mòn.

Tin bài khác

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024
PC/Console

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Dù chưa chính thức ra mắt, tựa game đã khiến công đồng mạng liên tục sục sôi vì tạo hình nhân vật có thể nói là gợi cảm nhất năm 2024.
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á
PC/Console

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới
PC/Console

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin
PC/Console

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp
PC/Console

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai
Đời sống

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai

Trên cái xác chết khô ở Lào Cai, người ta đã tìm ra một vật chứng rất khả nghi.
Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia
Đời sống

Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia

Xoay quanh vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370, một tờ báo tại Anh đã công bố một số hình ảnh liên quan.
Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng
Đời sống

Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng 'chân đi không chạm đất' nhưng vẫn share tiền nhà

Câu chuyện về một cô gái và người bạn cùng phòng đi nhón gót, không cần ăn uống trong nhiều ngày đang thu hút sự chú ý trên tiktok.
Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói
Đời sống

Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói

Tự xưng là thầy xem tử vi, đối tượng này đã lừa hàng chục nạn nhân đưa tiền. Số tiền đã bị lừa đảo lên đến hơn 300 tỷ đồng.
Hot TikToker Phạm Như Phương vừa lên tiếng "dằn mặt" ai?
Giải trí

Hot TikToker Phạm Như Phương vừa lên tiếng "dằn mặt" ai?

Mới đây, nữ TikToker Phạm Như Phương khiến cộng đồng mạng có những pha tranh cãi dữ dội sau khi diện đồ phóng khoáng ngoài biển.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

Mới đây, tổ chức lắm fan bậc nhất nước Pháp đã đi 1 nước cờ táo bạo khiến cả thế giới phải nhắc đến tên họ trước thềm LEC mùa Hè 2024.
Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Mới đây, cô nàng streamer xinh đẹp này suýt chút nữa phải trả giá vì hành động quá khích của mình.
VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

Mới đây, theo thông tin được lan truyền, bản đồ mới sẽ xuất hiện trở lại trong bản cập nhật VALORANT 8.11 thời gian sắp tới.
LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình chính thức của 10 đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự giải đấu LCK mùa Hè 2024.
DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bản cập nhật DTCL 14.11 sẽ chào đón sự trở lại của Kiếm Cong, trang bị từng gây sóng gió trong meta của Đấu Trường Chân Lý.
Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Theo thông tin được lan truyền, trong suốt lịch sử Liên Quân Mobile chưa từng ghi nhận án phạt nào nghiêm trọng đến vậy.
Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Sau bao ngày chờ đợi mệt mỏi, cộng đồng fan nhà miHoYo cuối cùng cũng nhận được thông tin chính thức về ngày ra mắt của "em út" vũ trụ Hoyoverse.
Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - VTC mang đến nhiều quà tặng giá trị cùng loạt sự kiện hấp dẫn dịp kỷ niệm 2 năm kể từ khi tựa game này cập bến thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Trong Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký người chơi không chỉ được trải nghiệm hệ thống nhân vật và kỹ năng phong phú, mà còn được tham gia vào những trận PK đã tay đã mắt.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ.
Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Đây là một trong những món quà cực kỳ hot mà các game thủ của tựa game Wuthering Waves tuyệt đối không thể bỏ qua.
Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Mọt Game hướng dẫn cách nhập và sở hữu bộ giftcode Học viện Ninja: Shinobi Battle với những phần quà giá trị để hành trình làm nhẫn giả trở nên dễ dàng hơn!
Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Dù chưa chính thức ra mắt, tựa game đã khiến công đồng mạng liên tục sục sôi vì tạo hình nhân vật có thể nói là gợi cảm nhất năm 2024.
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9