Thứ hai 22/07/2024 20:23
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện System Shock 2: Hybrid – Sinh vật tội nghiệp ngoài vũ trụ

aa
Hybrid là người trong cốt truyện System Shock 2 nhiễm kí sinh trùng, vẫn giữ được lý trí nhưng bị giam cầm trong chính cơ thể của mình mãi mãi ngoài vũ trụ.

Là một trong những tựa game có tầm ảnh hưởng nhất từng xuất hiện, cốt truyện System Shock 2 là nguồn cảm hứng cho rất nhiều siêu phẩm về sau đặc biệt là BioShock. Tựa game này tình cờ lại ra mắt cách đây hơn 20 năm vào đúng thời điểm chuyển tiếp giữa 2 thập kỉ cũ và mới, cốt truyện của nó không đáng sợ kiểu kinh dị truyền thống, mà ám ảnh một cách tuyệt đối cho bất kì ai đã từng trải nghiệm.

Trong cốt truyện System Shock 2 thì kẻ thù thường trực mà nhân vật chính đụng độ là lũ Hybrid, những con người bị nhiễm kí sinh trùng, bị tước đi quyền kiểm soát cơ thể rồi trở thành con rối phục vụ cho ý chỉ của The Many (con trùm cuối cùng của game). Điều khiến Hybrid khác biệt với những thể loại kí sinh trùng khác trong game kinh dị, đó là những người bị nhiễm thực ra vẫn còn giữ được lý trí, nhưng họ không thể nào lấy lại quyền điều khiển để rồi bị giam giữ trong chính cơ thể của mình.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Death Stranding: Người giao hàng giữa hai thế giới - P.1

Hành trình của Sam trong cốt truyện Death Stranding giống như cửu vạn giữa hai thế giới, đưa đồ cho người sống và cứu rỗi linh hồn người chết.

Trong cốt truyện System Shock 2 tồn tại một chủng sinh vật ngoài hành tinh có tên là Annelids, tổ chức chủ đạo là The Many – một tổ chức sinh vật đóng vai trò như bộ não chủ đạo điều khiển các sinh vật trực thuộc. Để có thể đẩy nhanh tốc độ lây nhiễm và kiểm soát, The Many sẽ đẻ ra một loại kí sinh trùng có tên là Grub – một con Annelid với cấu trúc cơ thể đơn giản giống như mấy con sâu bò lúc nhúc dưới đất.

Grub không có khả năng tự bảo vệ và nó sống nhờ năng lượng còn trữ được trong quá trình ấp trứng bởi The Many, bản năng duy nhất của nó là tìm kiếm sinh vật (ở đây là con người) để tự cấy mình vào hệ thần kinh trung ương của vật chủ để biến nó thành nô lệ cho The Many. Sau khi đã bám được vào vật chủ và cấy mình vào hệ thần kinh, Grub sẽ bắt đầu truyền tín hiệu sóng não kết nối với The Many, từ đây vật chủ sẽ hoàn toàn bị kiểm soát rồi trở thành một con rối vô hồn phục vụ cho lợi ích của The Many.

Những con Grub này là sự sống đơn giản và gần như hoàn toàn vô hại nếu không kiếm được vật chủ để chui vào, gần như bất kì vũ khí nào cũng có thể tiêu diệt mấy con sâu này chỉ trong một đòn. Grub thực sự nguy hiểm khi đi thành những đàn lớn với số lượng khổng lồ, lúc này thì các cá thể sinh vật sẽ bị chúng đè nát và trở thành vật chủ mới.

Những con Grub trong cốt truyện System Shock 2

Vật chủ bị Grub kí sinh vào (con người) sẽ trở thành Hybrid, khi Grub chui vào và kiểm soát sóng não vật chủ, nó sẽ chiếm lấy hệ bộ não và cột sống từ đây điều khiển toàn bộ cơ thể của vật chủ. Trong quá trình xâm nhập này Grub sẽ khiến các bộ phận trong cơ thể thải ra một lượng lớn chất gây hưng phấn adrenaline và endorphins, điều này khiến cho vật chủ trở nên cực kỳ hung hãn và khỏe hơn rất nhiều người bình thường. Hybrid nằm dưới quyền điều khiển của The Many, có thể coi bọn chúng như bọn lính trơn bảo vệ cho nữ hoàng cũng được.

Khi quá trình biến đổi hoàn thành, Hybrid vẫn phần nào giữ được nhân dạng con người, nhưng phần cột sống sẽ bị kéo dài ra phía ngoài và nối trực tiếp vào não bộ, minh chứng cho thấy con Grub đã hoàn toàn chiếm quyền điều khiển cơ thể. Hybrid vẫn giữ được một vài bản năng từ khi còn sống, chúng biết sử dụng vài loại vũ khí cận chiến, súng hoặc lựu đạn để tấn công. Một điều nữa là không giống như Zombie, Hybrid vẫn bị tổn thương như người bình thường đặc biệt khi trúng các phần nội tạng quan trọng, tuy vậy do quá trình biến đổi nên những con quái này không thể tính là con người được nữa.

Điều đặc biệt nhất của Hybrid nằm ở chỗ, ý thức của người bị Grub gá vào thực ra vẫn tồn tại như cũ. Bạn phải hiểu Grub đơn giản chỉ là chiếm lấy quyền kiểm soát cơ thể vật chủ chứ không phải giết chết nó rồi đột biến như các loài kí sinh khác, tức là con người đó vẫn sống trong cơ thể cũ nhưng không làm cách nào lấy lại quyền kiểm soát được. Bọn họ bất lực nhìn cơ thể mình bị lấy mất và bị giam cầm vĩnh viễn như vậy, đây là điểm kinh dị trong cốt truyện System Shock 2 mà chưa loại kí sinh nào làm được.

Hybrid thời kì đầu tiên

Trong quá trình chơi và diễn biến cốt truyện System Shock 2, khi người chơi đụng độ với đám Hybrid thì chúng sẽ liên tục phát ra những tiếng kêu và la hét khác nhau. Hầu hết là bị Grub điều khiển để hướng về The Many, nhưng đôi khi chúng ta sẽ thấy giọng nói của vật chủ cũ van nài nhân vật chính giải thoát cho mình hoặc khuyên họ nên bỏ chạy. Nói cho chính xác thì Hybrid thực tế vẫn là một con người “sống” chứ không phải xác sống hay kí sinh trùng chiếm quyền. Lý trí của vật chủ tuy không thể điều khiển cơ thể, nhưng vẫn cảm nhận đầy đủ những gì đang xảy ra dưới góc nhìn của chính mình.

Điều này khiến cho Hybrid là con sinh vật đáng thương nhất trong cốt truyện System Shock 2, khi vật chủ bị cầm tù trong chính cơ thể của mình, bị cưỡng ép phải làm theo lệnh của The Many trong khi vẫn giữ được lý trí. Rất nhiều con người bị con Grub bám vào trong quá trình lây nhiễm đã trở nên điên cuồng, ảo giác cho tới khi họ nhận ra cơ thể này đã không còn là của mình nữa. Các con người cũ này sống trong một cái nhà tù vĩnh cửu, không thể trốn thoát, không thể tự giải thoát và cũng không có khả năng phản kháng… một sự tra tấn vĩnh cửu cho tới lúc chết.

Những con Hybrid biết dùng vũ khí

Trong cốt truyện System Shock 2 thì Hybrid cũng có khả năng tiến hóa thành nhiều dạng như các loài kí sinh trùng khác, đầu tiên là Rumbler. Khác với Hybrid thì Rumbler chính xác là một con quái vật không còn giữ lại chút gì cơ bản của con người nữa, toàn bộ cơ thể Rumbler được bao bọc trong những khối cơ cực lớn, với khuôn mặt nở to tách ra thành cái miệng khổng lồ. Điều kinh dị là trong quá trình biến đổi, một vài bộ phận của vật chủ cũ vẫn còn được giữ lại như khuôn mặt dính liền trên vai con Rumbler.

Rumbler giống dạng tiến hóa giữa chừng, các khối cơ được phát triển ra nhằm bao bọc lấy bộ não vật chủ và bảo vệ nó. Điều đặc biệt ở đây là cơ thể của Rumbler gần như không kết nối với bộ não, toàn bộ khối cơ của nó hoạt động một cách bản năng và mỗi cơ như vậy đều có thể hoạt động độc lập với nhau mà không cần phải ra lệnh.

Con quái này đặc biệt hung dữ và nhanh nhẹn, chúng tấn công con mồi bằng cách lao thẳng tới rồi dùng tứ chi của mình tấn công nạn nhân. Các con Rumbler tồn tại như một thể bảo vệ cho nền móng tiến hóa cuối cùng: cận vệ cho The Many, cộng thêm do không còn não nên mức độ thông minh của chúng khá thấp. Kể cả vậy thì trong cốt truyện System Shock 2, nhân vật chính cũng rất khó khăn để đánh bại một con Rumbler.

cốt truyện System Shock 2
Rumbler trong cốt truyện System Shock 2

Sau khi Rumbler đã hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ cho bộ não vật chủ hấp thu đủ năng lượng, nó sẽ tiến hóa lên thành thể cuối cùng của loài Hybrid là Psi Reaver. Khác với Rumbler thì Psi Reaver không di chuyển bằng chân mà bay lượn trong không khí, toàn bộ khối cơ lúc trước sẽ được bộ não và dây thần kinh trung ương hấp thụ. Psi Reaver là một tổ chức bao gồm não bộ, dây thần kinh và cột sống cột chặt với nhau thành thể thống nhất, với sức mạnh tâm linh mạnh mẽ khiến cho nó có thể trôi nổi trong không khí.

Bộ não của Psi Reaver thường không dính chặt với thân xác vật lý, mà nó thường ẩn đi và điều khiển từ xa. Cái mà người chơi thấy lơ lửng trên không thực tế chỉ là thứ mà Psi Reaver tạo ra để tấn công và làm nhiễu, Psi Reaver không bao giờ bị tiêu diệt trừ khi giết được bộ não của nó, kể cả có tiêu diệt phần thân xác thì nó sẽ tự động tái tạo lại sao đó không lâu.

Cơ thể của Psi Reaver

Hybrid có thể không có ngoại hình đáng sợ như các loài sinh vật khác, nhưng chắc chắn nó luôn là biểu tượng của cốt truyện System Shock 2, cũng như tạo cảm hứng cho rất nhiều tựa game sau này. Cảm giác bị giam cầm trong chính cơ thể của mình là một nỗi sợ vô cùng kì lạ, đôi khi còn kinh khủng hơn là bị giết nữa. Nếu bạn nào có tuổi thơ gắn với bộ truyện Animorphs (người hóa thú) chắc sẽ hiểu tình thế này.

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Nhân vụ Đà Lạt, hãy điểm qua các thành phố bị ngập nước trong game
PC/Console

Nhân vụ Đà Lạt, hãy điểm qua các thành phố bị ngập nước trong game

Những thành phố bị ngập nước trong game luôn là địa điểm thú vị kể cả ở trong trò chơi điện hay ở ngoài cuộc sống thực tế.
Netflix mời đạo diễn The Hunger Games làm phim BioShock
PC/Console

Netflix mời đạo diễn The Hunger Games làm phim BioShock

Bộ phim BioShock này sẽ lấy bối cảnh thành phố ngầm Rapture, tuy nhiên chúng ta chưa biết được phim có theo nội dung game hay không.

Tin bài khác

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!
PC/Console

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tên sát nhân giết chết 19 mạng người trong gia đình vì lý do tày trời!
Đời sống

Tên sát nhân giết chết 19 mạng người trong gia đình vì lý do tày trời!

Thảm án khiến 19 mạng người ra đi chỉ trong 1 đêm gây ra nhiều kinh hãi trong suốt thời gian dài
Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng
Đời sống

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng

Capybara gấu bông ở trên kệ, Capybara thật đang ở trong bụng cá sấu
Nữ tiktoker triệu view có phát ngôn 'mắc nhảy' trong thời điểm quốc tang
Đời sống

Nữ tiktoker triệu view có phát ngôn 'mắc nhảy' trong thời điểm quốc tang

Trước thông tin Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, toàn dân đều tỏ ra đau buồn, nhưng một nữ tiktoker đã có phát ngôn gây sốc khiến ai cũng phẫn nộ.
Hot girl da ngăm chỉ cao 1m52 nhưng body thì 'ối giồi ôi'!
Giải trí

Hot girl da ngăm chỉ cao 1m52 nhưng body thì 'ối giồi ôi'!

Ashley Đinh được biết đến là một hot girl nổi tiếng, đã trở thành gương mặt đình đám trong cộng đồng nữ PT tại Sài Gòn, thu hút sự chú ý của nhiều người.
Tiền Giang: Phát hiện những đoạn nghi là xương người dưới cống
Đời sống

Tiền Giang: Phát hiện những đoạn nghi là xương người dưới cống

Trong quá trình thi công nạo vét cống thoát nước mưa, các công nhân ở Tiền Giang đã thu nhặt được 5 đoạn xương có màu đen sậm, nghi là xương người.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm PBE với rất nhiều nội dung và tính năng mới thú vị để các cờ thủ khám phá.
DTCL mùa 12: Tổng hợp các trang bị và ấn mới trong mùa giải sắp tới

DTCL mùa 12: Tổng hợp các trang bị và ấn mới trong mùa giải sắp tới

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho các bạn danh sách các trang bị mới trong DTCL mùa 12 và hướng dẫn chi tiết cách ghép ấn tộc hệ mới.
Nữ streamer nhận hơn 12 tỷ từ fan  chỉ để chơi game 1-1

Nữ streamer nhận hơn 12 tỷ từ fan chỉ để chơi game 1-1

Cô nàng streamer không chỉ là một gương mặt xinh đẹp, mà còn là một trong những ngôi sao đình đám nhất trong làng livestream toàn cầu hiện nay.
Gái xinh hóa thân thành nữ tướng Liên Quân Mobile khiến nhiều fan mê đắm

Gái xinh hóa thân thành nữ tướng Liên Quân Mobile khiến nhiều fan mê đắm

Mới đây, màn hóa thân của Bé Min Barbie đã khiến cộng đồng Liên Quân Mobile và fan hâm mộ phát cuồng vì vẻ đẹp đầy cuốn hút của mình.
Danh sách Tộc Hệ DTCL mùa 12 mới nhất

Danh sách Tộc Hệ DTCL mùa 12 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật danh sách Tộc Hệ mùa 12 chuẩn bị ra mắt tại DTCL mùa 12 trong thời gian tới.
Khi nào DTCL mùa 12 chính thức ra mắt tại Việt Nam?

Khi nào DTCL mùa 12 chính thức ra mắt tại Việt Nam?

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến những thông tin mới nhất về bản cập nhật DTCL mùa 12 với nhiều thay đổi chưa từng có trong Đấu Trường Chân Lý.
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9