Thứ hai 20/05/2024 07:08
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 25°C Hà Nội
Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 25°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Metal Gear Solid 3 – Chiến dịch “kẻ ăn rắn”

aa
Cốt truyện Metal Gear Solid 3 – Chiến dịch “kẻ ăn rắn”

Sau sự khởi đầu đầy bi thảm với sự thất bại của Snake cũng như sự phản bội của the Boss, cốt truyện Metal Gear Solid 3 tiếp tục với phần chính là chiến dịch Snake Eater (tạm dịch: kẻ ăn rắn). Một chi tiết thú vị là nhiệm vụ kì này của Snake được đặt tên là “Kẻ ăn rắn”, rắn ở đây không ám chỉ Snake mà là chỉ mục tiêu của chiến dịch: tiêu diệt The Boss và nhóm Cobra của bà.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Chiến dịch Snake Eater là diễn biến chính của Metal Gear Solid 3

Chiến dịch Snake Eater

Cùng năm 1964, Snake được hồi phục thương tích bằng một thiết bị đặc biệt và được cử quay lại Nga thực hiện “chiến dịch Snake Eater”, lần này nhiệm vụ đã khác: giết The Boss và thu hồi những gì thuộc về nước Mỹ. Thiếu tá Zero đánh giá sự liên hợp của The Boss và Volgin sẽ rất tồi tệ cho cả Nga và Mỹ nên bí mật cử Skull Face đi theo hỗ trợ Snake trong chiến dịch này như một giải pháp bảo đảm an toàn.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Metal Gear Solid 3 – Sự khởi đầu của cuộc chiến

Phía Nga sắp đặt cho FOX được gặp mặt với 2 điệp viên có mật danh là EVA và ADAM hiện đang làm việc cho Volgin, hai người này có nhiệm vụ cung cấp cho Snake các thông tin và thậm chí cả đường thoát. Tuy nhiên tới cuối cùng chỉ có EVA xuất hiện.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Điệp viên EVA (1936 – 2004)

Xuyên suốt chiến dịch, Snake và EVA liên tục bị quấy rầy bởi người quen cũ Ocelot giờ đây đã là một chỉ huy thân cận dưới quyền Volgin. Nhưng gây ấn tượng nhiều nhất phải kể đến là nhóm Cobra vì đây là nhóm thân cận cũng là thế hệ do chính The Boss đào tạo, là hung tin cũng như tử thần đối với kẻ thù của The Boss.

Đụng độ nhóm Cobra

Nhóm Cobra được xem như một tiểu đội mẫu mực trong thời chiến, mỗi thành viên trong nhóm nắm một vai trò chủ chốt và được đích thân The Boss đào tạo.

Các thành viên chủ chốt của nhóm Cobra

Cốt truyện Metal Gear Solid

The Boss – chỉ huy

The Sorrow – có khả năng điều khiển và trò chuyện với linh hồn tử sĩ, đây cũng là bóng ma thường xuất hiện bên cạnh The Boss và nhóm Cobra. (Tử trận 1962)

The Fury – dùng lửa làm hỏa lực chính áp chế mọi kẻ thù của Cobra và The Boss.

The End – thành viên lớn tuổi nhất của Cobra, xuất hiện như một ông già sắp chết nhưng lại là một xạ thủ khét tiếng nắm vai trò tiêu diệt đối thủ từ xa.

The Fear – bật thầy về kĩ năng lén lút, đóng vai trò như trinh sát cũng là sát thủ của Cobra.

The Pain – biến bản thân mình thành một tổ ong khổng lồ, The Pain tiêu diệt đối thủ dựa vào các vết đốt độc của ong, nhưng cũng vì thế mà The Pain có dung mạo “kinh khủng” nhất trong nhóm Cobra với cơ thể chi chít vết ung nhọt từ các vết đốt của ong.

*Nếu để ý tên của các thanh viên Cobra, chúng ta sẽ thấy rõ thứ tự rất thú vị cũng như ý nghĩa của các mật danh.

Snake chạm trán và tiêu diệt The Pain trước tiên khi anh ta dò tìm theo dấu vết Sokolov đi sâu vào các hang động trong lòng đất với sự hướng dẫn của EVA. Cũng nhờ vậy mà Snake thấy được sự bạo ngược hung hãn của Volgin cũng như có một cuộc chạm trán thú vị với Aleksandr Leonovitch Granin (tiếng Nga: Александр Леонович Гранин) vốn là một nhà khoa học nghiên cứu vũ khí của Nga. Sự xuất hiện của Granin ngoài việc giải đáp thêm thắc mắc của Snake về dự án “xe tăng biết đi” vốn là một giải pháp thích hợp để hỗ trợ cho bộ binh và pháo binh cũng như sự quan trọng của Sokolov.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Granin nắm nhiều thông tin mật về vũ khí của Nga

Với những thông tin thu được từ Granin, Snake tiếp tục truy tìm dấu vết của Sokolov và dự án Shagohod. Tuy nhiên không hề đơn giản, ngay khi rời khỏi khu căn cứ phức hợp, Snake bị phục kích bởi The Fear. “Nỗi kinh hoàng về chiến tranh du kích” - The Fear được ví như thế bởi kĩ năng dùng độc và ẩn thân siêu phàm của mình. Nhưng The Fear còn được khắc họa như một chiến binh ưa thích các cuộc đấu sòng phẳng. Đó cũng là lý do vì sao ban đầu The Fear hạ độc Snake bằng tên, nhưng lại cho Snake thuốc giải với điều kiện “phải đấu với hắn”. Trong cuộc đấu này, Snake chiến thắng.

Ngay sau The Fear là The End, người này được ví như một ông già sắp chết, mà theo chính The Boss nhận định là đã dành cả đời cho chiến trận. Ông Ta sẽ ngủ và chỉ thức dậy khi có trận chiến diễn ra, lần này The End chọn Snake. The End với khả năng thiên phú về ẩn nấp và tài xạ thủ thần sầu, đấu với một gã Snake thậm chí chưa có kinh nghiệm về chống bắn tỉa trong rừng. Thế nhưng với bản lĩnh của mình, Snake đã đánh bại được kẻ nhiều kinh nghiệm hơn.

Cốt truyện Metal Gear Solid

The End, một tay bắn tỉa vô địch

Mất đi The Pain, The Fear, The End, đội quân bất bại Cobra nay chỉ còn tên gọi về danh nghĩa. Việc này đẩy mọi tình nghi về gián điệp cũng như sự hoài nghi của Volgin tăng cao, đỉnh điểm là việc Volgin giết Granin bằng cách nhồi ông ta vào thùng sắt và đánh tới chết cũng như The Boss phải đích thân ra tay xử lý Snake.

Thực ra hoài nghi về gián điệp phần nào đã được gỡ ra khỏi EVA vì dưới giày Granin có bộ định tuyến, nhưng có một bí mật đằng sau đó. Chính EVA là người đã gài thứ này cho Granin như một phương án “rút lui” khẩn cấp nếu có ai hoài nghi cô ta là gián điệp.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Bộ giáp bị vỡ, Fury bị ngọn lửa của chính mình bao trùm

Lửa giận của Cobra bùng lên và tàn lụi nhanh chóng là cách miêu tả về The Fury, mong muốn phục thù cho các anh em tử trận, The Fury mai phục Snake. Hắn dùng súng phun lửa làm vũ khí chính nhưng bị chính Snake phá hủy bộ áo giáp và để lửa của hắn tự thiêu bản thân. Cũng như một gợi ý ngầm, lửa hận của Cobra tàn lụi lại thổi lên một đốm lừa nghi ngờ về EVA khi Snake tìm được cô ta và Sokolov bên trong căn cứ Volgin.

Thành tựu của Sokolov

EVA uy hiếp Sokolov về thông tin của Shagohod và khối di sản của các nhà hiền triết, Snake đã ấn náu không ra mặt chỉ để nắm được hết tình hình. Ngay khi EVA đi khỏi, Snake tiếp cận Sokolov. Sokolov không ngần ngại đưa hết thông tin về Shagohod để cứu chính mình, Shagohod nếu được hoàn thành sẽ là 1 thảm họa tầm cỡ toàn cầu nhất là khi ở trong tay một kẻ hiếu sát như Volgin.

Sự thật về Shagohod và các tính năng của nó lúc này mới được Sokolov hé lộ:

Cốt truyện Metal Gear Solid

  • Để phóng một tên lửa hạt nhân thông thường Nga hay Mỹ sẽ phải đầu tư xây dựng cả một căn cứ quân sự xung quanh nó. Bao gồm các phòng điều khiển, các ống phóng quy mô lớn dưới lòng đất dạng hầm ngầm.
  • Shagohod đã khắc phục được điều đó, với cấu tạo như một chiếc xe tăng siêu tốc trang bị động cơ tên lửa. Shagohod sẽ đạt được vận tốc khoản 480km/h.
  • Khi ở vận tốc 480km/h, Shagohod sẽ phóng tên lửa hành trình có đầu đạn hạt nhân, tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu cách đó 4000 tới 9000km với độ chính xác cao.
  • Với tất cả các điều trên, Shagohod là một giải pháp giá rẻ, cơ động, có thể được điều đi tất cả các nơi, tất cả các địa hình và có thể tấn công mọi kẻ thù.

Ngoài các thông tin chính về Shagohod, Sokolov tiết lộ âm mưu thực của Volgin là phá tan tình trạng “chiến tranh lạnh” bằng cách sản xuất hàng loạt Shagohod, sau đó dùng chúng để tấn công các nước phương tây thúc đẩy chiến tranh toàn cầu, và lần đầu tiên trong suốt chiến dịch.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Sokolov không cần được giải thoát, ông ta chỉ cần Snake phá hủy Shagohod để tránh thảm họa hạt nhân

Snake nghe Sokolov ám chỉ nguồn tài lực vô hạn mà Volgin đang nắm giữ dẫn tới manh mối về “khối di sản của các nhà hiền triết”. Sokolov van xin Snake tìm cách phá hủy mẫu thử duy nhất của Shagohod đang nằm trong tay Volgin không để hắn có cơ hội sử dụng.

Ngay lúc đó, Volgin bước vào và Snake bị lộ, anh đánh bại được Volgin nhưng lại tiếp tục bị the Boss hạ gục và bắt giữ. Volgin tra tấn Sokolov đến chết nhưng vẫn không tìm ra kẻ phản bội trong hàng ngũ của mình. Mũi dùi được chĩa vào the Boss, Volgin yêu cầu bà chứng minh sự trung thành bằng cách móc 1 mắt của Snake.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Ocelot dùng trò cò quay nga để trấn áp tinh thần EVA

Khi Ocelot nghi ngờ lớp vỏ bọc của EVA vì cô ngăn The Boss chạm vào mắt Snake và bắt đầu chơi trò cò quay nga với EVA, Snake đá văng khẩu súng nhưng vô tình súng cướp cò bắn mù 1 mắt của anh.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Volgin và bản vi phim chứa thông tin của “khối di sản của các nhà hiền triết”

Volgin cũng không ngần ngại hé lộ “khối di sản của các nhà hiền triết” hóa ra lại được chính ông ta nắm giữ và giấu ngay tại căn cứ này, điều đó giải thích được vì sao ông ta dám ngông cuồng thách thức nước Nga. Không có gì lạ khi có trong tay khối tài sản trị giá cả trăm tỉ đô la và nhà khoa học hàng đầu Nikolai Sokolov.

Cái kết của 2 thủ lĩnh

Cuối cùng Snake đã thoát ra khỏi nhà giam nhưng sau khi lấy lại trang bị của mình, anh quay lại tiếp tục nhiệm vụ. Volgin đã phát hiện ra chân tướng của EVA và khi Snake định xông vào cứu thì bị The Boss đánh bại. Volgin dùng khả năng phóng điện của mình để thách đấu Snake nhưng không ngờ bị đánh bại khiến Snake thoát ra đặt bom tiêu diệt cả căn cứ. Tức giận, Volgin dùng điện của mình nối vào và lái Shagohod đuổi theo cặp đôi Snake và EVA.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Volgin sau khi bị đánh bại lại tiếp tục cưởi Shagohod đuổi theo

Snake với sự hỗ trợ đánh lạc hướng của EVA đã phá hỏng được chiếc Shagohod. Trong lúc cố dùng điện của mình để điều khiển chiếc Shagohod bị hỏng giữa trời mưa, Volgin bị một tia sét đánh trúng và cả người lẫn xe cháy bùng như ngọn đuốc. Không có Sokolov, không ai có thể làm lại một bản thứ 2 của Shagohod nữa.

Snake và EVA tiếp tục bỏ chạy đến khu vực hồ nước, nơi có máy bay đưa họ trốn thoát trước sự truy đuổi của quân địch. Khi cả 2 thoát được và đến hồ nước, The Boss chờ ở đó với lời thách đấu dành cho Snake. Ai chiến thắng sẽ giữ danh hiệu The Boss (ngầm hiểu là một siêu chiến binh) và tiếp tục tham gia vào những cuộc chiến lớn trong tương lai. Mặc dù đã chú ý đến những biểu hiện thiên vị với mình suốt quá trình đụng độ nhưng Snake vẫn đồng ý chiến đấu, anh chiến thắng và giết chết the Boss.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Cuộc đấu cuối cùng giữa Snake và the Boss

Snake và EVA trèo lên máy bay đào thoát khỏi Nga, Ocelot cố chặn họ lại nhưng không thành. Cả 2 bay đến Alaska, ăn mừng chiến thắng và “nện ra trò” trước khi về Mỹ. Snake bị chuốc cả rượu lẫn tình đến mê man và khi tỉnh dậy EVA đã biến mất để lại một băng ghi âm.

Những tiết lộ làm đảo lộn sự thật

EVA thú nhận mình đã lấy cuộn vi phim chứa thông tin về “khối di sản của các nhà hiền triết” và mang nó về cho ông chủ thật của mình: Trung Quốc. Cô vốn là thành viên của TP và được huấn luyện đặc biệt như một gián điệp cao cấp, giờ đây cô phục vụ cho phe Trung Quốc. Con hổ lớn Châu Á vẫn dòm ngó khối tài sản khổng lồ từ di sản của các nhà hiền triết trong khi Nga và Mỹ mãi đối chọi nhau.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Gương mặt của một anh hùng "bị gái gài hàng"

EVA cũng tiết lộ sự thật cuối cùng: The Boss chưa hề và không bao giờ phản bội tổ quốc. Mọi hành động của bà đều tuân theo chỉ thị của chính phủ Mỹ bấy giờ, từ việc bàn giao vũ khí hạt nhân cầm tay cho Volgin tới việc ngăn chặn Snake hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ có một điều mà chính phủ Mỹ không ngờ tới, Volgin lại dùng chính bom hạt nhân của họ “thử” ngay trên nhà máy của Nga, nơi Sokolov làm việc. Nói khiến nhiệm vụ Virtuous bị thất bại và cả nhiệm vụ của the Boss cũng phải được điều chỉnh.

Để tránh việc chiến tranh lạnh trở thành chiến tranh thế giới thứ 3 nếu Nga phát hiện Mỹ làm việc này, The Boss phải âm thầm tiếp tục nhiệm vụ của mình với tư cách một kẻ đào ngũ - một trợ thủ đắc lực của Volgin. Thay đổi quan trọng nhất là thay vì tiếp cận Volgin thực hiện nhiệm vụ rồi trở về thì bà phải trở thành con chốt thí chờ đợi Snake giết mình để chứng minh nước Mỹ không liên quan tới vụ nổ hạt nhân. Tới khi chết cũng không hề tiết lộ bất cứ điều gì, nói cách khác The Boss chính là anh hùng thật sự xuyên suốt chiến dịch. Nhưng lịch sử sẽ lưu danh bà với tội lỗi của “kẻ phản bội” hay “kẻ khủng bố”.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Snake tỏ ra bất mãn ngay tại buổi trao huy chương

Snake ngậm ngùi quay về khi không có bản vi phim trong tay nhưng nhiệm vụ chính của anh là giết chết kẻ phản bội the Boss và phá hủy Shagohod đã hoàn thành vì vậy anh là một anh hùng được tặng danh hiệu Big Boss. Đã biết rõ sự thật, snake phẫn uất với cách chính phủ Mỹ phủi tay với The Boss, nó biểu hiện ngay buổi lễ trao huân chương. Anh rút khỏi FOX, Zero cũng rời đi. FOX được giao lại cho một người có mật danh Gene, mà sau này được gọi là Viper.

Cốt truyện Metal Gear Solid 3 kết thúc với đoạn ghi âm cho thấy Ocelot liên lạc với KGB báo cáo tình hình và khuyên sếp KGB nên lên thay thế Khrushchev. Với những bằng chứng bắt tay với Mỹ, sự nghiệp chính trị của Khrushchev xem như tiêu tan. Nước Nga có thể sử dụng những bằng chứng từ vụ việc vừa qua để khống chế Mỹ trong những cuộc đàm phán trong tương lai.

Tuy nhiên, Ocelot cũng thực hiện một cuộc gọi khác đến Mỹ và báo cáo tình hình chiến dịch cho CIA. Anh cũng cho biết đã có cuộn vi phim thật trong tay, Trung Quốc đã ăn quả lừa to với cuộn vi phim giả EVA mang về. Mặc dù chỉ có thể thu hồi một nửa tài sản trong “khối di sản của các nhà hiền triết” nhưng cũng đủ để tái lập lại TP. Trong khi Shegohod đã cháy thành tro, Ocelot đã trộm được một công trình nghiên cứu hạt nhân khác của Nga từ Granin và sẽ chuyển về cho Mỹ sử dụng. Tất cả công lao đều quy về cho Snake như kế hoạch, riêng Ocelot - mật danh ADAM, sẽ tiếp tục ở lại hoạt động trong lòng phe Nga.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Ocelot - mật danh ADAM (1944 - 2014)

Như vậy, ngay từ đầu phía Mỹ đã có 3 nhiệm vụ chồng lên nhau là Ocelot bí mật hoạt động từ trước, the Boss được cử sang tiếp cận Volgin và Snake được cử sang giải thoát Sokolov. Cả 3 người và 3 nhiệm vụ này đã chồng lên nhau tạo thành một bi kịch của cốt truyện Metal Gear Solid 3 nhưng dường như có ai đó cao hơn đã âm thầm điều khiển tất cả.

Đức Phạm

Bài liên quan

Khám phá một thế giới đầy âm mưu và biến động của Metal Gear Solid
Video

Khám phá một thế giới đầy âm mưu và biến động của Metal Gear Solid

Khám phá một thế giới đầy âm mưu và biến động của Metal Gear Solid
Thánh Kojima bất ngờ có dính líu đến MMORPG trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại
Esports

Thánh Kojima bất ngờ có dính líu đến MMORPG trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Thánh Kojima bất ngờ có dính líu đến MMORPG trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tin bài khác

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024
PC/Console

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản
PC/Console

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên
PC/Console

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia
PC/Console

Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Kho Báu Hoàng Gia Sapphire lần này sẽ đáp ứng mong đợi lâu nay của game thủ với nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, Vũ Khí Morax.
Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai
PC/Console

Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Mới đây nhất, nhà phát hành tựa game Poppy Playtime đã chính thức hé lộ sẽ sớm ra mắt bản live-action của tựa game khiến nhiều game thủ chờ mong.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng
PC/Console

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Thanh niên đập thẳng vào đầu người nói xấu mẹ mình, lĩnh án 8 năm tù
Đời sống

Thanh niên đập thẳng vào đầu người nói xấu mẹ mình, lĩnh án 8 năm tù

Sự việc đáng tiếc xảy ra trong cơn nóng giận của thanh niên trẻ tuổi vì bênh mẹ mình khi bà bị nói xấu
Siêu mẫu – diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời!
Đời sống

Siêu mẫu – diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời!

Thông tin đang gây ‘sốc’ cho mọi người, đặc biệt là đồng nghiệp và các khán giả yêu mến nam nghệ sĩ tài năng. Mới ngày hôm qua nam nghệ sĩ vẫn hoạt động MXH.
Uống nhầm rượu ngâm lá ngón, 3 mạng người ra đi tại Bắc Giang
Đời sống

Uống nhầm rượu ngâm lá ngón, 3 mạng người ra đi tại Bắc Giang

Uống phải rượu ngâm thứ lá ngón kịch độc ở vùng cao và cái kết lũ lượt 'ra đi' không kịp trăn trối
Rùng rợn vụ án giết người vì muốn làm
Đời sống

Rùng rợn vụ án giết người vì muốn làm 'Thiên hạ đệ nhất Game thủ'

Vì muốn gia nhập môt tổ chức game ảo, thanh niên đã sẵn sàng giết người không do dự.
Ex Bray xinh khoe đường cong "khét lẹt", liệu anh có tiếc?
Esports

Ex Bray xinh khoe đường cong "khét lẹt", liệu anh có tiếc?

Mới đây, cô nàng hot girl từng là bạn gái cũ Bray đã khiến cộng đồng nháo nhào với nhan sắc "không thuộc về ai".
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
DTCL 14.10b: Nhiều tướng 4 vàng ăn neft mạnh ảnh hưởng nhiều đến meta hiện tại

DTCL 14.10b: Nhiều tướng 4 vàng ăn neft mạnh ảnh hưởng nhiều đến meta hiện tại

Trong bản cập nhật DTCL 14.10b sẽ đem đến một vài chỉnh sửa nhỏ, dành cho 2 đội hình mạnh nhất trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.
Liên Quân Mobile: Lyly Sury đăng ảnh "mát mẻ", cộng đồng nhắc khéo về tình cũ!

Liên Quân Mobile: Lyly Sury đăng ảnh "mát mẻ", cộng đồng nhắc khéo về tình cũ!

Mới đây, với vóc dáng nóng bỏng lần đầu được khoe ra, nữ streamer Lyly Sury nhận về vô số bình luận, trong đó có nhắc về tình cũ - tuyển thủ đi rừng Quang Hải.
Hotfix LMHT 14.10: Nhiều tướng Xạ Thủ hot bị giảm sức mạnh

Hotfix LMHT 14.10: Nhiều tướng Xạ Thủ hot bị giảm sức mạnh

Trong phiên bản hotfix mới nhất của LMHT 14.10 sẽ có những chỉnh sửa nhằm buff Corki cùng Smolder, đồng thời giảm sức mạnh Samira cùng Draven.
Ex Bray xinh khoe đường cong "khét lẹt", liệu anh có tiếc?

Ex Bray xinh khoe đường cong "khét lẹt", liệu anh có tiếc?

Mới đây, cô nàng hot girl từng là bạn gái cũ Bray đã khiến cộng đồng nháo nhào với nhan sắc "không thuộc về ai".
Một game thủ livestream bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game và cái kết ngỡ ngàng

Một game thủ livestream bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game và cái kết ngỡ ngàng

Sau vụ việc của Mèo Béo, một game thủ Việt Nam đã quyết định livestream tưởng nhớ và nhận lại kết quả khiến ai thấy cũng ngỡ ngàng.
Quỳnh Alee tiếp tục

Quỳnh Alee tiếp tục 'lò vi sóng' với người yêu cũ?

Mới đây, trước thềm Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2024, Quỳnh ALee và tuyển thủ Liên Quân Mobile bất ngờ lộ nhiều tình tiết quay lại khiến cộng đồng fan lo lắng.
Khởi Nguyên Mobile - Vplay siêu phẩm nhập vai chuẩn bị trình làng game thủ Việt

Khởi Nguyên Mobile - Vplay siêu phẩm nhập vai chuẩn bị trình làng game thủ Việt

Lối chơi nhập vai tiên hiệp quen thuộc kết hợp với nhiều tính năng độc đáo mới lạ tạo nên trải nghiệm hấp dẫn ở Khởi Nguyên Mobile.
Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6

Vương Giả Vinh Diệu chính thức ra mắt vào tháng 6

Sau nhiều năm chinh phục thị trường nội địa, Vương Giả Vinh Diệu chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6/2024.
TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize tựa game di động Play & Earn nên trải nghiệm nhất ngay lúc này!

TSX by Astronize là tựa game Play & Earn theo mô típ vừa lạ vừa quen kèm thêm nhiều cải tiến về hệ thống gameplay hấp dẫn và vô vàn phần thưởng giá trị.
Tổng hợp giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG với những phần quà giá trị để hành trình phiêu bạt giang hồ dễ dàng hơn!
Trong phiên bản 4.8, người chơi Genshin Impact có thể đè đầu rồng thần?

Trong phiên bản 4.8, người chơi Genshin Impact có thể đè đầu rồng thần?

Ngày ra mắt phiên bản 4.8 sắp đến gần, người chơi Genshin Impact càng trở nên háo hức vì những thông tin thú vị đang dần được hé lộ.
Võ Hồn Đại Lục VNG: Fan battle card sẽ "lọt hố" vì tính năng này của game

Võ Hồn Đại Lục VNG: Fan battle card sẽ "lọt hố" vì tính năng này của game

Võ Hồn Đại Lục VNG, tựa game thẻ tướng chiến thuật được mong chờ nhất trong năm, sẽ được VNGGames phát hành chính thức tại Việt Nam vào ngày 23/05 sắp tới.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Kho Báu Hoàng Gia Sapphire lần này sẽ đáp ứng mong đợi lâu nay của game thủ với nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, Vũ Khí Morax.
Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Mới đây nhất, nhà phát hành tựa game Poppy Playtime đã chính thức hé lộ sẽ sớm ra mắt bản live-action của tựa game khiến nhiều game thủ chờ mong.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9