Dạo gần đây đã có nhiều bài viết chia sẻ về việc nuôi nước thối nổi lên như một trào lưu thịnh hành ở các bạn trẻ Trung Quốc.
Các học sinh sẽ trộn nhiều loại vật liệu dạng rắn lẫn lỏng lại với nhau. Đáng nói ở đây, những thứ này đều có mùi hôi thối khó chịu, đã hết hạn sử dụng rất độc hại. Khi trộn chung các thứ trên, đóng nút kín để ‘nuôi giữ’ sẽ đến một lúc ‘nước thối’ tự phát nổ, bắn chất bẩn kèm phát tát mùi thối ra xung quanh.
Cách để nghe ‘Đừng làm trái tim anh đau’ của Sơn Tùng M-TP hay gấp 100 lần! |
Bạn đã từng ôm ba mình và nói với ông rằng: “Con thương ba” chưa? |
Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu |
Nguyên liệu cho thứ nước kinh tởm này có thể là nước bọt, xác gián chết, nước ngâm đậu hũ thối, lông động vật các loại,... Như để thoả mãn cơ tò mò, cộng đồng mạng xứ Gấu Trúc đã lan truyền nhiều công thức đặc chế ‘nước thối’ rất dị gồm cả cà chua, nước lẩu, máu cam, lông chó,... và nhiều công thức khác nhằm tạo nên vụ nổ lớn hơn, mùi thối nồng nặc hơn.
Bác sĩ Đàm Tinh Vũ, Phó Chủ nhiệm khoa Hô hấp và Chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Nhân dân Đại học Bắc Kinh, chỉ ra rằng nước thối chứa một số lượng lớn vi sinh vật và vi khuẩn có hại, khi phát nổ tạo thành giọt khí, có thể bị hít vào gây nhiễm trùng đường hô hấp và trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây viêm phổi cả một nhóm trẻ.
Đứng trước trào lưu lạ lùng và rất nguy hiểm này, các bậc phụ huynh ở Trung Quốc đang thắt chặt hơn việc quản lý con cái của mình.