Thứ sáu 14/06/2024 09:09
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 32°C Hà Nội
Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 32°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Mafia II – Phần cuối: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

aa
Cốt truyện Mafia II – Phần cuối: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Phụ Lục

Mọi việc tưởng chừng như yên ổn khi Vito đang có cơ hội có lại sự giàu có mà mình vừa đánh mất thì cốt truyện Mafia II một lần nữa đảo chiều khi những biến cố tiếp tục xảy ra dồn dập.

Mất bạn, mất tiền, chơi vơi bên bờ vực

Hai ngày sau, Henry gọi cho Joe và Vito hẹn ra công viên Lincoln gấp để bàn công việc. Falcone đã biết được bộ 3 này lén lút bán ma túy nên đòi chia phần và phần chia này cực lớn, ăn cả vào tiền vốn nên họ cần tìm giải pháp đối phó. Khi cả 2 đến công viên họ thấy một nhóm du đãng người Hoa đang dùng mã tấu chém một ai đó, khi nhìn kỹ thì đó là Henry.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Bọn du côn bỏ chạy khi Joe và Vito chạy đến nhưng Henry bị chém quá nhiều nhát nên chỉ kịp thở hắt ra lần cuối không kịp trăng trối gì. Toàn bộ số tiền bán ma túy còn lại dùng để trả nợ mà Henry đang giữ cũng bị nhóm du đãng lấy đi. Joe thoáng thấy Zhe Yun Wong ngồi quan sát từ trong một chiếc xe gần đấy liền bảo Vito bỏ xác Henry lại cho cảnh sát lo và truy đuổi ông chủ người Hoa này.

Cả 2 đuổi theo Zhe Yun Wong đến nhà hàng của hắn trong phố Tàu và cũng như mọi khi, Joe rất tức giận vì ông bạn thân Henry bị giết nên lập tức xông vào bắn giết trả thù. Cả 2 truy đuổi vào trong nhà hàng và phát hiện một thang máy bí mật dẫn xuống tầng hầm nhà hàng là nơi sản xuất ma túy phi pháp của Zhe Yun Wong. Sau khi vượt qua các lớp bảo vệ họ xông vào phòng làm việc của Wong và hỏi lý do tại sao hắn lại trở mặt giết Henry.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Wong nói rằng Henry là người của cảnh sát, tất cả vụ này là một cái bẫy sẽ khiến cho tất cả vào tù, Henry phải nhận lấy hậu quả xứng đáng của kẻ chỉ điểm. Joe không tin và quay sang tra hỏi số tiền của Henry nhưng Wong nhất quyết không nói khiến Joe tức điên lên bắn chết hắn ngay tại chỗ.

Vito và Joe thất thiểu trở về khi trong một ngày họ mất đi người bạn thân đã hợp tác nhiều năm và phía trước là số tiền 55.000 USD nợ phải trả. Họ chẳng có xu nào trong tay và chỉ còn 3 ngày để xoay đủ tiền.

Chạy đua trả nợ

Món nợ 55.000 USD đã tới ngày cuối cùng để trả nhưng bộ đôi Vito và Joe chưa tìm được cách nào để xoay ra tiền. Họ đến tìm Eddie hỏi xin thêm công việc và được giao đi ám sát một kẻ thù cũ của một băng đảng từ nơi khác. Mục tiêu là một người tên Tommy Angelo đang cư ngụ trong thành phố, nếu bạn từng chơi qua phần 1 sẽ rất bất ngờ với cái tên này. Đây là nhân vật chính của phần Mafia đầu tiên, cuối game anh ta đã chấp nhận làm chứng chống lại ông trùm của mình đổi lại sẽ được đưa vào chương trình bảo vệ nhân chứng của FBI.

Cả hai nhanh chóng tìm đến địa chỉ của mục tiêu, Joe bước khỏi xe và gọi tên người đàn ông đang tưới cây ngoài vườn. Khi ông ta quay lại tỏ vẻ bất ngờ khi bị gọi đúng tên thật thì Joe nổ 1 phát shotgun giết chết mục tiêu. Và đúng là Tommy đang là nhân chứng được bảo vệ, ngay lập tức cả 2 bị bao vây và rượt đuổi ráo riết bởi cảnh sát và mật vụ FBI. Phải rất khó khăn họ mới cắt đuôi và chạy thoát an toàn.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Joe quyết định chia tay Vito để 2 người đi 2 hướng tìm cách xoay đủ tiền trả, mỗi người xoay một nửa tiền sau đó ghép lại vào cuối ngày và mang đi trả nợ. Để Joe lại với hành trình của riêng hắn, Vito chạy ra bến cảng tìm Derek mong có công việc kiếm được nhiều tiền.

Derek cho biết Vinci đang triệu tập cuộc họp quan trọng với các ông trùm khác nên trưng dụng hết người của hắn làm vệ sĩ. Derek đang rất neo người nên nhờ Vito hộ tống đi nói chuyện với một đám công nhân đang đình công. Vito, Steve hói cùng một vài tên khác cầm súng bảo vệ Derek đi gặp đám công nhân bốc vác ở cảng. Đám công nhân yêu cầu Derek thu lại quyết định đuổi việc một người công nhân chỉ vì ông ta bị bệnh xin nghỉ ốm. Derek nói bị ốm là vấn đề của người công nhân, không phải là việc của hắn, không đi làm thì bị đuổi.

Với vũ trang của đám vệ sĩ, nhiều công nhân ức chế muốn bước lên nhưng các công nhân già ngăn lại vì họ cô thế không thể đánh lại súng ống. Derek chiến thắng liền cười sản khoái và gọi Vito đi về văn phòng cùng mình. Một lão công nhân già nghe thấy và nhận ra tên Vito liền hỏi có phải là con của Antonio, người bị Derek mưu sát năm xưa hay không. Derek bị bất ngờ tỏ ra bối rối còn Steve thì thừa nhận họ đã trấn nước ông Antonio đến chết chứ không phải tai nạn ngã xuống biển chết đuối. Derek thấy không ổn khi Vito có vẻ muốn trở mặt, hắn liền thu quân nhanh chóng rút về nhà kho chính nơi hắn đặt văn phòng.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Vito ở lại và một số công nhân trẻ không biết từ đâu xoay được một mớ súng liền chuyền cho nhau chuẩn bị bạo động. Vito cùng đám công nhân nhanh chóng hạ đám vũ trang bên ngoài, một mình Vito lọt được vào bên trong khu kho bãi chính của cảng. Anh hạ thủ tất cả bọn vệ sĩ vũ trang và sau đó là cả Derek. Khi vào lục soát văn phòng của hắn, Vito tìm được một món tiền rất lớn đến hơn 20.000 USD, có lẽ là tiền dưỡng già của Derek. Nhờ số tiền này anh đã đạt đủ số tiền phải có để trả nợ ở phần mình, còn lại là phần của Joe ghép vào mà thôi.

Bước ra khỏi nhà kho, đám công nhân bên ngoài cảm ơn anh đã giúp họ tiêu diệt tên chủ cảng chuyên bốc lột bức hiếp anh em bốc vác. Họ hứa là sẽ giữ kín chuyện anh xuất hiện tại đây và đồng lòng khai với cảnh sát rằng đây là cuộc bạo động của công nhân chống lại vũ lực của Derek dẫn đến cái chết ông chủ. Đây là lần hiếm hoi trong cốt truyện Mafia II, Vito thực sự làm một việc chính nghĩa. Vito rời cảng an toàn và không để lại bằng chứng dính dáng đến cái chết của Derek, anh quay về phòng trọ của Joe nhưng anh ta không có ở nhà, có vẻ Joe vẫn đang bận rộn chạy tiền.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Mafia II – P.3: Cuộc chiến giữa các băng đảng

Chờ mãi đến chiều tối vẫn không thấy Joe trở về, nghi có chuyện chẳng lành, Vito liền đi quanh thành phố tìm ông bạn của mình. Đầu tiên chính là Eddie, hắn nói không biết giờ Joe đang ở đâu và còn hỏi ngược lại vụ của Henry. Khi Vito giả vờ không biết thì Eddie tóm lược lại là Henry lén lút bán ma túy riêng bị Falcone biết được nhưng chỉ phạt một số tiền lớn rồi tha nhưng sau đó bọn người Hoa trở mặt giết chết Henry. Eddie một lần nữa hỏi Vito và Joe có dính dáng gì không, bởi vì ai đó làm cùng vụ này với Henry đã trả thù bằng cách dọn sạch băng người Hoa cung cấp ma túy. Điều này khiến đám tội phạm ở khu phố Tàu nghi ngờ Falcone hoặc Vinci nhúng tay vào vụ này, chúng đã bắt đầu đe dọa. Nếu vụ việc không được dàn xếp nhanh thì sẽ nổ ra chiến tranh giữa băng người Hoa và các băng Falcone, Vinci và chuyện lén lút buôn ma túy của tất cả các bên sẽ bị lộ, rất nhiều thứ sẽ bị phơi bày và hậu quả chắc chắn không hay ho gì. Vito giả vờ không biết gì và từ biệt Eddie tiếp tục tìm Joe.

Lần này anh đến tiệm tạp hóa giang hồ, nơi Joe đưa anh đến mua cái phá khóa nhiều năm trước, ông chủ tiệm nói rằng một số người của Vinci đã đến dẫn Joe đi khi hắn đang ở đây. Vito tức tốc tìm đến quán bar nơi Vinci đặt tổng hành dinh nhưng khi vừa bước vào cửa anh bị đám thủ hạ của Vinci chặn lại và đánh ngất xỉu.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Tỉnh lại ở một công trường xây dựng, Vito gặp lại ông bạn Joe bị… treo kế bên trong tình trạng bị đánh nhừ tử mặt mày thâm tím. Frank Vinci xuất hiện và gặn hỏi 2 người tại sao liên tiếp có biến cố kỳ lạ xảy ra, đầu tiên là Leo và sau đó mọi thứ đều bất ổn, các băng giết nhau và giờ đám người Hoa lại đến đe dọa băng của ông ta, có chuyện gì đã xảy ra mà 2 người đang giấu giếm? Cả Vito và Joe đều lảng tránh và nhất mực tuyên bố họ không biết gì hết, Vinci rời đi để công việc tra hỏi lại cho thủ hạ của mình.

Lợi dụng lúc bọn thủ ra đi ra ngoài nghỉ ngơi, Vito cùng Joe nhúng mạnh theo nhịp bẻ gãy ống thép đang giữ dây trói họ và thoát ra được. Cả 2 cướp lấy súng của bọn thủ hạ ở gần đó và phá vây thoát ra khỏi tòa nhà công trường. Joe bị thương khá nặng và ho ra máu do bị tra tấn nên Vito chở anh ta về nhà bác sĩ giang hồ từng chữa cho Henry trong cốt truyện Mafia II phần trước. Ông bác sĩ tiếp đón Joe và hỏi có việc gì mà các băng đánh nhau ghê vậy, Tony Balls (tay cùng Vito giết Luca trong lò mổ) cũng bị đánh đến tàn phế và có vẻ nhưng sẽ không bao giờ đứng dậy được nữa. Joe đưa phần tiền của mình cho Vito đi trả nợ còn mình ở lại chữa thương.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Vito đánh xe đến “văn phòng” của Bruno và trả hết số tiền nợ như thỏa thuận. Lão già cho vay nặng lãi tỏ ra khá bất ngờ vì anh có khả năng trả món nợ lớn như vậy. Hắn cũng biết về việc Henry bị giết, cuộc chiến có nguy cơ nổ ra giữa các băng người Hoa và người Ý trong thành phố và hỏi rằng số tiền lớn mà Vito mang về trả liệu có liên quan gì đến sự bất ổn vừa qua không. Vito từ chối trả lời và chuẩn bị rời đi khi số tiền được đếm đủ, Bruno vẫn chưa biết tên anh nên hỏi danh tính. Sau khi biết tên, ông ta nói rằng có biết 1 người nữa cũng họ Scaletta nhưng ông kia có vẻ không giỏi trả nợ bằng Vito mà phải nhờ vợ trả thay. Vito nhận ra kẻ cho vay nặng lãi trước đây khiến gia đình mình khốn khổ hóa ra là Bruno, nhưng lão già đã nói một câu rất khó cãi lại: “Tôi thấy anh không hài lòng, nhưng tôi không ép ông ta vay tiền, cũng như tôi không ép anh vay tiền, nếu sau này anh cần tiền thì biết tìm ai rồi đấy”.

Chốt sổ - giết hoặc bị giết

Vito ngồi một mình trong phòng ngẫm lại những gì đã qua. Anh biết chắc rằng sự thật sớm muộn gì cũng sẽ lộ ra, anh sẽ trở thành mục tiêu săn đuổi của cả thành phố. Nhà Vinci, nhà Falcone, bọn người Hoa chắc chắn ai cũng muốn giết anh vì những gì anh đã làm. Khi bước vào thế giới Mafia anh mơ ước có được cuộc sống tự do, tiền bạc, gái đẹp, danh vọng… anh đã phần nào có được chúng nhưng cũng đánh đổi không ít từ tù tội đến giết chóc, mất người thân.

Một buổi sáng ngày 26/9/1951, Vito thức dậy bởi cú điện thoại của Eddie, hắn hẹn anh đến đài thiên văn trên đồi của Falcone để gặp ông trùm này bàn công việc. Khi Vito bước ra ngoài thì được đón bởi chiếc xe màu đen và ngồi bên trong không ai khác hơn là ông già Leo. Leo rất tức giận vì những gì Vito đã làm, chỉ vì một việc làm thiếu suy nghĩ của anh đã khiến tất cả các phe trong thành phố chém giết nhau và cảnh sát thì đang tiến gần hơn bao giờ hết.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Bức tranh toàn cảnh biến cố lớn nhất trong cốt truyện Mafia II được Leo vẽ lại. Henry là người của cảnh sát liên bang (FBI, trong game gọi bằng tiếng lóng là “feds”) cài vào hàng ngũ của các Mafia để phá hoại. Biết được việc the comission cấm bán ma túy nhưng Falcone vẫn lén lút bán, Henry dụ dỗ Vito và Joe làm phi vụ với người Hoa để phá thị trường và giúp cảnh sát tìm bằng chứng nhưng không may hội tam hoàng đại diện bởi ông Chu (đang ngồi cùng xe với Leo) phát hiện thân phận. Ông Chu cho người giết Henry nhưng lại bị Vito và Joe báo thù khiến nhánh của Zhe Yun Wong bị giết khá nhiều người điều này dẫn đến sự báo thù của đám người Hoa lên các băng người Ý. Cuộc chiến này khiến cả 2 phe tổn thất gần một nửa lực lượng và cảnh sát thừa cơ đó thu thập chứng cứ và áp sát tất cả các bên. Tất cả chỉ từ việc Vito và Joe trúng kế của Henry và sai lầm nối tiếp sai lầm.

Giờ đây Henry được xác nhận là nội gián của cảnh sát trong khi người tiến cử anh ta về nhà Falcone lại chính là Vito, với tội lỗi này anh là kẻ phản bội với nhà Falcone. Do anh là người tạo ra cuộc chiến này nên toàn bộ the comission lẫn phe Tam Hoàng đều bỏ phiếu tiêu diệt anh. Tuy nhiên anh đã từng cứu mạng Leo nên ông ta đã can thiệp bằng nhiều nỗ lực và đưa ra cho anh một cơ hội cuối cùng. Nếu Vito giết được Falcone, anh sẽ giữ được mạng và được đưa đi khỏi thành phố an toàn. Không còn lựa chọn nào khác, Vito đành chấp nhận dùng cơ hội đến gặp Falcone để giết hắn, anh thừa biết hắn hẹn anh đến đài thiên văn để làm gì.

Vito lái xe một mình đến đài thiên văn, bọn gác cổng yêu cầu anh bỏ lại tất cả vũ khí trên người. Vito giả vờ làm theo và bất ngờ nổ súng tấn công. Vượt qua nhiều lớp đàn em nhà Falcone, cuối cùng anh đến được trung tâm đài quan sát gặp mặt Falcone và… Joe đang ở đó. Falcone nói rằng sự trung thành là trên hết, không có tình bạn nào cả và Joe đã chọn trung thành với hắn ta. Joe chỉ im lặng không nói gì, Falcone ra lệnh Joe hạ sát Vito để kết thúc mối rắc rối này và lúc này Joe đã lên tiếng, anh thầm ra hiệu đếm đến 3 và cả 2 cùng quay lại tấn công phe Falcone.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Sau cuộc đấu súng gay go, họ hạ gục được Falcone và Vito kết liễu hắn với một loạt đạn vào người, kết thúc bằng một viên vào đầu. Joe kể rằng Falcone hứa sẽ cho anh lên cấp Caporegime, có một đội riêng dưới quyền nếu chịu giết Vito nhưng vì nhớ ra thằng bạn còn nợ anh 5 USD nên anh đổi ý.

Cả 2 bước khỏi đài quan sát thì gặp Leo và một toán người của nhà Vinci chờ sẵn. Sau khi xác định Falcone đã chết, Leo chúc mừng 2 người và bảo họ đến tham gia tiệc ăn mừng. Khi lên xe, Leo bảo Vito lên xe cùng với mình để bàn tiếp những chuyện quan trọng kế tiếp khiến Joe bất đắc dĩ phải ngồi ở xe thứ 2 vì hết chỗ.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Khi đang đi trên đường, Vito nhận ra xe chở Joe chạy phía trước rẽ sang hướng khác. Anh hỏi điều gì đang xảy ra thì Leo nói rằng Joe không nằm trong thỏa thuận. Điều này có nghĩa là Leo chỉ có thể bảo vệ được một mình Vito mà thôi. Vito đành đứng nhìn chiếc xe chở người bạn thân nhất của mình khuất dạng cũng như cầu mong Joe sẽ chiến thắng được định mệnh đang chờ đợi anh. Riêng Vito được bảo vệ an toàn rời khỏi thành phố New York đến một nơi khác làm lại từ đầu. Bầu trời âm u với những hạt mưa lất phất như tiễn đưa số phận của 2 gã Mafia trẻ đầy tham vọng… cốt truyện Mafia II chính thức khép lại với số phận của cả Joe và Vito được để ngỏ.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top những game “yang hồ” đáng mua trong Steam Summer Sale 2023
PC/Console

Top những game “yang hồ” đáng mua trong Steam Summer Sale 2023

Mùa giảm giá game trên Steam lại bắt đầu. Hãy tậu ngay những con game hay, chơi ngay trong hè này nhé!
Top những game “yang hồ” đáng mua trong Steam Summer Sale 2023
PC/Console

Top những game “yang hồ” đáng mua trong Steam Summer Sale 2023

Mùa giảm giá game trên Steam lại bắt đầu. Hãy tậu ngay những con game hay, chơi ngay trong hè này nhé!
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tin bài khác

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?
PC/Console

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng
PC/Console

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên
Giải trí

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên

Cộng đồng mạng đột nhiên xôn xao trước tin đồn rapper Hải Phòng 16 Typh bị tố bỏ con, dân mạng đào lại chuyện tình với nữ ca sĩ nổi tiếng Min.
Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu
Đời sống

Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu

Tình hình sau khi ẩn tu của thầy Thích Minh Tuệ.
Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?
Giải trí

Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?

Sau nhiều phát ngôn đáng chỉ trích của mình, nữ TikToker Louis Phạm nhận về cho mình nhiều chỉ trích.
Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!
Đời sống

Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!

650 bộ tóc tương đương với giá trị tiền tỷ! Chỉ vì đồng tiền mà salon này nỡ làm việc sai đạo đức.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức ra mắt, tặng code cực VIP
Giftcode

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức ra mắt, tặng code cực VIP

"Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký" – siêu phẩm game kiếm hiệp dị bản đã chính thức ra mắt, mang đến hơn 6000 combo chiêu thức võ học độc đáo và loạt hoạt động PK cực chất.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

Trong buổi phát sóng tối qua, Raze đã khiến cộng đồng fan LMHT tiếp tục chấn động vì tiết lộ các tin tức thuộc dạng thâm cung bí sử trong ngành esports.
Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact mới đây đã chia sẻ một loạt bằng chứng để khẳng định bản thân trong sạch
ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

Bản cập nhật này của ĐTCL có khá nhiều thay đổi quan trọng, anh em hãy cùng Mọt game xem những thay đổi này nha !
VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

Sau 3 tháng nhường chỗ cho các sự kiện quốc tế, giải đấu VALORANT Esports danh giá nhất Việt Nam sẽ chính thức trở lại mùa giải mới Split 2 vào ngày 12.06 tới.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise vừa ra mắt đã đã nhanh chóng đạt được vị trí Top 1 Free Game của bảng xếp hạng App Store ngày 4/6.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9