Xoay quanh vụ phốt một quán bún chả ở phố Quốc Tử Giám giao với đường Ngô Sĩ Liên, Hà Nội bị đăng đàn tố dùng nước than đen ngòm pha nước rửa chén để trụng, ướp thịt nướng cho khách ăn, con trai chủ quán đã lên tiếng chính thức.
Vì sao nên giữ cho không khí trong xe ô tô luôn thơm tho sạch sẽ? |
Cập nhật 19/6: Khoảnh khắc thầy Thích Minh Tuệ đi khất thực buổi sớm mai |
Bài phốt quán bún chả trước đó |
Theo đó, anh Giang-con trai chủ quán bún chả-đã phân trần rằng đó chỉ là phần nước mỡ tiết ra từ thịt nướng. Nhân vật đang nhúng thịt nướng vào nước mỡ chính là bác gái của anh. Do sơ xuất trong lúc nướng thịt đã làm cho xiên thịt đó bị rơi vào than. Bác gái thấy vậy thì đã nhúng vào nước mỡ đang được hứng dưới khay thịt để làm sạch trước khi nướng tiếp.
Quán bún chả nổi tiếng Hà Nội dùng nước than, nước rửa chén 'tẩm ướp' thịt |
"Hàng ngày, chúng tôi đều hứng nước thịt bằng chiếc khay rồi đổ đi. Buổi trưa hôm đấy quán đông khách, miếng thịt không may bị rơi xuống than, chắc do vội quá nên bác ấy mới nhúng vào để tráng bụi than dính vào thịt, chứ bình thường không như vậy". Anh Giang cho hay.
Suất bún chả 45.000VNĐ tại quán bún có 40 năm kinh nghiệm |
Người này còn khẳng định thông tin về việc dùng nước than bẩn, nước rửa chén để ướp vào thịt khi nướng là không đúng sự thật. Quán bún chả nhà anh đã có thâm niên 40 năm hoạt động, không có lý do gì để chính chủ quán và nhân viên thực hiện hành động xem thường sức khoẻ người tiêu dùng cũng như đạp đổ tâm huyết gầy dựng như thế.