Cốt truyện Dragon Quest XI: Truyền thuyết về người hùng ánh sáng – P.1

Tính tất cả trong seri thì có lẽ cốt truyện Dragon Quest XI là thứ mang lại nhiều bất ngờ cho người chơi nhất, cả về nhân vật chính diện lẫn phản diện.

Là một game nhập vai cổ điển và đậm chất JRPG, cốt truyện Dragon Quest XI khá dài và nhiều tình tiết nút thắt nút mở bất ngờ, để có thể hiểu rõ ràng nhất đầu tiên ta phải biết cơ bản về thế giới cũng như các quốc gia tại đây trước đã. Lưu ý: Vì nhân vật chính trong Dragon Quest XI không có tên, nên Motgame sẽ gọi anh ta là Hero cho tiện.

Thế giới trong cốt truyện Dragon Quest XI là một lục địa với tên gọi Erdrea, nơi ở của con người, nó gồm rất nhiều thành phố và các vùng đất khác nhau, nhưng đáng kể nhất là 5 vương quốc lớn bao gồm:

– Heliodor: Là vương quốc lớn nhất trong game, nơi bắt đầu chính trong cốt truyện Dragon Quest XI.

– Dundrasil: Quê hương của Luminary – những người anh hùng trong truyền thuyết từng đánh bại Chúa tể bóng tối, Hero trong cốt truyện Dragon Quest XI cũng là một Luminary và là hoàng tử của Dundrasil.

– Gallopolis: Vương quốc của lễ hội, các kị sĩ đua ngựa và sa mạc. Gần Gallopolis là một sa mạc rộng lớn, nơi truyền thuyết kể lại rằng Erdwin, Luminary vĩ đại nhất đã hạ thế sau khi đánh bại chúa tể bóng tối.

– Sniflheim: Vương quốc của giả kim, ma thuật và băng tuyết.

– Zwaardsrust: Vương quốc của các chiến binh, nơi này bị tàn phá bởi đội quân của Chúa tể bóng tối trước khi game bắt đầu.

Ngoài 5 vương quốc chính của loài người, nằm bên dưới đáy biển của Erdrea là xứ sở của người cá – thành phố ngầm Nautica, nơi này được cai quản bởi nữ hoàng Marina – người có khả năng biết tất cả mọi thứ trên thế giới nhờ vào bảo vật là hạt ngọc trai khổng lồ trong cung điện của mình.

Cốt truyện Dragon Quest XI: Người hùng ánh sáng (phần 1)

Bản đồ thế giới Erdrea

Nằm chính giữa Erdrea là thần thụ Yggdrasil, nó giống như suối nguồn của mọi sự sống trên thế giới, mỗi chiếc lá trên Yggdrasil đại diện cho một sinh vật sống tại Erdrea và mỗi khi có ai đó chết đi, linh hồn của họ sẽ quay trở lại Yggdrasil để bắt đầu một vòng tuần hoàn mới. Yggdrasil giống như một con quay điều khiển thế giới, không có cây thần này thì sẽ không có sự sống, vì linh hồn không có chỗ để quay về và tái sinh,

Trong cốt truyện Dragon Quest XI thì cây thần Yggdrasil còn là nơi sinh ra các anh hùng Luminary, mỗi khi thế giới bị đe dọa bởi chúa tể bóng tối, một Luminary sẽ xuất hiện với ký hiệu nhận biết là dấu ấn rồng trên bàn tay trái. Chỉ có Luminary mới được sở hữu sức mạnh của ánh sáng và đủ khả năng để đánh bại Chúa tể bóng tối, trong cốt truyện Dragon Quest XI thì tất cả các Luminary đều sinh ra tại Dundrasil.

Cốt truyện Dragon Quest XI: Người hùng ánh sáng (phần 1)

Cây thần Yggdrasil

Trước khi các sự kiện chính trong cốt truyện Dragon Quest XI diễn ra khoảng hơn một trăm năm thì thế giới đã phải đối đầu cùng với Chúa tể bóng tối (trong game gọi là Dark One), Luminary lúc đó là Erdwin đã nhận được dấu ấn từ cây thần Yggdrasil để lên đường đi tiêu diệt cái ác. Erdwin không hành động một mình, anh ta được 3 người là Tư tế Serenica, Đại pháp sư Morcant và Chiến binh Drustan giúp đỡ.

Cùng nhau tổ đội 4 người này được gọi là các anh hùng vĩ đại đầu tiên, họ đã tạo ra thứ vũ khí tối thượng từ sức mạnh của dấu ấn Yggdrasil có tên gọi là Sword of Light (thanh kiếm ánh sáng) để đánh bại Dark One. Sword of Light là biểu tượng cho sức mạnh của Luminary khi nó được làm từ thứ kim loại cứng nhất thế giới là Orichalcum, sau đó rèn trong lòng núi lửa không bao giờ tắt tới khi nhận được sức mạnh của Luminary để thành hình. Sword of Light là thứ vũ khí duy nhất có thể đánh bại Chúa tể bóng tối, cũng như chỉ một mình Luminary mới có thể sử dụng được nó.

Hướng dẫn Dragon Quest XI: Cách luyện cấp nhanh nhất trong game
Hướng dẫn Dragon Quest XI: Cách luyện cấp nhanh nhất trong game
Luyện cấp trong Dragon Quest XI không khó và cũng không tốn thời gian như các phần trước, chỉ đòi hỏi người chơi phải tính toán một chút.

Erdwin cùng đồng đội sau đó đã đánh bại được Chúa tể bóng tối, nhưng sức mạnh của hắn quá lớn tới mức họ không thể tiêu diệt hoàn toàn mà chỉ có thể phong ấn hắn lại. Theo như truyền thuyết thì khi mọi việc xong xuôi, linh hồn Erdwin đã quay trở lại cây thần Yggdrasil còn thể xác thì biến thành một ngôi sao khổng lồ gọi là Erdwin’s Lantern – thứ nằm gần sa mạc ở vương quốc Gallopolis. Sword of Light sau khi hoàn thành nhiệm vụ cũng quay về cây thần Yggdrasil, nằm ở đó chờ đợi thế hệ Luminary tiếp theo.

Cốt truyện Dragon Quest XI: Người hùng ánh sáng (phần 1)

Erdwin và đồng đội

Do Chúa tể bóng tối không bị đánh bại mà chỉ phong ấn, hắn sẽ quay trở về để hủy diệt thế giới. Dấu hiệu của việc này chính là sự ra đời của Luminary (Hero trong cốt truyện Dragon Quest XI), tương truyền sức mạnh của các Luminary không mất đi theo thời gian mà nó chỉ được giữ lại trong cây thần Yggdrasil, mỗi khi có một Luminary mới ra đời, người đó sẽ nhận được toàn bộ quyền năng qua dấu ấn trên tay. Điều tương tự cũng xảy ra đối với 3 đồng đội của Erdwin là Serenica, Morcant và Drustan, Luminary mới sẽ phải tìm ra những thành viên này, tập hợp họ lại và chiến đấu để cứu lấy thế giới.

Dấu ấn mà Luminary mang trên tay được kết nối thẳng tới cây thần Yggdrasil, từ đó nó cho họ khả năng liên kết và lấy sức mạnh trực tiếp từ Yggdrasil – cho tới khi nào gốc cây thế giới này còn tồn tại. Khả năng của các Luminary gần như vô hạn, nó cho phép anh ta nhìn được thấy quá khứ, các ký ức của con người hay các sự kiện xảy ra trên thế giới thông qua các nhánh rễ của Yggdrasil, điều khiển và lấy năng lượng trực tiếp từ dấu ấn để tăng sức mạnh cho bản thân hoặc đồng đội. Nhưng điều này không có nghĩa là Luminary bất tử, họ vẫn có thể chết như người bình thường hoặc mất đi sức mạnh nếu như Yggdrasil bị phá hủy.

Cốt truyện Dragon Quest XI: Người hùng ánh sáng (phần 1)

Sword of Light trong thân cây Yggdrasil

Thời điểm cốt truyện Dragon Quest XI diễn ra trùng với lúc mà Chúa tể bóng tối sống lại và bắt đầu tấn công loài người, điểm đến đầu tiên của hắn là Zwaardsrust. Chỉ trong một đêm, toàn bộ vương quốc đã bị tiêu diệt và biến thành một đống đổ nát, trước tình hình này buộc 4 đức vua còn lại phải họp với nhau để tìm ra cách giải quyết. Đúng lúc này thì có tin hoàng tử mới sinh của Dundrasil có mang dấu ấn của Luminary, điều này đồng nghĩa với hi vọng xuất hiện.

Khi 4 đức vua đang gặp nhau ở Dundrasil thì bất ngờ Chúa tể bóng tối tấn công vào để tìm cách tiêu diệt Luminary mới, Hoàng hậu của Dundrasil là Eleanor đã bỏ chạy theo lối đường hầm của lâu đài để tìm cách trốn thoát, cùng đi với bà là công chúa của Heliodor lúc đó đang ghé qua. Toàn bộ vương quốc Dundrasil và hoàng gia bị tiêu diệt bởi đội quân Chúa tể bóng tối, trong lúc bị đuổi theo sát nút, Hoàng hậu Eleanor bỏ hi sinh thân mình để công chúa Heliodor và con mình chạy thoát. Đáng tiếc là hai đứa bé này đã bị tách ra khi bỏ chạy xuống sông, Hero sau đó trôi xuống hạ nguồn và được một ông lão nhặt được.

Có một điều lạ là sau khi hủy diệt vương quốc Dundrasil, đội quân của Chúa tể bóng tối lại án binh bất động, chúng từ từ biến mất và không làm gì thế giới suốt những năm sau, tựa như chưa bao giờ tồn tại vậy.

Cốt truyện Dragon Quest XI: Người hùng ánh sáng (phần 1)

Dundrasil bị tấn công

Ông lão này có tên là Chalky – một người thích du lịch thang lang khắp thế giới, Chalky biết đứa trẻ mà mình cứu được là Luminary thông qua dấu ấn trên tay nó, cũng như các bức thư mà Hoàng hậu Eleanor bỏ lại trong giỏ. Để có thể che dấu đứa bé này khỏi tai mắt của Chúa tể bóng tối, Chalky đã chọn Cobblestone – một ngôi làng nhỏ nằm khuất sâu trong núi ở gần vương quốc Heliodor để nuôi nấng Hero. Không lâu sau đó Chalky mất đi vì tuổi già, con gái ông ta là Amber tiếp tục là đóng vai trò người mẹ cho đứa bé, Hero lớn lên mà không biết một chút gì về thân phận của mình.

Vào sinh nhật 16 tuổi, Hero cùng người bạn thơ ấu của mình là Gemma thực hiện nghi lễ leo lên đỉnh núi Cobblestone, chính thức đánh dấu bản thân đã là một người trưởng thành. Tai đây cả hai đã bị tấn công bởi một con đại bàng lớn, trong lúc nguy hiểm này dấu ấn trên tay Hero đã sáng lên và một luồng sét từ trên trời giáng xuống thổi tung con đại bàng kia đi. Sau khi Hero và Gemma quay trở về kể lại chuyện này cho Amber, bà cũng tiết lộ thân phận con nuôi của mình là hiện thân của Luminary, cũng như đưa cho Hero chiếc vòng cổ có dấu ấn của hoàng gia Dundrasil, cùng lời nhắn từ Chalky là khi Hero đủ 16 tuổi hãy đến tìm đức vua Carnelian của Heliodor.

Cốt truyện Dragon Quest XI: Người hùng ánh sáng (phần 1)

Hero và lần thức tỉnh Luminary đầu tiên

Vậy là vào sáng hôm sau, Hero từ biệt mọi người ở Cobblestone để chính thức đi tìm định mệnh của mình – một Luminary với sứ mạnh cứu lấy thế giới. Tại Heliodor, khi đưa chiếc vòng cổ cho lính canh, Hero đã được dẫn thẳng tới để gặp vua Carnelian, nhưng thay vì chào đón và giúp đỡ,  thì ông ta lại ra lệnh tống anh thẳng vào ngục.

Vua Carnelian là một trong bốn người có mặt và may mắn sống sót vào ngày mà Dundrasil bị tấn công trong cốt truyện Dragon Quest XI, nhưng con gái ông ta (người được Hoàng hậu Eleanor dắt bỏ chạy cùng) thì không may mắn như vậy, khi cô bé mất tích và bị coi như đã chết. Từ sau biến cố này, vua Carnelian thay đổi hoàn toàn tính nết, từ chỗ tin Luminary là người sẽ cứu lấy thế giới thì ông ta cho rằng chính sự xuất hiện của Luminary mới là dấu hiệu của tận thế.

Lý lẽ của Carnelian nằm ở việc thế giới vốn lúc nào cũng có hai mặt ánh sáng và bóng tối, nếu như không có Luminary thì vốn Chúa tể bóng tối cũng sẽ không tồn tại, do đó sự chính sự xuất hiện của Luminary mới là nguyên nhân khiến cho thế giới bị đe dọa. Bằng chứng là trước khi Hero được sinh ra không lâu thì Chúa tể bóng tối cũng xuất hiện và bắt đầu tấn công, nhưng sau biến cố tại Dundrasil và sự mất tích của Hero thì mọi việc lại trở về như cũ. Vì thế mà vua Carnelian không hề chào đón sự trở lại của Luminary, ông ta ra lệnh cho 2 hiệp sĩ của mình là Jasper và Hendrik đầy Hero vào ngục, cũng như điều tra xem Cobblestone là nơi nào.

Cốt truyện Dragon Quest XI: Người hùng ánh sáng (phần 1)

Vua Carnelian trong cốt truyện Dragon Quest XI

Do chỉ đi có một mình nên Hero không thể kháng cự và nhanh chóng bị giải xuống hầm ngục sâu nhất Heliodor, trong lúc không biết làm sao để thoát ra thì anh gặp một tù nhân ở phòng giam bên cạnh. Người này sau khi nghe câu chuyện và biết Hero là Luminary đã đề nghị được giúp đỡ, anh chàng này là Erik – một tên trộm nổi tiếng ở Heliodor vừa bị tống giam trước đó không lâu. Sở dĩ Erik chịu cứu Hero là vì trước đó đã có một nhân vật bí ẩn được gọi là Seer tiên đoán cho anh ta, còn việc Seer là ai thì chúng ta sẽ được biết sau.

Cả hai sau đó đã đi theo lối đường hầm mà Erik đã lén đào được trong thời gian bị bắt giam, họ men theo cống ngầm bên dưới nhà ngục để tìm cách thoát ra ngoài, nhưng không may là đã bị đám lính canh bắt gặp. Cuối cùng Erik và Hero chạy ra tới chỗ mép tháp nước bên ngoài hầm ngục và liều mạng nhảy xuống để cắt đuôi đám lính canh, cả hai may mắn được cứu bởi một bà sơ tại nhà thờ gần đó. Erik ngỏ ý muốn đi cùng Hero sau khi biết anh là hiện thân của Luminary, đây là thành viên đầu tiên trong party và từ đây hành trình của người chơi trong cốt truyện Dragon Quest XI mới chính thức được bắt đầu.

Cốt truyện Dragon Quest XI: Người hùng ánh sáng (phần 1)

Erik và Hero lần đầu gặp nhau

(còn tiếp…)

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top