Cốt truyện LMHT: Những tướng liên quan đến Quần Đảo Phước Lành

Trước khi sự kiện Đại Suy Vong diễn ra, Quần Đảo Phước Lành là nơi có cây cối xanh tươi với thảm thực vật phong phú và ngập chìm bởi ma thuật nhiệm màu.

Đã từ rất lâu, một quần đảo đã trồi lên từ dưới đại dương. Nơi này đã trở thành một quần đảo màu mỡ tạo điều kiện cho thực vật sinh sôi nảy nở. và từ đó, tinh linh Maokai cũng đã được khai sinh.

Dần theo năm tháng, vùng đất đã phủ đầy những khu rừng xanh tươi, những lùm thông lục cao ngất, những thân gỗ cao ngất, tất cả ngập chìm bởi ma thuật nhiệm màu. Cây cối đồ sộ tỏa tán rộng, đâm rễ sâu, biến cả quần đảo thành một màu xanh mát mắt. Thảm thực vật phong phú thu hút các tinh linh và động vật đến thỏa thuê tận hưởng.

Cốt truyện LMHT: Những tướng liên quan đến Quần Đảo Phước Lành

Cốt truyện LMHT

Cuối cùng, khi con người đặt chân tới đây, họ phát triển mạnh mẽ trên vùng đất giàu có và thiết lập một xã hội văn minh của những học giả say mê nghiên cứu các bí ẩn khắp thế giới. Quần Đảo Phước Lành được che giấu khỏi thế giới bên ngoài bởi một màn sương lấp lành, lời đồn nói rằng những cư dân nơi đây nắm giữ bí mật của cuộc sống vĩnh hằng.

Tướng bắt nguồn từ Quần Đảo Phước Lành

Maokai

Cốt truyện LMHT: Những tướng liên quan đến Quần Đảo Phước Lành

Nó chọn hình dáng một cây đại thụ với lớp vỏ xù xì bao phủ quanh thân và cành cây rậm rạp thay cho tứ chi. Maokai cảm nhận nỗi cô đơn sâu đậm trên vùng đất, cũng như tiềm năng đâm chồi nảy lộc của nó. Nó lang thang hết đảo này tới đảo khác tìm kiếm dấu hiệu sự sống, khiến nó chỉ càng tuyệt vọng hơn bởi khung cảnh hiu quạnh.

Tại một ngọn đồi màu mỡ, Maokai thấy nguồn năng lượng vô bờ tỏa ra bên dưới mặt đất. Nó cắm bộ rễ khổng lồ xuống đến khi chạm tới suối nguồn ma thuật đem lại sự sống và ra sức hút lấy. Từ thứ chất lỏng diệu kỳ ấy, nó tạo ra hàng trăm chồi non và trồng chúng khắp quần đảo.

Từng tồn tại rất lâu, cho đến khi con người đặt chân lên quần đảo này. Maokai cảm giác trước sự hiện diện bất ngờ ấy, nhưng nó cũng thấy loài người tôn trọng lãnh địa thiêng liêng này ra sao. Cảm nhận ma thuật nồng đậm trong rừng, nhân loại dựng nhà ở những nơi cây cối thưa thớt, để tránh quấy rầy bất cứ tinh linh nào. Đôi khi, Maokai trực tiếp lộ diện trước những ai nó tin tưởng và ban phúc cho họ với những tri thức về quần đảo xanh tươi, thậm chí là món quà lớn lao nhất – nguồn nước ngầm có thể chữa lành mọi vết thương.

Cốt truyện LMHT: Những tướng liên quan đến Quần Đảo Phước Lành
Cảnh tượng Quần Đảo Phước Lành khi sự kiện Đại Suy Vong lần 1 diễn ra

Nhiều thế kỷ trôi qua, Maokai sống trong thanh bình đến khi một hạm đội binh lính từ bên kia đại dương cập bến quần đảo. Nó cảm nhận được điều gì đó vô cùng khủng khiếp sắp xảy ra. Vị vua mất trí vì đau buồn của họ mang theo thi thể hoàng hậu. Hy vọng hồi sinh được vợ yêu, ông đặt vợ vào trong nguồn nước sự sống. Bà trở lại, nhưng dưới hình hài một xác chết thối rữa cầu xin được trở về cõi vĩnh hằng. Nhà vua cố gắng đảo ngược điều ông đã làm, song vô tình đặt một lời nguyền đáng sợ lên khắp vùng đất.

Từ xa hàng dặm, Maokai thấy đợt sóng đầu tiên của thảm họa sẽ sớm tàn phá cả quần đảo. Nó cảm nhận một lực lượng ghê gớm đang tập trung lại bên dưới lớp đất, và cái lạnh buốt giá tràn qua người. Đại Suy Vong bắt đầu lan rộng…

Thresh

Cốt truyện LMHT: Những tướng liên quan đến Quần Đảo Phước Lành
Hình dạng của Thresh khi còn là con người

Trước đây, Thresh từng là một gã đơn giản, nếu không muốn nói là nhút nhát, hắn ta là một cai ngục cấp thấp của một giáo hội hiến mình cho việc thu thập và bảo vệ tri thức. Giáo hội này được hình thành nơi Quần Đảo Thiên, một nơi được ẩn giấu và bảo vệ khỏi thế giới bên ngoài bởi một màn sương mỏng ma thuật.

Giáo chủ đã biết đến Thresh thông qua hàng năm trời hắn phục vụ tại hội, và giao cho hắn nhiệm vụ canh giữ một kho tàng bí mật bên dưới thành phố Helia. Địa điểm đó lưu giữ vô số những món cổ vật nguy hiểm được canh giữ nghiêm ngặt. Với ý chí cực kì mạnh mẽ và làm việc có phương pháp, Thresh phù hợp một cách hoàn hảo cho công việc này… dù vậy, bản chất tàn độc của hắn đã được những đồng nghiệp để tâm đến. Dù mọi thứ vẫn chưa đi đến mức giết chóc – ít ra là không ai chứng minh được điều đó – hắn luôn bị những người còn lại xa lánh.

Dần dần, rõ ràng rằng công việc được giao cho hắn chỉ là một cách để tách biệt hắn khỏi những người còn lại, ngăn cản hắn nhận được sự công nhận mà hắn nghĩ rằng mình xứng đáng. Nhiều năm trời trôi qua trong bóng tối, nỗi ganh tị và căm hận ngày càng được nuôi lớn bên trong những hành lang dài dằng dặc, nơi hắn thường xuyên đi tuần với chiếc lồng đèn trong tay, và với người bạn đồng hành duy nhất là những ý nghĩ phẫn uất trong tâm trí.

Cốt truyện LMHT: Những tướng liên quan đến Quần Đảo Phước Lành
Hình ảnh của Thresh được giới thiệu trong game Legends of Runeterra

Vào một ngày nọ, bổng dưng có một gã vua điên có tên Viego đã dẫn đội quân hùng mạnh cập bến bờ biển Quần Đảo Phước Lành. Và ngay chính lúc này, hắn cũng biết rằng thời điểm thoát khỏi sự nhàm chán của công việc hiện tại cũng như sự khinh bỉ của mọi người đã đến.

Một cách tình cờ, thời khắc của Thresh cuối cùng cũng đã đến nhằm thỏa mãn bản tính độc ác vốn có bên trong của hắn. Gã vua điên kia bị ám ảnh với việc hồi sinh cho hoàng hậu đã chết của lão ta – và chính Thresh đã dẫn lão đến Suối Nguồn Sự Sống trong truyền thuyết.

Cốt truyện LMHT: Viego, vị hoàng đế cuồng tình xứ Camavor
Cốt truyện LMHT: Viego, vị hoàng đế cuồng tình xứ Camavor
Vì tình yêu mãnh liệt với vợ của mình là Isolde, vị hoàng đế xứ Camavor là Viego sẵn sàng làm tất cả mọi thứ, cho dù là mang lại sự diệt vong cho Runeterra.

Không ai ngoài những thành viên kỳ cựu nhất của giáo hội được phép bước vào hầm ngục bí mật nơi chứa Nguồn Nước. Giờ đây, những chiến binh mạnh mẽ nhất của nhà vua ở ngay sau lưng, Thresh bật cười một cách thích thú khi chứng kiến những vệ binh canh giữ ngôi đền thiêng bị giết sạch trước mắt hắn. Hắn tin rằng, cuối cùng hắn đã nhận được thứ xứng đáng mà hắn hằng mong ước.

Chỉ những người có mặt tại đó mới có thể kể lại điều gì đã thực sự diễn ra khi nhà vua đặt xác chết vô hồn của vợ mình là Isolde vào trong dòng nước, nhưng hậu quả của việc đó đã khiến cả Runeterra rung chuyển.

Một luồng năng lượng hắc ám khổng lồ bùng nổ, bao phủ lấy Helia và nhanh chóng nuốt trọn Quần Đảo Phước Lành, và màn sương trắng đã từng bảo vệ họ, giờ đây nó bị hắc hóa và săn đuổi điên cuồng mọi sinh vật sống trên quần đảo.

Yorick

Cốt truyện LMHT: Những tướng liên quan đến Quần Đảo Phước Lành

Ngay khi còn là một đứa trẻ, cuộc sống của Yorick đã không bình thường. Sinh ra và lớn lên trong làng chài nằm bên rìa Quần Đảo Phước Lành, hắn luôn mong được thừa nhận. Hầu hết, bạn cùng trang lứa chơi trốn tìm thì đứa trẻ Yorick lại kết thân với những kẻ khác chính là linh hồn người vừa qua đời.

Mới đầu, Yorick hoảng sợ trước năng lực nhìn và nghe thấy kẻ chết. Mỗi khi ai đó trong làng rời khỏi trần thế, Yorick thao thức cả đêm, chờ đợi một tiếng kêu lạnh gáy mới. Hắn không hiểu nổi vì sao họ chọn cách ám hắn, và vì sao cha mẹ hắn tin rằng những linh hồn đó chẳng là gì khác ngoài cơn ác mộng.

Đến một ngày, hắn nhận ra những hồn ma đó không làm hại hắn. Họ đơn giản chỉ lạc lối và cần giúp tìm đường sang thế giới bên kia. Vì chỉ có Yorick nhìn được họ, hắn tự lãnh trách nhiệm dẫn dắt họ tới với bất kỳ thứ gì đang chờ đợi chốn vĩnh hằng.

Nhiệm vụ vất vả, nhưng Yorick thích đồng hành cùng các hồn ma. Tuy vậy, mỗi linh hồn an nghỉ cũng đồng nghĩa với việc hắn nói lời tạm biệt một người bạn nữa. Với kẻ chết, hắn là cứu tinh, nhưng với người sống, hắn là kẻ hạ đẳng. Dân làng chỉ thấy một thằng bé kỳ dị nói chuyện với ai đó không tồn tại.

LMHT: ‘Dàn đệ’ của Viego trước khi Đại Suy Vong xảy ra gồm những ai?
LMHT: ‘Dàn đệ’ của Viego trước khi Đại Suy Vong xảy ra gồm những ai?
Trước khi trở thành Hắc Diệt Đế Vương trong LMHT, Viego cũng sở hữu những cận thần nổi bật khi đang trị vì vương quốc Camavor.

Chuyện về Yorick sớm lan truyền ra ngoài ngôi làng, và thu hút sự chú ý của một hội tu sĩ cư ngụ ở trung tâm Quần Đảo Phước Lành. Họ cử sứ giả đến đảo nơi Yorick sống, tin rằng hắn có thể trở thành tài sản quý giá cho đức tin của họ.

Yorick đồng ý đến tu viện, và tại đó, hắn học hỏi con đường Hội Huynh Đệ Chạng Vạng và tầm quan trọng thực sự của những nghi thức. Mọi thầy tu đều mang theo một cây xẻng như dấu hiệu cho phận sự thi hành nghi thức chôn cất đúng cách, đảm bảo linh hồn sẽ không lạc đường. Và mỗi huynh đệ mang một lọ nước lấy từ suối nguồn thần thánh trên Quần Đảo Phước Lành. Nước Mắt Sinh Mệnh đại diện cho sứ mệnh cứu chữa người sống của các tu sĩ.

Tuy nhiên, dù có cố gắng ra sao, Yorick cũng không thể được các tu sĩ khác thừa nhận. Với họ, hắn là dấu hiệu hữu hình của những thứ đáng ra chỉ được biết đến bằng đức tin. Họ ghen tị với năng lực dễ dàng nhìn thấu thứ chính họ phải nỗ lực cả đời để hiểu được. Tuy bị huynh đệ xa cách, Yorick lại một lần nữa cảm thấy mình đơn độc.

Vào buổi sáng, khi hắn đang làm phận sự ngoài nghĩa trang, Yorick bị ngắt quãng khi nhìn thấy đám mây đen kịt lan tỏa khắp bề mặt Quần Đảo Phước Lành, nuốt chửng mọi thứ trên đường nó đi qua. Yorick cố bỏ chạy, nhưng đám mây nhanh chóng bao phủ và cuốn hắn vào bóng tối.

Shaco

Cốt truyện LMHT

Cốt truyện của Shaco đã quá lỗi thời và cần được cập nhật… nhưng lần cuối cùng mà mọt nghe đồn bởi Jared ‘Carnival Knights’ Rosen rằng: “Shaco có xuất thân từ Quần Đảo Phước Lành”. Vì vậy Mọt sẽ cập nhật thêm về vị tướng này sau khi nhận thông tin từ Riot Games nhé.

Tướng đã từng đến thăm Quần Đảo Phước Lành

Vladimir

Cốt truyện LMHT: Những tướng liên quan đến Quần Đảo Phước Lành
Vladimir

Nếu theo dõi cốt truyện LMHT trong những bài viết trước của Mọt Game, chắc hẳn các bạn biết rằng Vladimir chính là người cậu họ hàng xa của Viego vì chung dòng máu hoàng tộc của vương quốc Camavor. Trước đây, Vladimir đã từng đến Quần Đảo Phước Lành trong một khoảng thời gian dài. Khi trú ngụ tại đây, ông muốn tìm cho bằng được một loài hoa có tên Dạ Hỏa. Loài hoa này đặc biệt ở chỗ chúng chỉ nở hoa vào buổi tối trong những ngày hạ chí, ánh áng của chúng sẽ chiếu sáng cả khu rừng với màu đỏ rực tuyệt đẹp. Đến sáng hoa sẽ bị héo rũ, chỉ còn lại những cánh hoa thâm đen và mãi đến năm sau mới nở lại một lần nữa.

Cốt truyện LMHT: Viego, vị hoàng đế cuồng tình xứ Camavor
Cốt truyện LMHT: Viego, vị hoàng đế cuồng tình xứ Camavor
Vì tình yêu mãnh liệt với vợ của mình là Isolde, vị hoàng đế xứ Camavor là Viego sẵn sàng làm tất cả mọi thứ, cho dù là mang lại sự diệt vong cho Runeterra.

Bị cuốn hút bởi vẻ đẹp tuyệt vời từ loài hoa này, Vladimir đã lấy một vài hạt giống để mang về chăm sóc trong dinh thự của mình tại Noxus.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

8.0 trên 10 / 377 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top