Thứ bảy 22/06/2024 04:07
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Chơi game là có lợi cho cuộc sống

aa
Chơi game là có lợi cho cuộc sống

Phụ Lục

Nhiều người chỉ trích cho rằng chơi game làm cho bạn cáu gắt, tạo ra các vùng kém phản hồi và làm ảnh hưởng tới vùng nhũn của não. Tuy nhiên cũng có nhiều nhà khoa học đang nghiên cứu và tranh cãi ngược lại với định kiến này. Điều này làm người ta nghĩ tới một khả năng, liệu có khi nào chơi game lại có lợi cho trí óc hay không? Liệu nó có chính là bài tập "cơ bắp" cho não bộ mà người ta vẫn tìm kiếm hàng thế kỷ hay không? Hay chỉ một "thảm họa điện tử" khác của nền văn minh thế kỷ 21?

eSports

Game thủ thống kê lượng người chơi LMHT cao khủng khiếp trên reddit

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích của game hành động bắn súng. Mà các nhà khoa học đã chỉ ra là giúp cải thiện tầm nhìn, sự tập trung, trí nhớ khi làm việc và còn nhiều điều khác nữa.

Video game và não nhũn?

Daphne Bavelier, giáo sư về não bộ và nhận thức của đại học Rochester, Mỹ cùng đồng nghiệp của mình chuyên nghiên cứu các game hành động nhịp độ cao như Medal of Honor, Unreal Tournament và Call of Duty. Mục đích là để nghiên cứu ra các bài tập làm giảm sự lão hóa của não bộ.

chơi game và sức khỏe

Sau thời gian dài nghiên cứu, hầu hết các bài tập được họ khám phá ra đều chỉ có tác dụng đơn lẻ cho một phần nhất định của não bộ và không có ích nhiều cho cuộc sống. Có nghĩa là "chỉ cần thay đổi môi trường một chút, bản chất công việc thay đổi một chút, thì mọi hiểu biết của bạn về bài tập sẽ tiêu biến và cứ như thể bạn chưa tập gì cả."

chơi game và sức khỏe

Vậy nên, Daphne Bavelier và đội ngũ của cô đang truy lùng một liệu pháp toàn diện hơn. Các biện pháp cũ thường tác động tới "sự nhũn của não" (brain plasticity). Phần này quyết định khả năng học và thích nghi của não bộ bằng việc kết nối, tự tổ chức các Neuron thần kinh. Họ bất ngờ khi khám phá ra chơi game sẽ giúp tăng tính nhũn của não, hiệu quả hơn bất cứ phương pháp cổ điển nào.

Có game và không game?

Không chỉ phần nhũn mà thôi, chơi game còn giúp kích thích bộ phận cảm quan của vỏ não (visual cortex). Bộ phận này quyết định khả năng nhìn và tập trung vào một hoặc nhiều vật thể cùng lúc.

chơi game và sức khỏe

Bavelier cùng cộng sự của cô ghi nhận người chơi game có khả năng liên tưởng, ghép nối những mảnh thông tin riêng lẻ hoặc sự việc nhanh hơn người thường. Bên cạnh đó, giác quan của họ cũng được nới rộng, giúp tập trung và theo dấu nhiều vật thể trong tầm nhìn hơn. Ví dụ, người bình thường khi đi trên đường, chỉ chú ý vào một điểm nhỏ và một vài chiếc xe trước mắt họ. Còn với game thủ thì tầm nhìn đó rộng và bao quát nhiều phương tiện hơn nhiều.

Game thủ còn lợi hại hơn người thường ở khả năng thích nghi với nhiều loại công việc nhanh chóng, nhận biết độ tương phản màu sắc rõ ràng hơn. Tuy nhiên khi nghiên cứu tới đây, một trở ngại lớn lại lộ ra. Đó là việc các nhà nghiên cứu chưa xác định được các khả năng trên có phải tôi luyện được khi chơi game, hay vốn các game thủ đã được sinh ra với lợi thế như vậy?

PC/CONSOLE

Game thủ Sài Gòn cuối tuần này đi đâu ?

Vậy là giáo sư Bavelier thử thí nghiệm trên những người chưa từng chơi game, yêu cầu họ chơi 50 tiếng trong 9 tuần hoặc 10 tiếng trong 10 ngày. Kết quả là các khả năng tương tự với game thủ lâu năm cũng xuất hiện. Và ngay cả khi những người này không còn chơi game nữa, thì khả năng đó vẫn duy trì nhiều tháng, thậm chí cả năm trời.

Thế giới ảo và thế giới thực?

Bạn có khả năng nhận biết kẻ địch từ xa khi chơi Call of Duty. Thì khi lái xe, bạn cũng có thể nhận biết được chú cún con bé tí đang chạy loạn trên đường ở bên phải, cộng thêm "thằng ku" con nhà ai đó đang chạy theo lụm quả bóng ở bên trái.

chơi game và sức khỏe

Bạn nhìn được xuyên bom mù của địch trong Counter-Strike: Global Offensive, thì khả năng thích nghi với ánh sáng tốt sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về đêm. Chỉ cần lướt mắt qua lớp khói dày đặc kia, bạn biết có 4 5 tên địch đang núp trong đó. Vậy thì không có lý do gì bạn lại không thể đọc báo, đọc truyện nhanh gấp nhiều lần người bình thường.

chơi game và sức khỏe

Tuyệt vời hơn nữa, nếu bạn không tôi luyện gì thì đồng tử và các giác quan của bạn sẽ già đi theo năm tháng. Nhưng chơi game sẽ làm giảm, thậm chí cản quá trình lão hóa này lại.

Vậy, xếp hình thì sao?

Không phải mọi trò chơi điện tử đều giống nhau. Sở dĩ game bắn súng giúp người chơi luyện tập giác quan, tầm nhìn và phản xạ cùng lúc, vì chúng là những tựa game rất phức tạp. Trong cùng một thời điểm, người chơi vừa phải dùng tai, dùng mắt nhận biết xem xung quanh mình có địch hay không. Phải động não xem mình sẽ dùng loại vũ khí gì, có bao nhiêu đạn và bom. Rồi đi đến hang ổ của địch theo hướng nào, rồi còn cả ngắm bắn bằng tay và mắt... Tương tự với các game eSportPC/Console. Trong khi đó hầu hết game mobile không đáp ứng được đặc điểm này.

chơi game và sức khỏe

Vậy nên đội của cô Daphne Bavelier nghĩ rằng, game càng đơn giản thì nó càng có ít lợi ích rèn luyện tổng quan. Tuy nhiên, một nhóm các nhà khoa học khác, như đội của phó giáo sư Nick Burns tại trường đại học Adelaide thì lại cho rằng: công việc càng đơn giản bao nhiêu, sẽ giúp tôi luyện não bộ hiệu quả bấy nhiêu.

chơi game và sức khỏe

Ông cũng nói thêm: "Một số nghiên cứu nhỏ lẻ cho thấy các game đơn giản thường giúp cải thiện kỹ năng của người chơi trong một vài công việc được chỉ định sẵn. Nhưng chúng có giúp gì cho cuộc sống hàng ngày của bạn hay không, thì cần phải có những nghiên cứu nghiêm túc hơn để chứng minh".

Dùng nó hoặc mất nó

Phó giáo sư Burns khẳng định rằng, bất cứ việc gì khiến chúng ta sử dụng bộ óc thì đều có lợi cả. "Không luyện tập não bộ mới là bất lợi! Vậy nên tôi nghĩ game thủ sở hữu nhiều lợi thế".

chơi game và sức khỏe

Có người hỏi ông rằng: "Nếu vậy thì, tôi cứ chơi game cả ngày và không làm gì cả là tốt nhất phải không?" Ông trả lời: "Không cứ nhất thiết phải là chơi game, bất cứ hoạt động phức tạp nào cũng sẽ bắt não bộ phải luyện tập hết công suất." Thậm chí dù luyện tập thính âm, hay luyện tập thể lực thì cũng là các hoạt động phức tạp, ngang hàng với chơi game. Chúng cũng sẽ giúp bạn mở khóa các khả năng đặc biệt nào đó giúp ích cho cuộc sống, nếu bạn tôi luyện các bài tập này đến một trình độ nhất định.

Tóm lại, ông Burns hay các nhà khoa học đều cho rằng, dù bạn chơi game hay học một loại ngoại ngữ hay làm một điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống, thì cũng chính là bạn đang chấp nhận một thử thách mà chưa bao giờ đụng phải trước đây. Điều này mới là tối quan trọng cho một bộ não minh mẫn. Sự tôi luyện sẽ được chứng minh bằng những thành quả mà bạn đạt được trong cuộc sống!

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người
Game Mobile

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?
PC/Console

Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Đóng cửa vào năm 2017 nhưng mới đây Boom Online đã khiến dân tình hào hứng khi công bố tên gọi mới cùng lời ẩn ý sẽ comeback trong thời gian sớm nhất.
Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast
PC/Console

Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất
PC/Console

Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Tabi Tuấn Anh đã khiến cho cộng đồng quá thất vọng về việc làm của mình nhưng người ta cũng tò mò về nhan sắc của nàng fangirl kia.
Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng
PC/Console

Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Nhân dịp tuyển thủ FC Online dính phốt, cộng đồng ngay lập tức đào lại những phát ngôn được cho là khoe giàu đến từ vợ của Tabi Tuấn Anh.
ALLSTARESPORTS trở thành chủ nhân của chức vô địch CSC 2024 Mùa 2
PC/Console

ALLSTARESPORTS trở thành chủ nhân của chức vô địch CSC 2024 Mùa 2

Sau chuỗi trận tranh tài nảy lửa, CSC 2024 Mùa 2 đã xác định được đội vô địch là Allstaresports cũng như chủ nhân của 4 vé thăng hạng chuyên nghiệp.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Vụ 3 cậu bé văng tục, quấy rối phụ nữ: người nhà tiếp tục gây phẫn nộ!
Đời sống

Vụ 3 cậu bé văng tục, quấy rối phụ nữ: người nhà tiếp tục gây phẫn nộ!

Lời xin lỗi gây bức xúc của phụ huynh 3 cậu bé văng tục, quấy rối Aeon Mall
Nhiều người mở quán bán nước ven đường khất thực của thầy Thích Minh Tuệ
Đời sống

Nhiều người mở quán bán nước ven đường khất thực của thầy Thích Minh Tuệ

Nghe tin thầy Thích Minh Tuệ sắp đi khất thực trở lại, nhiều người đã tận dụng thời cơ để kinh doanh
Phụ huynh 3 cậu bé quấy rối ở Aeon Mall tiếp tục thách thức mọi người!
Đời sống

Phụ huynh 3 cậu bé quấy rối ở Aeon Mall tiếp tục thách thức mọi người!

Không hề biết điều, phụ huynh 3 cậu bé văng tục tại Aeon Mall đang có động thái khó hiểu
Bạn gái diện bikini nóng bỏng, tiếp lửa cho Ronaldo
Thể Thao

Bạn gái diện bikini nóng bỏng, tiếp lửa cho Ronaldo

Mới đây, cô nàng bạn gái Cristiano Ronaldo, Georgina Rodriguez khoe thân hình quyến rũ trong bộ bikini để tiếp thêm sức mạnh cho bạn trai thi đấu tại Euro 2024.
Cầu thủ Arda Guler khiến phụ nữ
Thể Thao

Cầu thủ Arda Guler khiến phụ nữ 'say như điếu đổ'

Mới đây, cầu thủ trẻ Arda Guler đang gây sốt tại Euro 2024 bởi vẻ ngoài điển trai, hút hồn, khiến nhiều chị em không kịp lấy rổ.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
VCS mùa hè 2024 chính thức khởi tranh BTC tung trailer cực cháy!

VCS mùa hè 2024 chính thức khởi tranh BTC tung trailer cực cháy!

21/6 là ngày chính thức khởi tranh "giải đấu tôi yêu" VCS với 2 cặp trận vô cùng hấp dẫn CES vs TS và VKE vs TW.
Trận đấu giữa RA vs UP tại LPL chỉ có vỏn vẹn 10 khán giả đến xem?

Trận đấu giữa RA vs UP tại LPL chỉ có vỏn vẹn 10 khán giả đến xem?

Trong trận đấu gần đây giữa RA vs UP tại LPL thì theo thông được H4cker tiết lộ thì chỉ có 10 khán giả đến cổ vũ.
Chi tiết bộ kỹ năng của Aurora: Vị tướng 200 năm tiếp theo của Riot!

Chi tiết bộ kỹ năng của Aurora: Vị tướng 200 năm tiếp theo của Riot!

Chúng ta đã có được chi tiết bộ kỹ năng của cô nàng pháp sư Aurora, cô nàng này rất dễ trở thành vị tướng 200 năm tiếp theo.
Team Whales chứng tỏ sự giàu sang khi chiêu mộ hẳn 2 tuyển thủ Hàn Quốc

Team Whales chứng tỏ sự giàu sang khi chiêu mộ hẳn 2 tuyển thủ Hàn Quốc

Mới đây thì Team Whales đang đã công bố đội hình thi đấu của mình trong màu giải này ngoài những cái tên thân quen thì có thêm 2 ngoại binh người Hàn.
T1 giành chiến thắng trước DK chỉ vì thay đổi điều này

T1 giành chiến thắng trước DK chỉ vì thay đổi điều này

Trong trận đấu giữa T1 vs DK, đội tuyển T1 đã giành được chiến thắng quan trọng này vì một thay đổi rất nhỏ.
Chưa bình phục chấn thương nhưng Faker vẫn "gánh" T1 cực tốt

Chưa bình phục chấn thương nhưng Faker vẫn "gánh" T1 cực tốt

Sau trận chiến thắng trước DK 2-0 thì Faker đã có một cuộc phỏng vấn nhanh và a tiết lộ mình vẫn còn bị chấn thương cổ tay.
Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm đã khéo léo kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa nội dung phong phú và đồ họa tinh tế.
Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Bên cạnh những trang phục đáng yêu, khí chất thì Garena còn thường xuyên cho ra mắt những bộ skin nóng bỏng cho các vị tướng trong Liên Quân Mobile.
Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Sau thời gian dài chờ đợi, tựa game Vương Giả Vinh Diệu chính thức được phát hành. Hãy để Mọt hướng dẫn bạn cách tải game nhé.
Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Sau khi bị cấm thi đấu 1 năm vì hành vi vi phạm tính trung thực về danh tính trong thi đấu, Thành Rabiz đã viết tâm thư đầy tranh cãi để tuyên bộ giải nghệ.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Đóng cửa vào năm 2017 nhưng mới đây Boom Online đã khiến dân tình hào hứng khi công bố tên gọi mới cùng lời ẩn ý sẽ comeback trong thời gian sớm nhất.
Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Tabi Tuấn Anh đã khiến cho cộng đồng quá thất vọng về việc làm của mình nhưng người ta cũng tò mò về nhan sắc của nàng fangirl kia.
Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Nhân dịp tuyển thủ FC Online dính phốt, cộng đồng ngay lập tức đào lại những phát ngôn được cho là khoe giàu đến từ vợ của Tabi Tuấn Anh.
ALLSTARESPORTS trở thành chủ nhân của chức vô địch CSC 2024 Mùa 2

ALLSTARESPORTS trở thành chủ nhân của chức vô địch CSC 2024 Mùa 2

Sau chuỗi trận tranh tài nảy lửa, CSC 2024 Mùa 2 đã xác định được đội vô địch là Allstaresports cũng như chủ nhân của 4 vé thăng hạng chuyên nghiệp.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9