Chủ nhật 25/02/2024 05:11
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 12°C Hà Nội
Hải Phòng: 14°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 21°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 12°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 14°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 21°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cơ chế ngẫu nhiên thực ra là trò "lừa đảo" của các nhà phát triển game

aa
Bạn có thể nghĩ các cơ chế ngẫu nhiên trong game hoàn toàn là do hên xui, nhưng thực tế thì nó đã được các nhà phát hành kiểm soát hết rồi.

Với mọi thể loại game, cuơ chế ngẫu nhiên luôn là thứ không thể thiếu để làm nên một phần thành công của nó. Bạn có thể thấy những sự ngẫu nhiên xuất hiện ngày càng nhiều trong làng game hiện nay, từ các thể loại Roguelike, cardgame, lootbox, chiến thuật và gần đây nhất là auto battle… gần như không tựa game nào mà lại bỏ qua cơ chế ngẫu nhiên cả.

Nhiều người có thể nghĩ việc hên xui này hoàn toàn là do “nhân phẩm”, nhưng thực tế thì chúng đều được các nhà phát triển game kiểm soát một cách rất tinh vi, để làm sao cân bằng giữa khái niệm “for fun” và “try hard” một cách hoàn hảo nhất.

PC/CONSOLE

Ngẫm lại thì Sam trong Death Stranding còn thua xa người Việt Nam chúng ta

Đừng nhìn Sam cõng đống đồ xem có vẻ hoành tráng, thực ra anh ấy vô cùng “bánh bèo” chứ chẳng mạnh mẽ gì cho lắm đâu, còn thua cả người Châu Á bình thường.

Đầu tiên hãy nói qua cơ chế ngẫu nhiên là gì, nói đơn giản khi có một thứ nào đó được tính toán phần trăm thực hiện thì nó chính là thứ mà chúng ta hay gọi là “hên xui”, thí dụ như tỉ lệ để một viên đạn bắn trúng đối phương, tỉ lệ roll ra đồ xịn, tỉ lệ rút bài và tất cả những thứ nào mà người chơi không thể tính toán được – gọi chung là RNG (Random number generation). RNG chính xác là một dạng đánh bạc, nó đem lại khoái cảm cho người chơi, cũng như sự ức chế vô đối mỗi khi xảy ra.

RNG được tạo ra nhằm 2 mục đích, đầu tiên nó giúp cho các nhà phát triển game có thể tính toán và làm nên những sản phẩm lớn mà không phải tốn quá nhiều công sức. Bằng việc tạo ra các thuật toán có sẵn và trộn lẫn chúng lên, bạn có thể tạo ra vô hạn thế giới, vô hạn màn chơi và vô hạn các lựa chọn. Cơ chế ngẫu nhiên thể hiện rõ nhất ở các game Roguelike – khi mỗi lần chơi là một trải nghiệm khác hoặc các con Orc trong Shadow of Modor, thế giới của Minecraft với hàng triệu khối vuông khác nhau… đó chính là cái tiện lợi của RNG.

Một vài game chỉ sử dụng duy nhất một thuật toán sau khi cấu thành nên thế giới, sau đó đưa chúng tới cho tất cả player, lấy trường hợp của No Man’Sky làm ví dụ, vì rõ ràng bạn làm sao có thể tạo ra từng đó hành tinh để khám phá nếu không dùng RNG? Một vài game khác sẽ tạo ngẫu nhiên các thế giới với mỗi lần chơi (Roguelike), mục đích của nó là hạn chế tối đa việc player có thể nhớ đường đi nước bước và bắt buộc họ phải sử dụng nhiều kỹ năng hơn bình thường.

Cơ chế ngẫu nhiên cũng một phần nào đó giúp cân bằng trình độ người chơi, đặc biệt trong thời đại mà số lượng game mới ra mắt khổng lồ, nếu không có RNG thì bạn sẽ rất khó để thu hút người chơi mới. Bằng cách tạo ra nhiều cơ chế ngẫu nhiên như rút bài và nhặt đồ, những newbie sẽ có nhiều cơ hội để đánh bại các người chơi lâu năm, điều mà chắc chắn không thể xảy ra một cách bình thường.

Mario Kart là một ví dụ, khi những ai đang ở cuối vòng đua sẽ nhận được nhiều đồ xịn hơn những người ở đầu, tất nhiên cơ chế ngẫu nhiên này chỉ áp dụng cho những game dạng casual vui vẻ, chứ không thể dùng nếu như bạn muốn tạo ra môi trường cạnh tranh kiểu Esports chẳng hạn. Quá nhiều RNG sẽ khiến cho những người chơi muốn tryhard bực tức vì họ không thể kiểm soát được kết quả, đó cũng chính là lý do mà tại sao Fortnite hay PUBG chưa bao giờ được là một game Esport chính thống.

RNG thực ra liên quan tới một thứ rất quan trọng đó là lượng thông tin mà người chơi nhận được, càng nhận được nhiều thông tin thì khả năng hạn chế cơ số ngẫu nhiên sẽ càng tăng lên. Các nhà phát hành game không bao giờ muốn player có thể sở hữu toàn bộ thông tin, vì như thế coi như họ đang tự mình triệt tiêu đi mức độ hứng thú của tựa game đó. Càng ít thông tin nhận được sẽ dẫn đến các quyết định sai lầm và như thế bạn phải đánh cược, đó chính là lúc mà RNG lên tiếng.

Cơ chế ngẫu nhiên thực ra là trò "lừa đảo" của các nhà phát triển game

Để kiểm soát cơ chế ngẫu nhiên, các nhà phát hành game đã chia chúng ra làm hai loại là RNG đầu vào và RNG đầu ra, hiểu đơn giản thì đầu vào có nghĩa là những sự kiện diễn ra mà người chơi không có khả năng can thiệp – thí dụ như cách mà các game Roguelike tạo ra màn chơi mới, những lá bài đầu tiên được rút lên tay hay con xúc xắc đầu tiên được gieo.

RNG đầu ra thì ngược lại, nó là những thứ mà bạn biết trước sẽ diễn ra theo một tỉ lệ nào đó và chấp nhận đánh cược – ví dụ như phần trăm bắn trúng mục tiêu, AI sẽ điều khiển lính như thế nào khi kết thúc lượt, khả năng roll ra thứ gì đó trong lượt kết tiếp. RNG đầu ra là thứ mà người chơi biết sẽ có khả năng xuất hiện hoặc không, nhưng chấp nhận rủi ro để đánh đổi, nó cũng là thứ đặt nền móng cơ bản cho Lootbox sau này.

PC/CONSOLE

Góc hư cấu: Outlast 2 và câu chuyện của những người đàn ông “Thương nhau mà sống”

Thực tế Outlast 2 không phải là game kinh dị, mà nó đơn giản là câu chuyện buồn vãi cả nồi về những tình yêu cháy bỏng của các anh trai trong làng với nhau.

RNG đầu vào không cho phép bạn can thiệp và nó xuất hiện ngay từ lúc khởi đầu, nhưng một vài game sẽ tìm cách xoay vòng nó. Lấy thí dụ như Hearthstone chẳng hạn, các lá bài đầu tiên được rút lên hoàn toàn ngẫu nhiên, nhưng nếu thấy nó quá xấu thì người chơi được quyền đổi lại. Tựa game Into The Breach cũng tương tự khi mỗi màn chơi thì kẻ địch đều xuất hiện ngẫu nhiên, nhưng bạn được thấy hết các nước đi của nó và tính toán làm sao cho hoàn hảo nhất. Một tựa game tốt sẽ phải cân bằng cả 2 loại RNG, để khiến cho độ hên xui ở mức có thể chấp nhận được, nhưng tất nhiên nhân phẩm thì vẫn là nhân phẩm và đó là thứ khiến chúng hấp dẫn.

Cơ chế ngẫu nhiên của RNG đầu ra ảnh hưởng cực kỳ lớn, lấy Spelunky làm ví dụ thì nếu như bạn nhặt được các món đồ xịn như Shotgun hay Jetpack ngay đầu game (tỉ lệ khoảng 1%), thì chắc chắn cái lần chơi đó sẽ vô cùng thoải mái. RNG đầu ra dễ thấy nhất với những người chơi speedrun, vì họ luôn muốn thần may mắn đứng về phía mình để có thể tối ưu thời gian tới từng giây một.

game cấu hình thấp

Các nhà phát hành game luôn muốn dùng RNG để khích lệ người chơi, họ không muốn bạn cứ nhấn retry cho tới khi nào đạt được món đồ ưng ý. Slay the Spire làm trò này khá tốt, khi bộ bài của người chơi là luôn ngẫu nhiên, nhưng nếu ở lần chơi trước bạn đã chiến thắng con trùm đầu tiên thì sẽ có một bonus siêu mạnh ở lần chơi kế.

Tetris cũng tương tự, các khối gạch của nó hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà được sắp xếp theo quy trình 7 khối liên tiếp, điều này nhằm chắc chắn rằng cứ trung bình 6 khối bạn sẽ có được một thanh dài, đó là lý do tại sao những người chơi chuyên nghiệp luôn xếp gạch dồn vào một góc rồi chờ tới khi có thanh dài ăn luôn một lượt, nó chính là sự tưởng thưởng cho kỹ năng dựa trên sự tính toán may rủi.

Cơ chế ngẫu nhiên thực ra là trò "lừa đảo" của các nhà phát triển game

Cơ chế ngẫu nhiên của cả đầu vào lẫn đầu ra đều là những con số “giả”, bạn có thể nghe mọi người thường hay than phiền rằng tỉ lệ bắn trúng là 90% nhưng vẫn hụt, vì đó là do các nhà phát hành đã chơi trò thao túng tỉ lệ. Để đảm bảo rằng người chơi sẽ luôn luôn bị lệ thuộc vào RNG, các lập trình viên sẽ cài vào đó một phần chắc chắn trúng, thí dụ như bạn sẽ luôn mở ra một lá bài Legendary sau bao nhiêu lần mở pack, bắn trúng cú bao nhiêu và nhiều thứ nữa.

Do đó nếu lần sau mà bạn cảm thấy mình quá xui xẻo hoặc thua trận vì đối thủ may mắn hơn, thì hãy vui lên đi vì đó thực ra là trò cơ chế ngẫu nhiên của nhà phát hành nhằm khiến cho tựa game đó hấp dẫn hơn mà thôi.

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

"Thần đồng" 13 tuổi ở Oklahoma trở thành người đầu tiên đánh bại Tetris
PC/Console

"Thần đồng" 13 tuổi ở Oklahoma trở thành người đầu tiên đánh bại Tetris

Willis Gibson - Cậu bé 13 tuổi đã bày tỏ cảm xúc vô cùng hạnh phúc sau hơn nửa tiếng phá đảo trò chơi kinh điển Classic Tetris. Một kỷ lục mới chính thức được xác lập.
Free to Play và Pay to Play: Game nào tốn tiền hơn?
PC/Console

Free to Play và Pay to Play: Game nào tốn tiền hơn?

Free to Play và Pay to Play, lựa chọn giữa việc phải trả tiền để chơi game và miễn phí, thì thực sự đâu mới là thứ tốn kém hơn?
BlizzCon 2019 gây chấn động với Diablo 4, Overwatch 2 và hơn thế nữa!
PC/Console

BlizzCon 2019 gây chấn động với Diablo 4, Overwatch 2 và hơn thế nữa!

BlizzCon 2019 gây chấn động với Diablo 4, Overwatch 2 và hơn thế nữa!

Tin bài khác

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3
PC/Console

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Trong phần trước của Tây Du Ký phiên bản Bạch Cốt Tinh, Bạch Cốt Tinh đã bị sát hại lần thứ ba, bí mật của thiên cung đã dần được vén màn, kẻ sau màn là người bạn không bao giờ ngờ đến.
Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành
PC/Console

Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành

SOGA Studio vừa thông báo tin vui đến game thủ dự án game phiêu lưu kinh dị có tên Taken Soul - Đoạt Mệnh ấp ủ bao lâu nay chính thức có mặt trên Steam trong tháng 2 này!
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 2
PC/Console

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 2

Trong phần trước của series Tây Du Ký phiên bản Bạch Cốt Tinh, Bạch Cốt Tinh đã bị Tôn Ngộ Không tiễn về tây thiên và được trở về dãy Bạch Hổ để tiếp tục tìm đường sống của mình. Liệu chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Nổi như cồn vào đầu năm 2024, nhưng giờ đây Palworld phải đối mặt nhiều khó khăn
PC/Console

Nổi như cồn vào đầu năm 2024, nhưng giờ đây Palworld phải đối mặt nhiều khó khăn

Palworld bất ngờ nổi lên như một hiện tượng, vượt xa dự đoán của Pocket Pair. Điều này khiến cho khối lượng công việc trở nên nhiều hơn nhưng nhân sự vận hành lại không đủ.
Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?
PC/Console

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Một thiết bị chơi game cầm tay có khả năng chơi được cả các game PS4 và PS5 đang được Sony ấp ủ phát triển?
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 1
PC/Console

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 1

Chào mừng đến với thế giới Tây Du Ký, nếu muốn sống sót, xin hãy tuân thủ những quy tắc sau: Một, có một người đã chết trên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh, hãy tìm ra người đó. Hai, đừng tin lời năm thầy trò Đường Tam Tạng. Ba, xin hãy phân biệt cẩn thận, người cưỡi Bạch Long Mã chưa chắc là Đường Tăng…
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tốc Chiến 5.0B có gì mới?
Tốc Chiến

Tốc Chiến 5.0B có gì mới?

Phiên bản cập nhật 5.0B Tốc Chiến mang đến điều gì thú vị? Sức mạnh của các vị tướng được tăng giảm như thế nào? Cùng tổng hợp những điểm mới xuất hiện trong bản cập nhật sắp tới.
Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành
PC/Console

Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành

SOGA Studio vừa thông báo tin vui đến game thủ dự án game phiêu lưu kinh dị có tên Taken Soul - Đoạt Mệnh ấp ủ bao lâu nay chính thức có mặt trên Steam trong tháng 2 này!
Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024)
Game Mobile

Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024)

Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024), code livestream 22/02, code tân thủ, code còn hạn.
ĐTCL Mùa 11: Tất tần tật thông tin về mùa mới mà bạn cần biết
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

ĐTCL Mùa 11: Tất tần tật thông tin về mùa mới mà bạn cần biết

Trong bài viết này, Mọt mang đến cho bạn các thông tin hấp dẫn liên quan đến ĐTCL mùa 11 sẽ ra mắt trong thời gian tới với tên gọi Thần Thoại và Truyền Thuyết.
Hướng dẫn Talon Tốc Chiến: Cách Build và Combo kỹ năng mạnh nhất
Tốc Chiến

Hướng dẫn Talon Tốc Chiến: Cách Build và Combo kỹ năng mạnh nhất

Cùng với Syndra và Kindred, Talon là vị tướng sát thủ tiếp theo được ra mắt tại Tốc Chiến. Cùng xem bài viết hướng dẫn chơi Talon Tốc Chiến và tìm hiểu Combo kỹ năng mạnh nhất.
Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Game thủ là những người hiền lành, cho đến khi mạng lag tuy nhiên có thể bạn chưa nghe qua những vụ án ghê người do game thủ gây ra.
Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Chúng ta đã tìm hiểu câu chuyện theo góc nhìn của Sa Ngộ Tịnh và Bạch Long Mã, thì tiếp sau đây, mọi thứ sẽ thay đổi theo góc nhìn của yêu quái Bạch Cốt Tinh.
Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Tình yêu mỗi người sẽ có một định nghĩa khác nhau. Có người thì “yêu là chếtt trong lòng một ít”, nhưng có người yêu là tương tư, là “bệnh của tôi yêu nàng”.
Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Năm 2023 sắp qua, năm 2024 lại sắp đến, liệu năm nay có tựa game nào đáng để chúng ta chờ mong không nhỉ? Hãy cùng Mọt xem qua các trò chơi này nhé!!!
Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Các bạn từng nghe về Huggy Wuggy và Poppy Playtime của công ty đồ chơi Playtime, nhưng liệu, sản phẩm mới đây nhất của họ có thật sự an toàn với con bạn?
Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Disneyland là một trong những khu vui chơi được nhiều trẻ em yêu thích nhất, nhưng đi kèm với đó lại là những câu chuyện đáng sợ.
Dòng thời gian của Poppy Playtime và  những điều có thể bạn chưa biết

Dòng thời gian của Poppy Playtime và những điều có thể bạn chưa biết

Công ty Playtime được thành lập bởi một người đàn ông tài ba tên Elliot Ludwig, dù đã ly hôn, nhưng trái tim ông luôn hướng về gia đình.
Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld sở hữu đồ họa và cốt truyện trong sáng đơn giản, nhưng mọi thứ có thật sự như vậy không? Hãy cùng nhà Mọt tìm câu trả lời trong video ngày hôm nay nhé.
Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Trong video trước của Áo Cưới Giấy 6, chúng ta đã biết được nửa đầu của câu chuyện, tiếp theo mọi thứ sẽ diễn biến thế nào, hãy cùng nhà Mọt tìm hiểu nhé.
Áo Cưới Giấy 6: P.1 - Chuyện tình kỳ lạ tại bệnh viện số 13

Áo Cưới Giấy 6: P.1 - Chuyện tình kỳ lạ tại bệnh viện số 13

Áo Cưới Giấy 6 đã chính thức ra mắt phần 6 và đương nhiên không để anh em phải chờ lâu, video tóm tắt cốt truyện Áo Cưới Giấy 6 đã có rồi đây.
LMHT: Chia tay Zeros, Yogurt bất ngờ lên tiếng cực đanh thép điều gì?

LMHT: Chia tay Zeros, Yogurt bất ngờ lên tiếng cực đanh thép điều gì?

Mới đây, nữ streamer Yogurt đã đáp trả cực gắt về quan hệ với Zeros nhưng lại được khán giả VCS đồng tình hết lời.
Liên Quân Mobile: Danh sách đội hình các đội tại ĐTDV Mùa Xuân 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Danh sách đội hình các đội tại ĐTDV Mùa Xuân 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ tổng hơp danh sách thành viên của 8 đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024.
LMHT: Hướng dẫn xây dựng bảng ngọc Hwei phong cách Faker mạnh nhất

LMHT: Hướng dẫn xây dựng bảng ngọc Hwei phong cách Faker mạnh nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn cách build bảng ngọc Hwei theo phong cách của Quỷ Vương Faker trong meta mới nhất nhé.
2XKO: Tên mới game đối kháng của Riot Games gây xôn xao cộng đồng game thủ

2XKO: Tên mới game đối kháng của Riot Games gây xôn xao cộng đồng game thủ

Mới đây, tựa game đối kháng mới nhất của Riot Games được đặt tên 2XKO đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Giải đấu Esports Thế giới 2024 sẽ có sự góp mặt của bộ môn sinh tồn quốc dân của Việt Nam

Giải đấu Esports Thế giới 2024 sẽ có sự góp mặt của bộ môn sinh tồn quốc dân của Việt Nam

Theo thông báo, tựa game Free Fire chuẩn bị trở thành nội dung thi đấu tại Giải vô địch Esports Thế giới 2024 diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Xê Út.
Tốc Chiến 5.0B có gì mới?

Tốc Chiến 5.0B có gì mới?

Phiên bản cập nhật 5.0B Tốc Chiến mang đến điều gì thú vị? Sức mạnh của các vị tướng được tăng giảm như thế nào? Cùng tổng hợp những điểm mới xuất hiện trong bản cập nhật sắp tới.
Doomsday Vanguard - Tựa game sinh tồn được yêu thích trên Google Play

Doomsday Vanguard - Tựa game sinh tồn được yêu thích trên Google Play

Doomsday Vanguard, tựa game thuộc thể loại sinh tồn roguelike đang làm mưa làm gió trên kho ứng dụng Google Play những ngày qua!
Bro Royale - Game bắn súng hành động kết hợp chiến thuật đỉnh cao trên mobile

Bro Royale - Game bắn súng hành động kết hợp chiến thuật đỉnh cao trên mobile

Bro Royale, game bắn súng MOBA mới toanh trên di động đưa người chơi tham gia vào những trận chiến đầy kịch tính với những tính năng độc đáo.
Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024)

Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024)

Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024), code livestream 22/02, code tân thủ, code còn hạn.
Mộng Kiếm Tiêu Dao, game “xinh - ngon - yêu” của game thủ đây rồi!

Mộng Kiếm Tiêu Dao, game “xinh - ngon - yêu” của game thủ đây rồi!

Đầu năm 2024 này, tựa game Mộng Kiếm Tiêu Dao ra mắt, hứa hẹn là 1 tựa game xinh - ngon - yêu mang đến cho game thủ nhiều trải nghiệm thú vị.
Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Game mobile thẻ tướng tái hiện cốt truyện kinh điển Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Game mobile thẻ tướng tái hiện cốt truyện kinh điển Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký sở hữu cốt truyện hấp dẫn cùng lối chơi nhập vai thẻ bài độc đáo, gợi nhắc hồi ức đáng nhớ của một IP kinh điển.
Cập nhật gift code Đấu Thần Tuyệt Thế mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Cập nhật gift code Đấu Thần Tuyệt Thế mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Đấu Thần Tuyệt Thế mới nhất với những phần quà giá trị để hành trình tru tiên trở nên dễ dàng hơn!
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Trong phần trước của Tây Du Ký phiên bản Bạch Cốt Tinh, bí mật về kẻ đứng sau màn đã dần được hé lộ. Thể giới Tây Du có vẻ không như những gì chúng ta biết.
Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành

Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành

SOGA Studio vừa thông báo tin vui đến game thủ dự án game phiêu lưu kinh dị có tên Taken Soul - Đoạt Mệnh ấp ủ bao lâu nay chính thức có mặt trên Steam trong tháng 2 này!
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 2

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 2

Trong phần trước của series Tây Du Ký, Bạch Cốt Tinh đã đặt chân lên thiên cung của thần tiên, nhưng dường như thiên đình này không giống những gì ta đã biết.
Nổi như cồn vào đầu năm 2024, nhưng giờ đây Palworld phải đối mặt nhiều khó khăn

Nổi như cồn vào đầu năm 2024, nhưng giờ đây Palworld phải đối mặt nhiều khó khăn

Palworld bất ngờ nổi lên như một hiện tượng, vượt xa dự đoán của Pocket Pair. Điều này khiến cho khối lượng công việc trở nên nhiều hơn nhưng nhân sự vận hành lại không đủ.
Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Một thiết bị chơi game cầm tay có khả năng chơi được cả các game PS4 và PS5 đang được Sony ấp ủ phát triển?
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 1

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 1

Chào mừng đến với thế giới Tây Du Ký, xin hãy tuân thủ những quy tắc sau, có một người đã chết trên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh, hãy tìm ra người đó...
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9