Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – P.1

Cốt truyện Resident Evil 2 Remake kể về 2 thanh niên số nhọ nhất quả đất, khi ngay ngày đầu tiên đi làm đã gặp thảm họa Zombie đuổi giết sát ván,

Trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake này để dễ phân biệt chúng ta hãy nói về phần chơi của Leon Kennedy, cơ bản thì ban đầu tuyến đường của cả hai cũng không khác nhau nhiều, chủ yếu là cách tương tác với các nhân vật phụ như Ada hay Sherry, cũng như rẽ nhánh một chút ở nửa sau game mà thôi. Do đó hãy đến với anh chàng Leon, vì Mọt Game khá chắc chắn là anh em đều chơi Leon trước để gặp mặt Waifu Ada mà đúng không.

Cốt truyện của Resident Evil 2 Remake có chút khác biệt so với phiên bản Resident Evil 2 trước đây. Các bạn có thể tham khảo bài viết về cốt truyện của RE 2 tại đây.

Lưu ý: Sau đây sẽ tiết lộ toàn bộ những chi tiết trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake, nếu ai không muốn bị spoil thì không nên đọc nhé.

Đánh giá Resident Evil 2 Remake: Một thành phố chết quá đáng sợ
Đánh giá Resident Evil 2 Remake: Một thành phố chết quá đáng sợ
Thành phố Raccoon trong Resident Evil 2 Remake đáng sợ gấp 10 lần những gì mà chúng ta từng biết, nó còn kinh dị hơn khi mọi thứ luôn tối đen mịt mù.

Cốt truyện Resident Evil 2 Remake bắt đầu với cảnh một viên tài xế đang nghe radio, câu chuyện khá thú vị một người phụ nữ có bề ngoài như xác chết, với khuôn mặt nhầy nhụa máu đã dọa một anh chàng vừa đi nhậu về sợ tè ra quần. Thậm chí anh ta còn thấy người phụ nữ này dùng răng tấn công người khác như thú dữ nữa, nhưng tất nhiên ai cũng coi đây chỉ làm một chuyện chém gió giải trí của một gã say xỉn hoang tưởng mà thôi.

Khi tay tài xế đang chú ý vào câu chuyện thì đột nhiên có bóng đen xuất hiện giữa đường, anh ta không kịp phanh và tông thẳng vào người này. Khi anh chàng tài xế xuống kiểm tra thì nhận ra mình có vẻ đã tông chết một người đi đường, nhưng điều kỳ lạ là cái xác này từ từ “sống” lại như chưa hề có gì xảy ra.

Đoạn cắt cảnh sau đó chuyển tới Leon Scott Kennedy (gọi tắt là Leon), nhân viên trẻ tuổi trong sở cảnh sát Raccoon, đây là ngày đầu tiên anh ta tới nhiệm sở nhận chức. Do phải đi cố vào buổi tối nên xe của Leon hết nhiên liệu, do đó anh ghé vào một trạm xăng trên đường và nhận ra có cái gì đó không ổn. Chỗ này không hề có bóng người, bên cạnh đó nó có khả năng là một hiện trường tai nạn khi nhiều vết máu vung vãi khắp nơi.

Leon – một trong 2 nhân vật chính trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake
Leon – một trong 2 nhân vật chính trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake

Leon trên thực tế đã là một cảnh sát của thành phố Raccoon, do đó anh ta quyết định đi vào trong tiệm tạp hóa xem xét, có vẻ nơi này thực sự đã xảy ra chuyện khi có một viên cảnh sát đang bị thương nặng. Leon thận trọng tiến vào trong theo hướng tiếng động phát ra và thấy một cảnh sát có vẻ đang khống chế đối tượng gây án, nhưng mọi việc ngay sau đó mới thực sự là kinh hoàng.

Viên cảnh sát bị kẻ khả nghi này vật ngửa xuống đất rồi sau đó bị hắn cắn mạnh vào cổ, Leon chỉ còn kịp nghe tiếng ông ta kêu gào trong tuyệt vọng khi bị tên sát nhân xé đứt động mạch, hệt như cách mà một con dã thú ăn thịt sống vậy. Kẻ sát nhân thậm chí còn trông vô cùng ghê rợn, với khuôn mặt xám xịt như màu thịt thối rữa, dáng đi lờ đờ cùng đôi mắt vô hồn và cái miệng đầy máu đang tiến tới Leon như muốn tìm kiếm thêm con mồi.

Sau một vài câu đe dọa mà đối tượng vẫn không quan tâm, Leon buộc lòng phải nổ súng trấn áp nhưng điều kỳ lạ là hắn hoàn toàn không biết sợ, thậm chí khi bị đạn găm vào người vẫn tiến tới mà chẳng hề đau đớn chút nào. Cuối cùng Leon phải bắn vào chân tên này khiến hắn đổ gục xuống, sau đó chạy qua lấy chiếc chìa khóa để mở cửa quay trở ra tiệm tạp hóa.

cốt truyện Resident Evil 2 Remake
Tên sát nhân kinh dị

Khi Leon chạy ra ngoài thì tình hình còn tồi tệ hơn, viên cảnh sát bị thương lúc nãy đột ngột trở nên hung hăn hơn và có cả đám “xác sống” không biết từ đâu ùa vào trong. Leon hốt hoảng chạy ra cửa thì gặp một cô gái lạ mặt cũng đang bị chúng đuổi giống như mình, cả hai nhanh chóng hợp tác với nhau khi họ nhận ra cả cái trạm xăng này đang bị bao vây bởi cả đống kẻ trông như xác chết túa ra từ mọi hướng.

Lưu ý: Từ chỗ này trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake chúng ta sẽ gọi những kẻ bị nhiễm là Zombie, thực ra đây là cụm từ theo kiểu game thủ tự hiểu nhiều hơn, chứ các nhân vật trong game vốn chẳng biết họ đang đối mặt với thứ gì hết.

Leon và cô gái này sau đó chạy vào một chiếc xe cảnh sát gần đó và rú ga thoát khỏi lũ Zombie tại trạm xăng, sau khi đã tạm thời an toàn thì họ mới có thể tự giới thiệu. Cô gái này có tên là Claire Redfield – người đến Raccoon để tìm anh trai mình cũng là một cảnh sát, do không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên Leon đề nghị cả 2 nên đến sở cảnh sát Raccoon xem sao.

cốt truyện Resident Evil 2 Remake
Leon và Claire trong lần đầu gặp nhau

Thành phố Raccoon trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake lúc này đã trở thành một địa ngục đầy chết chóc, với hàng đàn Zombie đang cắn xé mọi thứ. Khi Leon và Claire đến gần trụ sở cảnh sát thì nhận ra chỗ này đã bị kẹt cứng bởi hàng đàn Zombie cùng xe cộ, đúng lúc này thì có một chiếc xe bồn đang lao như điên về phía hai người (anh chàng tài xế lúc đầu game đã bị cắn).

Trong tình huống khẩn cấp này Leon cùng Claire đã phải tự mình thoát thân, chiếc xe bồn nổ tung tóe thành một cột lửa khổng lồ, tuy cả hai đều an toàn nhưng bọn họ đã bị tách nhau ra. Cuối cùng Leon phải tìm đường tới sở cảnh sát, anh ta hẹn với Claire rằng sẽ cố gắng kiếm cách để gặp lại cô, về sự hủy diệt của thành phố Raccoon thì các bạn có thể xem giải thích qua video của Mọt Game ở dưới:

https://www.youtube.com/watch?v=lHlnJ9tArBU

Tiến trình vì sao Raccoon trở nên hoang tàn như vậy

Leon chạy bán sống bán chết đến sở cảnh sát Raccon, chỗ này cũng đã trở thành một pháo đài tạm thời ngăn chặn bọn Zombie đang tràn vào. Tuy vậy khi Leon đi vào sảnh chính thì lại chẳng tìm thấy một ai, anh ta quan sát trên hệ thống camera thì nhận ra có một viên cảnh sát đang bị Zombie đuổi ở hành lang phía đông, do đó Leon quyết định đầu tiên phải cứu người này trước đã.

Do đại dịch Zombie xảy ra nên rất nhiều chỗ trong sở cảnh sát đã bị khóa chặt để ngăn Zombie lan tràn, khi Leon chạy tới cánh cửa gần chỗ trên camera và định kéo viên cảnh sát kia ra ngoài thì không may là anh ta bị bọn Zombie bắt được, chúng cắn đứt đôi viên cảnh sát xấu số này một cách vô cùng tàn nhẫn. Sau đó Leon còn phải chạy trốn khỏi đám Zombie đang túa ra vì bị tiếng động thu hút, cuối cùng anh ta được cứu bởi Marvin Branagh – cấp trên của Leon tại trụ sở.

cốt truyện Resident Evil 2 Remake
Leon được Marvin Branagh cứu sống

Sau màn chào hỏi ngắn, Marvin biết được Leon chính là anh chàng tân binh xui xẻo sẽ đến sở cảnh sát nhận việc hôm nay, bản thân ông ta cũng bị thương nặng nhưng vẫn cố gắng hết sức để giúp đỡ cấp dưới của mình. Marvin nói rằng viên cảnh sát mà Leon vừa thấy có tên là Eliot, người này tìm ra một con đường ngầm bí mật nằm bên dưới, vì vốn sở cảnh sát Raccoon trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake trước đây là bảo tàng thành phố.

Marvin ra lệnh cho Leon cứ để mặc ông ta và tự tìm đường thoát thân cho mình, rất may là anh ta có được manh mối từ cuốn sổ tay của Eliot, khi cần phải thu thập 3 chiếc mề đay từ các pho tượng nằm trong sở cảnh sát mới có thể mở được cửa bí mật. Leon nhận lấy con dao găm từ Marvin và tiến tới hành lang phía Tây, tại đây anh ta tìm được những chiếc mề đay đầu tiên cùng các trang bị thiết yếu.

Trong lúc tìm kiếm Leon cũng gặp lại Claire, cô ta vẫn an toàn và cũng tìm đường tới được sở cảnh sát, nhưng do tình huống khẩn cấp nên cả hai lại tiếp tục phải chia tay để tìm đường thoát thân. Trong quá trình lần mò trên các hành lang tối tăm, ngoài lũ Zombie ra thì Leon còn chạm trán với một chủng biến dị khác trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake có tên là Licker – những con quái vật bị mù có cái lưỡi dài ngoằng cùng móng vuốt sắc nhọn có thể cắt đầu bất kỳ ai chúng gặp (Mọt Game cũng đã có một video giải thích chi tiết về Licker ở dưới).

Licker và nguồn gốc của chúng

Sau khi tìm được đủ chiếc mề đay và mở được đường bí mật dưới lòng đất, Leon ngỏ ý muốn đưa sĩ quan Marvin đi cùng nhưng ông ta đã ngay lập tức từ chối, vì nói rằng bản thân chỉ là gánh nặng cho anh mà thôi. Trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake thì chúng ta có thể thấy Marvin đã bị thương nặng, cũng như có biểu hiện của một người sắp hóa thành Zombie (hung hăng, mệt mỏi và rất hay ngất đi). Leon có vẻ cũng hiểu được điều này, anh ta vâng lời Marvin đi xuống đường hầm bí mật, cũng như hứa với ông sẽ làm mọi cách để ngăn chặn cơn đại dịch này.

Hóa ra cái đường hầm bí mật này còn khá nguyên vẹn, nó nằm ngay bên dưới sở cảnh sát Raccoon mà chẳng mấy người biết được. Nhưng khi Leon vừa mới đi được vài bước thì bất ngờ có một thứ gì đó nhảy tới chặn đường anh, một con quái vật cực kỳ kinh dị với hình hài là một người đan ông với cái bướu to tướng trên vai phải, không những thế nó còn đang đột biến lên tục và có một con mắt khổng lồ vô cùng tởm lợm.

Những mẹo hữu ích khi chơi Resident Evil 2 Remake – P.1
Những mẹo hữu ích khi chơi Resident Evil 2 Remake – P.1
Phải nói Resident Evil 2 Remake là một tựa game hay nhưng cũng đầy thử thách, nắm rõ những mẹo nhỏ trước khi chơi là cách để bạn sống sót trước đám Zombie.

Leon biết được rằng mình không thể nương tay khi gặp bất kỳ con quái vật nào như thế này, do đó anh ta dùng toàn bộ đạn dược trong người và rất may hạ gục được nó (từ đây ta hãy gọi con quái vật này là G đi, vì nó được tạo ra từ một thứ có tên là G-Virus). Ngay khi Leon hạ được G thì bất ngờ một chiếc thang từ trên được hạ xuống mở đường lên, rõ ràng có người đang quan sát anh ta từ xa.

cốt truyện Resident Evil 2 Remake
Con quái vật được tạo ra từ G-Virus

Con đường ngầm dẫn tới bãi xe bên ngoài của sở cảnh sát, chỉ cần vài bước chân nữa thôi là Leon có thể thoát ra khỏi đây. Nhưng khi anh chàng còn chưa kịp vui mừng thì vận xui lại xuất hiện, một con chó Zombie đột nhiên xuất hiện và tấn công từ góc khuất, do bị bất ngờ nên Leon phản ứng không kịp, anh lập tức bị nó vật ngã ra đất. Trong lúc đang giãy dụa chống trả thì bất ngờ có tiếng súng nổ lên, một người phụ nữ bí mật xuất hiện vừa kịp lúc giải cứu cho Leon.

Cô ta tự xưng mình là người được FBI cử tới đây để điều tra về thảm họa thành phố Raccoon, mặc dù Leon cố gắng gặng hỏi nhưng cô nàng này đều nói đó là thông tin tuyệt mật và ra lệnh cho anh rời khỏi chỗ này càng sớm càng tốt. Khi Leon định tìm kiếm thêm manh mối thì vị “điều tra viên FBI” này đã đi mất, thành ra anh ta lại phải tự tìm cách ứng biến.

Cô nàng “FBI” lạ mặt

Leon sau đó vô tình tìm được một anh chàng phóng viên tên là Ben đang bị nhốt trong nhà tù của sở cảnh sát, Ben nói rằng sẽ đưa cho Leon chiếc thẻ điện tử mở khóa cánh cổng nhà xe nếu để anh ta tự do. Trong khi Leon còn đang do dự thì đột nhiên có thứ gì đó nhấc bổng Ben lên trời và bóp nát đầu anh ta tung tóe như một quả dưa hấu, cô nàng bí ẩn lúc nãy cũng rất nhanh xuất hiện và nói rằng Ben là người cung cấp thông tin cho mình.

Sau cùng thì cả hai lại đường ai người nấy đi, nhưng ít nhất Leon còn biết được cô nàng FBI có tên là Ada. Do hệ thống điện của nhà tù đã bị ngắt, nên Leon phải đi kiếm thứ gì sửa lại nó nếu muốn lấy chiếc thẻ từ xác của Ben. Trong lúc tìm kiếm xung quanh thì đột nhiên Leon bị cái thứ vừa giết Ben tìm thấy, đây là một gã khổng lồ cao tới trên 2 mét, với sức mạnh khủng khiếp cùng làn da cứng như thép đạn không thể xuyên thủng (cốt truyện Resident Evil 2 Remake gọi nó là Tyrant, với mật danh Mr.X)

cốt truyện Resident Evil 2 Remake
Leon chạm mặt Mr.X trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake

Leon sau đó mở lại hệ thống điện của nhà tù và lấy chiếc thẻ của Ben, nhưng khi anh vừa tới bãi xe thì bị Mr.X bắt được, nó dễ dàng tóm cổ rồi nhấc bổng Leon như một con chuột chết, ngay khi mọi việc chuẩn bị chấm dứt thì Ada xuất hiện, cô ta lao cả một cái xe tải vào người con Tyrant này và ghim nó vào tường.

Leon cùng Ada nhân cơ hội bằng vàng mà chuồn đi luôn, bọn họ phải đi cắt qua hiệu súng Kendo và bắt gặp ông chủ tiệm là Robert Kendo cùng đứa con gái đã có dấu hiệu bị nhiễm, sắp biến thành Zombie. Cuối cùng Leon đã bảo Ada nên để cho hai cha con họ được ở chung với nhau vào những giây phút cuối cùng, Robert Kendo sau đó bế con mình đi vào một căn phòng nhỏ rồi có tiếng súng vang lên vài phút sau đó. Ada tiết lộ rằng bản thân là người được cử đi để tìm ra bất kỳ ai đứng sau thảm họa này, cho nên Leon sẵn sàng hợp tác với cô ta để tìm ra hung thủ.

cốt truyện Resident Evil 2 Remake
Robert Kendo và con gái ở hiệu súng Kendo

Leon cùng Ada đi xuống đường cống ngầm của thành phố, chỗ này hóa ra lại là cửa sau bí mật của Umbrella – một tập đoàn dược phẩm quốc tế là nhà tài trợ chính cho sự thịnh vượng của người dân Raccoon trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake. Trong lúc Leon đang hỏi Ada tại sao Umbrella lại xây dựng cơ sở nghiên cứu gì dưới chỗ này thì một con cá sấu khổng lồ bất chợt tấn công anh, Leon phải chạy bán sống bán chết khỏi bộ hàm to như cái xe tải của nó, trước khi bắn tan xác con quái vật này khi nó mắc kẹt vào đường dẫn gas.

Sau khi thoát khỏi con cá sấu khổng lồ, Leon cùng Ada gặp một người phụ nữ trong trang phục nghiên cứu, Ada nhận ra đây là Annette Birkin – một trong những người gây ra thảm họa ở thành phố Raccoon trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake. Khi Leon cố gắng đuổi theo Annette thì bị cô ta bắn trúng vào vai, thành ra Ada phải để anh ta lại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình.

Ada lần theo dấu của Annette Birkin tới phòng điều khiển thoát nước dưới cống ngầm, nhưng lại bị mắc bẫy Annette cố tình gạt cần điều khiển hất vâng cô ta xuống đống rác thải phía dưới. Ada bị thương khi một miếng sắt cắm sâu vào trên đùi, sau đó kiệt sức ngất đi với hi vọng Leon sẽ đến cứu mình.

Annette Birkin trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake

Trở lại với Leon, anh ta tỉnh lại khá nhanh nhưng không thấy Ada đâu, do đó quyết định đi tìm bạn đồng hành của mình. Do đang ở dưới ống cống ngầm nên Leon phải lội qua đống nước thải hôi hám để tìm cửa dẫn lên trên, tại đây anh đã gặp một sinh vật kỳ dị với hình dạng như một cục thịt thừa to tướng, với các xúc tu có khả năng sản sinh ra những con đỉa để cấy vào người nạn nhân.

– Giải thích qua về thứ này thì nó được gọi là G Monsters hay G-Imago, về cơ bản thì đây là một phần tế bào của con quái vật G mà Leon gặp lúc vào đường hầm bí mật dưới trụ sở cảnh sát. Nó giống như một loại bản sao có trách nhiệm đi lây lan G-Virus bằng cách tiêm những con đỉa vào sinh vật, nhưng do đặc tính của G-Virus chỉ có thể truyền nhiễm qua các sinh vật có tế bào giống vật chủ gốc, nên hầu hết nạn nhân của các con đỉa đều bị chúng phá nát nội tạng do không thích hợp.

Trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake thì G-Imago xuất hiện chủ yếu dưới cống ngầm, có thể là do con G gốc trong quá trình di chuyển đã thả tế bào của nó rơi vãi xuống. G-Imago tấn công bằng cách tóm lấy kẻ địch và phun độc, hoặc thả đám đỉa ra để chúng xé xác nạn nhân.

Một con G-Imago trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake
Một con G-Imago trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake

(còn tiếp…)

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball 2022

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   08-09

   Cloud Song VNG

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   Top